Mới đây, Cục Cảnh sát Giao thông (CSGT), Bộ Công an cho biết, sau hai ngày (1 và 2/1) thực hiện Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, lực lượng CSGT toàn quốc đã phát hiện, xử lý 615 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, phạt tiền 816.800.000 đồng.

Cũng theo Cục CSGT, việc quy định cấm triệt để sử dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông trong Luật Phòng, chống tác hại rượu, bia và sửa đổi, bổ sung các hành vi mới, nâng mức xử phạt đối với các hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông của Nghị định số 100/2019/NĐ-CP là rất đồng bộ, kịp thời trước những phức tạp của tình hình trật tự, an toàn giao thông hiện nay.

Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt. © Kiến Thức Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt.

Trao đổi với PV Kiến Thức về vấn đề này Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư TP Hà Nội cho biết, việc Quốc hội thông qua Luật phòng chống tác hại rượu bia có hiệu lực từ 01/01/2020 thì Chính phủ cũng sửa đổi Nghị định 46, thay thế bởi Nghị định 100/2019/NĐ-CP để tăng mức chế tài đối với hành vi vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông. Mục đích tăng mức chế tài xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân quan trọng là chế tài cũ trước đây theo Nghị định 46 nhiều người cho rằng không đủ sức răn đe.

Thêm vào đó là liên tục xảy ra những vụ tai nạn giao thông liên hoàn, thảm khốc có nguyên nhân từ việc sử dụng rượu bia quá mức kiểm soát. Khi các tài xế có hơi men mà tham gia giao thông thì hiểm họa rất nguy hại, khôn lường với những người tham gia giao thông và với chính người điều khiển phương tiện giao thông đó. Bởi vậy, việc ngăn chặn tình trạng người tham gia giao thông có nguy cơ mất kiểm soát hành vi do rượu bia là cần thiết.

Theo thống kê của ngành y tế và Ủy ban an toàn giao thông quốc gia thì tình trạng vi phạm giao thông do sử dụng rượu bia dẫn đến hậu quả tai nạn giao thông là rất cao và nhiều vụ nghiêm trọng Chế tài của Nghị định 46 không đủ sức răn đe, tình trạng vi phạm giao thông do sử dụng nồng độ cồn vẫn tăng cao khó kiểm soát, bởi vậy việc tăng cường các chế tài hành chính và tăng mức xử phạt tiền là cần thiết.

Những ngày đầu khi áp dụng nghị định 100 thì không tránh khỏi một số trường hợp người vi phạm phản đối vì cho rằng mức phạt là cao. Tuy nhiên, mức phạt này chỉ cao so với Nghị định 46 trước đây chứ so với chế tài của nhiều nước trên thế giới thì không đáng kể. Thực tiễn cho thấy nhiều nước đã áp dụng chế tài hình sự (phạt tù) với những tài xế có nồng độ cồn khi tham gia giao thông. Nhiều quốc gia có mức phạt tiền rất cao so với Nghị định 100, và áp dụng nhiều chế tài bổ sung...

Ths. luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư TP Hà Nội © Kiến Thức Ths. luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư TP Hà Nội

Cũng cần nói thêm là Nghị định 100 tăng tính nghiêm minh của chế tài hành chính, tăng mức xử phạt tiền không phải là để tăng nguồn thu ngân sách, không phải là "làm khó" cho người tham gia giao thông, mà chỉ là để tác động vào ý thức của người tham gia giao thông, làm thay đổi hành vi lái xe trong tình trạng nguy hiểm, thay đổi thói quen của người dân trong việc sử dụng rượu bia, vì an toàn của mình và của người khác.

Chế tài hành chính hoặc hình sự là biện pháp răn đe, đồng thời cũng là một trong các giải pháp để phòng ngừa. Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên lạm dụng các chế tài đối với công tác phòng ngừa mà phải tập trung thực hiện đồng bộ, đầy đủ các giải pháp tích cực để giảm thiểu tình trạng tai nạn giao thông nói chung, tình trạng vi phạm giao thông do sử dụng rượu, bia, chất kích thích nói riêng...

