Bất ngờ thay đổi loạt thành viên HĐQT, người mới đến từ đâu?

Theo đó, HĐQT PSG trình cổ đông việc miễn nhiệm thành viên hội đồng quản trị (HĐQT) đối với ông Vũ Quý Hiệu đã có đơn xin từ nhiệm và ông Đỗ Tấn do hết nhiệm kỳ vào tháng 10/2019. Do đó, PGS dự kiến bầu bổ sung 2 thành viên hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2019-2024.

Theo PGS, trong tháng 9/2019, do có sự thay đổi về nhân sự và để đảm bảo việc quản trị và điều hành công ty được ổn định, HĐQT đã có các quyết định về thay đổi nhân sự trong ban điều hành. Cụ thể, ông Vũ Quý Hiệu sẽ thôi chức Giám đốc theo nguyện vọng cá nhân. HĐQT bổ nhiệm Thành viên HĐQT kiêm Phó giám đốc Trần Văn Nghị giữ chức Giám đốc kể từ ngày 12/9/2019.

Đáng nói, có hai nhóm cổ đông kiến nghị bổ sung vào chương trình đại hội bất thường lần này việc bãi nhiệm Thành viên HĐQT đối với bà Nguyễn Ngọc Anh và ông Trần Văn Nghị.

Danh sách ứng viên để bầu vào HĐQT PGS cũng vừa được cập nhật là ông Nguyễn Hoàng Giang, ông Nguyễn Ngọc Luận và ông Hồ Phạm Quang Phương.

Trong đó, ông Nguyễn Hoàng Giang (sinh năm 1986, tại Hà Nội) hiện đang giữ chức vụ Thành viên hội đồng quản trị và chức danh quản lý khác tại CTCP Chứng khoán VNDirect (VND), CTCP Bất động sản Du lịch Ninh Vân Bay (NVT) và CTCP Đầu tư ngành nước DNP.

Đồng thời, ông Hồ Phạm Quang Phương (sinh năm 1989, Hà Nội) cũng đang công tác tại VNDirect.

Còn ông Nguyễn Ngọc Luận (sinh năm 1977, TP HCM) hiện đang là Trưởng ban pháp chế Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (HoSE: DPM) và Thành viên HĐQT CTCP Nông nghiệp Công nghệ cao Hưng Thắng. Cổ đông Phạm Thị Thanh Thủy chính là người đã đề cử ứng viên này.

Các ứng viên này đều không sở hữu cổ phần PGS. Còn cổ đông Phạm Thị Thanh Thủy không có bất kỳ thông tin gì về người này.

Ở một động thái khác, Ủy viên HĐQT PGS Hà Anh Tuấn đã liên tục đăng ký bán cổ phiếu PGS trong thời gian qua. Giao dịch gần đây nhất là vào giữa tháng 9 đến giữa tháng 10 vị này đã bán sạch 6.157 cổ phiếu còn lại.

PGS chiếm 36% thị phần LPG phía Nam chính là © Vietnamdaily PGS chiếm 36% thị phần LPG phía Nam chính là

Lại trình phương án phát hành hơn 16 triệu cổ phần cho GAS với giá thấp hơn thị giá

Ngoài ra, PGS tiếp tục trình cổ đông kế hoạch phát hành 16,1 triệu cổ phiếu với giá 23.409 đồng/cổ phần. Tương ứng tổng khối lượng huy động dự kiến gần 377 tỷ đồng.

Theo PGS, mục đích phát hành nhằm bổ sung vốn lưu động phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh, mua sắm công cụ dụng cụ (vỏ bình...). Đối tượng chào bán chính là Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV Gas, HoSE: GAS).

Hiện, GAS đang nắm hơn 17.63 triệu cp PGS, tương ứng 35.26% vốn. Dự kiến nếu phát hành, GAS sẽ tăng sở hữu lên 33.7 triệu cp, chiếm 51.03% vốn PGS và chính thức trở thành công ty mẹ.

Tuy nhiên trước đó, tại đại hội cổ đông thường niên tháng 4, phương án phát hành này đã không được cổ đông thông qua.

