TP - Chưa đầy 1 tháng, UBND tỉnh Quảng Bình phải ra 2 thông báo về việc thu hồi các quyết định đã ban hành được cho là "nhạy cảm" để xem xét lại. Tiền Phong Sông Chày – Hang Tối, địa danh du lịch nổi tiếng của VQG Phong Nha – Kẻ Bàng 1 © Tiền Phong Tiền Phong Sông Chày – Hang Tối, địa danh du lịch nổi tiếng của VQG Phong Nha – Kẻ Bàng 1

Thu hồi quyết định tăng vốn bất thường

Ngày 10/12/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, ông Trần Công Thuật ký Quyết định số 4791/QĐ-UBND, phê duyệt điều chỉnh giá trúng thầu và thời gian thực hiện hợp đồng gói thầu số 2 và số 7 thuộc dự án cung cấp điện bằng năng lượng mặt trời tỉnh Quảng Bình cho các bản thuộc những xã điện lưới quốc gia không đến được (QBSC). Theo đó, quyết định tăng 212.000 USD cho đơn vị tư vấn giám sát, trong đó 130.000 USD dành cho việc đấu thầu lại và 82.000 USD dành cho việc điều chỉnh thiết kế.

Đến ngày 12/12/2019, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình có văn bản yêu cầu thu hồi Quyết định 4791 nói trên. Lý do thu hồi lại quyết định nói trên nhằm xem xét lại các căn cứ pháp lý về việc tăng vốn. Bởi trước đó, vào năm 2014, cả Ban quản lí dự án và Sở KH&ĐT Quảng Bình từng có văn bản trả lời nhà thầu và tham mưu UBND tỉnh theo hướng không tăng vốn cho 2 gói thầu nói trên. Hai cơ quan tham mưu này đưa ra căn cứ: Đây là hợp đồng trọn gói và các đề xuất của nhà thầu không đủ cơ sở để tăng vốn.

"Không bổ sung giá trị gói thầu dịch vụ tư vấn khảo sát, thiết kế kỹ thuật thi công tổng dự toán; hỗ trợ công tác đấu thầu; giám sát thi công xây lắp, đào tạo và vận hành hệ thống dự án cung cấp điện bằng năng lượng mặt trời tỉnh Quảng Bình đã được ký kết giữa Ban QLDA QBSC và liên danh nhà thầu Dowha, Kunhwa, Kyunghwa và giao cho Ban QLDA QBSC dự thảo công văn của UBND tỉnh gửi Ngân hàng KEXIM thông báo về việc không điều chỉnh giá gói thầu nói trên" - Công văn của Sở KH&ĐT ngày 6/9/2014 nêu rõ.

Đồng thời ngày 13/8/2015, Ban QLDA QBSC có Công văn số 133/QBSC-KH trả lời nhà thầu tư vấn, trong đó nêu rõ: "Việc bổ sung giá trị gói thầu dịch vụ tư vấn đối với công việc tư vấn để tổ chức đấu thầu lại theo đề xuất của liên danh nhà thầu là chưa đủ căn cứ pháp lý theo quy định tại các điều khoản của hợp đồng đã ký và luật của Chính phủ Việt Nam".

Tuy nhiên, sau 5 năm, cũng 2 cơ quan nói trên lại tham mưu cho UBND tỉnh Quảng Bình tăng vốn cho nhà thầu. Động thái "tiền hậu bất nhất" này khiến dư luận xôn xao, báo chí vào cuộc, buộc UBND tỉnh Quảng Bình phải thu hồi lại quyết định.

Tạm dừng đấu giá "2 mỏ vàng" của Phong Nha - Kẻ Bàng

Ngày 18/11/2019, ông Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ký Quyết định số 4492/QĐ-UBND, phê duyệt phương án bán đấu giá tài sản nhà nước đầu tư tại vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng gồm: Trạm kiểm lâm Trộ Mợng, Sông Chày - Hang Tối và Suối Nước Moọc.