Kiểm trang nồng độ cồn đối với người tham gia giao thông. © Kiến Thức Kiểm trang nồng độ cồn đối với người tham gia giao thông.

Cần tuyên truyền, vận động để nâng cao ý thức chấp hành luật lệ giao thông; Cần tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật có hiệu quả, đặc biệt là luật giao thông đường bộ, luật phòng chống tác hại rượu bia và các văn bản hướng dẫn; Cần gắn trách nhiệm cho từng cơ quan, đơn vị, tổ chức trong việc phòng chống tác hại rượu bia và để đảm bảo an toàn giao thông; Cần đảm bảo việc xử lý vi phạm đúng đắn, kịp thời, và triệt để để đảm bảo công bằng và tránh những trường hợp nể nang, tiêu cực trong việc xử lý vi phạm...

Việc tăng mức xử phạt vi phạm giao thông cũng đồng thời tăng tính chất nóng bỏng trong các tình huống xử phạt, việc người vi phạm chống đối, cản trở, nảy sinh ý định đưa hối lộ, vận dụng mối quan hệ để tránh xử phạt sẽ gia tăng nhiều hơn...

Bởi vậy, lực lượng chức năng khi thực hiện nhiệm vụ cần nghiêm túc chấp hành các quy định, mệnh lệnh, cần đảm đủ lực lượng để xử lý, có nghiệp vụ tốt để kịp thời xử lý các trường hợp chống đối, manh động; Tuyệt đối không được nể nang hoặc tiêu cực khi thực hiện nhiệm vụ. Việc thực thi công bằng, nghiêm minh thì mới phát huy được tác dụng của các văn bản pháp luật này. Nếu chế tài nghiêm minh nhưng việc tổ chức thực hiện không triệt để, có biến tướng nể nang hoặc tiêu cực thì chế tài đó chỉ là cơ hội, điều kiện cho xã hội bất bình đẳng, mất công bằng và gây ra nhiều hệ lụy xấu khác

Những con số ám ảnh

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Việt Nam đứng thứ 2 trong khu vực Đông Nam Á về số người chết do tai nạn giao thông. Thống kê của Ủy ban ATGT quốc gia cho thấy năm 2018, toàn quốc có gần 25.000 người bị chết do tai nạn giao thông; 4 tháng đầu năm 2019, cả nước xảy ra 5.453 vụ tai nạn giao thông, làm 2.570 người chết, gần 4.200 người bị thương. Đáng nói trong số đó có đến 40% số vụ tai nạn giao thông liên quan đến rượu, bia, có những vụ việc đã trở thành nỗi ám ảnh cho cộng đồng.

Theo thống kê của Uỷ ban ATGT quốc gia, năm 2018, lực lượng chức năng đã xử lý hơn 91.000 trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn; 4 tháng đầu năm 2019, cảnh sát giao thông đã xử phạt gần 50.000 trường hợp lái xe say xỉn. Riêng tại Quảng Ninh, quý I/2019, lực lượng CSGT đã xử phạt 304 trường hợp lái xe trên đường có nồng độ cồn quá mức cho phép, xử phạt hành chính 1,061 tỷ đồng, tạm giữ 304 phương tiện, tước 304 giấy phép lái xe.

Tại một hội nghị về công tác bảo đảm trật tự ATGT do Ủy ban ATGT quốc gia tổ chức, rất nhiều ý kiến các bộ, ngành, địa phương đã cho rằng một số quy định trong Nghị định 46/2016/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt còn nhẹ, khiến nhiều người "nhờn luật", bởi vậy cần phải sửa đổi tăng mức độ xử phạt cao hơn.

