Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN) © Phương Hoa/TTXVN Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Lựa chọn đúng cán bộ, đặt đúng vị trí, phát huy được năng lực, sở trường của họ là trọng trách của những người "cầm lái" trước mỗi kỳ Đại hội Đảng.

Đó cũng là những vấn đề được các thế hệ đảng viên và toàn dân quan tâm với mong muốn có được đội ngũ những cán bộ liêm chính, đủ tâm-tầm-tài, biết lo cho dân, đưa "đất nước phát triển, nhân dân được nhờ" và sâu xa hơn là liên quan đến sinh mệnh của Đảng, sự tồn vong của chế độ và sự phát triển của đất nước.

Khi đề cập về nhân sự Đại hội XIII, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh đội ngũ cán bộ cấp chiến lược là tinh hoa của Đảng, đòi hỏi phải thật sự vững vàng, có đủ bản lĩnh, phẩm chất, trí tuệ và có uy tín cao để giải quyết những công việc ở tầm chiến lược, xử lý kịp thời, đúng đắn, có hiệu quả những tình huống phức tạp có quan hệ đến sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước, sự sống còn của chế độ. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước yêu cầu phải sự tinh tường, thận trọng trong giới thiệu, lựa chọn cán bộ "đừng chỉ thấy cái mã bên ngoài, nó che đậy cái sơ sài bên trong."

Các đại biểu trực tiếp bỏ phiếu bầu Ban Thường vụ, Bí thư và Phó Bí thư cấp ủy tại Đại hội Đảng bộ xã Phú Hưng (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau). (Ảnh: Huỳnh Thế Anh/TTXVN) © Huỳnh Thế Anh/TTXVN Các đại biểu trực tiếp bỏ phiếu bầu Ban Thường vụ, Bí thư và Phó Bí thư cấp ủy tại Đại hội Đảng bộ xã Phú Hưng (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau). (Ảnh: Huỳnh Thế Anh/TTXVN)

Ngẫm ngợi, từ những ngày đầu cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã quan tâm đặc biệt đến công tác cán bộ, luôn có chính sách đặc biệt để thu hút người tài, đức tham gia xây dựng và kiến thiết đất nước.

Tiêu chí để Người lựa chọn nhân sự là những phẩm chất cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư, "lo trước thiên hạ, vui sau thiên hạ;" nêu cao tính tiên phong, gương mẫu, gần dân, hiểu dân, trọng dân, có trách nhiệm với dân.

Người luôn căn dặn: "Phải trọng dụng nhân tài, trọng cán bộ, trọng mỗi người có ích cho công việc chung;""Phải biết tùy tài mà dùng người, sử dụng cán bộ đúng chỗ, đúng việc."

Nói ngắn gọn, tư tưởng thông suốt và nhất quán của Hồ Chí Minh là lựa chọn cán bộ có tài năng, có tinh thần vì dân, vì nước. Những lời dạy của Người cũng trở thành định hướng quan trọng cho công tác nhân sự đại hội đảng bộ các cấp sau này, nhằm tìm ra những cán bộ lãnh đạo chủ chốt.

Đặc biệt, từ khóa XI đến nay, một loạt quy định, quy trình về công tác cán bộ, về lấy phiếu tín nhiệm... để ngày càng hoàn thiện hơn công tác cán bộ, trong đó phải kể đến Quy định số 262-QĐ/TW của Bộ Chính trị về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với thành viên lãnh đạo cấp ủy và cán bộ lãnh đạo trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị-xã hội; Hướng dẫn số 15-HD/BTCTW về công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý; Quy định số 105-QĐ/TW về phân cấp quản lý cán bộ và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử...

Thông điệp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đưa ra, có thể hiểu rằng, việc giới thiệu, lựa chọn nhân sự cấp ủy, các tổ chức Đảng phải rất thận trọng, tỉnh táo và tinh tường.

