TTO - Chuyện một người đến ngân hàng (NH) để gửi tiết kiệm hay vay vốn được nhân viên NH mời mua bảo hiểm đã không còn là chuyện lạ.

Các ngân hàng đẩy mạnh việc bán bảo hiểm qua ngân hàng nhằm gia tăng nguồn thu từ phí, bù đắp cho nguồn thu từ kênh tín dụng - Ảnh: QUANG ĐỊNH © ÁNH HỒNG Các ngân hàng đẩy mạnh việc bán bảo hiểm qua ngân hàng nhằm gia tăng nguồn thu từ phí, bù đắp cho nguồn thu từ kênh tín dụng - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng bị siết chặt, các NH buộc phải tìm nguồn thu từ dịch vụ, trong đó có việc bán bảo hiểm nhân thọ...

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, tỉ lệ chiết khấu phí bảo hiểm nhân thọ khách hàng đóng trong năm đầu tiên cho các NH rất cao, có NH được hưởng đến 60-65%. 

Do vậy, NH đã dùng nguồn này để triển khai các chương trình khuyến mãi cho khách hàng cũng như thưởng cho nhân viên. Hình thức khuyến mãi phổ biến nhất là bán theo "combo" kiểu gửi tiết kiệm, vay vốn hay mở tài khoản thanh toán kèm mua bảo hiểm.

Giảm lãi suất, tặng tài khoản số đẹp

Khi đến làm thủ tục gửi lại kỳ hạn mới cho khoản tiền tiết kiệm 800 triệu đồng tại một NH thương mại vừa đáo hạn, chị Kim Phương (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã được nhân viên NH này tư vấn mua gói bảo hiểm vì "đang có nhiều ưu đãi" như giảm 30% phí bảo hiểm năm đầu. 

"Ở một sản phẩm khác lại có cơ hội nhận voucher du lịch giá trị tùy theo hợp đồng, nghe rất hấp dẫn" - chị Kim Phương kể.

Tương tự, anh Trung (Q.3) có khoản tiền gửi kha khá tại một NH có trụ sở ở Q.1 cũng được nhân viên NH gọi điện hỏi và giới thiệu chương trình bảo hiểm nhân thọ mà NH đang triển khai.

"Nhân viên tư vấn cho biết nếu đồng ý mua bảo hiểm này, tôi sẽ được hưởng nhiều ưu đãi như được NH tặng tiền mặt nếu có khoản tiền gửi có kỳ hạn tại NH này, còn nếu có khoản vay sẽ được ưu đãi lãi suất..." - anh Trung kể.

Không chỉ người gửi tiết kiệm, ngay cả người đi vay cũng được chào mua các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ. Anh Quốc Huy (Q.7) cho biết khi đến một NH tìm hiểu thông tin về lãi suất vay vốn mua căn hộ, vợ chồng anh được nhân viên NH này cho biết nếu mua thêm một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ với mức phí khoảng 10 triệu đồng năm đầu tiên sẽ được hưởng lãi suất thấp hơn khoảng 1%/năm so với lãi suất hiện hành.

"Dù nghe lãi suất giảm 1%/năm cũng thấy hấp dẫn nhưng tôi còn phân vân vì e ngại gánh thêm khoản phí bảo hiểm bên cạnh lãi suất" - anh Huy kể.

Ngoài giảm lãi suất, tặng voucher du lịch, tặng tiền, một ưu đãi hấp dẫn khác cũng được NH lấy ra để "chiêu dụ" khách hàng mua hợp đồng bảo hiểm là... tài khoản số đẹp. Nhiều người làm kinh doanh muốn có tài khoản số đẹp đuôi thần tài, lộc phát... đã được nhân viên tư vấn nên mua hợp đồng bảo hiểm để được tặng luôn tài khoản số đẹp.

