TTO - Theo nghị định mới, nhà đầu tư nước ngoài được tăng vốn điều lệ tại hãng hàng không có vốn đầu tư nước ngoài và không quy định hãng hàng không có khai thác quốc tế phải có mức vốn tối thiểu cao hơn hãng chỉ bay nội địa.

Các nhà đầu tư nước ngoài được phép tăng từ 30% lên 34% trong hãng hàng không Việt Nam - Ảnh: TL © TUẤN PHÙNG Các nhà đầu tư nước ngoài được phép tăng từ 30% lên 34% trong hãng hàng không Việt Nam - Ảnh: TL

Đó là những nội dung đáng chú ý trong nghị định số 89/2019/NĐ- CP vừa được Chính phủ ban hành về sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định số 92/2016/NĐ-CP quy định về các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực hàng không dân dụng và nghị định số 30/2013/NĐ-CP về kinh doanh vận chuyển hàng không và hoạt động hàng không chung có hiệu lực từ 1-1-2020.

Theo đó, về điều kiện vốn, nghị định quy định doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng không có vốn đầu tư nước ngoài phải đáp ứng các điều kiện: nhà đầu tư nước ngoài chiếm không quá 34% vốn điều lệ ( Nghị định 92 quy định không quá 30%).

Hãng hàng không có vốn đầu tư nước ngoài phải có ít nhất một cá nhân Việt Nam hoặc một pháp nhân Việt Nam giữ phần vốn điều lệ lớn nhất; Trường hợp pháp nhân Việt Nam có vốn đầu tư nước ngoài góp vốn thì phần vốn góp nước ngoài chiếm không quá 49% vốn điều lệ của pháp nhân.

Với mức vốn tối thiểu (bao gồm vốn chủ sở hữu và vốn vay) để thành lập và duy trì doanh nghiệp kinh doanh vận chuyến hàng không, nghị định bỏ quy định hãng hàng không có khai thác quốc tế phải có vốn cao hơn hãng hàng không chỉ khai thác nội địa.

Cụ thể, với hãng khai thác đến 10 máy bay vốn tối thiểu là 300 tỉ đồng Việt Nam (hiện nay quy định hãng có khai thác quốc tế vốn tối thiểu là 700 tỉ đồng, hãng chỉ khai thác nội địa vốn tối thiểu 300 tỉ đồng).

Khai thác từ 11 đến 30 máy bay: vốn tối thiểu là 600 tỉ đồng Việt Nam (hiện đang quy định hãng có khai thác quốc tế vốn tổi thiểu 1.000 tỉ đồng, chỉ khai thác nội địa vốn tối thiểu 600 tỉ đồng chỉ khai thác nội địa).

Khai thác trên 30 máy bay: vốn tối thiểu 700 tỉ đồng Việt Nam (hiện đang quy định hãng có khai thác quốc tế vốn tối thiểu 1.300 tỉ đồng, hãng chỉ khai thác nội địa vốn tối thiểu 700 tỉ đồng).

Nghị định 89 bỏ quy định việc chuyển nhượng cổ phần, phần vốn góp của doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng không có vốn đầu tư nước ngoài cho nhà đầu tư nước ngoài chỉ được thực hiện sau 2 năm kể từ ngày được cấp giấy phép kinh doanh vận tải hàng không.

Với doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không tại cảng hàng không, sân bay, nghị định quy định mức vốn tối thiểu để thành lập và duy trì doanh nghiệp là 30 tỉ đồng với cung cấp dịch vụ khai thác nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa và dịch vụ xăng dầu hàng không. Tỉ lệ vốn góp của cá nhân, tổ chức nước ngoài không được quá 30% vốn điều lệ của các doanh nghiệp này.

Mức vốn tối thiểu nói trên thấp hơn nhiều so với quy định hiện hành là doanh kinh doanh cảng hàng không nội địa phải có vốn tối thiểu 100 tỉ đồng; kinh doanh cảng hàng không quốc tế vốn tối thiểu 200 tỉ đồng.