Đến ngày 3/1/2020, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình lại ra thông báo số 26, về việc tạm dừng thực hiện bán đấu giá tài sản theo Quyết định số 4492 ban hành ngày 18/11/2019.

Liên quan đến Quyết định 4492, nhiều nhà đầu tư cũng như dư luận cho rằng: Phương án bán đấu giá tài sản nhà nước theo quyết định số 4492 có nhiều điểm không hợp lý, làm khó nhà đầu tư cũng như có thể gây thiệt hại đối với Nhà nước.

Theo đó, trước khi tiến hành đấu giá, Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng và các đơn vị liên quan đã định giá tài sản đem ra đấu giá là 63,1 tỷ đồng gồm: tại điểm du lịch Suối Nước Moọc có 26 hạng mục, được định giá là 12,59 tỷ đồng; Sông Chày - Hang Tối có 30 hạng mục được định giá 9,5 tỷ đồng; ngoài định giá tài sản hữu hình các hạng mục, tỉnh còn định giá phần tài sản vô hình là quyền khai thác du lịch được định giá 39,9 tỷ đồng. Ngoài ra, nhà đầu tư trúng đấu giá còn phải thương lượng (trả tiền) với các nhà đầu tư trước đó có tài sản ở các điểm du lịch nổi tiếng nói trên.

Theo các nhà đầu tư nộp hồ sơ đấu giá thì đây là cách o bế cho một nhà đầu tư nào đó đã được chọn sẵn từ trước. Bởi tỉnh đứng ra đấu giá nhưng lại không định giá tài sản các nhà đầu tư liên quan đến các điểm du lịch này trước đó. Nếu nhà đầu tư "đến sau" trúng đấu giá mà nhà đầu tư trước đó hét giá trên trời, hoặc không chịu thương lượng thì ai sẽ đứng ra giải quyết và giải quyết theo hướng nào?

Sông Chày - Hang Tối và suối Nước Moọc là hai địa danh du lịch nổi tiếng của VQG Phong Nha - Kẻ Bàng. Trước đây, hai địa điểm này do cán bộ và nhân viên Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng, thuộc vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng góp cổ phần đầu tư khai thác. Đây được xem là "mỏ vàng", mặc dù chỉ mới đầu tư sơ sài, nhưng nguồn thu từ 2 điểm du lịch này có năm gần 100 tỷ đồng.

Động thái thu hồi các quyết định mang tính chất "nhạy cảm" để rà soát lại của lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình rất đáng hoan nghênh. Tuy nhiên, câu hỏi dư luận đặt ra: Vì sao lại có những quyết định này, ai tham mưu và tham mưu vì lí do gì, động cơ mục đích phía đằng sau là gì, cần phải được làm rõ.

Real Madrid

 • Video highlight trận Real Madrid - Valencia: Bàn thắng kỳ lạ, vé ...
  Video highlight trận Real Madrid - Valencia: Bàn thắng kỳ lạ, vé ...
  Video bóng đá, kết quả bóng đá, Real Madrid - Valencia, Bán kết Siêu cúp Tây Ban Nha) Một bữa tiệc bàn thắng thịnh soạn, trong đó đáng chú ý có một pha lập ...
  Source by: Tin tức 24h
 • Real Madrid giành vé vào chung kết Siêu cúp Tây Ban Nha
  Real Madrid giành vé vào chung kết Siêu cúp Tây Ban Nha
  Real Madrid nhập cuộc đầy tự tin khi bước vào trận đấu với Valencia tại bán kết Siêu cúp Tây Ban Nha. Chỉ mất 15 phút, đội bóng của HLV Zidane đã vươn lên ...