Khi nhìn nhận, đánh giá cán bộ, tránh lầm tưởng bởi "cái mã bên ngoài" là tiền bạc, hình thức, bằng cấp, danh hiệu, học hàm, học vị, thậm chí là những phát ngôn gây sốc, đánh trúng vào lòng dân. Dứt khoát, nhân sự được tin tưởng giới thiệu, lựa chọn giao phó việc Đảng, việc nước, việc dân, phải được nhận diện qua "cái bên trong," tức là hiệu quả công việc, dựa vào thông tin từ dân, dựa vào các chi bộ.

Nhân sự đó phải hội tụ các phẩm chất như có đạo đức, có thực tài, có tinh thần yêu nước sâu sắc, có trí tuệ, tầm nhìn, tư duy chiến lược; biết "đặt lợi ích quốc gia dân tộc, của đất nước, của Đảng, của nhân dân lên trên hết."

Nói ngắn gọn, nhân sự đó là phải vừa có Đức vừa có Tài, trong đó Đức là gốc ("chữ Tâm kia mới bằng ba chữ Tài.")

Trong lịch sử, qua các nhiệm kỳ Đại hội, Đảng ta đều xây dựng và ban hành những tiêu chí, tiêu chuẩn, quy trình về giới thiệu, lựa chọn nhân sự, nhưng rồi vẫn "lọt" vào Trung ương những người trước đây đã từng mắc sai phạm, hoặc giáo điều, giỏi hô hào khẩu hiệu "học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ" nhưng hành động thực tế lại đi ngược với những gì Bác đã dạy.

Ở không ít cấp ủy, tổ chức Đảng, trong bộ máy Nhà nước có những cán bộ khi là công chức, viên chức bình thường thì giữ được đạo đức công vụ, sống đạm bạc, giản dị, hòa đồng với đồng nghiệp. Nhưng khi nắm chút quyền chức trong tay, họ lại trở nên thoái hóa, biến chất, tiêu cực, tham nhũng để rồi phải sa vào vòng lao lý.

Gần 100 cán bộ cao cấp vi phạm bị xử lý, kỷ luật từ đầu nhiệm kỳ Đại hội khóa XII đến nay, trong đó có những người giữ cương vị rất cao trong hệ thống chính trị và không ít người đã phải ngồi tù, cho thấy những vấn đề vô cùng phức tạp trong công tác cán bộ-công tác con người, đặc biệt là những vấn đề có liên quan tới sinh mệnh của Đảng và sự tồn vong của chế độ.

Sự giản đơn, nóng vội, chủ quan, duy ý chí trong giới thiệu, lựa chọn cán bộ, những người đứng ra gánh vác việc Đảng, việc Nước, việc Dân, thật khó mang lại kết quả tốt đẹp.

Vẫn còn đó bài học về Nguyễn Xuân Anh, người từng làm tới Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng khóa IX, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng khóa XXI và nổi tiếng với những câu nói "có gang, có thép" như "tham nhũng là có tội với nhân dân, lãng phí là xúc phạm đến lòng tin của dân."

Thế nhưng khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng vào cuộc, kiểm tra lại "lộ" ra hàng loạt vi phạm, khuyết điểm của Nguyễn Xuân Anh trong nguyên tắc tổ chức sinh hoạt đảng; quy định về những điều đảng viên không được làm; vi phạm quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp; vi phạm tiêu chuẩn cấp ủy viên.

Tấm bằng Tiến sỹ chuyên ngành Quản trị kinh doanh của Trường Southern California University for Professional Studies (SCUPS) của Nguyễn Xuân Anh không được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận.