Bù đắp nguồn thu từ tín dụng

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, việc nhân viên NH tận dụng nguồn khách hàng sẵn có để bán chéo thêm sản phẩm bảo hiểm nhân thọ nở rộ trong thời gian gần đây, nhất là khi chỉ tiêu tín dụng NH Nhà nước giao cho các NH mỗi năm dần thu hẹp. "Room" tín dụng hẹp khiến nguồn thu từ lãi giảm đi và NH phải tìm kiếm thêm nguồn thu khác từ phí.

Trong các nguồn thu từ phí hiện nay, nguồn thu từ phí bảo hiểm ngày càng chiếm thị phần lớn. Các NH cạnh tranh nhau rất quyết liệt và các công ty bảo hiểm lớn cũng tìm nhiều cách để có thể "chen chân" vào các NH thông qua các hợp đồng ký kết phân phối độc quyền bảo hiểm.

Chẳng hạn, Generali vừa ký kết hợp tác chiến lược phân phối độc quyền các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ với NH Phương Đông (OCB) với thời hạn 15 năm. Trước đó, đã có hàng loạt cuộc "bắt tay" giữa NH và công ty bảo hiểm: Sacombank ký kết hợp đồng phân phối độc quyền với Dai-ichi Life VN trong thời gian lên đến 20 năm.

Ngoài Sacombank, Dai-ichi Life Việt Nam còn ký kết với SHB với thời gian 15 năm. Manulife Việt Nam cũng đang hợp tác cùng Techcombank, SCB, TPBank. AIA ký kết với VPBank, KienLong Bank, VietCapital Bank, ACB. Công ty TNHH bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam cũng bắt tay với NH Woori Bank và Shinhan để bán các sản phẩm bảo hiểm qua kênh NH. VIB ký hợp đồng độc quyền với Prudential.

"Nóng" nhất là cuộc đua tranh giữa nhiều "ông lớn" bảo hiểm để giành hợp đồng phân phối độc quyền bảo hiểm nhân thọ với Vietcombank. Giám đốc khối khách hàng cá nhân một NH thừa nhận nguồn thu từ phí bảo hiểm chiếm tỉ lệ rất lớn trong tổng thu phí của NH, một số NH cổ phần có tỉ lệ này chiếm đến 60-65%, bởi thu phí từ khách hàng đang gặp khó do các NH tranh nhau giảm phí.

"Thậm chí, các NH còn áp dụng mức phí rút tiền, chuyển khoản nội, ngoại mạng 0 đồng để thu hút khách hàng. Chỉ còn hai nguồn phí có thể mang lại số thu lớn cho NH là phí thanh toán quốc tế và phí từ bán bảo hiểm. Với phí thanh toán quốc tế, các NH cổ phần khó có cửa cạnh tranh với các "ông lớn" gốc nhà nước. Do vậy, nguồn thu từ phí bảo hiểm đang dần trở thành nguồn thu chính" - vị này nói.

Tùy vào nhu cầu của khách, nhân viên của ngân hàng có thể tư vấn cho khách mua các loại bảo hiểm nhân thọ, sức khỏe, ôtô... Ảnh: T.T.D. © ÁNH HỒNG Tùy vào nhu cầu của khách, nhân viên của ngân hàng có thể tư vấn cho khách mua các loại bảo hiểm nhân thọ, sức khỏe, ôtô... Ảnh: T.T.D.

Người vay sợ tăng thêm chi phí

Do cạnh tranh quyết liệt, nhiều NH thương mại đã đưa chỉ tiêu bán bảo hiểm nhân thọ vào chỉ tiêu cho nhân viên, bên cạnh chỉ tiêu huy động, tín dụng, bán online... khiến áp lực không ít cho nhân viên, gián tiếp tạo áp lực lên khách hàng. Nhiều khách hàng cảm thấy bị rơi vào thế chẳng đặng đừng, kiểu phải mua bảo hiểm mới được vay vốn, khiến họ chịu thêm gánh nặng do phải "gánh" thêm hợp đồng bảo hiểm.