Clip Văn Mai Hương camera

 • Văn Mai Hương lần đầu chia sẻ sau sự cố bị hack camera lộ clip ...
  Văn Mai Hương lần đầu chia sẻ sau sự cố bị hack camera lộ clip ...
  Đây là lần đầu tiên Văn Mai Hương có chia sẻ sau sự cố cách đây không lâu.
  Source by: Kênh 14
 • Văn Mai Hương lần đầu chia sẻ sau vụ lộ clip nhạy cảm
  Văn Mai Hương lần đầu chia sẻ sau vụ lộ clip nhạy cảm
  Sau nhiều ngày im lặng, ca sĩ Văn Mai Hương đã có những chia sẻ đầu tiên trên trang cá nhân. Cô tâm sự bản thân mạnh mẽ hơn sau biến cố.
  Source by: Zing.vn

PSG

 • HLV PSG chốt tương lai của Cavani, nhiều ông lớn nuốt hận
  HLV PSG chốt tương lai của Cavani, nhiều ông lớn nuốt hận
  Mới đây, Thomas Tuchel vừa lên tiếng xác nhận tương lai của Edinson Cavani.
  Source by: Tin Thể Thao
 • Neymar tính chuyện gia hạn hợp đồng với PSG
  Neymar tính chuyện gia hạn hợp đồng với PSG
  Thông tin rất bất ngờ khi tờ La Parisien trích dẫn một người thân cận với Neymar cho biết tiền đạo Brazil sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán gia hạn hợp đồng với ...

Lịch thi đấu U23

 • Bóng đá Việt Nam hôm nay. Lịch thi đấu U23 châu Á 2020. U23 Việt ...
  Bóng đá Việt Nam hôm nay. Lịch thi đấu U23 châu Á 2020. U23 Việt ...
  bóng đá Việt Nam, lịch thi đấu U23 châu Á 2020, lịch thi đấu U23 VN, U23 Việt Nam vs UAE, VTV6, trực tiếp bóng đá hôm nay, U23 Iraq vs Úc, U23 Thái Lan vs ...
 • Lịch thi đấu U23 châu Á 2020 hôm nay 8/1: U23 Thái Lan xuất trận
  Lịch thi đấu U23 châu Á 2020 hôm nay 8/1: U23 Thái Lan xuất trận
  Đội tuyển U23 Thái Lan đối đầu với U23 Bahrain với mục tiêu phải giành chiến thắng. So với 2 đối thủ còn lại cùng bảng đấu là U23 Iraq và U23 Australia, trận ...

Vtv6

 • NHẬN ĐỊNH U23 Uzbekistan vs U23 Iran (17h15 ngày 9/1): Bản lĩnh ...
  NHẬN ĐỊNH U23 Uzbekistan vs U23 Iran (17h15 ngày 9/1): Bản lĩnh ...
  . * 17h15 ngày 9/1: U23 Qatar vs U23 Syria (B, ...

Iran

 • Trump sẵn sàng chìa cành oliu với Iran - VnExpress
  Trump sẵn sàng chìa cành oliu với Iran - VnExpress
  Trump cho biết đòn tập kích tên lửa của Iran sáng nay không gây thiệt hại đáng kể và Washington sẵn sàng tìm kiếm hòa bình với Tehran. - VnExpress.
  Source by: VnExpress
 • Iran tuyên bố
  Iran tuyên bố 'diệt 80 tên khủng bố Mỹ' trong vụ bắn tên lửa
  TTO - Trong khi thế giới vẫn đang chờ Mỹ tính toán thiệt hại, Iran tuyên bố vụ tấn công bằng tên lửa của nước này nhắm vào các lực lượng Mỹ ở Iraq đã tiêu diệt ...