Những vi phạm, khuyết điểm của Nguyễn Xuân Anh nghiêm trọng đến mức làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, buộc Ban Chấp hành Trung ương Đảng thi hành kỷ luật: Cách chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020; và cho thôi giữ chức Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Còn đó những vấn đề trong đề bạt, bổ nhiệm và luân chuyển cán bộ đối với trường hợp Trịnh Xuân Thanh - người khi là Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC), Công ty này thua lỗ trầm trọng đến cả trên 3.274 tỷ đồng năm 2013, nhưng vẫn tiếp tục được thăng chức, leo lên Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hậu Giang, tham gia ứng cử và được bầu làm Đại biểu Quốc hội…

Đáng suy ngẫm là sự thiếu tinh tường, thiếu thận trọng để "lọt" nhân sự kém năng lực và phẩm chất đạo đức, cũng đang diễn ra với xu hướng ngày càng phổ biến ở cấp ủy, chi bộ - nơi gần dân nhất.

Hiện tượng này gây ra bao điều ngang trái, như trường hợp Trần Thị Ngọc Ái Thảo - một nữ cán bộ Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk "mượn" bằng tốt nghiệp Trung học Phổ thông của chị gái để làm việc và tiến thân; Phạm Trung Thành, Đảng ủy viên, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy, Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng Bảo vệ chính trị nội bộ thuộc Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương không có Bằng tốt nghiệp Phổ thông Trung học và đã sử dụng Bằng tốt nghiệp Phổ thông Trung học không hợp pháp để thi tuyển, học tập, tốt nghiệp và được Trường Đại học Luật Hà Nội cấp bằng cử nhân Luật…

Chính vì những lẽ này, trước thềm Đại hội Đảng lần thứ XIII, yêu cầu tinh tường, tỉnh táo, thận trọng, "đừng chỉ thấy cái mã bên ngoài, nó che đậy cái sơ sài bên trong" đối với những người làm công tác nhân sự Đại hội, mà Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ, đang được các thế hệ đảng viên cũng như toàn dân quan tâm, đồng tình, ủng hộ. Tất cả một lòng trông đợi Đảng, Nhà nước có được đội ngũ những cán bộ liêm chính, đủ tâm-tầm-tài, biết lo cho dân.

Mong mỏi đó như khẳng định của Giáo sư Hoàng Chí Bảo, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, thông điệp mà người đứng đầu Đảng, Nhà nước gửi tới, đòi hỏi chúng ta phải nghiêm túc, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân để chọn cho được đội ngũ cán bộ cấp cao, nhất là đội ngũ cấp chiến lược phải là những người thực đức, thực tài. Đó cũng chính là ý chí của toàn Đảng, toàn dân.

Những tiêu chuẩn này được cân nhắc rất kỹ lưỡng và đúc rút kinh nghiệm từ những bài học đắt giá, từ những sai lầm, khiếm khuyết trong công tác cán bộ thời gian qua.

"Muốn tìm đúng cán bộ có đức, có tài, không có gì tốt hơn là lắng nghe ý kiến của nhân dân. Việc lấy ý kiến nhân dân cũng phải có cơ chế, như việc cần thiết công khai quy hoạch nhân sự Trung ương dự kiến để toàn dân được biết và được đóng góp ý kiến. Nhân dân rất sát cuộc sống, lại gần với cán bộ nên họ biết ai là người thật, người giả, ai là người tốt, người xấu, ai là người tận tụy vì dân, ai là người luôn miệng nói vì dân nhưng thực chất là vì mình," giáo sư Hoàng Chí Bảo nhấn mạnh./.

Lá bàng khô

 • Chuyện thật như đùa: Lá bàng lên sàn thương mại, rao bán 1.000 ...
  Chuyện thật như đùa: Lá bàng lên sàn thương mại, rao bán 1.000 ...
  (Dân trí) - Tại một số sàn thương mại điện tử, lá bàng khô được rao bán với giá 800 – 1.000 đồng/chiếc. Lá sẽ được đóng vào từng túi, hút chân không và bán ...
  Source by: Dân Trí
 • Lá bàng khô được rao bán rầm rộ với tên gọi "thần dược" cho cá cảnh
  Lá bàng khô được rao bán rầm rộ với tên gọi "thần dược" cho cá cảnh
  Loại lá bàng thường đem đốt, vứt đi, nhưng lại được không ít người cho rằng chúng có tác dụng như một loại "thần dược" cho cá cảnh, nên gần đây khiến nhiều ...
  Source by: Báo Lao Động