Chị Hoài Thu (Q.Bình Thạnh) phản ảnh rằng trước kia khi vay vốn mua căn hộ chị chỉ phải mua thêm bảo hiểm cháy nổ, nhưng hiện nay còn được NH tư vấn mua bảo hiểm nhân thọ với lý do phòng khi chị có xảy ra vấn đề gì thì có bảo hiểm thay chị trả khoản vay.

"Tôi đã thế chấp tài sản để đảm bảo khoản vay nên việc gợi ý mua thêm khoản bảo hiểm nhân thọ tôi cho là không cần thiết và có cảm giác không thoải mái" - chị Hoài Thu phản ảnh.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, chuyên gia Bùi Quang Tín cho rằng khoản bảo hiểm nhân thọ kèm theo là không bắt buộc và người vay có quyền từ chối mua. Tuy nhiên, do áp lực từ chỉ tiêu được giao để đảm bảo mức lương, thưởng, nhiều nhân viên không nói rõ cho khách hàng điều này mà tư vấn theo kiểu buộc khách hàng phải mua. "Nên có quy định buộc nhân viên phải tư vấn rõ cho khách hàng" - ông Tín đề nghị.

Theo ông Võ Tấn Hoàng Văn - tổng giám đốc SCB, trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển, khoản bảo hiểm nhân thọ kèm theo trên thực tế là bảo vệ khách hàng khi có rủi ro xảy ra thì vẫn có công ty bảo hiểm đứng ra để trả nợ thay. Tuy nhiên, đây là khoản bảo hiểm tự nguyện và NH chỉ khuyến khích thông qua việc ưu đãi lãi suất.

"Trên thực tế doanh số bảo hiểm bán cho người vay không nhiều mà phần lớn là ở phía người gửi thông qua các sản phẩm bảo hiểm đầu tư" - ông Văn nói.

Doanh số ngàn tỉ

Theo công bố của các NH, doanh số bán bảo hiểm qua NH liên tục gia tăng thời gian qua. Tính đến cuối tháng 8-2019, hợp tác bancassurance giữa Sacombank và Dai-ichi Life Việt Nam đã đạt gần 1.200 tỉ đồng tổng doanh thu phí bảo hiểm với hơn 300.000 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ được phát hành, vượt xa so với kế hoạch đã đặt ra.

Tính đến cuối tháng 9-2019, thu phí bảo hiểm AIA qua NH Bản Việt cũng tăng gần ba lần so với cùng kỳ 2018. Tại nhiều NH khác, doanh thu từ hoạt động hợp tác bảo hiểm này cũng tăng rất mạnh, có NH đạt 700-800 tỉ đồng, thậm chí hơn 1.000 tỉ đồng/năm.

Trên thị trường cũng có các bảng thống kê và "xếp hạng" doanh số bán bảo hiểm của các NH theo từng tháng. Theo bảng thống kê mà PV có được, vị trí dẫn đầu đang thuộc về VIB, kế đến là MB, Techcombank, SCB, ACB, VPBank, Sacombank.

© MAI HƯƠNG Để TP.HCM thành trung tâm tài chính: Lành mạnh hóa hệ thống ngân hàng

TTO - Ông Francois Painchaud, trưởng đại diện Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) tại VN, chia sẻ đề nghị như trên trước chủ đề TP.HCM tính toán trở thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế.

Nguồn: Tuổi trẻ

Inter

 • Video highlight trận Inter Milan - Parma: 7 phút điên rồ, đòn đau từ ...
  Video highlight trận Inter Milan - Parma: 7 phút điên rồ, đòn đau từ ...
  Video bóng đá, kết quả bóng đá Inter Milan - Parma, vòng 9 Serie A) Tiền đạo thi đấu cho Parma dưới dạng cho mượn từ... Inter là cái tên để lại dấu ấn lớn nhất ...
  Source by: Tin tức 24h
 • Tin thể thao 27-10: MU lấy Mesut Ozil, Inter mua sao Barca
  Tin thể thao 27-10: MU lấy Mesut Ozil, Inter mua sao Barca
  Tin thể thao 27-10: MU có ý định giải cứu Mesut Ozil, Inter nổ hai bom tấn Rakitic và Arturo Vidal... là những tin thể thao mới nhất hôm nay.
  Source by: Vietnamnet.vn