Hình ảnh vụ tai nạn thảm khốc do tài xế lái xe sau khi xử dụng rượu bia đã làm 4 người tử vong thương tâm xảy ra vào tối ngày 30/11/2019, trên đường Phước Tân-Bãi Ngà, đoạn qua thôn Đa Ngư, xã Hòa Hiệp Nam, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên. © Kiến Thức Hình ảnh vụ tai nạn thảm khốc do tài xế lái xe sau khi xử dụng rượu bia đã làm 4 người tử vong thương tâm xảy ra vào tối ngày 30/11/2019, trên đường Phước Tân-Bãi Ngà, đoạn qua thôn Đa Ngư, xã Hòa Hiệp Nam, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng đã có văn bản gửi Bộ GT-VT đề xuất tăng mức xử phạt vi phạm nồng độ cồn. Theo đề xuất thì đối với người điều khiển xe ô tô vi phạm nồng độ cồn ở mức cao nhất, phạt tiền từ 34-40 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22-24 tháng khi người điều khiển phương tiện có nồng độ cồn vượt quá 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,4 miligam/lít khí thở... (Nghị định 46/2016 hiện đang quy định xử phạt từ 16-18 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 4-6 tháng). Không chỉ tăng chế tài xử phạt, triển khai các biện pháp đồng bộ về xử phạt, công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức trong cộng đồng về "nói không với rượu bia khi tham gia giao thông" phải được đẩy mạnh hơn nữa.

Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, chính thức có hiệu lực. Theo đó, bất kể người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ (ô tô, máy kéo, xe máy, xe máy điện, xe mô tô) và phương tiện giao thông thô sơ đường bộ (xe đạp, xích lô, xe lăn, xe súc vật kéo...) nào cũng đều không được phép uống rượu bia khi lưu thông trên đường. Nếu vi phạm, dù chỉ có nồng độ cồn nhẹ trong máu, tài xế sẽ phải nhận mức xử phạt cao hơn nhiều so với trước đây.

Đối với người điều khiển ô tô vi phạm nồng độ cồn ở mức cao nhất, phạt tiền từ 30 - 40 triệu đồng, tước quyền sử dụng GPLX 22 - 24 tháng đối với người điều khiển phương tiện có nồng độ cồn vượt quá 80 mg/100 ml máu hoặc vượt quá 0,4 mg /1l khí thở.

Đối với người điều khiển xe mô tô từ 6-8 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22-24 tháng. Người điều khiển xe đạp, xe thô sơ từ 400-600 nghìn đồng. Theo quy định mới, người điều khiển ô tô, xe máy, xe đạp nếu trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn dù chưa vượt quá 50 mg/100 ml máu hoặc chưa vượt quá 0,25 mg /1l khí thở, vẫn bị xử phạt.

Một số quốc gia khác trên thế giới cũng áp dụng nhiều hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn tình trạng say xỉn khi tham gia giao thông như Mỹ, Nga, Anh, Trung Quốc, Hàn Quốc.... Như vậy so với một số quốc gia nêu trên thì chế tài hành chính trong nghị định 100 của Việt Nam không phải là quá nghiêm khắc. Việc quy định chế tài nâng lên so với nghị định 46 là cần thiết để tác động vào Ý thức của người dân khi tham gia giao thông và để phòng ngừa các vụ việc tai nạn giao thông có thể xảy ra xuất phát từ việc tài xế uống rượu bia.

Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả, được đối tác nội dung của chúng tôi cung cấp và không thể hiện quan điểm của Microsoft News (MSN) hay Microsoft.

