Làn sóng biểu tình suốt hai tuần dường như đang làm thay đổi nước Mỹ, khi chính quyền và người dân đều tập trung vào việc cải tổ cảnh sát. 

Suốt vài thập kỷ qua, nhiều người đã nỗ lực hướng sự chú ý của dư luận Mỹ vào vai trò của cảnh sát trong xã hội, cũng như tình trạng phân biệt chủng tộc trong hệ thống tư pháp hình sự. Tuy nhiên, mãi tới khi hình ảnh George Floyd bị cảnh sát ghì chết lan truyền trên mạng xã hội, vấn đề mới được dư luận đồng cảm và các lãnh đạo chính trị lắng nghe.

Lưỡng đảng ở Mỹ đã đạt được sự đồng thuận hiếm hoi, rằng việc cải tổ lực lượng cảnh sát là hành động cần thiết để đáp ứng mong muốn của đông đảo công chúng hiện nay. Từ những quan chức thuộc đảng Cộng hòa tại các bang bảo thủ như Texas, tới các bang chiến trường như Wisconsin, hay những nghị sĩ tại Washington, dường như đều cố gắng đáp ứng lời kêu gọi thay đổi.

Người biểu tình tuần hành về phía Nhà Trắng hôm 6/6. Ảnh: Reuters . © Được VnExpress cung cấp Người biểu tình tuần hành về phía Nhà Trắng hôm 6/6. Ảnh: Reuters .

Các nghị sĩ Dân chủ hôm 8/6 công bố một dự luật cải tổ cảnh sát. Một ngày sau, phe Cộng hòa tại Thượng viện và Hạ viện cho biết họ dự định đưa ra những đề xuất cải cách riêng.

Lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy còn bày tỏ sẵn sàng ủng hộ một số điều khoản trong dự luật của phe Dân chủ, như sử dụng ngân sách liên bang cho quá trình huấn luyện cảnh sát, giúp loại bỏ dễ dàng hơn những sĩ quan bị cáo buộc sai phạm, hay ngăn cảnh sát chuyển công tác giữa các thành phố để thoát cáo buộc trong quá khứ.

"Tôi muốn hành động và thấy được rằng chúng ta có luật pháp. Đã đến lúc làm việc này. Đây là thời điểm phải tìm ra chúng ta có thể cùng nhau đi đến đâu", McCarthy trả lời tờ LA Times. Tại bang Texas, nơi Floyd trưởng thành, Thống đốc Greg Abbott dường như còn tiến xa hơn, khi liên hệ trực tiếp việc cải cách với vấn đề phân biệt chủng tộc.

"Tôi đã hứa với gia đình Floyd rằng những cuộc thảo luận về con đường phía trước sẽ không do giới chính trị gia tiếp quản, mà được dẫn dắt bởi các thành viên gia đình, những nạn nhân phải chịu đựng nỗi đau vì nạn phân biệt chủng tộc tồn tại quá lâu tại bang Texas, cũng như đất nước này", Abbott phát biểu bên ngoài nơi tưởng niệm Floyd tại thành phố Houston, nói thêm rằng các hành động khác cũng đang được thực hiện nhằm đảm bảo không lặp lại sự việc tương tự.

Đảng Dân chủ lâu nay vẫn thúc đẩy cải tổ lực lượng cảnh sát. Họ từng phản đối tăng cường quân sự hóa lực lượng cảnh sát địa phương, đặc biệt sau các cuộc biểu tình hồi năm 2014 tại thành phố Ferguson, bang Missouri, vì vụ cảnh sát bắn chết thiếu niên da màu 18 tuổi Michael Brown.

Mặc dù vậy, một số cải cách từng được thực hiện kể từ đó vẫn không giúp giảm tỷ lệ người không có vũ khí bị cảnh sát giết chết. Do đó, các nhà hoạt động hiện nay đang thúc đẩy những thay đổi đáng kể hơn. Các phong trào đòi "cắt ngân sách" hay "giải tán" lực lượng cảnh sát phản ánh một số đề xuất quyết liệt được thúc đẩy ở cấp cơ sở.

Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố "sẽ không cắt giảm ngân sách và giải tán cảnh sát". "Lực lượng cảnh sát giúp chúng ta sống trong yên bình. Đôi lúc bạn sẽ thấy những điều tồi tệ, nhưng tôi nghĩ 99% cảnh sát là những người tuyệt vời và họ đã làm được các công việc kỳ tích", ông cho hay.

Phe Cộng hòa dường như còn cố tìm cách "chuyền bóng" những đề xuất bị giới chuyên gia đánh giá "điên rồ" này sang đảng Dân chủ. Nhưng hầu hết thành viên phe Dân chủ ở cấp quốc gia, bao gồm cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden, người sẽ chạy đua vào Nhà Trắng với Trump, cũng không ủng hộ việc cắt ngân sách của cảnh sát.

Trong cuộc phỏng vấn với CBS, Biden cho biết ông "hoàn toàn" tin có tình trạng phân biệt chủng tộc trong hệ thống thực thi pháp luật, nhưng điều này cũng xuất hiện trong nhiều lĩnh vực khác như nhà ở hay giáo dục. "Không phải tất cả sĩ quan hành pháp đều phân biệt chủng tộc. Một số người thực sự rất tốt", ông nói.

Cảnh sát trưởng thành phố Houston Art Acevedo giơ nắm tay biểu thị lòng đoàn kết trong lễ đưa tang George Floyd tại bang Texas hôm 9/6. Ảnh: Reuters . © Được VnExpress cung cấp Cảnh sát trưởng thành phố Houston Art Acevedo giơ nắm tay biểu thị lòng đoàn kết trong lễ đưa tang George Floyd tại bang Texas hôm 9/6. Ảnh: Reuters .

Dù đang tìm kiếm những phương án riêng, cả đảng Dân chủ và Cộng hòa đều thể hiện nhất trí cải tổ lực lượng cảnh sát, bởi lý do rất rõ ràng rằng phần lớn công chúng Mỹ ủng hộ thay đổi. Trong những cuộc thăm dò hai tuần qua, các cử tri đều tỏ ra tin rằng chính sách của nước Mỹ đang có vấn đề.

Theo kết quả khảo sát mới đây của CNN/SSRS, 67% người Mỹ đánh giá hệ thống tư pháp hình sự nương tay cho người da trắng nhiều hơn da màu. Tỷ lệ tương tự nói rằng phân biệt chủng tộc là vấn đề lớn hiện nay của nước Mỹ, trong khi con số này hồi năm 2015, một năm sau cái chết của Brown, chỉ có 49%.

Trong cuộc thăm dò của Đại học Monmouth, 57% người Mỹ tin rằng cảnh sát có khả năng sử dụng vũ lực quá mức với người da màu nhiều hơn, trong khi tỷ lệ này năm 2016 là 34%.

"Trong suốt 35 năm tiến hành khảo sát, tôi chưa bao giờ chứng kiến quan điểm của mọi người thay đổi nhanh và sâu sắc đến vậy. Giờ đây, chúng ta là một quốc gia khác so với chỉ 30 ngày trước. Hệ quả về chính trị, kinh tế và xã hội của việc này không thể gói gọn trong một dòng tweet", nhà tư vấn chính trị Frank Luntz, người chuyên thực hiện các cuộc thăm dò, cho hay.

Theo bình luận viên Abby Phillip của CNN, để hiểu được lý do của sự thay đổi, cũng như việc phe Cộng hòa đang tỏ ra lắng nghe, cần nhìn vào các cuộc biểu tình trên toàn quốc. Không chỉ ở các thành phố lớn, người dân trong những thị trấn nhỏ cũng xuống đường.

Tại thị trấn Whitefish, bang Montana, nơi chủ yếu là người da trắng sinh sống, cuộc biểu tình "Mạng người da màu quan trọng" vẫn được tổ chức nhằm kêu gọi chấm dứt tình trạng bạo lực của cảnh sát. Cảnh tượng tương tự diễn ra tại Vidor, bang Texas, nơi người da trắng cũng lấn át. Cư dân thành phố đã quỳ gối trong im lặng để tưởng nhớ Floyd.

