TPO - Theo các luật sư, cần xem xét trách nhiệm của Sở Y tế Hà Nội trong việc buông lỏng quản lý để cho trung tâm này thực hiện những việc hành vi vi phạm trong đấu thầu của Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội. Tiền Phong Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội 1 © Tiền Phong Tiền Phong Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội 1

Luật sư Diệp Năng Bình (Trưởng Văn phòng Luật sư Tinh Thông Luật, Đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh) nhận định, trong khi toàn thể nhân dân cả nước cùng chung tay với Chính phủ chiến đấu với dịch bệnh. Có những em nhỏ đập cả con heo đất cùng chung tay hỗ trợ người khó khăn trong dịch thì hành động của nhóm đối tượng này thật là vô cảm, khó mà chấp nhận được. Nhóm bị can trong đó có 3 cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội (CDC Hà Nội) là những người được Nhà nước giao trọng trách kiểm soát bệnh tật. Đáng lẽ, họ phải cùng cả nước chung tay chống dịch đem lại sự sống cho người dân thì họ đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn và lợi dụng chính sách mua sắm máy móc, thiết bị y tế để nâng khống giá, gian lận trong đấu thầu gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng.

Hành vi của các bị can đã cố ý, có tổ chức và có sự bàn bạc. Do đó, ngoài 7 người đã bị khởi tố, cơ quan điều tra cần xác minh, làm rõ thêm những cá nhân, tổ chức liên quan nếu có. Trong đó cần xem xét trách nhiệm của Sở Y tế Hà Nội trong việc buông lỏng quản lý để cho trung tâm này thực hiện những việc như đã nêu trên.

Theo quy định tại Luật Đầu thầu thì người có thẩm quyền là người quyết định phê duyệt dự án hoặc người quyết định mua sắm theo quy định của pháp luật. Trường hợp lựa chọn nhà đầu tư, người có thẩm quyền là người đứng đầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật. Là đơn vị chủ quản của CDC, việc mua sắm vật tư phòng dịch được giao toàn quyền cho Sở Y tế thực hiện. Việc Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị, cán bộ tiến hành các hoạt động trên là thực hiện công việc theo thẩm quyền được phân công và phải có trách nhiệm với công vụ nêu trên. "Như vậy có thể thấy trong trường hợp này thì người đứng đầu phải là Giám đốc Sở Y tế Hà Nội chứ không phải là Giám đốc CDC và đương nhiên Sở phải chịu trách nhiệm này", luật sư Bình nói.

Tiền Phong Luật sư Diệp Năng Bình 1 © Tiền Phong Tiền Phong Luật sư Diệp Năng Bình 1

Hơn nữa, Điều 54 Nghị định 63/2014/NĐ-CP quy định hạn mức chỉ định thầu:"Gói thầu có giá trị trong hạn mức được áp dụng chỉ định thầu theo quy định tại Điểm e Khoản 1 Điều 22 của Luật Đấu thầu bao gồm: 1. Không quá 500 triệu đồng đối với gói thầu cung cấp dịch vụ tư vấn, dịch vụ phi tư vấn, dịch vụ công; không quá 1 tỷ đồng đối với gói thầu mua sắm hàng hóa, xây lắp, hỗn hợp, mua thuốc, vật tư y tế, sản phẩm công; 2. Không quá 100 triệu đồng đối với gói thầu thuộc dự toán mua sắm thường xuyên.

Luật sư Diệp Năng Bình khẳng định: "Mọi hoạt động dù cấp bách hay thường xuyên vẫn phải đảm bảo quy định của pháp luật. Nhất là trong việc mua sắm bằng ngân sách, phải đảm bảo nguyên tắc đấu giá, đấu thầu, xác minh thông tin giá thành, nguồn gốc tài sản. Phải luôn có sự kiểm soát chặt chẽ để tránh thất thoát cho ngân sách Nhà nước và mồ hôi của nhân dân".