Napoli

 • Lukaku giúp Inter hạ Napoli - VnExpress Thể Thao
  Lukaku giúp Inter hạ Napoli - VnExpress Thể Thao
  Romelu Lukaku lập cú đúp khi Inter thắng 3-1 ngay trên sân của Napoli tại vòng 18 Serie A, hôm 6/1.
 • Video highlight trận Napoli - Inter Milan: Lukaku bùng nổ, 4 bàn mãn ...
  Video highlight trận Napoli - Inter Milan: Lukaku bùng nổ, 4 bàn mãn ...
  Video bóng đá, kết quả bóng đá trận Napoli - Inter Milan, vòng 18 Serie A) Trong ngày thi đấu thăng hoa của Lukaku, đội khách đã chứng tỏ được sức mạnh ...
  Source by: Tin tức 24h

Missing Link

 • Quả cầu vàng 2020:
  Quả cầu vàng 2020: 'Missing Link' đoạt giải hoạt hình hay nhất 2019!
  Theo truyền thống, Quả cầu vàng luôn là chương trình trao giải phim ảnh lớn đầu tiên được tổ chức sớm nhất mỗi năm và đóng vai trò là tiền đề cho giải Oscar ...
  Source by: Saostar.vn

Sinh tử - Tập 42

 • "Sinh tử" tập 42: Đơn tố cáo nặc danh Kiểm sát viên Huy bao che tội ...
  "Sinh tử" tập 42: Đơn tố cáo nặc danh Kiểm sát viên Huy bao che tội ...
  "Sinh tử" tập 42: Đơn tố cáo nặc danh Kiểm sát viên Huy với nội dung từ chối quyết định phê chuẩn khởi tố bị can đối với Chủ tịch huyện Thanh Giang do có ...
  Source by: Kiểm sát Online
 • Sinh tử tập 42: Vũ dàn dựng đơn nặc danh vu cáo cho Huy (Mạnh ...
  Sinh tử tập 42: Vũ dàn dựng đơn nặc danh vu cáo cho Huy (Mạnh ...
  TPO - Sinh tử tập 42 phát sóng 21h tối 6/1 trên VTV1. Sau khi quyết định từ chối khởi tố vụ án chủ tịch huyện nhận hối lộ, Huy bị Mai Hồng Vũ (Việt Anh) dàn ...
  Source by: Tiền Phong

Atalanta

 • 'Atalanta là tấm gương cho những đội bóng vừa và nhỏ ở nước Ý'
  Từ năm ngoái đến nay, Atalanta đã thiết lập nhiều cột mốc mới cho lịch sử của họ.
  Source by: Tin Thể Thao

Giá vàng

 • Giá vàng hôm nay 7/1, tăng chưa từng có, lên đỉnh 7 năm, tín hiệu ...
  Giá vàng hôm nay 7/1, tăng chưa từng có, lên đỉnh 7 năm, tín hiệu ...
  Giá vàng hôm nay 7/1 trên thị trường thế giới tăng vọt lên đỉnh cao mới, trong khi giá vàng trong nước tăng chưa từng có thêm vài triệu đồng mỗi lượng nhưng ...
  Source by: Vietnamnet.vn
 • Giá vàng tăng vọt lên đỉnh 7 năm, ẩn chứa nhiều rủi ro
  Giá vàng tăng vọt lên đỉnh 7 năm, ẩn chứa nhiều rủi ro
  (Dân trí) - Giá vàng thế giới tăng vọt lên đỉnh 7 năm rồi điều chỉnh giảm nhẹ trong phiên giao dịch châu Á sáng nay (7/1). Ở trong nước, giá vàng SJC cũng tăng ...
  Source by: Dân Trí

Juventus

 • Kết quả Juventus vs Cagliari: Ronaldo ghi hat-trick tuyệt đỉnh
  Kết quả Juventus vs Cagliari: Ronaldo ghi hat-trick tuyệt đỉnh
  Juventus 4-0 Cagliari: Ronaldo đánh đấu ngày thi đấu thăng hoa với cú hat-trick mang về chiến thắng 4-0 cho Juventus trước Cagliari ở vòng 18 Serie A.
  Source by: Vietnamnet.vn
 • Ronaldo lập hat-trick trong chiến thắng 4-0 của Juventus
  Ronaldo lập hat-trick trong chiến thắng 4-0 của Juventus
  Siêu sao người Bồ Đào Nha tham gia vào 4 pha lập công (3 bàn, 1 kiến tạo) trong trận thắng đậm của Juventus trên sân nhà trước Cagliari ở vòng 18 Serie A ...
  Source by: Zing.vn

