Huyện ủy Hớn Quản đã họp kiểm điểm ông Thanh. Ảnh cắt từ video © Lao Động Huyện ủy Hớn Quản đã họp kiểm điểm ông Thanh. Ảnh cắt từ video Nhiều bạn đọc lên tiếng trước hành vi của một Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản (tỉnh Bình Phước) không thực hiện nghiêm quy định về kiểm soát y tế, phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước đã tổ chức họp báo thông tin liên quan đến những vi phạm của ông Lưu Văn Thanh - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân (HĐND) huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước.

Tại buổi họp báo, ông Hà Anh Dũng -Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho biết, qua xác minh, vụ việc xảy ra ngày 3.4 tại chốt kiểm tra thân nhiệt phòng chống dịch.

Lúc này ông Thanh đang điều khiển xe ôtô trên đường đi làm, cán bộ chốt kiểm dịch yêu cầu ông Thanh dừng xe để kiểm tra thân nhiệt thì ông Thanh đã có lời nói lớn tiếng như nội dung trong video báo chí phản ánh.

Sau khi sự việc diễn ra, Ủy ban Nhân dân tỉnh đã chỉ đạo huyện Hớn Quản xác minh làm rõ. Yêu cầu ông Thanh làm bản kiểm điểm, giải trình vụ việc và ông Thanh đã nhìn nhận khuyết điểm của mình. 

Theo ông Hà Anh Dũng, hành vi, phát ngôn của ông Thanh qua video cho thấy ông Thanh thiếu tinh thần hợp tác, thiếu trách nhiệm nêu gương, đã làm xấu đi hình ảnh cán bộ, công chức, ảnh hưởng đến tổ chức và uy tín cá nhân đồng chí. Vì vậy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước ban hành quyết định về việc tạm đình chỉ công tác với ông Lưu Văn Thanh.

Về việc này, bạn đọc Trần Hoan cho rằng: "Qua theo dõi clip mà báo chí phản ánh, tôi thấy cách hành xử của Phó Chủ tịch HĐND huyện chưa đúng mực, thấy rõ sự nóng nảy, mất tình tĩnh trong việc xử lý tình huống".

Bạn đọc Nguyễn Hữu Thống nêu: "COVID-19 không chừa một ai, từ cán bộ đến người dân, từ thành thị đến nông thôn, từ đồng bằng đến miền núi. Vì vậy, công dân nào cũng cần tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh để ngăn ngừa sự lây lan. Đúng ra là lãnh đạo của một huyện, vị này nên chấp hành và khuyến cáo mọi người dân chấp hành theo. Vậy mà trong trường hợp này lại có hành vi chống đối lại chốt kiểm tra COVID-19".

Đồng quan điểm, bạn đọc Nguyễn Minh cho hay: "Nếu là người cán bộ gương mẫu thì ông này phải xuống xe trước tiên vừa thực thi trách nhiệm công dân, trên cương vị lãnh đạo hỏi han kiểm tra công tác phòng chống, nếu có sai phạm phải chấn chỉnh có hướng xử lý".

Cho rằng người cán bộ phải có hành động nêu gương, bạn đọc Trần Hoài nêu quan điểm: "Trong khi cả nước cố gắng thực hiện đeo khẩu trang và giãn cách xã hội thì Phó Chủ tịch HĐND huyện đã không có khẩu trang lại có hành động chống đối. Như vậy, ở đây chưa thấy được việc nêu gương của người cán bộ và nghĩa vụ của công dân".

Bạn đọc Nguyễn Kỷ bày tỏ quan điểm: "Ngay sau khi có sự việc xảy ra, tỉnh Bình Phước cũng vào cuộc xử lý nhanh chóng và việc tạm đình chỉ Phó Chủ tịch HĐND huyện cũng là thích đáng. Đây chỉ là một cán bộ có hành vi không chuẩn, không mang tính đại diện nên phải xử lý thích đáng để rút kinh nghiệm".

"Kiểm tra thân nhiệt chống dịch và ra đường phải đeo khẩu trang bắt buộc mọi người phải chấp hành, không có lý do nào để từ chối được chấp nhận nhất là người đại biểu nhân dân. Lực lượng kiểm soát dịch nếu làm sai bỏ sót xe và người sẽ chịu trách nhiệm trước ban chỉ đạo chống dịch" - bạn đọc Đoàn Hoà nói.