Theo giải thích của ban lãnh đạo PGS khi đó, sở dĩ Công ty chọn GAS để phát hành riêng lẻ vì mục tiêu của GAS là muốn tăng sở hữu lên 51% để thực hiện các chính sách và phương án hỗ trợ cho công ty con trong thời gian tới, đặc biệt là triển khai công tác bán lẻ. Ngoài ra, GAS chính là đơn vị cung cấp khí đầu vào cho PGS...

Còn về mức giá phát hành thấp hơn thị giá do được xác định theo giá trị sổ sách, chiết khấu dòng tiền và giá giao dịch. Hiện cổ phiếu PGS đang giao dịch tại mức giá 34.000 đồng/cổ phiếu chốt phiên 25/10.

Biến động cổ phiếu của PGS trong vòng 3 năm qua (nguồn BVSC) © Vietnamdaily Biến động cổ phiếu của PGS trong vòng 3 năm qua (nguồn BVSC)

Ngoài PGS, hiện PV Gas cũng đang nắm chi phối 51,31% vốn của đơn vị cùng ngành với PGS chính là CTCP Kinh doanh khí miền Bắc (HNX: PVG).

Trước đó, GAS đều có kế hoạch mua thêm cổ phần của PGS cũng như PVG để trở thành công ty mẹ và hoạt động này đã thành công tại PVG.

PGS chiếm 36% thị phần LPG phía Nam chính là "miếng mồi ngon"

Về tình hình kinh doanh, năm 2018, sản lượng LPG của PGS đạt 302,943 tấn, vượt 2% kế hoạch năm. Sản lượng vỏ bình sản xuất mới năm 2018 là 378,739 vỏ bình, vượt 2% kế hoạch năm và tăng 102% so với năm 2017.

Còn sản lượng CNG năm 2018 đạt 134.4 triệu m3, vượt 7.6% so với kế hoạch và tăng trưởng 8.5% so với thực hiện năm 2017.

Từ đó, tổng doanh thu cả năm 2018 của PGS là 6,604 tỷ đồng, vượt 11% kế hoạch và tăng 8% so năm 2017. Lợi nhuận trước thuế 137 tỷ đồng, vượt nhẹ 1% kế hoạch.

Năm 2018, PGS chiếm 36% thị phần LPG dân dụng phía Nam, tiếp theo chính là SaigonPetro với 15%.

© Vietnamdaily

Năm 2019, PGS xây dựng kế hoạch thận trọng hơn dựa trên giá dầu thô 65 USD/thùng, giá CP là 489 USD/tấn. Trong đó, sản lượng khí hóa lỏng LPG tăng nhẹ 3.2% nhưng khí nén CNG lại giảm gần 3% so với năm 2018. Tương tự, chỉ tiêu tổng doanh thu và lợi nhuận cũng giảm, riêng lợi nhuận trước thuế giảm khá mạnh với 25%, còn 103 tỷ đồng.

Lũy kế 9 tháng, lợi nhuận trước thuế của PGS chỉ ở mức 74,5 tỷ đồng, giảm mạnh so mức 100,7 tỷ của cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ còn 59 tỷ đồng, giảm so mức gần 81 tỷ của cùng kỳ.

PGS đặt mục tiêu đến năm 2020 đạt sản lượng LPG là 300.000 tấn/năm, chiếm 40% thị phần phía Nam; sản lượng khí nén CNG đạt mức 150 triệu m3/năm, chiếm 60% thị phần CNG khu vực phía Nam.

Nguồn: Vietnam Daily

Heerenveen

 • Đoàn Văn Hậu dự bị, Heerenveen hòa Groningen 1-1
  Đoàn Văn Hậu dự bị, Heerenveen hòa Groningen 1-1
  Heerenveen vs Groningen, Đoàn Văn Hậu dự bị. Văn Hậu bị bỏ rơi trên ghế dự bị, Heerenveen hòa 1-1 trước Groningen trên sân nhà.
  Source by: Vietnamnet.vn
 • Văn Hậu tiếp tục ngồi dự bị, Heerenveen cầm hòa Groningen | Goal ...
  Văn Hậu tiếp tục ngồi dự bị, Heerenveen cầm hòa Groningen | Goal ...
  Heerenveen 1-1 Groningen. Link xem Văn Hậu. Trực tiếp bóng đá hôm nay. Trực tiếp giải VĐQG Hà Lan. Văn Hậu. Jens Odgaard. Văn Hậu ra mắt Heerenveen.
  Source by: Goal.com