Ford Mustang

 • Honda Air Blade tông vỡ đầu siêu xe Ford Mustang và cái kết bất ngờ
  Honda Air Blade tông vỡ đầu siêu xe Ford Mustang và cái kết bất ngờ
  Một người đàn ông điều khiển chiếc Honda Air Blade đã vô tình tông chiếc siêu xe Ford Mustang khi anh ta cố tình vượt đèn đỏ.
 • Xe máy vượt đèn đỏ tông vỡ đầu xế sang Ford Mustang và cách xử ...
  Xe máy vượt đèn đỏ tông vỡ đầu xế sang Ford Mustang và cách xử ...
  Một vụ va chạm giao thông vừa xảy ra vào chiều qua (5/1) tại gầm cầu vượt An Dương, đường Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội. Thời điểm đó, chiếc xe máy hiệu Air ...

Vũ Khắc Tiệp

 • Vũ Khắc Tiệp bị đánh vì quỵt nợ hàng tỉ đồng?
  Vũ Khắc Tiệp bị đánh vì quỵt nợ hàng tỉ đồng?
  Sau hình ảnh gương mặt bê bết máu, mới đây, dân mạng tiếp tục xôn xao trước loạt hình ảnh Vũ Khắc Tiệp ngồi tại đồn công an kèm thông tin anh bị đánh vì ...
  Source by: Báo Thanh Niên
 • Giữa ồn ào bị hành hung vì quỵt nợ, Vũ Khắc Tiệp vẫn bảnh bao đi ...
  Giữa ồn ào bị hành hung vì quỵt nợ, Vũ Khắc Tiệp vẫn bảnh bao đi ...
  (VOH) - Mặc những tin đồn bị giang hồ vây đánh vì nợ nần đang được lan truyền trên mạng xã hội, Vũ Khắc Tiệp vẫn lên đồ lịch lãm cùng Phượng Chanel đi ăn ...

X1

 • Tin giật mình: "Tân binh khủng long" X1 chính thức tan rã chỉ sau vài ...
  Tin giật mình: "Tân binh khủng long" X1 chính thức tan rã chỉ sau vài ...
  Ngày 6/1, truyền thông Hàn Quốc đồng loạt đưa tin về việc X1 chính thức tan rã. Ngay sau đó, tất cả các công ty chủ quản đã phát thông báo chính thức, tuyên ...
  Source by: Kênh 14
 • X1. Nhóm nhạc X1 tan rã. X1 đường ai nấy đi chỉ sau 5 tháng ra mắt
  X1. Nhóm nhạc X1 tan rã. X1 đường ai nấy đi chỉ sau 5 tháng ra mắt
  (Thethaovanhoa.vn) - Sau khi thảo luận, các công ty chủ quản đã đưa ra quyết định xấu nhất cho số mệnh của X1: tan rã sau khi mới ra mắt được vỏn vẹn 5 ...

Tottenham

 • Tin HOT bóng đá sáng 7/1: SAO Tottenham có thể "đào tẩu" sang ...
  Tin HOT bóng đá sáng 7/1: SAO Tottenham có thể "đào tẩu" sang ...
  Cập nhật tin HOT bóng đá sáng 7/1: SAO Tottenham "đào tẩu" sang MU, Juventus xác nhận giữ Can và Rabiot. Ngoài ra còn một số thông tin đáng chú ý khác.
  Source by: Tin tức 24h

