TTO - Ba tuần sau lệnh phong tỏa "nội bất xuất, ngoại bất nhập", thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc đang được đặt trong tình trạng "thời chiến".

Phó thủ tướng Trung Quốc Tôn Xuân Lan thị sát Bệnh viện dã chiến Lôi Thần Sơn tại Vũ Hán ngày 8-2 - Ảnh: Tân Hoa xã © DUY LINH Phó thủ tướng Trung Quốc Tôn Xuân Lan thị sát Bệnh viện dã chiến Lôi Thần Sơn tại Vũ Hán ngày 8-2 - Ảnh: Tân Hoa xã

Phải dập dịch ngay tại nguồn. Các ông phải liên tục chú ý điều này, không được lơ là khinh suất.

Phó thủ tướng Tôn Xuân Lan chỉ đạo các quan chức Vũ Hán

Mọi căn nhà bị gõ cửa, mọi ngõ ngách và con đường bị sục sạo với quyết tâm không để có bất kỳ "con quỷ corona" nào sống sót.

Gần như tất cả mọi nguồn lực của Trung Quốc đều đang đổ dồn về Vũ Hán cho dù các địa phương khác cũng có người nhiễm bệnh. Hơn 1 vạn y bác sĩ từ khắp mọi miền Trung Quốc đã tề tựu ở Vũ Hán, hàng hóa, tiền bạc và trang thiết bị y tế được đưa tới tâm dịch, quyết không để những người mắc kẹt bị thiếu thốn.

Nói như một người dân Trung Quốc: "Những con rồng trên cả nước đã cho Vũ Hán chiếc vảy cứng nhất của chúng, cho dù bản thân chúng mình đầy thương tích". Vũ Hán trở thành chiến trường trong một cuộc chiến không mùi thuốc súng.

Tổng động viên "thời chiến"

Trung Quốc đã chính thức tuyên chiến với chủng mới của virus corona, xem việc chống dịch như chống giặc. Lệnh "tổng động viên" đã được ban ra, với nhiều biện pháp được đánh giá là cực đoan nhưng không thể không làm nếu muốn khống chế dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona.

"Cả nước và Vũ Hán phải đặt trong tình trạng thời chiến. Không ai được phép đào ngũ" - Phó thủ tướng Trung Quốc Tôn Xuân Lan nhấn mạnh trong chuyến thăm Vũ Hán ngày 6-2 trước khi công bố một loạt biện pháp cứng rắn để kiểm soát dịch tại Vũ Hán dưới sự chỉ đạo trực tiếp của bà. Áp lực là rất lớn bởi khi cả thế giới nhìn vào Trung Quốc, cả Trung Quốc sẽ nhìn về Hồ Bắc, còn toàn Hồ Bắc thì trông vào Vũ Hán - thủ phủ của tỉnh và cũng là nơi phát dịch.

Thành phố Vũ Hán có 11 triệu dân nhưng khoảng 5 triệu người đã rời khỏi đó trước khi bị phong tỏa. 6 triệu dân còn lại của Vũ Hán, bất kể nghề nghiệp và tuổi tác, giờ đây được phân thành 5 "loại người" theo chỉ đạo của Phó thủ tướng Tôn: người bị bệnh, người nghi bị nhiễm bệnh và chưa được kiểm tra, người bị sốt có thể nhiễm bệnh, người tiếp xúc gần với các trường hợp bị bệnh và người khỏe mạnh.

Ngoại trừ "loại người" cuối cùng, 4 "loại người" còn lại phải được đưa vào diện bắt buộc cách ly và theo dõi, trong đó loại số 1 phải đưa ngay vào các bệnh viện cấp thành phố của Vũ Hán, loại số 2 đưa vào các bệnh viện cấp quận; riêng loại số 3 và 4 có thể đưa vào các trung tâm cách ly dã chiến, các khách sạn cách xa khu dân cư, Đài CGTN tường thuật.

Bà Tôn chỉ đạo Vũ Hán phải sử dụng toàn bộ nguồn lực, "không được để sót bất kỳ bệnh nhân nào", "không được châm chước cho bất kỳ cá nhân hay gia đình nào" trong cuộc chiến quyết định này nếu không muốn "bị đóng đinh vào cột ô nhục của lịch sử".

