Một tài xế lái xe buýt du lịch đã đốt xe, sau khi cãi nhau với vợ. Tổng cộng 26 người chết trong vụ này, bao gồm cả tài xế.


Anh EPA

Vụ việc xảy ra từ hồi tháng trước. Đây là vụ việc chết chóc nhất đối với các du khách Trung Quốc đại lục. Trong số các nạn nhân có 23 khách du lịch đại lục, 1 hướng dẫn viên đại lục, 1 hướng dẫn viên Đài Loan, Channel News Asia đưa tin.
Các nhà điều tra cho hay, lái xe trên có thể phóng hỏa xe nhằm trút giận lên những du khách Trung Quốc đại lục vì vợ người này đòi về Trung Quốc do chồng dính líu tới một vụ tấn công tình dục.

Tài xế đã uống nhiều rượu trong khi lái xe tới sân bay quốc tế Đào Nguyên hôm 19/7, sau đó, phóng hỏa xe.

Sau vụ việc trên, cha của tài xế trên cho hay, con dâu ông đã trở về Trung Quốc cùng 3 con, và sẽ không bao giờ trở lại.

Lai Chi-chong, phụ trách cứu hỏa sân bay Đào Nguyên cho biết, tất cả các nạn nhân đều chết trong xe. "Họ không đủ thời gian để chạy thoát".
Video ghi từ hiện trường cho thấy, cả hai cửa lên xuống của xe bị khóa chặt do ép vào thanh chắn trên đường cao tốc, không thể mở ra. Nhiều thi thể cháy đen, một số chất đống ở cửa ra khẩn cấp chưa mở.

theo xaluan

Facebook Google twitter
Tags: Tài xế Đài Loan thiêu chết một đoàn du khách Trung Quốc