Nguyễn Tấn Dũng

 • Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và nhiều nghệ sĩ đến chia ...
  Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và nhiều nghệ sĩ đến chia ...
  TTO - Ngày 5-1, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, nhiều nghệ sĩ gạo cội cùng các diễn viên trẻ đã đến thắp hương trước linh cữu, chia buồn cùng gia đình ...
 • Mối quan hệ giữa nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và nghệ sĩ ...
  Mối quan hệ giữa nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và nghệ sĩ ...
  Danh hài Vân Sơn cho biết nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có quan hệ họ hàng với nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín.
  Source by: Báo Thanh Niên

Minh Đạo

 • Mẹ tài tử Minh Đạo bán khoai lang ngoài chợ
  Mẹ tài tử Minh Đạo bán khoai lang ngoài chợ
  Gia đình nam diễn viên người Đài Loan không hề giàu có. Minh Đạo không chỉ phụng dưỡng cha mẹ, mà còn phải trả những khoản nợ cờ bạc của anh trai.
  Source by: Zing.vn
 • Anh trai
  Anh trai 'Hoàng tử ếch' Minh Đạo giết vợ con, tự sát vì nợ nần
  Hôm 5.1, truyền thông Đài Loan đưa tin anh trai của Minh Đạo đã giết vợ và con trai, sau đó tự tử. Nguyên nhân ban đầu được cho là do nợ nần trả không nổi, ...
  Source by: Báo Thanh Niên

Nana Komatsu

 • Top 1 Weibo rần rần gọi tên G-Dragon: Ông hoàng Kpop đang hẹn ...
  Top 1 Weibo rần rần gọi tên G-Dragon: Ông hoàng Kpop đang hẹn ...
  G-Dragon hẹn hò Nana Komatsu, động thái mới nhất của 2 người khiến công chúng tin tưởng họ đang muốn công khai tình cảm.
  Source by: Kênh 14

VinUni

 • Choáng với những hình ảnh mới nhất bên trong Đại học VinUni ...
  Choáng với những hình ảnh mới nhất bên trong Đại học VinUni ...
  Đi cùng với mức học phí cao ngất ngưởng thuộc top nhất nhì cả nước thì kiến trúc hoành tráng của Đại học VinUni cũng là một trong những yếu tố khẳng định vị ...
  Source by: Kênh 14
 • Khuôn viên ấn tượng của Đại học VinUni, nơi đào tạo thế ...
  Khuôn viên ấn tượng của Đại học VinUni, nơi đào tạo thế ...
  Những bức ảnh về khuôn viên đại học VinUni (thuộc Tập đoàn Vingroup) được hé lộ mới đây khiến nhiều người phải trầm trồ. Những bước chuẩn bị cuối cùng ...
  Source by: VietNamBiz

Ốc Thanh Vân

 • Ốc Thanh Vân làm MC cho cuộc thi nhan sắc
  Ốc Thanh Vân làm MC cho cuộc thi nhan sắc 'chui' ở khách sạn
  Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao Du lịch kiểm tra, lập biên bản BTC cuộc thi nhan sắc chui "Miss Global Her Beauty" và dự kiến xử phạt ngày 6/1.
  Source by: Soha
 • Phạt mức cao nhất BTC cuộc thi nhan sắc
  Phạt mức cao nhất BTC cuộc thi nhan sắc 'chui' có Ốc Thanh Vân ...
  TPO - Ông Tô Văn Động Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội thông báo Thanh tra Sở đề xuất xử phạt hành chính mức cao nhất đối với cuộc thi chui mà ...
  Source by: Tiền Phong

Trọng Đại

 • Trọng Đại - từ đội trưởng U20 dự World Cup tới người bị loại ở U23
  Trọng Đại - từ đội trưởng U20 dự World Cup tới người bị loại ở U23
  Nguyễn Trọng Đại có năng lực nhưng sự thể hiện của cầu thủ này chưa đủ để HLV Park Hang-seo đặt trọng trách lên vai anh.
  Source by: Zing.vn
 • Nguyễn Trọng Đại: Oppa điển trai vẫn mãi vô duyên với thầy Park
  Nguyễn Trọng Đại: Oppa điển trai vẫn mãi vô duyên với thầy Park
  Nguyễn Trọng Đại cho đến thời điểm này vẫn chưa có 1 trận đấu chính thức nào dưới triều đại của HLV Park Hang-seo.
  Source by: Tin Thể Thao