MU vs Norwich

 • TRỰC TIẾP Norwich vs MU. Link xem MU. Trực tiếp bóng đá. Trực ...
  TRỰC TIẾP Norwich vs MU. Link xem MU. Trực tiếp bóng đá. Trực ...
  GOAL tường thuật trực tiếp diễn biến trận đấu giữa Norwich và Manchester United trong khuôn khổ vòng 10 Ngoại hạng Anh.
  Source by: Goal.com
 • : Đôi công hấp dẫn (H2)
  : Đôi công hấp dẫn (H2)
  trong khuôn khổ vòng 10 Ngoại hạng Anh, diễn ra lúc 23h30 ngày 27/10. Liverpool 1-1 Tottenham: Henderson gỡ hòa (H2) · Lịch thi đấu vòng 10 Ngoại hạng Anh: Liverpool đấu ...
  Source by: Vietnamnet.vn

Burnley đấu với Chelsea

 • Chelsea đón mưa kỷ lục Ngoại hạng Anh nhờ "Messi Mỹ", cho MU ...
  Chelsea đón mưa kỷ lục Ngoại hạng Anh nhờ "Messi Mỹ", cho MU ...
  Chiến thắng tưng bừng 4-2 của Chelsea trên sân của Burnley ở vòng 10 giải Ngoại hạng Anh tối qua giúp tân binh có biệt danh "Messi nước Mỹ" lập hàng tá kỳ ...
  Source by: Tin tức 24h
 • Truc tiep bong da. Burnley đấu với Chelsea. Trực tiếp bóng đá hôm ...
  Truc tiep bong da. Burnley đấu với Chelsea. Trực tiếp bóng đá hôm ...
  soi kèo bóng đá, Burnley đấu với Chelsea, truc tiep bong da hôm nay, K+, K+PM, K+PC, xem bóng đá trực tuyến, Burnley vs Chelsea, trực tiếp bóng đá, xem ...

Virus viêm cơ tim

 • Thực hư virus viêm cơ tim gây chết người đang xôn xao cộng đồng ...
  Thực hư virus viêm cơ tim gây chết người đang xôn xao cộng đồng ...
  Không có chuyện virus lạ "viêm cơ tim" có thể lây lan và gây chết người hàng loạt như lời đồn. Các bệnh viện vẫn gặp những ca viêm cơ tim nặng.
  Source by: Báo Lao Động
 • Chuyên gia nói về tin virus viêm cơ tim gây tử vong nhanh đang lan ...
  Chuyên gia nói về tin virus viêm cơ tim gây tử vong nhanh đang lan ...
  Thông tin Hà Nội xuất hiện virus viêm cơ tim, lây lan và gây tử vong nhanh chóng ngay cả những người khoẻ mạnh khiến cộng đồng vô cùng hoang mang.
  Source by: Vietnamnet.vn

Hà Nội FC

 • HIGHLIGHTS Hà Nội FC 3-0 CLB TP.HCM: Chiến thắng dễ dàng ...
  HIGHLIGHTS Hà Nội FC 3-0 CLB TP.HCM: Chiến thắng dễ dàng ...
  Thể hiện sức mạnh vượt trội, đội bóng Thủ đô đã dễ dàng vượt qua CLB TP.HCM với các bàn thắng của Pape Omar, Văn Đại và đội trưởng Văn Quyết.
  Source by: Goal.com
 • Hà Nội FC vào chung kết Cúp Quốc gia
  Hà Nội FC vào chung kết Cúp Quốc gia
  (HNMO) - Tối 27-10, Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội (Hà Nội FC) đã giành quyền vào chơi trận chung kết Cúp Bóng đá quốc gia Bamboo Airway - 2019, sau chiến ...
  Source by: Hà Nội Mới

