‪#‎GNsP‬ (07.8.2016) - Có ba linh mục là Giacôbê Nguyễn Quang Lập - Giáo xứ mạnh Sơn, Antôn Đặng Hữu Nam - Giáo xứ Phú Yên, Gioan Baotixita - Nguyễn Đình Thục giáo xứ Song Ngọc đã dẫn đầu đoàn tuần hành vì môi trường sáng nay 07 tháng Tám.


Ước tính có gần 5000 người xuống đường vì môi trường ở Vinh
Ước tính có gần 5000 người xuống đường vì môi trường ở Vinh

Bên cạnh số lượng người xuống đường của 3 giáo xứ của ba linh mục nói trên còn có sự tham dự đông đảo của giáo dân giáo xứ Ngọc Long và Xuân Kiều.

Tất cả đều tập trung lại để cùng tuần hành từ giáo xứ Phú Yên của linh mục Antôn Đặng Hữu Nam, khiến số lượng được ước tính lên tới 5000 người.

Người dân giáo xứ Phú Yên cho biết, số lượng an ninh bố ráp cũng lớn nhưng họ không có hành động gì.

Được biết các linh mục đã cùng với giáo dân của các giáo xứ đã đi quãng đường khoảng 50 km, đoàn người đi trong ôn hòa cầm theo nhiều băng rôn với khẩu hiệu Formosa Cút Khỏi Việt Nam, cũng như thể hiện quan niệm của họ về sự vu khống của truyền thông VTV với Đức Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp.
Ước tính có gần 5000 người xuống đường vì môi trường ở Vinh
Ước tính có gần 5000 người xuống đường vì môi trường ở Vinh

Một giáo dân cho biết, chúng tôi xuống đường để thể hiện quan sự quan tâm của mình về những vấn đề của đất nước đặc biệt là vụ thảm họa biển hiện nay.

Cộng tác viên GNsP cho biết, có nhiều người dân cũng đã ra hai bên đường đi của đoàn tuần hành để cổ vũ.

Cô Anna Nguyễn Thí Lý, giáo dân giáo xứ Ngọc Long, người tham gia tuần hành cho biết: đã đi một quãng đường dài 80 cây số để đến Phú Yên tham gia tuần hành vì bức xúc trước thảm cảnh của đất nước mà phía nhà cầm quyền thì giống như đang tiếp tay tạo ra một mộ chung cho cả đất nước. Cô cũng nói rằng, cô thấy cuộc biểu tình hôm này rất hào hứng và tinh thần của mọi người rất cao.


Facebook Google twitter
Tags: Ước tính có gần 5000 người xuống đường vì môi trường ở Vinh