Bóng đá hôm nay

 • 'Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 9/1'
  Cập nhật lịch thi đấu bóng đá ngày 9 và rạng sáng 10/1 với các trận đấu đáng chú ý trong khuôn khổ Giải U23 Châu Á 2020.
  Source by: Petrotimes

Lịch thi đấu U23 châu Á 2020

 • Lịch thi đấu U23 châu Á 2020
  Lịch thi đấu U23 châu Á 2020
  Giải U23 châu Á 2020 sẽ chính thức bắt đầu bằng trận đấu giữa U23 Iraq gặp U23 Australia lúc 17h15′ ngày 8/1/2020. Sau đó, trận đấu giữa đội chủ nhà U23 ...
  Source by: Saostar.vn
 • Lịch thi đấu U23 châu Á 2020 hôm nay 8/1: U23 Thái Lan xuất trận
  Lịch thi đấu U23 châu Á 2020 hôm nay 8/1: U23 Thái Lan xuất trận
  Đội tuyển U23 Thái Lan đối đầu với U23 Bahrain với mục tiêu phải giành chiến thắng. So với 2 đối thủ còn lại cùng bảng đấu là U23 Iraq và U23 Australia, trận ...

Hoa hồng trên Trái tập 45

 • Hoa Hồng Trên Ngực Trái tập 45 vô lí đến hú hồn: Thái phải chết để ...
  Hoa Hồng Trên Ngực Trái tập 45 vô lí đến hú hồn: Thái phải chết để ...
  Tập 45 Hoa Hồng Trên Ngực Trái lấy đi không ít nước mắt của khán giả bởi việc Thái đã hi sinh để cứu tính mạng bé Bống.
  Source by: Kênh 14
 • Hoa hồng trên ngực trái. Hoa hồng trên ngực trái tập 45. Hoa hong ...
  Hoa hồng trên ngực trái. Hoa hồng trên ngực trái tập 45. Hoa hong ...
  (Thethaovanhoa.vn) - Sau tất cả những lỗi lầm, Thái (Ngọc Quỳnh) trong Hoa hồng trên ngực trái vẫn xứng đáng được tha thứ.

Hoàng Trung Hải

 • Ông Hoàng Trung Hải bị đề nghị kỷ luật
  Ông Hoàng Trung Hải bị đề nghị kỷ luật
  Ông Hoàng Trung Hải (Bí thư Thành ủy Hà Nội, nguyên Phó thủ tướng) bị đề nghị kỷ luật vì có vi phạm, khuyết điểm liên quan dự án TISCO II. - VnExpress.
  Source by: VnExpress
 • Đề nghị Bộ Chính trị xem xét kỷ luật Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải
  Đề nghị Bộ Chính trị xem xét kỷ luật Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải
  Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa có thông báo kết quả Kỳ họp thứ 42, theo đó đã đề nghị Bộ Chính trị xem xét kỷ luật Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải.
  Source by: Báo Thanh Niên

Lich U23 chau a

 • Lịch thi đấu U23 châu Á. Truc tiep bong da. U23 Uzbekistan vs U23 ...
  Lịch thi đấu U23 châu Á. Truc tiep bong da. U23 Uzbekistan vs U23 ...
  (Thethaovanhoa.vn) – U23 Uzbekistan đang quyết tâm trở thành đội đầu tiên bảo vệ được chức vô địch U23 châu Á, để chứng tỏ rằng chiến tích của họ ở ...
 • Lịch trực tiếp U23 châu Á 2020 ngày 9-1: Tâm điểm Hàn Quốc ...
  Lịch trực tiếp U23 châu Á 2020 ngày 9-1: Tâm điểm Hàn Quốc ...
  TTO - Hôm nay (9-1), vòng chung kết Giải U23 châu Á 2020 sẽ tiếp tục sôi động với các trận đấu ở bảng B và C. Trong đó, tâm điểm sẽ là cuộc đọ sức giữa U23 ...