Bão

 • Việt Nam có tỷ lệ người dân tái nghèo cao do bão, lũ
  Việt Nam có tỷ lệ người dân tái nghèo cao do bão, lũ
  Trong khi tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh, cả nước vẫn còn 2,53 triệu hộ nghèo theo chuẩn nghèo mới. Tỷ lệ tái nghèo rất cao khi gặp biến cố bão, lũ...
  Source by: Vietnamnet.vn
 • Hàng chục người thiệt mang, mất tích vì mưa bão tại Ai Cập, Nhật Bản
  Hàng chục người thiệt mang, mất tích vì mưa bão tại Ai Cập, Nhật Bản
  Ai Cập đã chứng kiến mưa lớn và bão từ ngày 22/10, làm 16 người thiệt mạng trên cả nước. Thủ đô Cairo xảy ra tắc đường nghiêm trọng vì nhiều con phố bị ...
  Source by: Kênh 14

Quỳnh Anh Shyn

 • Quỳnh Anh Shyn mix đồ kute lạc lối, ra đường thì ngầu quên lối về
  Quỳnh Anh Shyn mix đồ kute lạc lối, ra đường thì ngầu quên lối về
  Cô càng khẳng định thêm cá tính thời trang nổi bật của mình bằng cách biến tấu nhiều phong cách đa dạng chỉ với một set đồ duy nhất.
 • Bí kíp phối đồ ngủ thành thời trang dạo phố cực chất của Quỳnh Anh ...
  Bí kíp phối đồ ngủ thành thời trang dạo phố cực chất của Quỳnh Anh ...
  Quỳnh Anh Shyn khẳng định thêm cá tính thời trang nổi bật của mình bằng cách biến tấu nhiều phong cách đa dạng chỉ với một set đồ duy nhất.

Inter

 • Tin thể thao 27-10: MU lấy Mesut Ozil, Inter mua sao Barca
  Tin thể thao 27-10: MU lấy Mesut Ozil, Inter mua sao Barca
  Tin thể thao 27-10: MU có ý định giải cứu Mesut Ozil, Inter nổ hai bom tấn Rakitic và Arturo Vidal... là những tin thể thao mới nhất hôm nay.
  Source by: Vietnamnet.vn

Inter Milan

 • Trực tiếp bóng đá Inter Milan - Parma: Phút bù giờ nghẹt thở (Hết ...
  Trực tiếp bóng đá Inter Milan - Parma: Phút bù giờ nghẹt thở (Hết ...
  Trực tiếp bóng đá, Inter Milan - Parma, vòng 9 Serie A) Inter miệt mài tấn công trong 7 phút bù giờ ít ỏi nhưng không thành công.-Bóng đá 24h.
  Source by: Tin tức 24h
 • Để Parma cầm hòa ngay trên sân nhà, Inter Milan bỏ lỡ cơ hội leo ...
  Để Parma cầm hòa ngay trên sân nhà, Inter Milan bỏ lỡ cơ hội leo ...
  Inter Milan đã không thể có được ba điểm trên sân nhà trước Parma, dù đã rất nỗ lực nhưng đoàn quân của Antonio Conte chỉ có được một trận hòa, qua đó bỏ ...

Hope

 • Công bố ảnh thật khi tội phạm ấu dâm phim 'Hope' sắp mãn hạn tù
  Công bố ảnh thật khi tội phạm ấu dâm phim 'Hope' sắp mãn hạn tù
  Theo truyền thông Hàn Quốc, nguyên mẫu tội phạm trong phim "Hope" - Jo Doo Soon - sẽ ra tù vào năm 2020. Đài SBS vừa công bố khuôn mặt ở thời điểm ...
  Source by: Zing.vn
 • Đài SBS chính thức công khai nhân dạng của tên ấu dâm trong ...
  Đài SBS chính thức công khai nhân dạng của tên ấu dâm trong ...
  Sau gần 12 năm trôi qua, tên tội phạm hãm hại cô bé Na Young ngày ấy vẫn là mối hiểm hoạ lớn cho nạn nhân và cả xã hội Hàn Quốc khi hắn sắp sửa được ...
  Source by: Kênh 14