Đồng quan điểm, bạn đọc Hải Lê cho rằng: "Qua vụ việc cũng cần xem lại quy cách thực hiện tại các chốt kiểm dịch sao cho vừa linh hoạt vừa đúng quy trình. Ngoài ra cần tổ chức đo thân nhiện linh hoạt, nhanh chóng đối với các phương tiện giao thông như đo tại chỗ và nhất là với người thực hiện cần nhẹ nhàng, ôn hòa trong để vừa đúng pháp luật vừa hợp tình hợp lý".

Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả, được đối tác nội dung của chúng tôi cung cấp và không thể hiện quan điểm của Microsoft News (MSN) hay Microsoft.

Công ty PouYuen

 • Tạm dừng hoạt động của Công ty PouYuen từ 0h ngày 14-4
  Tạm dừng hoạt động của Công ty PouYuen từ 0h ngày 14-4
  TTO - UBND TP.HCM đã ra quyết định tạm dừng hoạt động của Công ty PouYuen Việt Nam (Q.Bình Tân) từ 0h ngày 14-4 đến hết ngày 15-4.
 • Giờ công nhân Công ty Pouyuen Việt Nam tan ca trước khi dừng ...
  Giờ công nhân Công ty Pouyuen Việt Nam tan ca trước khi dừng ...
  Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam với hơn 62.000 công nhân sẽ tạm ngừng hoạt động trong 2 ngày để phòng chống dịch Covid-19 tại TP.HCM. PV Thanh Niên ...

Trẻ tự kỷ

 • 100.000 chữ A ủng hộ trẻ tự kỷ trên Facebook có ý nghĩa gì?
  100.000 chữ A ủng hộ trẻ tự kỷ trên Facebook có ý nghĩa gì?
  Người dùng mạng xã hội Facebook đang chia sẻ rất nhiều thông tin 100.000 chữ A ủng hộ cho chứng tự kỷ. Thực hư việc này như thế nào?
 • 100.000 chữ A ủng hộ tự kỷ trên Facebook ý nghĩa ra sao?
  100.000 chữ A ủng hộ tự kỷ trên Facebook ý nghĩa ra sao?
  Từ ngày 10-3, nhiều người dùng Facebook đã có những status (dòng trạng thái) chia sẻ với ba hashtag (thẻ dữ liệu) bắt đầu bằng ba chữ A: là #autism, ...
  Source by: khoahocdoisong.vn

Call of Duty: Mobile

 • Nhận quà hot từ Call of Duty: Mobile VN ngay ngày đầu thử nghiệm
  Nhận quà hot từ Call of Duty: Mobile VN ngay ngày đầu thử nghiệm
  10 giờ sáng nay 14.4, Call of Duty: Mobile VN đã chính thức mở cửa thử nghiệm cho 50.000 tài khoản đăng ký trước. Và trong đợt này, người chơi đứng Top ...
 • Call of Duty: Mobile VN chính thức Close beta
  Call of Duty: Mobile VN chính thức Close beta
  Phiên bản thử nghiệm của Call of Duty: Mobile VN chỉ mở cửa giới hạn cho 50.000 người đã nhận email thư mời kèm hướng dẫn cài đặt.

NCOVI khai báo y tế

 • Ứng dụng khai báo y tế NCOVI đạt gần 6,5 triệu lượt tải về
  Ứng dụng khai báo y tế NCOVI đạt gần 6,5 triệu lượt tải về
  Đến ngày 14.4, ứng dụng khai báo y tế NCOVI đã đạt hơn 6,43 triệu lượt tải, với tổng số trên 11,37 triệu bản ghi khai báo y tế tự nguyện.
  Source by: Báo Thanh Niên
 • Ứng dụng khai báo y tế NCOVI có gần 6,5 triệu lượt tải
  Ứng dụng khai báo y tế NCOVI có gần 6,5 triệu lượt tải
  Tính đến ngày 13/4, ứng dụng khai báo y tế NCOVI đã có 6.435.000 lượt tải, 11.371.700 bản ghi khai báo y tế tự nguyện, 3.393.500 bản ghi quét mã QR. Đây là ...