Thượng nghị sĩ Cộng hòa Mitt Romney hôm 7/6 tham gia cuộc tuần hành hướng về Nhà Trắng, đồng thời kêu gọi chống lại nạn phân biệt chủng tộc và bạo lực. Cựu tổng thống Mỹ George W. Bush cũng lên tiếng về tình trạng bất công trong quá trình giữ trật tự xã hội.

"Những người Mỹ da trắng có phải chịu áp lực giống như các gia đình da màu hay không? Họ có phải lo sợ con cái mình bị bắt chẳng vì lý do gì ngoài màu da hay không? Câu trả lời là không. Vì vậy, họ không quan tâm đến vấn đề giống nhau", Karl Rove, cố vấn chính trị đứng sau thành công của cựu tổng thống Bush, cho hay.

"Tuy nhiên, tôi nghĩ mọi người đã kết nối với nhau nhiều hơn so với 10 hoặc 20 năm trước, giúp tạo ra sự thay đổi về vấn đề đảng phái ở mức độ nào đó", ông nói thêm.

Ánh Ngọc (Theo CNN)

Nozomi Sasaki

 • Chồng
  Chồng 'Mỹ nhân đẹp nhất Nhật Bản' ngoại tình
  Nghệ sĩ hài Ken Watabe, chồng Nozomi Sasaki - diễn viên được bình chọn đẹp nhất Nhật Bản - hẹn hò nhiều cô gái. - VnExpress.
  Source by: VnExpress
 • Chồng của
  Chồng của 'mỹ nhân đẹp nhất Nhật Bản' ngoại tình với diễn viên JAV
  Ken Watabe và Nozomi Sasaki vướng tin đồn 'cơm không lành, canh không ngọt' hơn một năm qua. Nam diễn viên hài mới đây đã bị báo chí phanh phui việc ...
  Source by: Báo Thanh Niên

Min

 • Đằng sau body nóng bỏng gây bão MXH vừa qua của Min là ...
  Đằng sau body nóng bỏng gây bão MXH vừa qua của Min là ...
  Những chia sẻ của Min về áp lực ngoại hình đang khiến người hâm mộ dành sự quan tâm đặc biệt.
  Source by: Kênh 14
 • Ca sĩ Min từng có khoảng thời gian điên cuồng hành hạ bản thân để ...
  Ca sĩ Min từng có khoảng thời gian điên cuồng hành hạ bản thân để ...
  Thay vì xoay như chong chóng theo nhận xét của người hâm mộ, giờ đây Min đã duy trì số cân nặng mà cô cho là phù hợp với chiều cao của mình.

Theanh28

 • Rhymastic chỉ trích gay gắt page Theanh28 vì cợt nhả nạn nhân bị ...
  Rhymastic chỉ trích gay gắt page Theanh28 vì cợt nhả nạn nhân bị ...
  Rhymastic và những chia sẻ của anh đang nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ dư luận.
  Source by: Kênh 14
 • Dân mạng kêu gọi tố cáo trang Theanh28 vì xuyên tạc vụ án hiếp dâm
  Dân mạng kêu gọi tố cáo trang Theanh28 vì xuyên tạc vụ án hiếp dâm
  Sau bài đăng đề cập vụ án hiếp dâm ở An Giang nhưng lồng ghép thông tin sai lệch, có lời lẽ xúc phạm nạn nhân, fanpage Theanh28 bị nhiều người lên án, ...
  Source by: Zing.vn

Những ngày không quên - Tập 45

 • Phim Những ngày không quên tập 46: Khoa sập bẫy tình với
  Phim Những ngày không quên tập 46: Khoa sập bẫy tình với 'chị đại'?
  Phim Những ngày không quên tập 46: Uyên và Khoa lại căng thẳng; Khoa đi uống rượu say giữa đường gặp "chị đại" Tiên; Dương xoăn "cao tay" khiến Bảo ...
  Source by: Báo Thanh Niên
 • Những ngày không quên tập 46: Kinh doanh thất bại Khoa đòi bỏ ...
  Những ngày không quên tập 46: Kinh doanh thất bại Khoa đòi bỏ ...
  Những ngày không quên tập 46: Thất bại trong việc làm ăn, lại bị Uyên mắng, Khoa thách thức cô: Thích thì kiếm người khác.
  Source by: Vietnamnet.vn

