Chiều ngày 7/8/2016, trong lúc xuống đường đồng hành cho ngày môi trường toàn Giáo phận Vinh, người dân giáo hạt Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã phát hiện và lật tẩy hai chiếc xe mang biển số giả của chính quyền đang theo dõi cuộc tuần hành của người dân.


Theo lời kể của những người có mặt tại thời điểm đó cho biết, trong khi người dân đang tuần hành dọn dẹp vệ sinh, đồng thanh hô to khẩu hiệu Formosa cút khỏi Việt Nam, và giương cao các biểu ngữ thì phát hiện hai xe ô tô: một chiếc màu đỏ, chiếc còn lại màu bạc lượn lờ xung quanh khu vực tuần hành, ở phía trong có người quay camera.

Hiện tại những chiếc biển số giả này đang được ngừoi dân thu giữ.

Sau khi phát hiện hai chiếc xe khả nghi trên, người dân đã tập trung chặn 2 chiếc xe lại để tìm hiểu sự việc, hỏi xem người trong xe quay camera nhằm mục đích gì. Điều bất ngờ là hai chiếc xe nói trên đều gắn biển số giả.
Được biết, chiếc xe ô tô màu bạc hiệu Inova gắn biển số giả: 37A – 156.23, khi tháo ra phát hiện đây là chiếc xe công biển số xanh: 38A – 005.67.
Chiếc còn lại màu đỏ hiệu Kia Morning gắn biển số giả 38D – 004.09.
Bị người dân phát hiện và ghi lại hình ảnh, những kẻ ngồi trong xe đã tìm cách né tránh và quay đầu xe bỏ chạy.
Hiện tại những chiếc biển số giả này đang được ngừoi dân thu giữ.
Hiện tại những chiếc biển số giả này đang được ngừoi dân thu giữ.
Giáo hạt Kỳ Anh (Hà Tĩnh) nằm trên toạ lạc 12a hướng vào cảng Vũng Áng, thuộc phường Kỳ Thịnh – thị xã Kỳ Anh – Hà Tĩnh, là một trong những vùng chịu ảnh hưởng nặng nề trong thảm hoạ Formosa.

Theo người dân cho biết, kể từ khi nhà máy Formosa xả thải ra môi trường, khiến cuộc sống của người dân nơi đây bị đảo lộn. Ngư dân thất nghiệp, kinh doanh đóng cửa, nguồn nước bị ô nhiễm, người dân nhiễm chì…nhưng cho tới nay chính quyền vẫn bưng bít thông tin, thiếu minh bạch trong việc giải quyết số tiền đền bù 500 triệu usd. Thậm chí còn hổ trợ gạo mốc cho người dân.
Người dân Kỳ Anh, Hà Tĩnh, xuống đường đòi lại biển cá sạch và đuổi Formosa khỏi Việt Nam, 07/08/2016

Đồng hành trong ngày môi trường toàn giáo phận, hơn 18.000 giáo dân trong giáo hạt Kỳ Anh đã hiệp ý cầu nguyện trong thánh lễ: cầu cho môi trường, công lý và bình an trên quê hương Việt Nam.

Nguồn: http://www.baothamnhung.com/2016/08/giao-hat-ky-anh-lat-tay-tro-hen-ha-cua.html?m=1
Facebook Google twitter
Tags: Cán bộ Việt Nam sài biển số xe giả vào sách nhiễu bà con biểu tình Trung Quốc