Đến thời điểm hiện tại, 12h 40 (ngày 4.8) nạn nhân Nguyễn Quảng Trường chưa được đưa về nhà mai táng mà vẫn đang ở nhà xác của Bệnh viện Đa khoa huyện Quốc Oai.

Gia đình chưa đồng ý cách giải quyết của cơ quan công an, nên chưa đưa thi thể chú Trường về.
Ngày 4.8, liên quan đến cái chết của nạn nhân Nguyễn Quảng Trường (43 tuổi ở Du Nghệ, thị trấn Quốc Oai, Hà Nội) sau hơn ba ngày bị công an huyện Quốc Oai giữ, trao đổi với Lao Động, đại úy Tạ Đức Thịnh - Đội trưởng Đội Tham mưu Công an huyện Quốc Oai - cho biết: Vụ việc đã được chuyển lên công an TP. Hà Nội. Cơ quan Công an Hà Nội cũng giao cho các phòng nghiệp vụ để điều tra làm rõ nguyên nhân.
Đến trưa cùng ngày, người nhà nạn nhân đã có đơn về vụ việc gửi đến các cơ quan chức năng với mong muốn điều tra làm rõ cái chết của anh Nguyễn Quảng Trường.
Theo đơn thư, trước đó vào khoảng 8h30 sáng ngày 31. 7 có xảy ra việc cưỡng chế nhà giữa gia đình Nguyễn Quảng Quang và chị Nguyễn Thị Lừng tại tổ dân phố Du Nghệ, thị Trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai. Trong quá trình cưỡng chế, anh Nguyễn Quảng Trường cũng có mặt tại đó. Đến 11h30 phút cùng ngày anh Trường bất ngờ bị công an huyện Quốc Oai giải đi cùng với chị Nguyễn Thị Hạnh, cháu Nguyễn Thị Huyền Trang, Nguyễn Quảng Toàn…

Chị Phùng Thị Tâm vợ nạn nhân bức xúc kể lại vụ việc.
Trong đơn kêu cứu của chị Phùng Thị Tâm, từ ngày chồng chị (anh Trường) bị giữ thì người thân và gia đình chưa được gặp mặt, chưa có một thông tin cụ thể gì về việc anh Trường. Đến 7h30 phút sáng ngày 3.8 phía gia đình nhận được tin báo. Tại công an huyện Quốc Oai chị Tâm được thông báo là chồng đã chết và được đưa ra nhà xác của Bệnh viện Đa khoa huyện Quốc Oai.
Trước cái chết của anh Trường chưa rõ nguyên nhân, phía gia đình rất bức xúc và yêu cầu được làm rõ. Tối ngày 3.8 nạn nhân Nguyễn Quảng Trường đã được cơ quan pháp y khám nghiệm tử thi. Trao đổi với PV, anh Phùng Văn Cường (người chứng kiến khám nghiệm tử thi nạn nhân Trường) cho biết: “Trong quá trình xem cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi, nhận thấy hai bên đầu gối có vết bầm tím. Vết bầm tím ở đầu gối bên phải rộng từ 3-4cm, dài khoảng 12cm, đầu gối bên trái nhỏ hơn. Cẳng chân trái có vết bầm tím to hơn quả bóng bàn. Bả vai phải cũng có vết bầm tím. Ngón giữa tay phải bị bong một miếng da”.
Trao đổi với Lao Động, bác sĩ Đỗ Văn Vy, Giám đốc Bệnh viện Quốc Oai xác nhận, hôm qua (3.8) phía bệnh viện có tiếp nhận một bệnh nhân tên Nguyễn Quảng Trường. Tuy nhiên, khi tiếp bệnh nhân này thì người này đã tử vong trước đó.

Facebook Google twitter
Tags: Vụ người đàn ông tử vong khi bị công an giữ: Người nhà bức xúc, thi thể nạn nhân chưa được đưa về mai táng