Iraq vs Australia

 • Kết quả U23 Iraq vs U23 Australia, Kết quả bóng đá U23 châu Á
  Kết quả U23 Iraq vs U23 Australia, Kết quả bóng đá U23 châu Á
  Kết quả U23 Iraq vs U23 Australia: Dù bị dẫn trước nhưng tiền đạo vào sân thay người Nassif đã ghi bàn quý giá giúp U23 Iraq hòa U23 Australia 1-1, trong trận ...
  Source by: Vietnamnet.vn
 • U23 Australia, Iraq chia điểm trong trận hòa kịch tính
  U23 Australia, Iraq chia điểm trong trận hòa kịch tính
  U23, bóng đá, châu Á: Trận mở màn VCK U23 châu Á 2020 diễn ra hấp dẫn với 2 bàn thắng chia đều cho mỗi đội.
  Source by: Zing.vn

Hoàng Cảnh Du

 • Địch Lệ Nhiệt Ba lộ ảnh qua đêm với Hoàng Cảnh Du?
  Địch Lệ Nhiệt Ba lộ ảnh qua đêm với Hoàng Cảnh Du?
  Đại mỹ nữ Tân Cương và nam diễn viên phim Thượng Ẩn đang trở thành tâm điểm của làng giải trí Hoa ngữ khi bị bắt gặp qua đêm cùng nhau. Loạt ảnh mới ...
  Source by: Báo Thanh Niên
 • Địch Lệ Nhiệt Ba xuất hiện sau khi qua đêm ở nhà Hoàng Cảnh Du
  Địch Lệ Nhiệt Ba xuất hiện sau khi qua đêm ở nhà Hoàng Cảnh Du
  Địch Lệ Nhiệt Ba khoe đôi vai trần gợi cảm với váy cúp ngực. Nữ diễn viên không phản hồi về tin đồn hẹn hò với bạn diễn Hoàng Cảnh Du.
  Source by: Zing.vn

Elly Trần

 • Elly Trần nằm khóc trong bóng tối, ẩn ý chồng ngoại tình
  Elly Trần nằm khóc trong bóng tối, ẩn ý chồng ngoại tình
  Mới đây, Elly Trần đăng loạt nội dung tiết lộ tâm trạng tiêu cực, bất ổn. Trong dòng chia sẻ đầu tiên, cựu mẫu nội y cho biết mình đã thức trắng 3 đêm, thể trạng ...
  Source by: Vietnamnet.vn
 • Giữa lúc rộ nghi vấn bị chồng Tây "cắm sừng", Elly Trần bất ngờ tiết ...
  Giữa lúc rộ nghi vấn bị chồng Tây "cắm sừng", Elly Trần bất ngờ tiết ...
  Chia sẻ mới nhất của Elly Trần tiếp tục làm khán giả hoang mang không hiểu chuyện gì đang xảy ra.
  Source by: Soha

The Shining

 • 6 tuổi đã bị lừa đóng phim kinh dị, diễn viên nhí The Shining lớn lên ...
  6 tuổi đã bị lừa đóng phim kinh dị, diễn viên nhí The Shining lớn lên ...
  The Shining - diễn viên nhí 6 tuổi của bộ phim kinh dị này đã bị lừa vì mục đích bảo vệ tâm hồn trẻ thơ.
  Source by: Kênh 14
 • Sao nhí The Shining bị cả đoàn phim thông đồng nhau "lừa"
  Sao nhí The Shining bị cả đoàn phim thông đồng nhau "lừa"
  Đã 40 năm kể từ lần đầu tựa phim kinh dị The Shining được công chiếu nhưng mới đây người ta mới biết được rằng diễn viên nhí trong bộ phim đã bị đạo diễn ...
  Source by: MEN TV

Man Utd đấu với Man City

 • MU thua Man City 1-3 ở bán kết cúp liên đoàn
  MU thua Man City 1-3 ở bán kết cúp liên đoàn
  Được chơi trên sân nhà nhưng MU lại phải nhận thất bại 1-3 trước Man City ở trận bán kết lượt đi League Cup diễn ra rạng sáng 8/1 (giờ Hà Nội).
  Source by: Zing.vn
 • MU thua tan nát trên sân nhà ở bán kết Cúp Liên đoàn
  MU thua tan nát trên sân nhà ở bán kết Cúp Liên đoàn
  Hoàn toàn lép vế so với đối thủ Man City dù được chơi trên sân nhà, MU đứng trước nguy cơ lớn bị loại khỏi Cúp Liên đoàn Anh sau thất bại ở lượt đi vòng bán ...