Bão

 • Hàng chục người thiệt mạng, mất tích vì mưa bão tại Ai Cập, Nhật Bản
  Hàng chục người thiệt mạng, mất tích vì mưa bão tại Ai Cập, Nhật Bản
  Ai Cập đã chứng kiến mưa lớn và bão từ ngày 22/10, làm 16 người thiệt mạng trên cả nước. Thủ đô Cairo xảy ra tắc đường nghiêm trọng vì nhiều con phố bị ...
  Source by: Kênh 14

Viêm cơ tim

 • Thực hư virus viêm cơ tim gây chết người đang xôn xao cộng đồng ...
  Thực hư virus viêm cơ tim gây chết người đang xôn xao cộng đồng ...
  Không có chuyện virus lạ "viêm cơ tim" có thể lây lan và gây chết người hàng loạt như lời đồn. Các bệnh viện vẫn gặp những ca viêm cơ tim nặng.
  Source by: Báo Lao Động
 • Chuyên gia bác tin đồn virus 'viêm cơ tim' gây chết người hàng loạt
  Chuyên gia bác tin đồn virus 'viêm cơ tim' gây chết người hàng loạt
  Chuyên gia tim mạch khẳng định không có chuyện virus lạ "viêm cơ tim" có thể lây lan và gây chết người hàng loạt như lời đồn.
  Source by: Zing.vn

Giọng hát Việt nhí 2019

 • MC công bố nhầm Quán quân Giọng hát Việt nhí 2019
  MC công bố nhầm Quán quân Giọng hát Việt nhí 2019
  Giọng hát Việt nhí 2019 chính thức khép lại với chiến thắng ngoạn mục của bé X - thành viên team XX. X trở thành Quán quân thứ 7 của cuộc thi.
  Source by: Vietnamnet.vn
 • Nguyên Khang xin lỗi do đọc nhầm tên quán quân The Voice Kids ...
  Nguyên Khang xin lỗi do đọc nhầm tên quán quân The Voice Kids ...
  TTO - MC Nguyên Khang nhận toàn bộ trách nhiệm sau khi đọc nhầm tên quán quân The Voice Kids 2019. Anh đã gửi lời xin lỗi đến Chấn Quốc, huấn luyện ...

39 người chết

 • Nhận diện 39 người chết tại Anh theo tiêu chuẩn Interpol
  Nhận diện 39 người chết tại Anh theo tiêu chuẩn Interpol
  39 người chết tại Anh: Đại sứ Việt Nam cho biết việc nhận diện nhân thân, quốc tịch 39 người thiệt mạng trong container diễn ra theo tiêu chuẩn quy định của ...
  Source by: Vietnamnet.vn
 • Xe chở 39 người chết 'thuộc nhóm 3 container' vào Anh
  Xe chở 39 người chết 'thuộc nhóm 3 container' vào Anh
  Container chứa 39 thi thể là một phần của đoàn gồm ba chiếc xe chở hơn 100 người vào Anh đầu tuần này, theo Sky News. - VnExpress.