Mac

 • Việt Nam đã 55 ngày không có ca mắc mới COVID-19 trong cộng ...
  Việt Nam đã 55 ngày không có ca mắc mới COVID-19 trong cộng ...
  Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) hiện là 9.136 trường hợp.
 • Còn 15 bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế
  Còn 15 bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế
  Sáng 10.6, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, đã 55 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.
  Source by: Báo Lao Động

Tình yêu và tham vọng tập 23

 • Phim Tình yêu và tham vọng tập 24: Linh và Minh đã thực sự phải ...
  Phim Tình yêu và tham vọng tập 24: Linh và Minh đã thực sự phải ...
  Phim Tình yêu và tham vọng tập 24: Minh xem trọng suy nghĩ của Linh về mình còn Linh thì dành những lời "có cánh" cho sếp; Phong chửi Linh ngạo mạn.
  Source by: Báo Thanh Niên
 • Hết tổng tài tặng xế xịn đến soái ca ra tay cứu mạng, Diễm My 9x ...
  Hết tổng tài tặng xế xịn đến soái ca ra tay cứu mạng, Diễm My 9x ...
  Tình Yêu và Tham Vọng tập 23, dù có thuận lợi quay lại công ty trong vinh quang nhưng Linh lại gặp phải những thách thức lớn hơn.
  Source by: Kênh 14

Kỵ binh Việt Nam

 • Đội kỵ binh Việt Nam vừa ra mắt đã vấp phải chỉ trích mạnh mẽ!
  Đội kỵ binh Việt Nam vừa ra mắt đã vấp phải chỉ trích mạnh mẽ!
  Trung đoàn cảnh sát cơ động kỵ Binh Việt Nam vừa ra mắt ngày 8/6 đã gây ra hàng loạt những ý kiến trái chiều về việc thành lập cũng như hình ảnh đoàn kỵ ...
 • Bộ trưởng Tô Lâm: Sẽ sử dụng giống ngựa trong nước vào đoàn kỵ ...
  Bộ trưởng Tô Lâm: Sẽ sử dụng giống ngựa trong nước vào đoàn kỵ ...
  TTO - Chiều 8-6, trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết Bộ Công an sẽ tiếp tục nội địa hóa, sử dụng giống ngựa trong ...

Khắc Việt

 • Xôn xao clip nghi Khắc Việt cố tình "cà khịa" Vũ Khắc Tiệp giữa tâm ...
  Xôn xao clip nghi Khắc Việt cố tình "cà khịa" Vũ Khắc Tiệp giữa tâm ...
  Đoạn clip Khắc Việt và Khắc Tiệp cà khịa nha được lan truyền nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả, sự thật đằng sau là gì?
  Source by: Kênh 14
 • Khắc Việt liên tục dọa vào tận nhà ở Sài Gòn "xử đẹp", Khắc Tiệp ...
  Khắc Việt liên tục dọa vào tận nhà ở Sài Gòn "xử đẹp", Khắc Tiệp ...
  Khắc Tiệp đã có động thái đầu tiên trên mạng xã hội sau những màn khẩu chiến không hồi kết với ca sĩ Khắc Việt. - Báo Giao Thông.
  Source by: Báo giao thông

Nhung ngay khong quen tap 44

 • Phim Những ngày không quên tập 45: Jun gặp đúng
  Phim Những ngày không quên tập 45: Jun gặp đúng 'cao thủ' khi ...
  Phim Những ngày không quên tập 45: Vì ghen nên bạn gái Bảo đã gặp "dằn mặt" Dương xoăn; Khoa hùn vốn lớn mua đất với bạn.
  Source by: Báo Thanh Niên
 • Được anh rể o bế, tomboiloichoi Ánh Dương tha hồ lấn lướt bánh ...
  Được anh rể o bế, tomboiloichoi Ánh Dương tha hồ lấn lướt bánh ...
  Chẳng phải động khẩu, động thủ như mọi khi, Dương vẫn chiếm ưu thế trong cuộc chiến giành trái tim Bảo ở Những Ngày Không Quên tập 44.
  Source by: Kênh 14