Ls Đặng Văn Cường (Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội) cho biết thêm, khi dịch bệnh xảy ra thì vai trò, trách nhiệm của lĩnh vực y tế dự phòng, kiểm soát bệnh tật lại rất quan trọng có thể nói rằng đây đang là tuyến đầu chống dịch, quyết định nhiều vấn đề liên quan đến kế hoạch, phương án phòng và chống dịch. Thời điểm dịch bệnh xảy ra thì lĩnh vực y tế dự phòng, kiểm soát bệnh tật sẽ có trọng trách nặng nề và là niềm hy vọng của nhiều người dân trong việc phòng chống dịch bệnh dịch này.

Tuy nhiên, theo thông tin từ phía Cơ quan điều tra Bộ Công an (C03) thì một số cán bộ của trung tâm này lại cấu kết với doanh nghiệp để ăn chặn tiền trong quỹ phòng chống bệnh dịch thông qua hành vi gian lận giá của máy móc thiết bị y tế, vi phạm quy định về đấu thầu thiết bị, vật tư y tế.

Tiền Phong Luật sư Đặng Văn Cường. 1 © Tiền Phong Tiền Phong Luật sư Đặng Văn Cường. 1

Hành vi trục lợi trong hoạt động đấu thầu thiết bị y tế tại CDC Hà Nội theo như thông tin từ phía cơ quan điều tra là hành vi đáng lên án, táng tận lương tâm, cần phải làm rõ và có chế tài nghiêm khắc.

Với thông tin ban đầu thì Cơ quan điều tra, Bộ Công an đang khởi tố các đối tượng có liên quan về Tội vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Trong trường hợp kết quả giải quyết vụ án hình sự có căn cứ cho thấy các đối tượng đã thực hiện hành vi: Can thiệp trái pháp luật vào hoạt động đấu thầu; Thông thầu; Gian lận trong đấu thầu; Cản trở hoạt động đấu thầu; Vi phạm quy định của pháp luật về bảo đảm công bằng, minh bạch trong hoạt động đấu thầu; Tổ chức lựa chọn nhà thầu khi nguồn vốn cho gói thầu chưa được xác định dẫn đến nợ đọng vốn của nhà thầu hoặc Chuyển nhượng thầu trái phép Gây thiệt hại cho nhà nước từ 100.000.000 đồng trở lên thì các đối tượng này sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của Bộ Luật Hình sự. Trong trường hợp thiệt hại đến 1 tỉ đồng đồng thì các đối tượng sẽ phải đối mặt với mức hình phạt cao nhất có thể lên đến 20 năm tù.

Với thông tin ban đầu thì với mỗi máy xét nghiệm, các đối tượng này đã nâng khống, làm thất thoát của nhà nước 4,7 tỉ đồng. Bởi vậy, các đối tượng sẽ phải đối mặt với mức hình phạt cao nhất của tội danh này là 20 năm tù. Tội vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng thì hậu quả được xác định là làm thiệt hại đến tài sản của nhà nước.

Tuy nhiên nếu các bị can trong vụ án này còn có hành vi chiếm đoạt tài sản (chiếm đoạt tài sản của nhà nước) thì sẽ xem xét thêm tội danh về yếu tố chiếm đoạt, có thể là tội chấp hoặc tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có hoặc tội tham ô tài sản. Trường hợp số tiền này được nhà nước giao cho trung tâm này quản lý, giám đốc trung tâm và một số đối tượng có ý định chiếm đoạt một phần số tiền này nên đã "vẽ ra" chuyện mua máy móc thiết bị y tế. Việc mua máy móc thiết bị y tế làm thủ đoạn để chiếm đoạt tiền của nhà nước (mà mình đang quản lý) thì đây là tội tham ô tài sản. Với tội tham ô tài sản mà số tiền chiếm đoạt 1 tỉ đồng trở lên thì các đối tượng sẽ đối mặt với mức hình phạt cao nhất là tử hình.

Vấn đề này cơ quan điều tra cũng sẽ làm rõ các yếu tố cấu thành tội phạm để xác định tội danh cho đúng.