Thời tiết Hà Nội

 • Thời tiết Hà Nội. Thời tiết. nhiệt độ. Dự báo thời tiết. thoi tiet. nhiet do
  Thời tiết Hà Nội. Thời tiết. nhiệt độ. Dự báo thời tiết. thoi tiet. nhiet do
  (Thethaovanhoa.vn) - Thời tiết theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia ngày hôm nay 22/5, nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt tiếp tục xảy ra ở ...
 • Dự báo thời tiết ngày 22/5/2020: Hà Nội mưa to và chiều và tối
  Dự báo thời tiết ngày 22/5/2020: Hà Nội mưa to và chiều và tối
  Dự báo thời tiết ngày 22/5/2020: Từ chiều tối và đêm nay, Hà Nội mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to.
  Source by: Vietnamnet.vn

Quạt điều hòa

 • Quạt điều hòa hãng nào tốt? Cách chọn quạt điều hòa tốt, tiết kiệm ...
  Quạt điều hòa hãng nào tốt? Cách chọn quạt điều hòa tốt, tiết kiệm ...
  Những ngày này, thời tiết nắng nóng gay gắt và oi bức, có những thời điểm trong ngày nhiệt độ lên trên 40 độ C, nhiều người đang tìm mua quạt điều hoà để ...
 • 4 lưu ý khi mua quạt điều hòa để không tiền mất tật mang
  4 lưu ý khi mua quạt điều hòa để không tiền mất tật mang
  Khi thời tiết ngày càng có dấu hiệu nóng nực và gay gắt hơn, nhiều gia đình đã tính đến chuyện mua quạt điều hòa trưng bày, vừa giảm chi phí lại vẫn có thể ...

Hạnh phúc trong tầm tay

 • 'Hạnh phúc trong tầm tay': Ngay tập đầu giành quán quân rating
  Ngày 19 tháng 5, bộ phim truyền hình Hạnh phúc trong tầm tay đã chính thức phát sóng 2 tập đầu tiên trên kênh truyền hình Hồ Nam.
  Source by: Saostar.vn
 • Ảnh mặt già nua bóng dầu của Địch Lệ Nhiệt Ba bỗng bị
  Ảnh mặt già nua bóng dầu của Địch Lệ Nhiệt Ba bỗng bị 'đào mộ'
  Trong khi Địch Lệ Nhiệt Ba đang gây sốt với vẻ ngoài rạng rỡ và không góc chết ở phim Hạnh phúc trong tầm tay, thì hình ảnh cận cảnh gương mặt da nhờn và ...
  Source by: Báo Thanh Niên

Những ngày không quên - Tập 33

 • Phim Những ngày không quên tập 33: Vì sao Huệ mất tích để lại ...
  Phim Những ngày không quên tập 33: Vì sao Huệ mất tích để lại ...
  Phim Những ngày không quên tập 33: Huệ biến mất để lại những vết máu; Đào xin lỗi Cân; ông Sơn đã biết chuyện của Huệ.
  Source by: Báo Thanh Niên
 • Những ngày không quên tập 33: Huệ mất tích cùng vết máu để lại
  Những ngày không quên tập 33: Huệ mất tích cùng vết máu để lại
  Những ngày không quên tập 33: Thư nhờ Dũng lao đến nhà Vy để tìm Huệ nhưng người thì đã biến mất, chỉ còn lại sợi dây chói và vết máu.
  Source by: Vietnamnet.vn