Sawajiri Erika

 • Sawajiri Erika, từ người mẫu áo tắm, quốc bảo nhan sắc Nhật tới ...
  Sawajiri Erika, từ người mẫu áo tắm, quốc bảo nhan sắc Nhật tới ...
  Nữ diễn viên Nhật Bản Sawajiri Erika nổi tiếng với vai diễn trong bộ phim ăn khách "Một lít nước mắt", nhan sắc đỉnh cao nhưng ít ai biết nữ minh có một đời tư ...
 • 'Quốc bảo nhan sắc' Nhật Bản bị người quen tố cáo sử dụng ma tuý
  Sawajiri Erika – nữ diễn viên quen thuộc trong bộ phim truyền hình đình đám "Một lít nước mắt' bị bắt giữ khẩn cấp vì có hành vi tàng trữ chất ma túy.
  Source by: Vietnamnet.vn

Duy Mạnh bị bắt

 • CĐM phẫn nộ khi "nữ cảnh sát" bên cạnh Duy Mạnh không mặc áo ...
  CĐM phẫn nộ khi "nữ cảnh sát" bên cạnh Duy Mạnh không mặc áo ...
  (Techz.vn) – Danh tính của cô gái mặc đồng phục công an bên cạnh Duy Mạnh cũng đã được cộng đồng mạng tìm ra. Nhiều người tỏ ra phẫn nộ vì cho rằng ca ...
 • Ca sĩ Duy Mạnh "cà khịa" cực mạnh đối với cộng đồng mạng
  Ca sĩ Duy Mạnh "cà khịa" cực mạnh đối với cộng đồng mạng
  Sau khi liên tiếp làm chiêu trò trên trang cá nhân, nhiều fan hâm mộ tỏ ra ủng hộ nam ca sỹ khi cho rằng Duy Mạnh chỉ "vui thôi mà". Tuy nhiên cũng không ít ...

Duy Mạnh

 • Ca sĩ Duy Mạnh "cà khịa" cực mạnh đối với cộng đồng mạng
  Ca sĩ Duy Mạnh "cà khịa" cực mạnh đối với cộng đồng mạng
  Sau khi liên tiếp làm chiêu trò trên trang cá nhân, nhiều fan hâm mộ tỏ ra ủng hộ nam ca sỹ khi cho rằng Duy Mạnh chỉ "vui thôi mà". Tuy nhiên cũng không ít ...
 • Duy Mạnh:
  Duy Mạnh: 'Sẵn sàng đá sòng phẳng với Thái Lan'
  Trung vệ Việt Nam, Đỗ Duy Mạnh tự tin giành kết quả tích cực trước Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.- World Cup 2022 VnExpress.

Hongkong

 • Hoảng loạn bên trong đại học bị cảnh sát bao vây ở Hồng Kông
  Hoảng loạn bên trong đại học bị cảnh sát bao vây ở Hồng Kông
  Một số sinh viên mắc kẹt bên trong Đại học Bách Khoa Hồng kông (PolyU) đang trong tình trạng hoảng loạn.
  Source by: Báo Thanh Niên
 • Hồng Kông: Đột phá cảnh sát bất thành, người biểu tình bị vây khốn ...
  Hồng Kông: Đột phá cảnh sát bất thành, người biểu tình bị vây khốn ...
  Những người biểu tình đeo mặt nạ đã thất bại khi cố gắng thoát khỏi vòng vây của cảnh sát tại Đại học công nghệ Hồng Kông (PolyU) vào sáng sớm hôm nay, ...
  Source by: Soha

Dự báo thời tiết Hà Nội

 • Thời tiết 3 ngày tới: Sài Gòn se lạnh, Hà Nội rét
  Thời tiết 3 ngày tới: Sài Gòn se lạnh, Hà Nội rét
  Thời tiết 3 ngày tới: Trong 3 ngày tới, Sài Gòn ngày nắng, sáng sớm se lạnh, nhiệt độ thấp nhất chỉ khoảng từ 22 - 24 độ. Hà Nội trời rét.
  Source by: Vietnamnet.vn
 • Tin mưa dông, không khí lạnh và bão mới nhất,dự báo thời tiết đêm ...
  Tin mưa dông, không khí lạnh và bão mới nhất,dự báo thời tiết đêm ...
  Do ảnh hưởng của không khí lạnh, đêm nay (18/11), các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa rào; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, có nơi mưa vừa, ...