Luật sư Cường cho biết, theo thông tin báo Tiền Phong đưa sáng 24/4 thì ông Nguyễn Nhật Cảm – Giám đốc CDC Hà Nội trước đây đã có nhiều đơn thư tố cáo về sai phạm vào năm 2017 và năm 2018. Nếu nội dung tố cáo đã được giải quyết nhưng nay có thêm thông tin mới về sai phạm hoặc nội dung tố cáo chưa được giải quyết thì cơ quan điều tra cũng sẽ làm rõ, nếu có sai phạm đến mức phải xử lý hình sự thì sẽ xem xét xử lý theo quy định của pháp luật.

"Vụ án này được phát hiện, xét xử kịp thời, nghiêm minh sẽ là bài học để răn đe cho các đối tượng bất chấp đạo đức, táng tận lương tâm, ăn chặn tiền của nhà nước, bòn rút nguồn ngân sách chống dịch đang có gặp nhiều khó khăn trong thời điểm chống dịch hiện nay", Luật sư Đặng Văn Cường nói.

Kimetsu Yaiba zenitsu chap 203

 • Spoiler Kimetsu no Yaiba 203: Chào mừng Tanjiro trở về
  Spoiler Kimetsu no Yaiba 203: Chào mừng Tanjiro trở về
  Kimetsu no Yaiba chap 203, được trợ giúp từ những người đồng đội, Tanjiro quay trở lại thành người, bỏ mặc Muzan ở phía sau liên tục nài nỉ.

Mưa đá

 • Nhiều nhà dân vỡ nát sau trận mưa đá thứ 6 ở Lai Châu
  Nhiều nhà dân vỡ nát sau trận mưa đá thứ 6 ở Lai Châu
  Trận mưa đá xảy ra trong chiều 23.4 là trận mưa đá thứ 6 ở tỉnh Lai Châu khiến địa phương này thiệt hại 15 tỉ đồng, nhiều hộ dân rơi vào cảnh màn trời chiếu ...
 • Thiệt hại hơn 60 tỷ đồng do mưa đá, dông lốc ở miền núi phía Bắc
  Thiệt hại hơn 60 tỷ đồng do mưa đá, dông lốc ở miền núi phía Bắc
  (TN&MT) - Mưa đá, gió lốc khiến 5.914 nhà bị tốc mái, nhiều công trình phúc lợi bị hỏng, hoa màu tại các tỉnh miền núi phía Bắc bị tàn phá... Trước tình hình đó, ...

Clip nóng Cục Thi hành án dân sự

 • Cục trưởng Cục thi hành án dân sự Hậu Giang lộ clip nóng bị cảnh ...
  Cục trưởng Cục thi hành án dân sự Hậu Giang lộ clip nóng bị cảnh ...
  Ông Nguyễn Đức Biên, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự Hậu Giang lộ clip 'nóng' vừa bị kỷ luật cảnh cáo.
  Source by: Vietnamnet.vn
 • Cục trưởng Cục thi hành án dân sự tỉnh Hậu Giang bị kỷ luật vì lộ ...
  Cục trưởng Cục thi hành án dân sự tỉnh Hậu Giang bị kỷ luật vì lộ ...
  (Dân sinh) - Cụ trưởng Cục thi hành án dân sự tỉnh Hậu Giang vừa bị kỷ luật sau khi bị lộ nhiều "clip nóng" quan hệ bất chính với người phụ nữ trong nhà nghỉ.

True Beauty

 • Fan Cha Eun Woo phản đối mỹ nam đóng "True Beauty", tố nguyên ...
  Fan Cha Eun Woo phản đối mỹ nam đóng "True Beauty", tố nguyên ...
  Các fan của Cha Eun Woo đang gửi đơn kiến nghị lên công ty chủ quản, mong thần tượng đừng tham gia "True Beauty".
  Source by: Kênh 14
 • Dân mạng phản đối Cha Eunwoo vào vai chính
  Dân mạng phản đối Cha Eunwoo vào vai chính 'True Beauty'!
  Vào ngày 23/4, đã xuất hiện tin tức rằng Cha Eunwoo (Astro) đã được chọn vào vai chính bộ phim truyền hình dựa trên webtoon nổi tiếng - True Beauty.
  Source by: Saostar.vn

