Vào hồi 16 giờ ngày 1/8/2016, một nhóm khoảng 10 người gồm công an cả sắc phục lẫn thường phục, hội viên hội phụ nữ địa phương đã ngang nhiên xông vào nhà ông Đinh Quang Tuyến tại địa chỉ số 142/4, đường 13, phường 4, quận 8, Sài Gòn. Mục đích cuộc đột nhập này là khám nhà trái phép và thu giữ tài sản công dân.

Loạn công an đột nhập nhà dân
Loạn công an đột nhập nhà dân

Ông Tuyến kể lại sự việc: “Vào khoảng 4 giờ chiều trong lúc tôi đang nấu cơm, thì có tiếng chuông báo ngoài cổng. Tôi vừa mở cửa thì viên thiếu tá, công an khu vực tên Huy, cùng một đám người đứng sẵn bên ngoài xông thẳng vào nhà tôi. Họ tự giới thiệu là công an khu vực, hội phụ nữ cùng đội ngũ Văn Hóa Thông Tin gì đó. Dĩ nhiên là có một số an ninh mặc thường phục.”
Bất bình với thái độ xấc xược và vô pháp luật của đám người này, ông Tuyến đã yêu cầu họ ra khỏi nhà. Phớt lờ trước phản ứng của chủ nhà, bọn người này lập tức xông vào bên trong nhà và lấy đi những khẩu hiệu với nội dung phản đối Formosa.

Ông Tuyến cho biết, viên công an khu vực tên Huy hỏi với những câu “khó nghe”: “Anh dán những khẩu hiệu này trước nhà nhằm mục đích gì? Và anh in cái này làm gì và có giấy phép chưa?”
Ông Tuyến trả lời: “Chuyện đó là của tôi. Tôi có quyền công dân của tôi. Tôi có quyền làm như thế. Nếu như các ông cho tôi là có tội thì hãy cho tôi xem qua giấy tờ văn bản đàng hoàng.”
Không thể đưa ra những lý do chính đáng để khám xét chỗ ở cũng như thu giữ tài sản của ông Tuyến, ông Tuyên đã đuổi đám côn đồ này ra khỏi nhà. Trước khi phải bỏ đi, họ xé những tờ khẩu hiệu lấy được trong nhà ông Tuyến. Đồng thời, gỡ và xé toàn bộ các khẩu hiệu mà ông Tuyến đã dán trên tường nhà của mình trước đó.
Nguyễn Hằng

Facebook Google twitter
Tags: Loạn công an đột nhập nhà dân