Kiểm tra từng nhà

Trở về Vũ Hán sau chuyến thị sát một địa phương của tỉnh Hồ Bắc ngày 9-2, Phó thủ tướng Tôn yêu cầu các bệnh viện, trung tâm điều trị ở Vũ Hán phải tiếp nhận tối đa bệnh nhân trong thời gian ngắn nhất, không được phép có tình trạng đùn đẩy và từ chối nhận bệnh, Tân Hoa xã đưa tin. Trước mắt, bà Tôn cho rằng cần phải gấp rút triển khai thêm các bệnh viện dã chiến, sẵn sàng biến trụ sở đảng và chính quyền ở Vũ Hán thành các địa điểm cách ly.

Thiết lập thêm các bệnh viện dã chiến, khu vực cách ly trở thành nhiệm vụ chạy đua với thời gian, bởi vì theo bà Tôn, muốn tiếp nhận và cách ly tất cả người bệnh và nghi nhiễm bệnh, "trước tiên phải có giường cho người ta đặt lưng xuống".

Theo Tân Hoa xã, gần 2 vạn cán bộ, đảng viên Vũ Hán đã được huy động vào chiến dịch xuống địa bàn sau chỉ đạo của bà Tôn. Nhiệm vụ của họ là gõ cửa từng nhà, kiểm tra tất cả những người bên trong. Tại các khu phố, cổng chung cư, các chốt kiểm tra thân nhiệt được thiết lập với nhân viên cơ hữu là các tình nguyện viên, đảng viên.

Lệnh kiểm tra từng nhà, từng người được ban bố cả bên ngoài Vũ Hán. "Tôi là đảng viên, tôi sẽ đi trước", một đảng viên tại thành phố Gia Hưng thuộc tỉnh Chiết Giang hăng hái tham gia đội kiểm tra tình nguyện của thành phố. Chỉ trong vòng một ngày, hơn 1.300 đảng viên Gia Hưng đã xung phong vào các đội chốt chặn tại 11 trạm thu phí cao tốc của thành phố, theo Tân Hoa xã.

Các bác sĩ vận chuyển người bệnh vào Bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn tại Vũ Hán - Ảnh: Tân Hoa xã © DUY LINH Các bác sĩ vận chuyển người bệnh vào Bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn tại Vũ Hán - Ảnh: Tân Hoa xã

Áp dụng các biện pháp cực đoan

Chính quyền một số thành phố ở Trung Quốc đã yêu cầu ngừng bán ngay lập tức các loại thuốc trị ho và sốt - hai triệu chứng phổ biến của người bị nhiễm - nhằm buộc người dân phải tới các bệnh viện xét nghiệm thay vì giấu bệnh và điều trị tại nhà.

Theo tờ Tin Tức Bắc Kinh thuộc Thành ủy Bắc Kinh ngày 8-2, thành phố Hàng Châu hơn 10 triệu dân đã cấm tất cả hiệu thuốc tây bán thuốc trị ho và sốt vô thời hạn. "Người dân có các triệu chứng này phải tới bệnh viện càng sớm càng tốt".

Cũng theo tờ này, Ninh Ba và Tam Á, hai thành phố có tổng dân số hơn 8,6 triệu người, đã nối gót Hàng Châu sau đó. Tại Thâm Quyến và một số khu vực lân cận thuộc tỉnh Quảng Đông, những người mua thuốc trị ho và sốt phải xuất trình thẻ chứng minh nhân dân và khai báo tên thật để chính quyền quản lý.

Một số người dân lo lắng rằng các biện pháp cực đoan mới có thể đặt những người khỏe mạnh, tức chỉ bị sốt và ho thông thường, vào nguy cơ bị lây nhiễm cao khi đến bệnh viện chữa trị. Trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, nhiều người cho biết đã chủ động tới bệnh viện kiểm tra khi có các triệu chứng trên nhưng bị trả về vì bệnh viện chỉ tiếp nhận các ca bệnh nặng và không có đủ dụng cụ xét nghiệm.

"Các biện pháp này có thực sự hợp lý không? Rõ ràng người dân có thể tự chữa trị bằng thuốc mua bên ngoài thay vì đến bệnh viện, làm tổn hao thời gian và các tài nguyên y tế ở đó, thậm chí có nguy cơ bị lây nhiễm" - một người dân chất vấn trên Weibo. Một người khác lập tức trả lời: "Thà cách ly lầm hơn bỏ sót. Ra tay mạnh mẽ, cực đoan lúc này mới thực sự là người có trái tim bồ tát".