Nhà trọ Balanha tập 27

 • "Nhà trọ Balanha" tập 28: Bách và Nhiên chia tay nhau vì hiểu lầm?
  "Nhà trọ Balanha" tập 28: Bách và Nhiên chia tay nhau vì hiểu lầm?
  Trong đoạn trích giới thiệu tập 28 phim "Nhà trọ Balanha" , Bách và Nhiên đã tranh luận lớn tiếng với nhau chỉ vì Kim, điều mà trước nay chưa từng xảy ra ở cặp ...
  Source by: Báo Lao Động
 • Nhà trọ Balanha - Tập 27: Hết hài hước, cặp Bách - Nhiên khiến fan ...
  Nhà trọ Balanha - Tập 27: Hết hài hước, cặp Bách - Nhiên khiến fan ...
  Vì sự nổi tiếng của Bách mà chuyện tình của anh và Nhiên bắt đầu gặp sóng gió, hiểu lầm nhưng bằng tình yêu chân thành, anh đã khiến bạn gái hiểu và t.

iOS 13.5

 • iOS 13.5 chính thức: Phát hiện phơi nhiễm COVID-19, mở khóa ...
  iOS 13.5 chính thức: Phát hiện phơi nhiễm COVID-19, mở khóa ...
  iOS 13.5 là bản cập nhật rất cần thiết với người dùng trong thời điểm dịch COVID-19.
  Source by: Kênh 14
 • Apple phát hành iOS 13.5 hỗ trợ nhiều tính năng liên quan Covid-19
  Apple phát hành iOS 13.5 hỗ trợ nhiều tính năng liên quan Covid-19
  Apple vừa phát hành phiên bản iOS 13.5 đến người dùng để mang đến một số tính năng mới, bao gồm thông báo tiếp xúc bệnh nhân Covid-19 mà công ty ...

Tịnh thất Bồng Lai

 • Kiểm tra
  Kiểm tra 'tịnh thất Bồng Lai', nơi có 5 chú tiểu thi 'Thách thức danh hài'
  Cơ quan chức năng đã bất ngờ kiểm tra tụ điểm nổi tiếng "tịnh thất Bồng Lai" hay mới đổi tên là "thiền am bên bờ vũ trụ", nơi có 5 chú tiểu thi thách thức danh ...
  Source by: Vietnamnet.vn
 • Kiểm tra hành chính
  Kiểm tra hành chính 'Tịnh thất Bồng Lai'
  (PLO)- Cơ quan chức năng kiểm tra hành chính "Tịnh thất Bồng Lai", nơi từng xảy ra sự việc làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương.

Trịnh Khải

 • Trịnh Khải
  Trịnh Khải 'Running man' và Miêu Miêu 'Sở Kiều Truyện' tuyên bố ...
  Sau nhiều tin đồn hẹn hò, ngày 21/5 cặp đôi Trịnh Khải – Miêu Miêu chính thức tuyên bố kết hôn.
  Source by: Vietnamnet.vn
 • Chia tay thiên kim gia thế khủng, "người tình" của Angela Baby ...
  Chia tay thiên kim gia thế khủng, "người tình" của Angela Baby ...
  Trịnh Khải - chàng "Báo Săn" từng hợp tác ăn ý với Angela Baby trong show "Keep Running" đã chia sẻ tin vui với mọi người trong ngày hôm nay.
  Source by: Kênh 14

Điều hoà

 • Mẹo giúp bạn tránh bị "sốc nhiệt" điều hòa mùa nắng nóng
  Mẹo giúp bạn tránh bị "sốc nhiệt" điều hòa mùa nắng nóng
  Sốc nhiệt điều hòa là hiện tượng khá phổ biến hiện nay ở cả trẻ em và người lớn, đặc biệt là trong những ngày thời tiết oi bức. Nếu sử dụng điều hòa không ...
  Source by: Báo Lao Động

Panasonic

 • Panasonic chuyển nhà máy sản xuất từ Thái Lan sang Việt Nam
  Panasonic chuyển nhà máy sản xuất từ Thái Lan sang Việt Nam
  Hôm 21/5 vừa qua, báo cáo từ Asian Nikkei Review cho hay, Panasonic sẽ sớm đóng cửa một nhà máy lớn tại ngoại ô Bangkok, Thái Lan vào đầu mùa Thu ...
  Source by: Saostar.vn
 • Panasonic chuyển nhà máy từ Thái Lan sang Việt Nam
  Panasonic chuyển nhà máy từ Thái Lan sang Việt Nam
  (Dân trí) - Panasonic sẽ đóng cửa một nhà máy sản xuất thiết bị lớn bên ngoài Bangkok từ mùa thu này và hợp nhất sản xuất cho một cơ sở lớn hơn ở Việt Nam ...
  Source by: Dân Trí