19/11

 • Cổ phiếu cần quan tâm ngày 19/11
  Cổ phiếu cần quan tâm ngày 19/11
  (ĐTCK) Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 19/11 của các công ty chứng khoán.
  Source by: tinnhanhchungkhoan
 • Góc nhìn kỹ thuật phiên 19/11: Nhiều khả năng sẽ sớm xuất hiện lực ...
  Góc nhìn kỹ thuật phiên 19/11: Nhiều khả năng sẽ sớm xuất hiện lực ...
  (ĐTCK) Chỉ số đã cắt nhẹ xuống dưới đường SMA20 và tiến vào vùng hỗ trợ 1.000-1.005 điểm. Do vậy, nhiều khả năng thị trường sẽ sớm xuất hiện lực cầu giá ...
  Source by: tinnhanhchungkhoan

Ngày Nhà giáo Việt Nam

 • Chủ tịch Quốc hội dự Lễ Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại ...
  Chủ tịch Quốc hội dự Lễ Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại ...
  Cùng tham dự buổi lễ có các Ủy viên Trung ương Đảng: Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; Chủ nhiệm Ủy ban Văn ...
  Source by: baotintuc.vn
 • Đại học Huế kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11
  Đại học Huế kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11
  GD&TĐ - Sáng 18/11, Đại học (ĐH) Huế tổ chức lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Dung - phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa ...
  Source by: GD&TĐ

Đại úy Lê Thị Hiền

 • Tin Hà Nội 24h: Vì sao đại úy Lê Thị Hiền được yêu cầu xuất ngũ?
  Tin Hà Nội 24h: Vì sao đại úy Lê Thị Hiền được yêu cầu xuất ngũ?
  Vì sao Công an Hà Nội yêu cầu đại úy Lê Thị Hiền xuất ngũ?; Quản lý thị trường Hà Nội xử lý gần 8.000 vụ vi phạm hàng hóa... là tin Hà Nội nóng trong 24h ...
  Source by: Báo Lao Động
 • Chính thức giáng cấp bậc, yêu cầu xuất ngũ đối với Đại úy Lê Thị Hiền
  Chính thức giáng cấp bậc, yêu cầu xuất ngũ đối với Đại úy Lê Thị Hiền
  Đại úy Lê Thị Hiền chính thức bị giáng cấp từ Đại úy xuống Trung úy, đồng thời yêu cầu bà Hiền xuất ngũ trong sáng ngày 18/11, lãnh đạo C.A TP Hà Nội đã ký ...
  Source by: Eva.vn

Bệnh Whitmore

 • Hai trẻ trong cùng một gia đình tử vong vì bệnh Whitmore
  Hai trẻ trong cùng một gia đình tử vong vì bệnh Whitmore
  Trên địa bàn xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội vừa ghi nhận trường hợp tử vong do liên quan đến vi khuẩn Whitmore.
 • Chưa đủ bằng chứng 3 bé lây nhau bệnh Whitmore
  Chưa đủ bằng chứng 3 bé lây nhau bệnh Whitmore
  Điều tra dịch tễ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cho thấy các chị em ruột tử vong do bệnh Whitmore không có dấu hiệu lây cho nhau. - VnExpress Sức Khỏe.

Nguyễn Xô Việt

 • Cho ra khỏi ngành Thượng uý Nguyễn Xô Việt ném xúc xích, tát ...
  Cho ra khỏi ngành Thượng uý Nguyễn Xô Việt ném xúc xích, tát ...
  Công an tỉnh Thái Nguyên vừa ra Quyết định giáng cấp bậc hàm và cho xuất ngũ đối với Thượng Uý Nguyễn Xô Việt.
  Source by: VTC News
 • Thượng úy Nguyễn Xô Việt bị giáng cấp, cho xuất ngũ
  Thượng úy Nguyễn Xô Việt bị giáng cấp, cho xuất ngũ
  Công an tỉnh Thái Nguyên vừa ra quyết định giáng cấp bậc hàm từ Thượng uý xuống Trung úy và cho xuất ngũ đối với Nguyễn Xô Việt, người có hành vi tát ...
  Source by: Vietnamnet.vn