© DUY LINH Bé yêu, ngoan nhé, mẹ lên đường đi Vũ Hán đây

TTO - Cuối tuần qua, nhiều tỉnh thành Trung Quốc điều hàng trăm y bác sĩ tới Vũ Hán để chiến đấu với dịch bệnh do virus corona chủng mới, đưa số nhân viên y tế đến hỗ trợ Vũ Hán lên tới hàng ngàn người.

Galaxy S20

 • Samsung ra mắt Galaxy S20: Thiết bị thay đổi cách bạn trải nghiệm ...
  Samsung ra mắt Galaxy S20: Thiết bị thay đổi cách bạn trải nghiệm ...
  Dòng Samsung Galaxy S20 là dòng điện thoại flagship tích hợp sẵn 5G đầu tiên của Samsung. Với công nghệ 5G và AI camera tiên tiến nhất, đây là dòng sản ...
 • Samsung trình làng thế hệ Galaxy S20 hỗ trợ zoom 100x, quay phim ...
  Samsung trình làng thế hệ Galaxy S20 hỗ trợ zoom 100x, quay phim ...
  Tại sự kiện Galaxy UnPacked 2020 vừa được Samsung tổ chức ở San Francisco (Mỹ), nhà sản xuất Hàn Quốc đã trình làng loạt thế hệ smartphone mới của ...
  Source by: Báo Thanh Niên

Truc tiep bong da hôm nay

 • Link xem trực tiếp Athletic Bilbao vs Granada (Cup Nhà vua TBN ...
  Link xem trực tiếp Athletic Bilbao vs Granada (Cup Nhà vua TBN ...
  Cập nhật link xem trực tiếp Athletic Bilbao vs Granada (Cup Nhà vua TBN), 3h ngày 13/2. Trực tiếp bóng đá Athletic Bilbao vs Granada (Cup Nhà vua TBN), ...
  Source by: Petrotimes
 • Link xem trực tiếp Lyon vs Marseille (Cup Quốc gia Pháp), 3h05 ...
  Link xem trực tiếp Lyon vs Marseille (Cup Quốc gia Pháp), 3h05 ...
  Cập nhật link xem trực tiếp Lyon vs Marseille (Cup Quốc gia Pháp), 3h05 ngày 13/2. Trực tiếp bóng đá Lyon vs Marseille (Cup Quốc gia Pháp), 3h05 ngày 13/2.
  Source by: Petrotimes

Dương Dương

 • Lưu Diệc Phi và Dương Dương đã đăng ký kết hôn?
  Lưu Diệc Phi và Dương Dương đã đăng ký kết hôn?
  Hiện cộng đồng mạng Trung Quốc đang xôn xao trước thông tin Lưu Diệc Phi và Dương Dương đã đăng ký kết hôn, chính thức trở thành vợ chồng.
  Source by: Báo Thanh Niên
 • Rộ tin đồn Lưu Diệc Phi và Dương Dương đăng ký kết hôn, chính ...
  Rộ tin đồn Lưu Diệc Phi và Dương Dương đăng ký kết hôn, chính ...
  Gần đây, một cư dân mạng đã đăng tải thông tới việc Lưu Diệc Phi và Dương Dương đã chính thức đăng ký kết hôn và trở thành vợ chồng hợp pháp. Tin tức ...

AFC Cup

 • Nhiều trận đấu AFC Cup 2020 bị hoãn do virus Corona
  Nhiều trận đấu AFC Cup 2020 bị hoãn do virus Corona
  Nhiều trận đấu bóng đá của AFC Cup năm nay có sự tham gia của các đội bóng từ Đông Á đã bị hoãn lại cho đến tháng 4 nhằm tránh nguy cơ lây lan của virus ...
  Source by: Báo Thanh Niên
 • [AFC Cup] Bali United 4-1 Than Quảng Ninh: Vỡ trận tại Indonesia!
  [AFC Cup] Bali United 4-1 Than Quảng Ninh: Vỡ trận tại Indonesia!
  Chỉ thi đấu với 10 người từ khá sớm, CLB Than Quảng Ninh và HLV Phan Thanh Hùng đã phải nhận lấy trận thua 1-4 trên sân khách trước nhà vô địch ...
  Source by: Báo Thanh Niên