Giá điều hòa

 • Thị trường điều hòa "tăng nhiệt"
  Thị trường điều hòa "tăng nhiệt"
  Kinhtedothi - Những ngày qua, người dân Hà Nội phải đối mặt với thời tiết nắng nóng gay gắt khiến nhu cầu mua và sử dụng điều hòa tăng mạnh.
 • Top 3 điều hòa đang được ưa chuộng nhất 2020 không thể bỏ qua ...
  Top 3 điều hòa đang được ưa chuộng nhất 2020 không thể bỏ qua ...
  Dưới đây là 3 loại điều hòa đang được người tiêu dùng ưa chuộng nhất năm 2020 với khả năng tiết kiệm điện tốt lại có giá thành phải chăng, hợp với nhu cầu ...

Phan Quý Hoàng Lâm

 • Cựu cầu thủ Phan Quý Hoàng Lâm đột ngột qua đời ở tuổi 36
  Cựu cầu thủ Phan Quý Hoàng Lâm đột ngột qua đời ở tuổi 36
  Cầu thủ từng được triệu tập lên ĐTQG Việt Nam, Phan Quý Hoàng Lâm đã về cõi vĩnh hằng vào sáng nay 20/5 ở quê nhà Bình Định khiến người thân và đồng ...
  Source by: Bóng đá 24h
 • Cựu tiền vệ ĐT Việt Nam qua đời vì đột quỵ
  Cựu tiền vệ ĐT Việt Nam qua đời vì đột quỵ
  Cựu tiền vệ của ĐT Việt Nam và CLB Đồng Tâm Long An - Phan Quý Hoàng Lâm đã đột ngột qua đời ở tuổi 36 trước sự bất ngờ của rất nhiều người.

Trần Quốc Tỏ

 • Ông Trần Quốc Tỏ nhận quyết định làm Thứ trưởng Bộ Công an
  Ông Trần Quốc Tỏ nhận quyết định làm Thứ trưởng Bộ Công an
  (CAO) Chiều 21/5, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh...
 • Lý lịch trích ngang của Thứ trưởng Bộ Công an Trần Quốc Tỏ
  Lý lịch trích ngang của Thứ trưởng Bộ Công an Trần Quốc Tỏ
  VTV.vn - Thứ trưởng Bộ Công an Trần Quốc Tỏ, trước khi giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên, đã giữ nhiều chức vụ trong lực lượng công an và mang hàm ...

Bảo hiểm xe máy

 • Thu hàng nghìn tỷ mỗi năm từ bảo hiểm xe máy, ôtô
  Thu hàng nghìn tỷ mỗi năm từ bảo hiểm xe máy, ôtô
  Bảo hiểm xe cơ giới đóng vai trò là nguồn thu quan trọng của hàng loạt công ty bảo hiểm phi nhân thọ lớn tại Việt Nam.
  Source by: Vietnamnet.vn
 • Hà Nội: Người dân đổ xô đi mua bảo hiểm xe máy, nơi bán giá siêu ...
  Hà Nội: Người dân đổ xô đi mua bảo hiểm xe máy, nơi bán giá siêu ...
  Nhận thấy nhu cầu mua bảo hiểm xe máy của người dân tăng cao đột biến trong những ngày thực hiện tổng kiểm tra phương tiện, thời gian gần đây, nhiều ...
  Source by: Kênh 14

Nhung ngay khong quen tap 31

 • Những Ngày Không Quên tập 31: Cô Vy tiểu tam mới than thở ...
  Những Ngày Không Quên tập 31: Cô Vy tiểu tam mới than thở ...
  Sau bao ngày lập ra một kế hoạch lừa đảo hoàn hảo, cuối cùng Vy cũng bị lật mặt ở Những Ngày Không Quên tập 31.
  Source by: Kênh 14
 • Phim Những ngày không quên tập 32: Chồng Vy khống chế Huệ ...
  Phim Những ngày không quên tập 32: Chồng Vy khống chế Huệ ...
  Phim Những ngày không quên tập 32: Huệ bị chồng Vy khống chế, đòi Quốc đưa 2 tỉ đồng; Cân phớt lờ Đào; Uyên phản ứng với bà Dung.