Bệnh nhân 137

 • Ra viện về nhà một ngày, bệnh nhân 137 phải quay lại vì nghi ...
  Ra viện về nhà một ngày, bệnh nhân 137 phải quay lại vì nghi ...
  TTO - Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương Phạm Ngọc Thạch vừa xác nhận bệnh nhân 137 đã phải quay lại bệnh viện này sau một ngày được về ...
 • Bệnh nhân 137 nghi dương tính trở lại, ra Hà Nội điều trị trong đêm
  Bệnh nhân 137 nghi dương tính trở lại, ra Hà Nội điều trị trong đêm
  VOV.VN - Trở về quê 1 ngày, bệnh nhân 137 được đưa trở lại Hà Nội ngay trong đêm do nghi ngờ tái dương tính trở lại. Sáng 24/4, cán bộ y tế Nghệ An đang ...

Cáp Nhĩ Tân

 • Dịch Covid-19 bùng phát, Trung Quốc phong tỏa thành phố hơn 10 ...
  Dịch Covid-19 bùng phát, Trung Quốc phong tỏa thành phố hơn 10 ...
  Thành phố Cáp Nhĩ Tân với hơn 10 triệu dân ở đông bắc Trung Quốc đã bị phong tỏa trong nỗ lực ngăn dịch bệnh Covid-19 lan rộng.
 • Lý do bệnh viện số Hai Cáp Nhĩ Tân thành
  Lý do bệnh viện số Hai Cáp Nhĩ Tân thành 'ổ dịch'
  Bệnh viện số Hai hiện là một trong những ổ dịch Covid-19 lớn nhất tại thành phố Cáp Nhĩ Tân, khi một bệnh nhân dương tính Covid-19 điều trị ở đây đã lây ...

XSMB

 • Xổ số hôm nay. XSMB thứ 5. Kết quả xổ số miền Bắc (XSMB) ngày ...
  Xổ số hôm nay. XSMB thứ 5. Kết quả xổ số miền Bắc (XSMB) ngày ...
  xổ số hôm nay, xsmb, xổ số, xổ số miền Bắc, sxmb, kết quả xổ số, xs ngày 23 tháng 4, XSMB XSMN kết quả xổ số miền bắc hôm nay, lịch quay xổ số kiến thiết ...
 • Xổ số hôm nay. Kết quả xổ số hôm nay. XSMB. Xổ số miền Bắc ...
  Xổ số hôm nay. Kết quả xổ số hôm nay. XSMB. Xổ số miền Bắc ...
  xổ số hôm nay, xổ số, xsmb, so xo, xo so, xổ số miền bắc, xo so mien bac, xổ số miền trung, xsmt, xs hôm nay, vietlott, vietlott 6 45, xsmb xsmn kết quả xổ số ...

Vietjet

 • Trở lại với bầu trời, Vietjet ưu đãi vé máy bay chỉ từ 9.000 đồng
  Trở lại với bầu trời, Vietjet ưu đãi vé máy bay chỉ từ 9.000 đồng
  Không chỉ tăng tần suất khai thác, VietJet còn triển khai chương trình ưu đãi khủng với giá vé chỉ từ 9.000 đồng.
  Source by: Thanh Niên
 • Vietjet Air ưu đãi vé máy bay chỉ từ 9.000 đồng
  Vietjet Air ưu đãi vé máy bay chỉ từ 9.000 đồng
  Kinhtedothi - Hãng hàng không Vietjet sẽ ưu đãi giá vé chỉ từ 9.000 đồng với tất cả các chặng bay nội địa.

Những ngày không quên tập 14

 • Phim Những ngày không quên tập 15: Con trai Thư có bị nhiễm ...
  Phim Những ngày không quên tập 15: Con trai Thư có bị nhiễm ...
  Phim Những ngày không quên tập 15: Cận tự tát vào mặt mình khi Đào đến thăm nhưng anh lại hỏi Mận; Thư hốt hoảng vì bà nấu đồ ăn cho cu Bon trốn từ khu ...
  Source by: Báo Thanh Niên
 • Những ngày không quên. Những ngày không quên tập 15. VTV1 ...
  Những ngày không quên. Những ngày không quên tập 15. VTV1 ...
  Những ngày không quên, Những ngày không quên tập 15, tập 15 Những ngày không quên, nhung ngay khong quen tap 15, Thu Quỳnh, Bảo Thanh, Bảo Hân, ...