Lý Hiện

 • Quá nhiều điểm khả nghi giữa Dương Tử và Lý Hiện: Tình tứ từ ...
  Quá nhiều điểm khả nghi giữa Dương Tử và Lý Hiện: Tình tứ từ ...
  Lật lại những khoảnh khắc cũ mới thấy Dương Tử và Lý Hiện quả thật quá tình tứ.
  Source by: Kênh 14
 • Rộ tin Dương Tử sẽ làm đám cưới với Lý Hiện vào tháng 6
  Rộ tin Dương Tử sẽ làm đám cưới với Lý Hiện vào tháng 6
  Tin đồn cho hay cặp đôi Dương Tử và Lý Hiện đã bí mật đăng kí kết hôn và tổ chức hôn lễ vào tháng 6 tới.
  Source by: 2Sao

Triệu chứng của viêm phổi

 • Nhận biết nhiễm virus corona qua 3 triệu chứng nguy hiểm
  Nhận biết nhiễm virus corona qua 3 triệu chứng nguy hiểm
  Chú ý những triệu chứng cơ bản nhưng vô cùng quan trọng để có thể nhận biết sớm bệnh viêm phổi cho chủng virus corona mới. 5 biểu hiện cảnh báo hệ miễn ...
  Source by: Vietnamnet.vn

Kỳ Duyên

 • MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên không được lên máy bay, phải hủy show ...
  MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên không được lên máy bay, phải hủy show ...
  Nguyễn Cao Kỳ Duyên chia sẻ việc không được lên máy bay vì ho và cảm cúm. Cô gửi lời xin lỗi đến khán giả vì không thể tham gia một show diễn vì sự cố này.
  Source by: Báo Thanh Niên
 • Biệt thự của MC Kỳ Duyên ở Việt Nam
  Biệt thự của MC Kỳ Duyên ở Việt Nam
  Nơi đi về của MC Kỳ Duyên tại Việt Nam là một biệt thự sang trọng, hiện đại. Chị cho biết tự mình thiết kế và chọn nội thất hoàn thiện tổ ấm.
  Source by: Zing.vn

Nigeria

 • Nigeria báo động dịch bệnh lạ khiến 15 người chết trong chưa đầy ...
  Nigeria báo động dịch bệnh lạ khiến 15 người chết trong chưa đầy ...
  Chính quyền Nigeria đang cảnh báo về một dịch bệnh lạ khiến 15 người tử vong và cả trăm người nhiễm bệnh chỉ trong vòng chưa đầy một tuần.
  Source by: Báo Thanh Niên
 • Bệnh lạ khiến 15 người Nigeria chết chỉ trong chưa đầy một tuần
  Bệnh lạ khiến 15 người Nigeria chết chỉ trong chưa đầy một tuần
  Chưa đầy một tuần, căn bệnh lạ này đã khiến 15 người tại Nigeria tử vong và lây nhiễm cho hơn 100 người.
  Source by: Zing.vn

Học trực tuyến

 • Chưa có nhiều khóa học E-Learning đúng nghĩa
  Chưa có nhiều khóa học E-Learning đúng nghĩa
  TTO - Đó là khẳng định của GS.TS Huỳnh Văn Sơn - phó hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM - khi nhiều trường chuyển qua đào tạo trực tuyến ứng phó ...
 • Học trực tuyến thế nào cho hiệu quả?
  Học trực tuyến thế nào cho hiệu quả?
  Trong thời gian học sinh, sinh viên nghỉ học dài ngày để phòng chống dịch viêm đường hô hấp do virus corona mới, nhiều trường học đã triển khai học trực ...

Khẩu trang y tế 4 lớp

 • Một người gom 90.000 chiếc khẩu trang y tế chờ tăng giá
  Một người gom 90.000 chiếc khẩu trang y tế chờ tăng giá
  TTO - Đội quản lý thị trường số 4 phối hợp với Đội cảnh sát kinh tế, Công an quận Thanh Xuân phát hiện và tạm giữ lô hàng 90.000 chiếc khẩu trang y tế không ...
 • Hà Nội thu giữ lô khẩu trang y tế trị giá hơn 1 tỉ đồng không rõ ...
  Hà Nội thu giữ lô khẩu trang y tế trị giá hơn 1 tỉ đồng không rõ ...
  Lực lượng chức năng vừa thu giữ lô khẩu trang y tế trị giá hơn 1 tỉ đồng không có hóa đơn, chứng từ được gom qua mạng xã hội.
  Source by: Báo Thanh Niên