Giọng hát Việt nhí 2019

 • MC công bố nhầm Quán quân Giọng hát Việt nhí 2019
  MC công bố nhầm Quán quân Giọng hát Việt nhí 2019
  Giọng hát Việt nhí 2019 chính thức khép lại với chiến thắng ngoạn mục của bé X - thành viên team XX. X trở thành Quán quân thứ 7 của cuộc thi.
  Source by: Vietnamnet.vn
 • Phương Mỹ Chi đăng ảnh chúc mừng quán quân Giọng hát Việt nhí ...
  Phương Mỹ Chi đăng ảnh chúc mừng quán quân Giọng hát Việt nhí ...
  Phương Mỹ Chi chúc mừng Minh Tâm cũng như 4 thí sinh còn lại. Cô hy vọng đàn em chiếm được vị trí trong tim của khán giả ở tương lai.
  Source by: Zing.vn

Liverpool đấu với Tottenham

 • Video highlight trận Liverpool - Tottenham: Choáng váng 48 giây ...
  Video highlight trận Liverpool - Tottenham: Choáng váng 48 giây ...
  Video bóng đá - Kết quả bóng đá, Liverpool - Tottenham, vòng 10 Ngoại hạng Anh) Bàn mở tỷ số sau chỉ 48 giây đã châm ngòi cho một màn ngược dòng kịch ...
  Source by: Tin tức 24h
 • Trực tiếp Liverpool vs Tottenham, 23h30 ngày 27-10 | Ngoại hạng Anh
  Trực tiếp Liverpool vs Tottenham, 23h30 ngày 27-10 | Ngoại hạng Anh
  Liverpool vs Tottenham Ngoại hạng Anh: Trực tiếp Liverpool vs Tottenham. Tường thuật trực tiếp bóng đá Liverpool vs Tottenham, vào lúc 23h30 ngày 27-10.
  Source by: Vietnamnet.vn

39 người chết

 • Vụ 39 người chết ở Anh: Việt Nam lấy mẫu ADN của người thân
  Vụ 39 người chết ở Anh: Việt Nam lấy mẫu ADN của người thân
  Công an Việt Nam hôm 27/10 đã lấy mẫu tóc và máu của người thân các nạn nhân có thể đã thiệt mạng trong vụ 39 tử thi được tìm thấy trong thùng xe contain...
  Source by: VOA Tiếng Việt
 • Cảnh sát Anh thả 3 nghi phạm vụ 39 người chết trong xe tải
  Cảnh sát Anh thả 3 nghi phạm vụ 39 người chết trong xe tải
  Ba nghi phạm bị bắt liên quan cuộc điều tra về cái chết của 39 người trong xe tải ở Grays thuộc hạt Essex vừa được trả tự do nhờ bảo lãnh.Ø.
  Source by: Vietnamnet.vn

39 người chết ở Anh

 • Vụ 39 người chết ở Anh: Việt Nam lấy mẫu ADN của người thân
  Vụ 39 người chết ở Anh: Việt Nam lấy mẫu ADN của người thân
  Công an Việt Nam hôm 27/10 đã lấy mẫu tóc và máu của người thân các nạn nhân có thể đã thiệt mạng trong vụ 39 tử thi được tìm thấy trong thùng xe contain...
  Source by: VOA Tiếng Việt

Man City đấu với Aston Villa

 • Video highlight trận Man City - Aston Villa: 3 bàn thắng mãn nhãn ...
  Video highlight trận Man City - Aston Villa: 3 bàn thắng mãn nhãn ...
  Video bóng đá, kết quả bóng đá trận Man City - Aston Villa, vòng 10 Ngoại hạng Anh) Đoàn quân của Pep Guardiola tạo ra một sức ép khổng lồ lên cầu môn ...
  Source by: Tin tức 24h
 • Trực tiếp Man City 3-0 Aston Villa: Gundogan ghi bàn đẹp mắt
  Trực tiếp Man City 3-0 Aston Villa: Gundogan ghi bàn đẹp mắt
  Kết quả Ngoại hạng Anh - Man City tiếp đón Aston Villa tại vòng đấu thứ 10, 1 chiến thắng sẽ giúp City áp sát hơn đồng thời gây áp lực không nhỏ cho ...