Inter

 • Lukaku giúp Inter hạ Napoli - VnExpress Thể Thao
  Lukaku giúp Inter hạ Napoli - VnExpress Thể Thao
  Romelu Lukaku lập cú đúp khi Inter thắng 3-1 ngay trên sân của Napoli tại vòng 18 Serie A, hôm 6/1.
 • Lukaku lập cú đúp, Inter phá dớp 23 năm không thắng tại San Paolo
  Lukaku lập cú đúp, Inter phá dớp 23 năm không thắng tại San Paolo
  Màn trình diễn ấn tượng của Romelu Lukaku giúp Inter đánh bại Napoli 3-1 ở vòng 18 Serie A diễn ra rạng sáng 7/1 (giờ Hà Nội).
  Source by: Zing.vn

Người thầy y đức

 • Chuẩn "drama" kế nhiệm Vị Khách Vip: Người Thầy Y Đức 2 của ...
  Chuẩn "drama" kế nhiệm Vị Khách Vip: Người Thầy Y Đức 2 của ...
  Tập đầu tiên của Người Thầy Y Đức 2 đã bất ngờ thu về mức rating khủng ngay từ tập đầu tiên, đạt ngay con số kỉ lục mà Vị Khách Vip chỉ mới chạm tới trong ...
  Source by: Kênh 14
 • Rating phim Người thầy y đức 2 của Lee Sung Kyung tiếp tục tăng ...
  Rating phim Người thầy y đức 2 của Lee Sung Kyung tiếp tục tăng ...
  Phim Người thầy y đức 2 (Romantic Doctor Teacher Kim 2) của Lee Sung Kyung và Ahn Hyo Seop tiếp tục thu hút được thêm nhiều người xem ở tập 2.
  Source by: Saostar.vn

Realme 5i

 • Đánh giá nhanh Realme 5i - thiết kế mặt lưng cực chất
  Đánh giá nhanh Realme 5i - thiết kế mặt lưng cực chất
  (Techz.vn) Realme 5i là sản phẩm mới nhất vừa ra mắt và đang nhăm nhe trở thành smartphone phân khúc tầm trung đáng tiền nhất hiện nay. Vậy liệu thiết kế, ...
 • Ảnh thực tế Realme 5i với mặt lưng vân sáng ánh dương, giá rẻ
  Ảnh thực tế Realme 5i với mặt lưng vân sáng ánh dương, giá rẻ
  Realme 5i là phiên bản mới thuộc dòng 5 series với thiết kế mặt lưng hiệu ứng "vân sáng ánh dương".
  Source by: Báo Dân Việt

Cristiano Ronaldo

 • Nhà giàu không cần phô trương: Siêu sao Cristiano Ronaldo vẫn ...
  Nhà giàu không cần phô trương: Siêu sao Cristiano Ronaldo vẫn ...
  Một siêu sao bóng đá như Cristiano Ronaldo, người sở hữu những chiếc siêu xe đắt tiền nhất, lại không thích sử dụng những thứ đồ công nghệ tiên tiến.
  Source by: Kênh 14
 • Siêu sao Cristiano Ronaldo tài sản 450 triệu USD, vẫn xài iPod giá ...
  Siêu sao Cristiano Ronaldo tài sản 450 triệu USD, vẫn xài iPod giá ...
  Siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo được phát hiện vẫn đang xài chiếc iPod ra mắt gần một thập kỷ trước.-Thời trang Hi-tech.
  Source by: Tin tức 24h

Soure by: Tiền Phong


Facebook Google twitter
Tags: Quảng Bình liên tiếp thu hồi các quyết định 'nhạy cảm'