AB6IX

 • Lim Youngmin (AB6IX) chính thức rời nhóm vì say rượu lái xe
  Lim Youngmin (AB6IX) chính thức rời nhóm vì say rượu lái xe
  Brand New Music thông báo công ty tôn trọng quyết định của Lim Youngmin sau khi nam idol bày tỏ nguyện vọng muốn rời khỏi nhóm vì hậu scandal lái xe say ...
 • Hậu bê bối phải rời nhóm, thủ lĩnh AB6IX để lại toàn "gánh nặng ...
  Hậu bê bối phải rời nhóm, thủ lĩnh AB6IX để lại toàn "gánh nặng ...
  Mới đây, công ty Brand New Music thông báo thủ lĩnh Lim Youngmin chính thức rời AB6IX sau bê bối bị công an điều tra vì lái xe trong tình trạng say rượu.
  Source by: Kênh 14

Nhiệt độ Hà Nội

 • Thời tiết Hà Nội hôm nay 10/6: Nắng nóng hạ nhiệt, chiều tối và đêm ...
  Thời tiết Hà Nội hôm nay 10/6: Nắng nóng hạ nhiệt, chiều tối và đêm ...
  Kinhtedothi - Hôm nay (10/6), khu vực Hà Nội có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34 - 36 độ C; chiều tối và đêm, có lúc có mưa rào và dông.
 • Hà Nội trong ngày nhiệt độ mặt đường gần 50 độ C
  Hà Nội trong ngày nhiệt độ mặt đường gần 50 độ C
  (HNMO) - Nắng nóng gay gắt, nhiệt độ mặt đường ở Hà Nội gần 50 độ C khiến cuộc sống thường ngày của người dân vất vả hơn.
  Source by: Hà Nội Mới

EVFTA

 • EVFTA - Cơ hội tuyệt vời cho giới đầu tư EU
  EVFTA - Cơ hội tuyệt vời cho giới đầu tư EU
  Sau khi Quốc hội Việt Nam phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu (EU) và Việt Nam (EVFTA), truyền thông châu Âu nhận định đây là ...
 • Truyền thông Nhật Bản: EVFTA giúp Việt Nam trở thành điểm đến ...
  Truyền thông Nhật Bản: EVFTA giúp Việt Nam trở thành điểm đến ...
  Theo trang Nikkei Asia Review, EVFTA có thể giúp Việt Nam trở thành điểm đến đầu tư mới cho các doanh nghiệp sản xuất.

Nokia 5.3

 • Nokia 5.3 lên kệ tại Việt Nam: Chip Snapdragon 665, 4 camera sau ...
  Nokia 5.3 lên kệ tại Việt Nam: Chip Snapdragon 665, 4 camera sau ...
  VTV.vn - Cấu hình đáng nể, giá bán rất phải chăng là những điểm nhấn lớn nhất của chiếc Nokia 5.3.
 • Nokia 5.3 đẹp mê ly, chạy Snap 665, pin 4000mAh, giá hơn 3 triệu ...
  Nokia 5.3 đẹp mê ly, chạy Snap 665, pin 4000mAh, giá hơn 3 triệu ...
  Như đã đưa tin, HMD Global vừa giới thiệu mẫu smartphone tầm trung Nokia 5.3 tại thị trường Việt Nam với giá chưa đầy 4 triệu đồng. Vậy Nokia 5.3 được ...
  Source by: Bóng Đá +

Lynk Lee

 • Netizen đang phát cuồng vì loạt ảnh áo dài thanh xuân của Lynk ...
  Netizen đang phát cuồng vì loạt ảnh áo dài thanh xuân của Lynk ...
  Lynk Lee nếu đem ra so sánh thì không hề kém cạnh mỹ nhân nào trong showbiz với bộ ảnh áo dài thanh xuân, tóc dài thướt tha, điệu đà "lụi tim"
  Source by: Kênh 14
 • Lynk Lee thu hút trong tà áo dài nữ sinh
  Lynk Lee thu hút trong tà áo dài nữ sinh
  Lynk Lee liên tục thay đổi hình ảnh để hoàn thiện hơn sau khi công khai giới tính thật.
  Source by: Báo Lao Động