Rose BLACKPINK

 • Rosé đời thường thích diện đồ ngắn, ôm sát cơ thể khoe body thon ...
  Rosé đời thường thích diện đồ ngắn, ôm sát cơ thể khoe body thon ...
  Không chỉ trên sân khấu, gu thời trang của Rosé cũng nhận được nhiều lời khen ngợi. Thành viên BlackPink thường lựa chọn các set đồ giúp tôn lên lợi thế ...
  Source by: Zing.vn
 • BLACKPINK chúc mừng sinh nhật Rosé, tặng quà bằng món ăn
  BLACKPINK chúc mừng sinh nhật Rosé, tặng quà bằng món ăn
  Đúng 0 giờ tại Hàn, bước sang ngày 11/2, Jennie là thành viên đầu tiên đã xuất hiện chúc mừng sinh nhật của giọng ca chính - Rosé. Đây là cặp đôi được ...

Than Quảng Ninh

 • Chỉ còn 10 người, Than Quảng Ninh thua đậm Bali United tại AFC ...
  Chỉ còn 10 người, Than Quảng Ninh thua đậm Bali United tại AFC ...
  TTO - Tối 11-2, 10 người Than Quảng Ninh đã để thua ngược Bali United 1-4 trên sân khách trong trận ra quân tại bảng G AFC Cup 2020.
 • Ket qua bong da. Bali United vs Than Quảng Ninh. Video Bali ...
  Ket qua bong da. Bali United vs Than Quảng Ninh. Video Bali ...
  (Thethaovanhoa.vn) - Với tấm thẻ đỏ của tiền đạo Fagan ngay phút thứ 4, Than Quảng Ninh đã không thể tránh khỏi trận thua đậm trước đối thủ Bali United ...

Rose

 • Thiếu nữ bị cưỡng hiếp, quay clip và tung lên web khiêu dâm
  Thiếu nữ bị cưỡng hiếp, quay clip và tung lên web khiêu dâm
  Năm 14 tuổi, Rose bị hãm hiếp trong 12 giờ liền. Nhiều video quay lại bị tung lên trang web khiêu dâm Pornhub. Cô đã mất một thời gian dài để buộc họ gỡ ...
  Source by: Zing.vn

H5N6

 • Dịch cúm gia cầm A/H5N6 bùng phát ở 4 tỉnh, thành phố
  Dịch cúm gia cầm A/H5N6 bùng phát ở 4 tỉnh, thành phố
  Tính đến ngày 10/2, cả nước có 8 ổ dịch cúm gia cầm do chủng virus A/H5N6 gây ra, buộc phải tiêu hủy hàng chục nghìn con gia cầm tại 4 tỉnh, thành phố Hà ...
  Source by: Kênh 14
 • Không phát sinh ổ dịch cúm gia cầm H5N6 mới ở Quảng Ninh
  Không phát sinh ổ dịch cúm gia cầm H5N6 mới ở Quảng Ninh
  Từ ngày phát sinh ổ cúm gia cầm, Quảng Ninh đã tiến hành khoanh vùng, dập dịch. Hiện toàn tỉnh không phát sinh ổ dịch mới.

Ký sinh trùng

 • Giải mã
  Giải mã 'Ký sinh trùng'
  Ký sinh trùng" tuân thủ nguyên tắc của Hollywood cổ điển với nhiều chi tiết ẩn dụ, kỹ thuật gieo - gặt cảnh bài bản và đặc biệt là cấu trúc chương hồi chặt chẽ, ...
  Source by: Zing.vn
 • Điều gì giúp "Ký sinh trùng" làm nên lịch sử tại Oscar 2020?
  Điều gì giúp "Ký sinh trùng" làm nên lịch sử tại Oscar 2020?
  Bên cạnh đạo diễn Bong Joon-ho, dàn diễn viên "Ký sinh trùng" với sự nhập vai một cách xuất sắc đã giúp bộ phim ẵm liền 4 giải lập nên kì tích tại Oscar lần ...
  Source by: Báo Lao Động