Man City đấu với Aston Villa

 • Video highlight trận Man City - Aston Villa: 3 bàn thắng mãn nhãn ...
  Video highlight trận Man City - Aston Villa: 3 bàn thắng mãn nhãn ...
  Video bóng đá, kết quả bóng đá trận Man City - Aston Villa, vòng 10 Ngoại hạng Anh) Đoàn quân của Pep Guardiola tạo ra một sức ép khổng lồ lên cầu môn ...
  Source by: Tin tức 24h
 • Man City vs Aston Villa (3-0): HLV Guardiola không vui dù có 3 điểm
  Man City vs Aston Villa (3-0): HLV Guardiola không vui dù có 3 điểm
  Trong trận tiếp đón Aston Villa ở vòng 10 Premier League lúc 18h30, Man City giành chiến thắng 3-0 để tiếp tục bám đuổi đội đầu bảng Liverpool.
  Source by: Zing.vn

Burnley đấu với Chelsea

 • Video highlight trận Burnley - Chelsea: Rực sáng cú hat-trick trong ...
  Video highlight trận Burnley - Chelsea: Rực sáng cú hat-trick trong ...
  Video bóng đá, kết quả bóng đá Burnley - Chelsea, vòng 10 Ngoại hạng Anh) Khán giả đã được chứng kiến một trận đấu mãn nhãn với 6 bàn thắng và một cầu ...
  Source by: Tin tức 24h
 • Truc tiep bong da hôm nay. Burnley đấu với Chelsea. K+. K+PM ...
  Truc tiep bong da hôm nay. Burnley đấu với Chelsea. K+. K+PM ...
  truc tiep bong da, Burnley đấu với Chelsea, trực tiếp bóng đá hôm nay, Chelsea vs Burnley, xem bóng đá trực tuyến, K+, K+PM, bong da truc tiep, Ngoại hạng ...

G-Dragon

 • T.O.P đăng ảnh hài hước chào đón G-Dragon trở về
  T.O.P đăng ảnh hài hước chào đón G-Dragon trở về
  Thành viên nhóm Big Bang T.O.P đã chào đón sự trở về của trưởng nhóm G-Dragon bằng cách chia sẻ hình ảnh ghép hài hước của cả hai.
  Source by: Zing.vn
 • T.O.P (BIGBANG) có động thái "cực mặn" chào đón G-Dragon trở về ...
  T.O.P (BIGBANG) có động thái "cực mặn" chào đón G-Dragon trở về ...
  T.O.P (BIGBANG) không khỏi khiến fan vừa khóc vừa cười vì động thái chúc mừng G-Dragon comeback trên mạng xã hội.
  Source by: Kênh 14

Vụ 39 người chết trong container

 • Vụ 39 người chết trong container tại Anh: Cảnh sát mở rộng điều tra
  Vụ 39 người chết trong container tại Anh: Cảnh sát mở rộng điều tra
  Cảnh sát Anh đang điều tra xem liệu chiếc xe container có 39 thi thể bên trong nằm trong đoàn xe có 3 chiếc xe tải bị tình nghi đưa người nhập cư lậu vào nước ...
  Source by: Báo Thanh Niên
 • Vụ 39 người chết trong container tại Anh: Thủ tướng yêu cầu xác ...
  Vụ 39 người chết trong container tại Anh: Thủ tướng yêu cầu xác ...
  Văn phòng Chính phủ chiều 26.10 đã phát đi thông báo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc liên quan đến thông tin 39 người chết trong container ...
  Source by: Báo Thanh Niên

Leicester

 • Leicester thắng 9-0 trên sân Southampton - VnExpress Thể Thao
  Leicester thắng 9-0 trên sân Southampton - VnExpress Thể Thao
  Jamie Vardy và Ayoze Perez lập hattrick, giúp Leicester thắng trận sân khách đậm nhất lịch sử Ngoại hạng Anh hôm 25/10.
  Source by: VnExpress
 • 'Tàn sát' Southampton, Leicester City thiết lập hàng loạt kỷ lục tại ...
  'Tàn sát' Southampton, Leicester City thiết lập hàng loạt kỷ lục tại ...
  Ngoại hạng Anh. Highlights Ngoại hạng Anh. Trực tiếp Ngoại hạng Anh. Leicester City. Tin tức ngoại hạng Anh. Trực tiếp Ngoại hạng Anh K+. Lịch thi đấu ngoại ...
  Source by: Goal.com