30Shine

 • Chuỗi 30Shine tung ra bộ đồ bảo hộ đặc biệt chưa từng có, che kín ...
  Chuỗi 30Shine tung ra bộ đồ bảo hộ đặc biệt chưa từng có, che kín ...
  Chi phí để đặt riêng những bộ sản phẩm dành cho khách hàng cũng như nhân viên khá tốn kém, nhưng 30Shine không tăng giá dịch vụ cắt tóc.
  Source by: CafeBiz.vn
 • Kín lịch cắt tóc sau khi dừng cách ly xã hội
  Kín lịch cắt tóc sau khi dừng cách ly xã hội
  TheLEADERTừ chiều tối qua (22/4), hệ thống đặt lịch cắt tóc của 30Shine đã hoạt động hết công suất. Tới hôm nay, hầu hết các cửa hàng trong hệ thống hầu ...

La Chí Tường

 • La Chí Tường lên tiếng sau khi bị tố lăng nhăng, quan hệ tập thể
  La Chí Tường lên tiếng sau khi bị tố lăng nhăng, quan hệ tập thể
  Sau khi bị Châu Dương Thanh phanh phui thói trăng hoa, đời sống tình ái bừa bãi, sáng 24.4, La Chí Tường đã chính thức lên tiếng. Tài tử gửi lời xin lỗi đến ...
 • La Chí Tường:
  La Chí Tường: 'Xin lỗi các cô gái bị tôi lừa tình'
  La Chí Tường, tài tử Đài Loan đóng Lương Sơn Bá, xin lỗi tất cả cô gái từng bị anh lừa dối tình cảm. - VnExpress.
  Source by: VnExpress

Nguyễn Phú Trọng

 • Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì hội nghị cán ...
  Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì hội nghị cán ...
  Ngày 23-4, tại trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị tổ chức hội nghị cán bộ toàn quốc về tình hình, nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch COVID-19, ổn định ...
 • Tổng bí thư:
  Tổng bí thư: 'Công tác nhân sự dễ nảy sinh vấn đề, tâm tư day dứt'
  Phát biểu kết luận tại hội nghị cán bộ toàn quốc, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định, chuẩn bị nhân sự Đại hội XIII là việc phức tạp, nhạy ...
  Source by: Thanh Niên

XSKT

 • XSKT miền Nam kiến nghị phát hành lại từ ngày 29-4
  XSKT miền Nam kiến nghị phát hành lại từ ngày 29-4
  Hội đồng xổ số kiến thiết (XSKT) khu vực miền Nam đã thống nhất đề xuất cho phép hoạt động kinh doanh xổ số kiến thiết hoạt động lại từ ngày 29-4.
  Source by: Lịch Ngày Tốt

APT32

 • Cáo buộc Việt Nam hỗ trợ nhóm hacker APT32 là
  Cáo buộc Việt Nam hỗ trợ nhóm hacker APT32 là 'không có cơ sở'
  Cáo buộc Việt Nam hỗ trợ nhóm hacker từng tấn công mạng vào các cơ quan chính phủ, doanh nghiệp trên thế giới là 'không có cơ sở'.
 • Việt Nam phủ nhận đứng sau nhóm hacker APT32 tấn công Trung ...
  Việt Nam phủ nhận đứng sau nhóm hacker APT32 tấn công Trung ...
  Phó Phát ngôn Ngô Toàn Thắng lên tiếng về cáo buộc Việt Nam hỗ trợ nhóm hacker APT32 từng tấn công vào mạng các cơ quan chính phủ, doanh nghiệp ...
  Source by: Sputnik Việt Nam

