CTV #Danlambao - Trong vụ “đầu hàng Bãi Tư Chính”, Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch là kẻ chủ chốt bên cạnh đảng trưởng Nguyễn Phú Trọng chủ trương đầu hàng Bắc Kinh (1). Tại sao một người sẵn sàng đầu hàng Tàu cộng lại được mời qua Mỹ và ông ta qua Mỹ với mục đích gì?

Trọng và Lịch đầu hàng Bắc Kinh vào ngày 24/07/2017 thì 2 ngày sau, 26/07/2017, Đại sứ Hoa Kỳ tại VN là ông Ted Osius đã đến tận trụ sở Bộ Quốc phòng để gặp Ngô Xuân Lịch. (2) Sau đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ là James Mattis đã chính thức mời Lịch sang Mỹ vào ngày 7 đến 10-8. Rõ ràng là Hoa Kỳ đã có chủ đích chọn kẻ đầu hàng Bắc Kinh làm kẻ đối thoại và thương thảo để đối phó với Bắc Kinh.
Ngô Xuân Lịch - kẻ đầu hàng Tàu, sẽ sang Mỹ để làm gì?
Ngô Xuân Lịch - kẻ đầu hàng Tàu, sẽ sang Mỹ để làm gì?
Phải chăng mục tiêu của Washington là nỗ lực kéo Ngô Xuân Lịch sang khuynh hướng chống Tàu và tìm cách cô lập hóa tên "thái thú phù Tàu số 1" là Nguyễn Phú Trọng đang cầm đầu và nắm đầu Bộ Chính trị đảng CSVN?

Ngược lại, liệu Ngô Xuân Lịch sang Hoa Kỳ với mục tiêu “cầu cứu” hay là qua Mỹ trong vai trò của một “thái thú thứ 2” của Bắc Kinh tại Ba Đình để qua đó “đại diện” cho Bắc Kinh đòi hỏi những yêu cầu của quan thầy mà Bắc Kinh không thể trực tiếp đòi hỏi Hoa Thịnh Đốn, vì những yêu cầu này nằm trong thẩm quyền / chủ quyền của Việt Nam?

Mối quan hệ giữa 2 Bộ Quốc phòng Việt-Mỹ hiện nay tập trung vào việc Hoa Kỳ bán vũ khí cho Việt Nam. Cách đây vài tuần, nguồn tin các quan chức quân đội CSVN đòi hối lộ 25% tiền hoa hồng cho các phi vụ mua bán hàng tỉ đô la (3). Phải chăng có bàn tay của Washington trong việc tung ra nguồn tin này để tạo áp lực lên cơ hội làm giàu của các tướng lãnh CSVN và vấn đề “tiền hoa hồng” sẽ được thương thảo trong bóng tối nếu phía quân đội chịu đứng xa Bắc Kinh và gần Hoa Thịnh Đốn hơn?

Việc chính phủ Hoa Kỳ chọn một kẻ đầu hàng Bắc Kinh để gặp trong giai đoạn biển Đông dầu sôi lửa bỏng cho thấy Hoa Kỳ đang chơi Poker - xì phé với một đối thủ mà con bài sấp của hắn không biết là con Già Bắc Kinh hay con Đầm Hoa Thịnh Đốn!

http://danlambaovn.blogspot.com/2017/08/nguyen-phu-trong-va-ngo-xuan-lich-la-2.html
http://danlambaovn.blogspot.com/2017/07/ba-inh-au-hang-tu-chinh-that-thu-hoa-ky.html
http://danlambaovn.blogspot.com/2017/07/mot-cach-hoat-ong-kinh-te-khac-cua-quan.html

08/08/2017
CTV Danlambao


Facebook Google twitter
Tags: Ngô Xuân Lịch - kẻ đầu hàng Tàu, sẽ sang Mỹ để làm gì?