Khai báo y tế online

 • "Đi từng ngõ, gõ từng nhà" hỗ trợ người dân khai báo y tế - Vĩnh ...
  "Đi từng ngõ, gõ từng nhà" hỗ trợ người dân khai báo y tế - Vĩnh ...
  UBND TP Vĩnh Long yêu cầu Trung tâm Y tế thành phố phối hợp UBND các phường thành lập tổ hỗ trợ người dân khai báo y tế. Báo Vĩnh Long online, Cơ ...

Oppo Watch

 • Trên tay Oppo Watch: đẹp đôi với Find X2, đeo đã tay
  Trên tay Oppo Watch: đẹp đôi với Find X2, đeo đã tay
  Oppo Watch là một sản phẩm chẳng thua kém gì sản phẩm smartwatch của nhà Táo, đặc biệt khi kết hợp với Find X2 sẽ là cặp đôi hoàn hảo.

Triệu chứng Covid

 • Covid-19: Bác sĩ Anh choáng ngợp vì số người mắc loại triệu chứng ...
  Covid-19: Bác sĩ Anh choáng ngợp vì số người mắc loại triệu chứng ...
  "Tôi thức dậy và không thể nếm hay ngửi bất cứ thứ gì. Đó là điều khó chịu nhất mà tôi từng trải qua," Holly Bourne - cư dân thủ đô London, Anh - chia sẻ với ...
  Source by: Soha

New York

 • New York (Mỹ) ghi nhận số ca tử vong vì COVID-19 giảm mạnh nhất ...
  New York (Mỹ) ghi nhận số ca tử vong vì COVID-19 giảm mạnh nhất ...
  VTV.vn - Bang New York của Mỹ đã ghi nhận 671 ca tử vong vì dịch COVID-19 trong 24 giờ qua, giảm 87 trường hợp so với 24 giờ liền kề trước đó.

Tinh hinh dich benh ngay 13/4

 • Tình hình dịch corona tại Việt Nam ngày 15/4. Số ca nhiễm corona ở ...
  Tình hình dịch corona tại Việt Nam ngày 15/4. Số ca nhiễm corona ở ...
  (Thethaovanhoa.vn) - Báo Điện tử Thể thao và Văn hóa - TTXVN cập nhật những diễn biến mới nhất của dịch bệnh COVID-19 trong nước và thế giới từ các cơ ...
 • Dịch COVID-19 sáng 14-4: Không bệnh nhân mới, 9 ca khỏi bệnh
  Dịch COVID-19 sáng 14-4: Không bệnh nhân mới, 9 ca khỏi bệnh
  TTO - Sáng nay 14-4, Bộ Y tế cho biết chưa ghi nhận thêm bệnh nhân COVID-19 mới, trong hôm nay 14-4 sẽ có thêm 9 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Cách ly xã hội

 • Phương án giãn cách xã hội sau ngày 15-4: Phân loại từng địa ...
  Phương án giãn cách xã hội sau ngày 15-4: Phân loại từng địa ...
  TTO - Dự kiến sẽ thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội tùy từng mức độ, nguy cơ của từng địa phương trên cơ sở truy vết ca bệnh, song vẫn đảm bảo yêu ...
 • Đề xuất giải pháp thực hiện cách ly xã hội sau ngày 15/4
  Đề xuất giải pháp thực hiện cách ly xã hội sau ngày 15/4
  Dịch corona, covid-19, tập trung rà soát nhóm địa phương được dự báo là nguy cơ cao, cần tiếp tục áp dụng "cách ly xã hội", còn lại nhóm có nguy cơ và nguy ...
  Source by: Vietnamnet.vn

Bệnh nhân 262

 • Thái Nguyên khẩn trương tìm người tiếp xúc bệnh nhân Covid-19 số ...
  Thái Nguyên khẩn trương tìm người tiếp xúc bệnh nhân Covid-19 số ...
  Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên đã gửi văn bản hỏa tốc đến các cơ quan y tế địa phương, doanh nghiệp yêu cầu khẩn trương rà soát tìm người có tiếp xúc với bệnh ...
  Source by: Báo Thanh Niên
 • Bệnh nhân 262 làm ở Samsung tiếp xúc 40 người/ngày trên xe đưa ...
  Bệnh nhân 262 làm ở Samsung tiếp xúc 40 người/ngày trên xe đưa ...
  Bệnh nhân 262 nhiễm virus corona có mặt trên xe đưa đón từ khu vực Mê Linh đến Samsung Yên Phong (Bắc Ninh), mỗi ngày tiếp xúc với 40 người trên xe, ...
  Source by: Vietnamnet.vn