Phuong Trang

Ket qua

 • ĐH Tài chính - marketing xét kết quả thi năng lực của ĐH Quốc gia ...
  ĐH Tài chính - marketing xét kết quả thi năng lực của ĐH Quốc gia ...
  TTO - Trường ĐH Tài chính - marketing công bố đề án tuyển sinh đại học chính quy 2020 vừa được điều chỉnh với phần lớn chỉ tiêu dành cho phương thức xét ...
 • Xổ số miền Trung (XSMT), Vietlott hôm nay quay lại: Kết quả xổ số ...
  Xổ số miền Trung (XSMT), Vietlott hôm nay quay lại: Kết quả xổ số ...
  XSMT, xổ số miền trung, sxmt, xổ số, xo so, xổ số hôm nay, xs hôm nay, so xo, kết quả xổ số, kết quả xổ số hôm nay, vietlott, vietlott 6 55 hôm nay, vietlott mega 6 ...

Lady Gaga

 • Black Pink xuất hiện trong album mới của Lady Gaga
  Black Pink xuất hiện trong album mới của Lady Gaga
  Black Pink trở thành nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên cộng tác với danh ca Lady Gaga trong album sắp ra mắt Chromatica.
 • Lady Gaga hợp tác Blackpink
  Lady Gaga hợp tác Blackpink
  Ca sĩ Lady Gaga sẽ hát ca khúc "Sour Candy" cùng nhóm nhạc Hàn Quốc Blackpink trong album "Chromatica" sắp ra mắt. - VnExpress.
  Source by: VnExpress

Đánh giá năng lực

 • ĐH Quốc gia TP.HCM tiếp tục dời lịch thi đánh giá năng lực
  ĐH Quốc gia TP.HCM tiếp tục dời lịch thi đánh giá năng lực
  TTO – ĐH Quốc gia TP.HCM tiếp tục dời lịch thi đánh giá năng lực của cả hai đợt thi năm 2020 và tiếp tục gia hạn thời gian đăng ký dự thi đợt 1.
 • Tiếp tục lùi lịch thi, thêm thời hạn đăng ký đánh giá năng lực
  Tiếp tục lùi lịch thi, thêm thời hạn đăng ký đánh giá năng lực
  (PLO) - ĐH Quốc gia TP.HCM vẫn giữ hai đợt thi đánh giá năng lực nhưng dự kiến đợt 1 sẽ diễn ra cuối tháng 6 và đợt 2 vào cuối tháng 8, tức lùi một tháng so ...

Kaka

 • Kaka chưa từng muốn đến Real
  Kaka chưa từng muốn đến Real
  Cựu tiền vệ người Brazil Kaka phải rời AC Milan để giúp đội bóng trang trải các khoản nợ do ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008.
  Source by: VnExpress
 • Vì sao Sir Alex Ferguson từng gọi Kaka là cầu thủ xuất sắc nhất thế ...
  Vì sao Sir Alex Ferguson từng gọi Kaka là cầu thủ xuất sắc nhất thế ...
  Năm 2007, Kaka có màn trình diễn siêu hạng trước Manchester United cả lượt đi và lượt về ở bán kết Champions League khiến Sir Alex Ferguson phải thốt lên ...

Ngày Trái Đất 2020

 • Ngày Trái Đất 2020. Ngày trái đất 2020. ngày trái đất 2020. Ngày ...
  Ngày Trái Đất 2020. Ngày trái đất 2020. ngày trái đất 2020. Ngày ...
  (Thethaovanhoa.vn) - 50 năm qua, Ngày Trái đất đã trở thành sự kiện thường niên được cả thế giới tổ chức để nhìn nhận về giá trị của môi trường tự nhiên, ...
 • Ngày Trái Đất 2020: Google tôn vinh loài ong
  Ngày Trái Đất 2020: Google tôn vinh loài ong
  Hôm nay 22/4, nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Trái Đất, Google đã thay đổi giao diện là một trong những sinh vật nhỏ nhất nhưng quan trọng nhất của Trái Đất, ...
  Source by: Vietnamnet.vn

Soure by: Tiền Phong


Facebook Google twitter
Tags: Xem xét trách nhiệm của Sở Y tế Hà Nội trong vụ chỉ định thầu máy xét nghiệm ở CDC