Hyun Bin

 • 5 ẩn ý giữa ồn ào Song Hye Kyo, Hyun Bin tái hợp
  5 ẩn ý giữa ồn ào Song Hye Kyo, Hyun Bin tái hợp
  Những biểu hiện của Song Hye Kyo - Hyun Bin và bạn bè thân thiết với hai người cho thấy mối quan hệ của họ dường như không đơn thuần chỉ là 'người cũ'.
  Source by: Ngôi Sao
 • Song Hye Kyo bị đồn tái hợp Hyun Bin
  Song Hye Kyo bị đồn tái hợp Hyun Bin
  Khán giả liên tục nêu các bằng chứng hai diễn viên Song Hye Kyo, Hyun Bin hẹn hò trở lại sau 9 năm chia tay. - VnExpress.

Hòa Minzy

 • Nể toàn tập trước sự tỉ mỉ trong MV mới của Hòa Minzy: Từ chiếc ...
  Nể toàn tập trước sự tỉ mỉ trong MV mới của Hòa Minzy: Từ chiếc ...
  Chính sự tỉ mỉ và cầu kì đến từng chi tiết nhỏ trong từng khung hình như thế này đã góp phần không nhỏ vào sự thành công của MV mới nhất đến từ Hòa Minzy ...
  Source by: Kênh 14
 • Sao Việt 20/5: Hoà Minzy khoe ảnh
  Sao Việt 20/5: Hoà Minzy khoe ảnh 'cùng vào Top 1' với Hương ...
  Sao Việt 20/5: Hoà Minzy vui mừng khi MV 'Không thể cùng nhau suốt kiếp' đã đạt thứ hạng như mong đợi.
  Source by: Vietnamnet.vn

Facebook Shop

 • Cách tạo một gian hàng bằng Facebook Shop
  Cách tạo một gian hàng bằng Facebook Shop
  Cửa hàng Facebook (Facebook Shops) hiện đang được triển khai rộng rãi và nếu bạn có một trang kinh doanh thì bạn có thể kích hoạt nó ngay bây giờ.
 • Facebook Shop có thể giúp Facebook khai thác thị trường trị giá ...
  Facebook Shop có thể giúp Facebook khai thác thị trường trị giá ...
  Facebook đã nhận những tín hiệu hết sức lạc quan sau khi Mark Zuckerberg xác nhận về việc tích hợp mô hình thương mại điện tử trên nền tảng mạng xã hội.
  Source by: VietNamBiz

Đài Loan

 • Trung Quốc khuyến khích dân Đài Loan ủng hộ
  Trung Quốc khuyến khích dân Đài Loan ủng hộ 'thống nhất' với ...
  TTO - Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cho biết sẽ khuyến khích người dân Đài Loan phản đối việc đòi độc lập và thúc đẩy thống nhất với Trung Quốc, ...
 • Trung Quốc khuyến khích dân Đài Loan thúc đẩy
  Trung Quốc khuyến khích dân Đài Loan thúc đẩy 'thống nhất'
  Thủ tướng Trung Quốc đại lục cho biết sẽ khuyến khích người dân Đài Loan tham gia cùng chống đối Đài Bắc đòi độc lập và ủng hộ "thống nhất" với Bắc Kinh.
  Source by: Báo Thanh Niên

Soure by: VietnamPlus


Facebook Google twitter
Tags: Từ “mã bên ngoài” nghĩ về sự thận trọng, tinh tường trong chọn cán bộ