Bệnh nhân 243

 • Toàn cảnh dịch Covid-19 tới 14.4: Nguy cơ ổ dịch Hạ Lôi lan rộng
  Toàn cảnh dịch Covid-19 tới 14.4: Nguy cơ ổ dịch Hạ Lôi lan rộng
  Chỉ trong 1 tuần kể từ khi ca bệnh Covid-19 đầu tiên được xác nhận, cả thôn Hạ Lôi (Mê Linh, Hà Nội) đã có 12 ca bệnh được ghi nhận. Hạ Lôi trở thành ổ dịch ...
  Source by: Báo Thanh Niên
 • Chủ tịch Hà Nội: Rà soát Bạch Mai mới ra bệnh nhân 243, ra "ổ dịch ...
  Chủ tịch Hà Nội: Rà soát Bạch Mai mới ra bệnh nhân 243, ra "ổ dịch ...
  (Dân trí) - "Chúng tôi tìm ở viện Bạch Mai mới ra bệnh nhân 243. Từ bệnh nhân này mới ra Hạ Lôi và các ca ở đây dương tính Covid-19 nhưng không có triệu ...
  Source by: Dân Trí

Trương Tấn Sơn

 • Nguyên Phó tổng giám đốc Saigontourist Trương Tấn Sơn làm Phó ...
  Nguyên Phó tổng giám đốc Saigontourist Trương Tấn Sơn làm Phó ...
  (VNF) - Ông Trương Tấn Sơn, nguyên Phó tổng giám đốc Tổng công ty du lịch Sài Gòn vừa nhận quyết định phê chuẩn giữ chức vụ Phó chủ tịch UBND quận ...
 • TP.HCM: Ông Trương Tấn Sơn giữ chức Phó Chủ tịch quận Tân Bình
  TP.HCM: Ông Trương Tấn Sơn giữ chức Phó Chủ tịch quận Tân Bình
  Ông Trương Tấn Sơn (SN 1984) vừa được phê chuẩn kết quả bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND quận Tân Bình, TP.HCM. Trước đó, ông Sơn giữ cương vị Phó ...
  Source by: Báo Thời Đại

Cách ly đến 30/4

 • TP HCM kiến nghị cách ly xã hội đến 30/4
  TP HCM kiến nghị cách ly xã hội đến 30/4
  Để bảo đảm an toàn trước tình hình Covid-19 phức tạp, ngăn chặn làn sóng dịch bệnh thứ hai, Chủ tịch UBND TP HCM đề nghị Chính phủ cho kéo dài cách ly ...
  Source by: Báo Đấu thầu
 • TPHCM kiến nghị kéo dài cách ly xã hội đến 30/4
  TPHCM kiến nghị kéo dài cách ly xã hội đến 30/4
  (CAO) Chiều 13/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19, thảo luận về tình hình triển khai...

Những Ngày Không Quên tập 6

 • Phim Những ngày không quên tập 7: Thư lo không biết Vũ sống ...
  Phim Những ngày không quên tập 7: Thư lo không biết Vũ sống ...
  Phim Những ngày không quên tập 7: Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Thư lo cho Vũ đang ở nước ngoài; Dương ghi hình ông Đẩu lập đàn cúng ...
 • "Những ngày không quên" tập 6: Khán giả khó chịu khi Huệ bị "cắm ...
  "Những ngày không quên" tập 6: Khán giả khó chịu khi Huệ bị "cắm ...
  Những ngày không quên tập 6 bắt đầu mở ra loạt kịch tính giữa bộ ba Vy - Quốc - Huệ. - Báo Giao Thông.
  Source by: Báo giao thông