Hơn cả yêu

 • Hậu
  Hậu 'sóng gió', vợ chồng Hồ Hoài Anh hạnh phúc trong MV 'Hơn cả ...
  Sự xuất hiện của cặp đôi Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang cùng với các cặp đôi 'quyền lực' khác trong showbiz trong MV Hơn cả yêu khiến khán giả vô cùng ...
  Source by: Báo Thanh Niên
 • Trường Giang, Nhã Phương và loạt sao Việt tình cảm trong MV Đức ...
  Trường Giang, Nhã Phương và loạt sao Việt tình cảm trong MV Đức ...
  Vợ chồng Trường Giang - Nhã Phương, Ông Cao Thắng - Đông Nhi cùng nhiều cặp đôi nổi tiếng khoe khoảnh khắc ngọt ngào trong MV mới "Hơn cả yêu" của ...
  Source by: Zing.vn

Joaquin Phoenix

 • Joaquin Phoenix nói về nỗi đau của động vật
  Joaquin Phoenix nói về nỗi đau của động vật
  Trên sân khấu Oscar 2020, Joaquin Phoenix, tài tử ăn chay trường, nhấn mạnh nỗi đau động vật chịu đựng do hành vi của con người. - VnExpress Giải Trí.

Ngọc Trinh

 • Sau clip hậu trường khỏa thân, Ngọc Trinh tiếp tục mặc gợi cảm
  Sau clip hậu trường khỏa thân, Ngọc Trinh tiếp tục mặc gợi cảm
  Ngọc Trinh trở thành nàng thơ của nhà thiết kế Lê Thanh Hòa trong bộ ảnh thời trang đầu năm. Người đẹp thử sức với nhiều phong cách thời trang khác nhau, ...
  Source by: Báo Thanh Niên
 • Đi theo "vết xe đổ" của sao Hoa Ngữ, Ngọc Trinh giảm cân tới độ ...
  Đi theo "vết xe đổ" của sao Hoa Ngữ, Ngọc Trinh giảm cân tới độ ...
  Nếu thường ngày, váy xẻ ngực giúp Ngọc Trinh thăng hạng phong cách bao nhiêu thì lần này, nó lại "tố cáo" nhược điểm của cô bấy nhiêu.
  Source by: Kênh 14

Kết quả xổ số XSMN

 • Kết quả xổ số miền Nam hôm nay ngày 11 tháng 2 – KQXSMN 11/2 ...
  Kết quả xổ số miền Nam hôm nay ngày 11 tháng 2 – KQXSMN 11/2 ...
  ANTD.VN - Theo dõi trực tiếp kết quả xổ số kiến thiết miền Nam hôm nay thứ 3 ngày 11/2/2020, xem lại kết quả của nhiều ngày trước đó nhanh hơn, chính xác ...
  Source by: An Ninh Thủ Đô
 • XSMN 11/2 - Kết quả xổ số Miền Nam hôm nay 11/2/2020 - XSMN ...
  XSMN 11/2 - Kết quả xổ số Miền Nam hôm nay 11/2/2020 - XSMN ...
  T.Anh 14:05pm, 11/02/2020. Trực tiếp KQ XSMN hôm nay 11/2/2020 - Kết quả xổ số Miền Nam hôm nay Thứ 3 ngày 11/2/2020 nhanh và chính xác nhất tại đây.

Rosé

 • Rosé đời thường thích diện đồ ngắn, ôm sát cơ thể khoe body thon ...
  Rosé đời thường thích diện đồ ngắn, ôm sát cơ thể khoe body thon ...
  Không chỉ trên sân khấu, gu thời trang của Rosé cũng nhận được nhiều lời khen ngợi. Thành viên BlackPink thường lựa chọn các set đồ giúp tôn lên lợi thế ...
  Source by: Zing.vn
 • Tin vui dành cho Blinks: Đúng ngày sinh nhật Rosé, YG hé lộ dự án ...
  Tin vui dành cho Blinks: Đúng ngày sinh nhật Rosé, YG hé lộ dự án ...
  (VOH) - Vừa được đón sinh nhật của Rosé, vừa nghe YG hé lộ về sự trở lại của BLACKPINK trong thời gian tới, hôm nay đúng là một ngày cực vui dành cho các ...

Soure by: Tuổi trẻ


Facebook Google twitter
Tags: Vũ Hán tổng tấn công 'quỷ corona'