Tiếng Sét Trong Mưa tập 48

 • Tiếng Sét Trong Mưa tập 48: Tham chiếm tình trẻ, vợ nhí Khải Duy ...
  Tiếng Sét Trong Mưa tập 48: Tham chiếm tình trẻ, vợ nhí Khải Duy ...
  Tiếng Sét Trong Mưa chính thức bước vào giai đoạn bi kịch nhất sau tập 48 khi Thanh Bình và Phượng rơi vào bẫy ly gián của mẹ con Xuân.
  Source by: Kênh 14
 • Tiếng sét trong mưa tập 48: Hứa Minh Đạt bất ngờ trở lại
  Tiếng sét trong mưa tập 48: Hứa Minh Đạt bất ngờ trở lại
  Tiếng sét trong mưa tập 48: Hứa Minh Đạt trở về khi Cao Thái Hà sai người đến đập mộ mình và Lê Bê La đã ra sức bảo vệ.
  Source by: 2sao.vn

Juventus

 • De Ligt lại sai lầm khiến CĐV Juventus ngán ngẩm
  De Ligt lại sai lầm khiến CĐV Juventus ngán ngẩm
  Bản hợp đồng bom tấn của Juventus mắc sai lầm khiến đội bóng bị Lecce cầm hòa 1-1 ở trận đấu sớm vòng 9 Serie A diễn ra tối 26/10.
  Source by: Zing.vn
 • Juventus bị cầm hòa trong ngày vắng Ronaldo - VnExpress Thể Thao
  Juventus bị cầm hòa trong ngày vắng Ronaldo - VnExpress Thể Thao
  Ép sân và tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn, nhưng sai lầm của De Ligt khiến Juventus bị Lecce cầm hòa 1-1 ở vòng 9 Serie A.

Duy Nhân

 • Vợ cũ siêu mẫu Duy Nhân tái hôn
  Vợ cũ siêu mẫu Duy Nhân tái hôn
  Sau hơn 4 năm kể từ khi siêu mẫu Duy Nhân qua đời vì căn bệnh ung thư, vợ cũ của anh là Kiều Oanh cũng đã tìm được niềm vui mới trong sự chúc phúc của ...
  Source by: Báo Thanh Niên
 • Vợ cố diễn viên Duy Nhân lên xe hoa sau 4 năm chịu tang chồng
  Vợ cố diễn viên Duy Nhân lên xe hoa sau 4 năm chịu tang chồng
  Kiều Oanh - vợ cũ của cố diễn viên Duy Nhân vừa lên xe hoa cùng chồng mới. Ngày cưới của cô cũng chính là sinh nhật chồng quá cố.
  Source by: Vietnamnet.vn

Miss Grand International

 • Kiều Loan vào Top 10, Venezuela đoạt vương miện 'Miss Grand ...
  Kiều Loan vào Top 10, Venezuela đoạt vương miện 'Miss Grand ...
  Á hậu Kiều Loan thắng giải Miss Popular Vote (Thí sinh được yêu thích nhất) và đoạt suất vào Top 10 ở chung kết Miss Grand International 2019. Đây cũng là ...
  Source by: Báo Thanh Niên
 • Người đẹp Venezuela đăng quang Miss Grand 2019
  Người đẹp Venezuela đăng quang Miss Grand 2019
  VenezuelaValentina Figuerm - sinh viên kiến trúc 19 tuổi - vượt 59 thí sinh giành vương miện Miss Grand International 2019. Sáng 26/10, đêm chung kết Hoa ...