Bệnh nhân 22

 • Đà Nẵng báo cáo bộ trường hợp bệnh nhân 22:
  Đà Nẵng báo cáo bộ trường hợp bệnh nhân 22: 'Chưa có trong tài ...
  TTO - Tối 13-4, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết đã có văn bản báo cáo Bộ Y tế liên quan trường hợp bệnh nhân 22 âm tính, được ra viện rồi lại dương tính khi được ...
 • Phát hiện bệnh nhân 22 tái dương tính, TPHCM theo dõi 25 bệnh ...
  Phát hiện bệnh nhân 22 tái dương tính, TPHCM theo dõi 25 bệnh ...
  TPO - Sau khi phát hiện trường hợp bệnh nhân xuất viện tái dương tính SASR-CoV-2, TPHCM đã tiến hành theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm các bệnh nhân xuất ...
  Source by: Tiền Phong

Ngụy Đại Huân

 • Paparazzi lại bắt trọn khoảnh khắc Dương Mịch lén lút tới thăm ...
  Paparazzi lại bắt trọn khoảnh khắc Dương Mịch lén lút tới thăm ...
  Dương Mịch - Ngụy Đại Huân bị bắt trọn khoảnh khắc tiếp tục đi khách sạn, giờ đây chỉ chờ mong 1 lời tuyên bố công khai tình cảm từ cặp đôi mà thôi.
  Source by: Kênh 14
 • Ngụy Đại Huân xóa bài liên quan đến Lý Dịch Phong là vì Dương ...
  Ngụy Đại Huân xóa bài liên quan đến Lý Dịch Phong là vì Dương ...
  Động thái đầy bất ngờ đến từ phía Ngụy Đại Huân khiến dư luận xôn xao khi anh đột nhiên xóa bỏ những bài viết liên quan đến đàn anh Lý Dịch Phong.
  Source by: Saostar.vn

Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân

 • Có xử lý hình sự được phó chủ tịch HĐND huyện chống đối kiểm ...
  Có xử lý hình sự được phó chủ tịch HĐND huyện chống đối kiểm ...
  Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lưu Văn Thanh , Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện Hớn ...
  Source by: Báo Lao Động
 • 'Dậy sóng' chuyện Phó chủ tịch HĐND huyện chống đối kiểm dịch ...
  Rất nhiều bạn đọc Thanh Niên đã bất bình trước việc ông Lưu Văn Thanh, Phó chủ tịch HĐND H.Hớn Quản (Bình Phước), lớn tiếng chống đối kiểm dịch ...
  Source by: Báo Thanh Niên

Rosa Yin

 • Lộ ảnh sồ sề khác xa trên mạng, hot girl Đài Loan đe doạ sẽ kiện ...
  Lộ ảnh sồ sề khác xa trên mạng, hot girl Đài Loan đe doạ sẽ kiện ...
  Vóc dáng thật của Rosa Yin trong bức ảnh chụp lén khiến nhiều người không khỏi thất vọng.
  Source by: Kênh 14
 • Hotgirl ngực khủng bị khui ảnh nhan sắc đời thực
  Hotgirl ngực khủng bị khui ảnh nhan sắc đời thực
  Sau khi bị lộ nhan sắc thật, hotgirl này đã xóa trang cá nhân và hứa sẽ thưởng cho những ai tìm được kẻ chơi xấu cô.
  Source by: 2Sao

Apink

 • Trở lại với ca khúc của đội tạo hit cho TWICE, Apink đạt ngay No.1 ...
  Trở lại với ca khúc của đội tạo hit cho TWICE, Apink đạt ngay No.1 ...
  Chuẩn bị kỉ niệm tròn 9 năm hoạt động nhưng Apink không hề cho thấy dấu hiệu đi xuống mà còn đạt thành tích tốt trên BXH nhạc số.
  Source by: Kênh 14
 • Apink đã tổ chức buổi showcase comeback Look
  Apink đã tổ chức buổi showcase comeback Look
  Các thành viên Apink đã có những chia sẻ thú vị xoay quanh màn comeback trong năm 2020 với sản phẩm Look.
  Source by: Saostar.vn

Soure by: Lao Động


Facebook Google twitter
Tags: Phải xử lý thích đáng lãnh đạo huyện không đeo khẩu trang ở chốt kiểm dịch