Đài Loan

 • Trung Quốc lên tiếng vụ tàu sân bay đi qua eo biển Đài Loan
  Trung Quốc lên tiếng vụ tàu sân bay đi qua eo biển Đài Loan
  Hải quân Trung Quốc cho biết tàu sân bay nội địa nước này đi qua eo biển Đài Loan để "thử nghiệm và huấn luyện" trên Biển Đông. - VnExpress.
 • TT Đài Loan tiên đoán Trung Quốc sẽ tạo thêm áp lực trước bầu cử
  TT Đài Loan tiên đoán Trung Quốc sẽ tạo thêm áp lực trước bầu cử
  Tổng Thống Đài Loan, bà Thái Anh Văn (Tsai Ing-wen) hôm Chủ Nhật nói rằng áp lực của Trung Quốc lên đảo quốc dân chủ này sẽ chỉ gia tăng.

Lâm Chí Linh

 • Ngôn Thừa Húc suy sụp khi nghe tin Lâm Chí Linh kết hôn
  Ngôn Thừa Húc suy sụp khi nghe tin Lâm Chí Linh kết hôn
  Nam diễn viên tỏ ra bất ngờ khi hay tin "tình cũ" Lâm Chí Linh chính thức kết hôn. Một nguồn tin tiết lộ anh có thái độ buồn bực, gắt gỏng hơn mọi ngày.
  Source by: Vietnamnet.vn
 • Năm bộ váy cưới của Lâm Chí Linh
  Năm bộ váy cưới của Lâm Chí Linh
  Lâm Chí Linh - người mẫu được mệnh danh "Bom sex" Đài Loan - diện các bộ đầm hở ngực, ôm sát ở tiệc cưới. - VnExpress Giải Trí.
  Source by: VnExpress

Việt Nam đấu với Thái Lan

 • Cận cảnh buổi tập của tuyển Thái Lan ở Mỹ Đình
  Cận cảnh buổi tập của tuyển Thái Lan ở Mỹ Đình
  Thái Lan tập làm quen sân Mỹ Đình trong cơn mưa xối xả, khiến thầy trò Akira Nishino càng lộ rõ sự lo lắng khi đấu tuyển Việt Nam vào tối 19/11.
  Source by: Vietnamnet.vn
 • Báo Thái Lan: Thái Lan làm 5 điều này để thắng tuyển Việt Nam
  Báo Thái Lan: Thái Lan làm 5 điều này để thắng tuyển Việt Nam
  Báo Thái Lan chỉ ra 5 điểm Thái Lan cần làm để đấu Việt Nam. Báo Thái Lan phân tích 5 vấn đề Thái Lan phải làm để thắng tuyển Việt Nam.
  Source by: Vietnamnet.vn

Hong Kong

 • Cảnh sát Hong Kong siết vòng vây, phụ huynh người biểu tình đang ...
  Cảnh sát Hong Kong siết vòng vây, phụ huynh người biểu tình đang ...
  TTO - Nhiều phụ huynh đã kéo về khu Tiêm Sa Chủy và biểu tình ngồi, yêu cầu cảnh sát Hong Kong mở vòng vây để con họ trở ra an toàn. Vài người không ...
 • Cảnh sát bắt sinh viên chạy khỏi ĐH Bách Khoa Hong Kong
  Cảnh sát bắt sinh viên chạy khỏi ĐH Bách Khoa Hong Kong
  Cảnh sát đang vây quanh một khuôn viên trường đại học Bách Khoa Hong Kong sau một đêm đụng độ bạo lực với hàng trăm người biểu tình bên trong.
  Source by: BBC Tiếng Việt

Lời chúc 20/11

 • Lời chúc 20/11 ngắn gọn ý nghĩa cho thầy cô giáo hay nhất
  Lời chúc 20/11 ngắn gọn ý nghĩa cho thầy cô giáo hay nhất
  Lời chúc 20/11 ngắn gọn ý nghĩa. Những lời chúc thầy cô 20/11 hay nhất bằng Tiếng Anh, bằng thơ cho Mẹ cho đồng nghiệp nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam.
  Source by: Báo giao thông
 • Những lời chúc hay và ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
  Những lời chúc hay và ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
  Những lời chúc hay ngày 20/11 là món quà tinh thần vô giá cho thầy cô giáo. Đây cũng là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ sự biết ơn với những người thầy đáng ...
  Source by: GD&TĐ