1917

 • Phim thế chiến 1917 không ngôi sao vẫn làm nên kỳ tích Quả cầu ...
  Phim thế chiến 1917 không ngôi sao vẫn làm nên kỳ tích Quả cầu ...
  TTO - So với các đề cử như Joker, The Irishman, Two Popes, Marriage story... ở hạng mục Phim chính kịch hay nhất Quả Cầu Vàng 2020, 1917 có vẻ "lặng lẽ" ...
 • Phim "1917" thắng lớn tại Giải Quả cầu vàng lần thứ 77
  Phim "1917" thắng lớn tại Giải Quả cầu vàng lần thứ 77
  QĐND - Lễ trao giải Quả cầu vàng lần thứ 77 đã diễn ra tại Beverly Hills, California (Mỹ) ngày 6-1 nhằm tôn vinh những nghệ sĩ, tác phẩm điện ảnh xuất sắc ...

Nhật Kim Anh

 • Nhật Kim Anh tiết lộ từng yêu thầm Quang Vinh
  Nhật Kim Anh tiết lộ từng yêu thầm Quang Vinh
  Tuần này, bất ngờ xuất hiện tại chương trình Ký ức vui vẻ, Quang Vinh khiến khán giả ngất ngây khi được sống lại một thời thanh xuân đã qua.
  Source by: Báo Thanh Niên
 • Nhật Kim Anh lần đầu hé lộ lý do khiến hôn nhân với chồng cũ tan vỡ
  Nhật Kim Anh lần đầu hé lộ lý do khiến hôn nhân với chồng cũ tan vỡ
  Nhật Kim Anh gây chú ý khi viết một tâm thư dài để điểm lại những biến cố và sóng gió trong năm vừa qua.
  Source by: Báo Lao Động

Cháy rừng ở Úc

 • Người Việt giữa thảm họa cháy rừng ở Úc
  Người Việt giữa thảm họa cháy rừng ở Úc
  Chúng tôi chỉ biết cầu nguyện mong cháy rừng không tiếp tục lan rộng... khi mỗi ngày phải hít thở bầu không khí đang ở mức nguy hiểm nhất thế giới.
  Source by: Báo Thanh Niên
 • Úc đón
  Úc đón 'mưa vàng', cháy rừng thuyên giảm
  TTO - Những cơn mưa được ví quý như vàng tiếp tục trút xuống miền nam nước Úc trong ngày 6-1, kéo nhiệt độ từ ngưỡng hơn 40 độ C xuống còn khoảng 20 ...

Barca

 • Hơn 1 tỷ lượt người xem Wu Lei phá lưới Barca
  Hơn 1 tỷ lượt người xem Wu Lei phá lưới Barca
  Wu Lei từng được coi là hợp đồng thương mại tại Espanyol nhưng tiền đạo người Trung Quốc đang dần khẳng định được giá trị tại La Liga.
  Source by: Zing.vn
 • Bàn thắng của cầu thủ Trung Quốc vào lưới Barca đạt hơn 1 tỉ lượt ...
  Bàn thắng của cầu thủ Trung Quốc vào lưới Barca đạt hơn 1 tỉ lượt ...
  TTO - Bàn thắng của Wu Lei ghi được trong trận Espanyol hòa Barca 2-2 ở vòng 19 La Liga đã đạt kỷ lục 1 tỉ lượt xem. Giới truyền thông Trung Quốc vẫn đang ...

Soure by: Kiến Thức


Facebook Google twitter
Tags: Mức xử phạt vi phạm nồng độ cồn cao hay thấp, có đủ sức răn đe không?