G-Dragon

 • T.O.P đăng ảnh hài hước chào đón G-Dragon trở về
  T.O.P đăng ảnh hài hước chào đón G-Dragon trở về
  Thành viên nhóm Big Bang T.O.P đã chào đón sự trở về của trưởng nhóm G-Dragon bằng cách chia sẻ hình ảnh ghép hài hước của cả hai.
  Source by: Zing.vn
 • Sự trở lại của "ông hoàng Kpop" G-Dragon: Ngai vàng YG sắp có ...
  Sự trở lại của "ông hoàng Kpop" G-Dragon: Ngai vàng YG sắp có ...
  Ngày "ông hoàng Kpop" một thời G-Dragon trở về, người ta tin vào một sự thiết lập lại trật tự ngành giải trí đang có quá nhiều biến động.
  Source by: Kênh 14

Leicester

 • 'Tàn sát' Southampton, Leicester City thiết lập hàng loạt kỷ lục tại ...
  'Tàn sát' Southampton, Leicester City thiết lập hàng loạt kỷ lục tại ...
  Ngoại hạng Anh. Highlights Ngoại hạng Anh. Trực tiếp Ngoại hạng Anh. Leicester City. Tin tức ngoại hạng Anh. Trực tiếp Ngoại hạng Anh K+. Lịch thi đấu ngoại ...
  Source by: Goal.com
 • Leicester thắng 9-0 trên sân Southampton - VnExpress Thể Thao
  Leicester thắng 9-0 trên sân Southampton - VnExpress Thể Thao
  Jamie Vardy và Ayoze Perez lập hattrick, giúp Leicester thắng trận sân khách đậm nhất lịch sử Ngoại hạng Anh hôm 25/10.
  Source by: VnExpress

Juventus

 • Juventus bị cầm hòa trong ngày vắng Ronaldo - VnExpress Thể Thao
  Juventus bị cầm hòa trong ngày vắng Ronaldo - VnExpress Thể Thao
  Ép sân và tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn, nhưng sai lầm của De Ligt khiến Juventus bị Lecce cầm hòa 1-1 ở vòng 9 Serie A.
 • Ronaldo vắng mặt, Juventus bị đội mới lên hạng cầm chân
  Ronaldo vắng mặt, Juventus bị đội mới lên hạng cầm chân
  Trong ngày không có Cristiano Ronaldo, hàng công Juventus chơi dưới phong độ và bị Lecce cầm chân ở trận đấu vòng 9 Serie A 2019/20 diễn ra tối 26/10.
  Source by: Zing.vn

Duy Nhân

 • Vợ cố diễn viên Duy Nhân tổn thương vì bị nói cưới chạy bầu
  Vợ cố diễn viên Duy Nhân tổn thương vì bị nói cưới chạy bầu
  Kiều Oanh chia sẻ, cô đã rơi nước mắt vì những lời bịa đặt của nhiều "anh hùng bàn phím"
  Source by: Vietnamnet.vn
 • Kiều Oanh khóc khi bị chỉ trích cưới chạy bầu
  Kiều Oanh khóc khi bị chỉ trích cưới chạy bầu
  Trong ngày vui, bên cạnh lời chúc phúc, Kiều Oanh cho hay cô phải nghe những lời chỉ trích nặng nề. Cô mong được sống yên ổn bên gia đình.
  Source by: Zing.vn

Miss Grand International

 • Kiều Loan vào Top 10, Venezuela đoạt vương miện 'Miss Grand ...
  Kiều Loan vào Top 10, Venezuela đoạt vương miện 'Miss Grand ...
  Á hậu Kiều Loan thắng giải Miss Popular Vote (Thí sinh được yêu thích nhất) và đoạt suất vào Top 10 ở chung kết Miss Grand International 2019. Đây cũng là ...
  Source by: Báo Thanh Niên
 • Người đẹp Venezuela đăng quang Miss Grand 2019
  Người đẹp Venezuela đăng quang Miss Grand 2019
  VenezuelaValentina Figuerm - sinh viên kiến trúc 19 tuổi - vượt 59 thí sinh giành vương miện Miss Grand International 2019. Sáng 26/10, đêm chung kết Hoa ...


Facebook Google twitter
Tags: Nguy cơ PVGas South đang bị thâu tóm?