Ket qua bong da Anh

 • 'Kết quả bóng đá hôm nay 27/10: Juventus hoà thất vọng trên sân ...
  'Kết quả bóng đá hôm nay 27/10: Juventus hoà thất vọng trên sân ...
  Cập nhật kết quả bóng đá ngày 26 và rạng sáng ngày 27/10; kết quả bóng đá các trận tối qua và rạng sáng hôm nay của bóng đá Việt Nam, quốc tế.
  Source by: Petrotimes

Ngoại hạng A

 • Lịch thi đấu, lịch phát sóng Ngoại hạng Anh đêm nay 27.10 ...
  Lịch thi đấu, lịch phát sóng Ngoại hạng Anh đêm nay 27.10 ...
  Lịch thi đấu, lịch phát sóng và dự đoán tỷ số Ngoại hạng Anh diễn ra đêm nay 27.10 (theo giờ VN) được cập nhật đầy đủ tại đây.
  Source by: Báo Thanh Niên
 • Vòng 10 Giải ngoại hạng Anh: 'Gà trống' khó cản bước 'Lữ đoàn đỏ'
  Vòng 10 Giải ngoại hạng Anh: 'Gà trống' khó cản bước 'Lữ đoàn đỏ'
  TTO - 5 tháng sau trận chung kết Champions League mùa giải trước, vị thế giữa Liverpool và Tottenham giờ đã khác hoàn toàn khi tái ngộ nhau ở vòng 10 Giải ...

Bang xep hang bong da Anh

 • Bang xep hang bong da Anh. Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh. BXH ...
  Bang xep hang bong da Anh. Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh. BXH ...
  bảng xếp hạng bóng đá Anh, bxh Ngoại hạng anh, ngoại hạng anh, bóng đá anh, bóng đá, bong da, trực tiếp bóng đá, truc tiep bong da, lịch thi đấu bóng đá ...
 • Bang xep hang bong da Anh. Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh. BXH ...
  Bang xep hang bong da Anh. Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh. BXH ...
  bảng xếp hạng bóng đá Anh, bxh Ngoại hạng anh, ngoại hạng anh, bóng đá anh, bóng đá, bong da, trực tiếp bóng đá, truc tiep bong da, lịch thi đấu bóng đá ...

Siêu trí tuệ Việt Nam

 • 'Siêu trí tuệ Việt Nam' lên sóng
  'Siêu trí tuệ Việt Nam' lên sóng
  Cô bé Huỳnh Diệu Linh (ảnh) sẽ phải ghi nhớ 2/3 bức ảnh trong số 44.000 bức ảnh sân bay trên toàn thế giới chỉ trong vòng 30 phút ở thử thách mang tên Đại ...
  Source by: Báo Thanh Niên
 • Cư dân mạng sau khi xem tập mở màn Siêu trí tuệ Việt Nam ...
  Cư dân mạng sau khi xem tập mở màn Siêu trí tuệ Việt Nam ...
  Siêu trí tuệ Việt Nam" gây ấn tượng mạnh mẽ tới khán giả ngay từ tập mở màn.
  Source by: Kênh 14

Sena

 • LMHT: Sena stream trở lại, khẳng định sau khi trả hết nợ sẽ rời ...
  LMHT: Sena stream trở lại, khẳng định sau khi trả hết nợ sẽ rời ...
  Có lẽ Hiệu trưởng Tú Sena cũng đã nhận thức được những sai lầm của mình, và khẳng định tình cảm anh em giữa mình và Thầy Ba vẫn không hề lay chuyển.
  Source by: GameK
 • Hiệu trưởng Sena chính thức lên tiếng sau scandal nợ nần cờ bạc ...
  Hiệu trưởng Sena chính thức lên tiếng sau scandal nợ nần cờ bạc ...
  Mới đây Sena đã có buổi stream phân trần vụ việc lùm xùm vừa qua.
  Source by: Game8

BBC News

 • Văn hóa giáo dục VNCH để lại gì?
  Văn hóa giáo dục VNCH để lại gì?
  Việt Nam Cộng Hòa thành lập ngày 26/10/1955, đang lúc chiến tranh nên quốc sách bảo vệ tự do được ưu tiên, nhưng không phải vì thế mà quên lãng mục ...
  Source by: BBC Tiếng Việt


Facebook Google twitter
Tags: Ngân hàng đổ xô bán... bảo hiểm nhân thọ