Để vỉa hè bị chiếm nhiều nơi, chủ tịch phường Bến Nghé bị cho là không quyết liệt, không "truyền lửa" cho cấp dưới làm nhiệm vụ.


Ngày 28/9, ông Đoàn Ngọc Hải – Phó chủ tịch UBND quận 1 - gửi văn bản lên lãnh đạo Quận ủy, UBND đề xuất luân chuyển ông Nguyễn Thành Phát (Chủ tịch UBND phường Bến Nghé) theo hướng hạ chức vụ vì chưa hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Ông Phát bị cho đã buông lỏng quản lý, không xử lý dứt điểm các bãi xe trái phép, thu quá giá, phá nát cảnh quan đô thị như bãi xe trên vỉa hè đường Thi Sách, Nguyễn Siêu, Pasteur… Trên địa bàn phường tồn tại nhiều mái hiên di động, cầu thang dẫn lấn chiếm không gian vỉa hè.

Ông Đoàn Ngọc Hải trong lần đi xử lý vi phạm tại phường Bến Nghé. Ảnh: Duy Trần.

Theo ông Hải, đoàn liên ngành ra quân liên tục từ đầu năm, xử lý nhiều điểm vi phạm rồi giao lại phường Bến Nghé giám sát. Tuy nhiên, lãnh đạo phường tiếp tục để vỉa hè bị chiếm dụng nhiều nơi. Trong buổi làm việc ba hôm trước, quận 1 thấy nhiều tuyến đường vẫn còn tình trạng ôtô đậu dừng sai quy định. Các hộ kinh doanh xả rác gây mất vệ sinh môi trường, bãi giữ xe vượt diện tích cho phép, thu quá giá…

"Đồng chí Phát chưa hoàn thành nhiệm vụ được giao, có dấu hiệu làm ngơ, bao che, không kiên quyết, ngại đụng chạm tiêu cực", đơn của ông Hải nêu.

Lý giải việc đề xuất xử lý người đứng đầu phường Bến Nghé chứ không phải phó chủ tịch phụ trách đô thị, ông Hải nói: "Trong hàng chục đợt kiểm tra của đoàn liên ngành quận chỉ thấy phó chủ tịch phường phụ trách đô thị. Điều này thể hiện ông Phát không có tinh thần quyết liệt, không truyền lửa cho cấp dưới".

Nói về "cáo buộc" của ông Hải, ông Nguyễn Thành Phát bảo không có ý kiến gì bởi đây là đề xuất về mặt chính quyền của cấp trên. Công việc của chủ tịch phường rất nhiều, ông phải trực tiếp giải quyết nhiều sự vụ trên địa bàn chứ không lơ là trách nhiệm. "Như hôm nay tôi dành cả ngày cùng lực lượng chức năng ổn định an ninh trật tự do có tụ tập đông người", ông Phát giãi bày.

Trước đó, ông Đoàn Ngọc Hải từng đề xuất luân chuyển theo hình thức hạ chức Chủ tịch UBND phường Cầu Ông Lãnh và Phó chủ tịch UBND phường Tân Định vì để vỉa hè tái chiếm, không hoàn thành nhiệm vụ được giao. Các đề xuất này vẫn đang được Thường vụ Quận ủy, UBND quận 1 xem xét.

Nêu quan điểm về việc này, Chánh văn phòng UBND TP HCM Võ Văn Hoan cho ông Hải là người có trách nhiệm và ủng hộ việc luân chuyển. "Những điểm nóng phải có tư lệnh mạnh mẽ, như vậy cán bộ cũng tốt hơn, ít có tiêu cực hơn. Qua vị trí mới, người mới sẽ hăng hái và làm việc hiệu quả hơn", ông Hoan nói.

Theo vnexpress

Facebook Google twitter
Tags: Thêm chủ tịch phường bị ông Đoàn Ngọc Hải đề xuất luân chuyển