Luxembourg đấu với Bồ Đào Nha

 • Trực tiếp Luxembourg vs Bồ Đào Nha, 21h ngày 17-11 | Vòng loại ...
  Trực tiếp Luxembourg vs Bồ Đào Nha, 21h ngày 17-11 | Vòng loại ...
  Bernardo Silva thực hiện đường chuyền vào trong cho đồng đội dứt điểm không tốt, tạo cơ hội để CR7 dễ dàng đệm bóng ngay trên vạch vôi, nâng tỷ số lên 2-0 ...
  Source by: Vietnamnet.vn
 • Luxembourg 0-1 Bồ Đào Nha: Ronaldo tích cực dứt điểm
  Luxembourg 0-1 Bồ Đào Nha: Ronaldo tích cực dứt điểm
  Cristiano Ronaldo gặp khá nhiều khó khăn trước hàng thủ số đông của chủ nhà Luxembourg ở lượt trận cuối vòng loại Euro 2020.
  Source by: Zing.vn

Diễm Hương

 • Bất ngờ về cuộc sống hiện tại của Diễm Hương: Đã có 4 người con ...
  Bất ngờ về cuộc sống hiện tại của Diễm Hương: Đã có 4 người con ...
  Tối qua (17/11), tập 12 chương trình Ký ức vui vẻ đã lên sóng, với nhiều tiết mục hấp dẫn và thú vị.
  Source by: Soha
 • Ngôi sao Diễm Hương hiện sống ở Malaysia
  Ngôi sao Diễm Hương hiện sống ở Malaysia
  Trong chương trình 'Ký ức vui vẻ', nghệ sĩ Hồng Vân và MC Quyền Linh tiết lộ nhiều thông tin về ngôi sao điện ảnh thập niên 90 - Diễm Hương. - Ngôi sao.
  Source by: Ngôi Sao

Bửu Lộc, Nhật Kim Anh

 • Nhật Kim Anh im lặng sau lùm xùm với chồng cũ
  Nhật Kim Anh im lặng sau lùm xùm với chồng cũ
  Phía nữ diễn viên Nhật Kim Anh chọn giải pháp im lặng, không lên tiếng sau những tố cáo qua lại với chồng cũ Bửu Lộc.
 • Nhật Kim Anh "phản pháo" khi bị chồng cũ tố bịa đặt
  Nhật Kim Anh "phản pháo" khi bị chồng cũ tố bịa đặt
  Thời gian vừa qua, câu chuyện lùm xùm giữa cuộc ly hôn của vợ chồng nữ diễn viên Nhật Kim Anh vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt. Sau khi bị chồng cũ tố bịa ...
  Source by: Báo Lao Động

Hà Thu

 • Lâm Vỹ Dạ hoang mang vì bị Trường Giang, Hà Thu tố
  Lâm Vỹ Dạ hoang mang vì bị Trường Giang, Hà Thu tố 'chơi dơ' trên ...
  Trong chương trình Kỳ tài thách đấu, Lâm Vỹ Dạ không khỏi hoang mang khi liên tục bị đồng nghiệp "bốc phốt" chuyện liên tục chơi ăn gian khi tham gia các thử ...
  Source by: Báo Thanh Niên

Sawajiri Erika

 • Sawajiri Erika, từ người mẫu áo tắm, quốc bảo nhan sắc Nhật tới ...
  Sawajiri Erika, từ người mẫu áo tắm, quốc bảo nhan sắc Nhật tới ...
  Nữ diễn viên Nhật Bản Sawajiri Erika nổi tiếng với vai diễn trong bộ phim ăn khách "Một lít nước mắt", nhan sắc đỉnh cao nhưng ít ai biết nữ minh có một đời tư ...
 • Vì sao trước khi bị bắt, Erika được gọi là
  Vì sao trước khi bị bắt, Erika được gọi là 'quốc bảo mỹ nữ' Nhật?
  Trước khi bị bắt, Sawajiri Erika từng là người mẫu, diễn viên, ca sĩ nổi tiếng ở Nhật Bản.
  Source by: Zing.vn

Soure by: Tuổi trẻ


Facebook Google twitter
Tags: Nhà đầu tư ngoại được tăng vốn lên đến 34% trong hãng hàng không