Hải Huy

 • Tiền vệ Hải Huy:
  Tiền vệ Hải Huy: 'Tôi ham bóng nên chấn thương'
  Trụ cột CLB Quảng Ninh, Nguyễn Hải Huy không trách Phạm Hoàng Lâm sau pha va chạm khiến anh gãy chân ở V-League 2020 cuối tuần trước. - VnExpress.
  Source by: VnExpress
 • Hải Huy gửi lời cảm ơn sau ca phẫu thuật gãy chân
  Hải Huy gửi lời cảm ơn sau ca phẫu thuật gãy chân
  Sáng 8.6, tiền vệ Hải Huy thông báo việc phẫu thuật chấn thương thành công và gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm, những lời chúc sau tình huống gãy chân gặp ...
  Source by: Báo Lao Động

En of Love

 • UFC 250: Nhờ đi đường quyền hiểm hóc, Cody "No Love" thắng ...
  UFC 250: Nhờ đi đường quyền hiểm hóc, Cody "No Love" thắng ...
  Trong trận đấu được mệnh danh là "thắng hay là chết" thuộc sự kiện UFC 250 vừa mới diễn ra tại Khu tổ hợp APEX hiện đại của UFC (thuộc Las Vegas, ...

Quân Vương Bất Diệt tập 15

 • Quân Vương Bất Diệt tập 15: Lee Min Ho khoác bộ lễ phục trịnh ...
  Quân Vương Bất Diệt tập 15: Lee Min Ho khoác bộ lễ phục trịnh ...
  Sau nhiều diễn biến ở tập 15 Quân Vương Bất Diệt, khán giả cuối cùng đã được thấy khoảnh khắc Lee Min Ho khoác trên mình bộ lễ phục chỉ được sử dụng ...
  Source by: Kênh 14
 • Quân vương bất diệt tập 15: Lee Min Ho đóng cổng song song vĩnh ...
  Quân vương bất diệt tập 15: Lee Min Ho đóng cổng song song vĩnh ...
  Quân vương bất diệt (The King: Eternal Monarch) tập 15 mở đầu bằng phân cảnh cuộc gặp đầu của Lee Gon (Lee Min Ho) và Jung Tae Eul (Kim Go Eun) được ...
  Source by: Saostar.vn

Hà Nội vs Hoàng Anh Gia Lai

 • Kết quả Hà Nội vs HAGL: Quân bầu Đức thua tan nát tại Hàng Đẫy
  Kết quả Hà Nội vs HAGL: Quân bầu Đức thua tan nát tại Hàng Đẫy
  Hà Nội vs HAGL: Cú đúp của Rimario góp công lớn vào chiến thắng đậm đà 3-0 của Hà Nội FC trước HAGL, trong trận đấu thuộc vòng 3 LS V-League 1, tối 6/6.
  Source by: Vietnamnet.vn
 • Truc tiep bong da. Hà Nội vs HAGL. BĐTV. SLNA vs Đà Nẵng. Kèo ...
  Truc tiep bong da. Hà Nội vs HAGL. BĐTV. SLNA vs Đà Nẵng. Kèo ...
  Truc tiep bong da, Hà Nội vs HAGL, BĐTV, Keo nha cai, V-League, Tin tuc bong da, VTV6, trực tiếp bóng đá, Hà Nội đấu với HAGL, xem bóng đá, Hùng Dũng, ...

Bong da truc tuyen

 • Link xem trực tiếp bóng đá. Phố Hiến Bình Phước. Bóng đá Việt ...
  Link xem trực tiếp bóng đá. Phố Hiến Bình Phước. Bóng đá Việt ...
  link truc tiep bong da, Phố Hiến vs Bình Phước, link xem truc tiep bong da, trực tiếp bóng đá Phố Hiến vs Bình Phước, trực tiếp bóng đá, Keo nha cai, kèo nhà ...

Khi hoa trà nở

Soure by: VnExpress


Facebook Google twitter
Tags: Nước Mỹ chuyển mình vì cái chết của George Floyd