TPO - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tổ chức theo Luật Giáo dục năm 2019 chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2020 đòi hỏi kỳ thi bớt tính "đánh đố" nhưng đảm bảo sự phân hoá và độ tin cậy cho các trường đại học tham khảo để tuyển sinh. Thi tốt nghiệp THPT 2020: Chính phủ sẽ có chỉ thị cụ thể © Tiền Phong Thi tốt nghiệp THPT 2020: Chính phủ sẽ có chỉ thị cụ thể

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho hay, kỳ thi năm nay tiếp tục tinh thần "học gì, thi nấy", kiểm tra kiến thức toàn diện, tránh học tủ, học lệch, đảm bảo trung thực, có sự đối sánh kết quả thi THPT với học bạ.

Kỳ thi năm nay nhiều điểm mới, đặc biệt không tổ chức cho giảng viên ĐH về tham gia coi thi tại địa phương (những năm trước có khoảng 50.000 cán bộ, giảng viên được huy động).

Từ kinh nghiệm những năm trước, Bộ GD&ĐT hoàn thiện thêm một số điểm mới trong các khâu tổ chức kỳ thi tại địa phương liên quan đến in sao đề thi, trông thi, sắp xếp phòng thi, đánh số báo danh, chấm thi…

Về việc sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 để xét tuyển đại học, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc cho biết, sau khi Bộ công bố đề mẫu, đa phần các trường đại học vẫn sử dụng kết quả kỳ thi để xét tuyển bởi đề thi vẫn bảo đảm độ phân hoá nhất định. Một số trường kết hợp với xét học bạ và một số phương thức khác.

Năm 2020, tổng chỉ tiêu xét tuyển đại học sẽ tăng thêm khoảng 10% so với năm 2019, khoảng trên 500.000 chỉ tiêu. Các trường ở tốp trên có mức độ cạnh tranh cao thì số chỉ tiêu tuyển sinh chiếm chưa đến 10%. Vì vậy nếu có kết quả thi tốt thì cơ hội vào đại học của các thí sinh rất rộng mở.

"Thống kê một số năm cho thấy có một số thí sinh có điểm thi cao nhưng không đỗ đại học, trước hết các em cần tìm hiểu kỹ khi đăng ký nguyện vọng và được điều chỉnh sau khi có kết quả thi. Mặt khác Bộ GD&ĐT khuyến nghị các trường đại học, với quyền tự chủ tuyển sinh, cũng nên dành một số chỉ tiêu xét tuyển những thí sinh có điểm thi cao nhưng chưa đỗ vào trường, ngành học yêu thích, tạo điều kiện tối đa cho các thí sinh có năng lực có cơ hội được học theo đúng nguyện vọng", Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc nói.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh: Kỳ thi năm nay được giao cho địa phương tổ chức nhưng Bộ GD&ĐT cũng như cá nhân Bộ trưởng vẫn phải chịu trách nhiệm chung về chỉ đạo, đặc biệt trực tiếp là những khâu quan trọng như xây dựng và ban hành quy chế thi, ra đề thi, chấm thi, thanh tra, kiểm tra, tập huấn. Các địa phương chịu trách nhiệm trực tiếp quá trình tổ chức kỳ thi tại địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp với Bộ GD&ĐT hôm 17/6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, thực hiện Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, Chính phủ đã có một lộ trình, trong đó có lộ trình đổi mới kỳ thi THPT, tuyển sinh đại học gắn với tự chủ đại học, gắn với trách nhiệm giải trình.

Trong những năm thực hiện lộ trình đổi mới kỳ thi, Phó Thủ tướng nêu rõ: So với trước năm 2015, kỳ thi đã có bước tiến rất dài. Bên cạnh những sai sót, kẽ hở, những điểm bất hợp lý, qua từng năm thì rõ ràng kỳ thi đã bớt căng thẳng, áp lực, học sinh bớt học lệch, học tủ. Cơ hội tiếp cận với giáo dục đại học được mở rộng để học sinh có thể học đại học, học nghề theo năng lực, nguyện vọng và năng lực.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 có 2 điểm dư luận xã hội, cũng như Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đặc biệt quan tâm. Thứ nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tổ chức theo Luật Giáo dục năm 2019 chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2020 đòi hỏi kỳ thi bớt tính "đánh đố" nhưng đảm bảo sự phân hoá và độ tin cậy cho các trường đại học tham khảo để tuyển sinh. Thứ hai là kỳ thi năm nay, phù hợp với lộ trình đổi mới thi, song song với tinh thần phòng, chống dịch bệnh, khâu tổ chức được giao cho địa phương. Khi giao cho địa phương thì tính trung thực, khách quan, công bằng phải được đảm bảo.

Vì vậy, trên tinh thần thảo luận hôm nay, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ sẽ có một chỉ thị cụ thể, trên tinh thần, Bộ GD&ĐT, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chịu trách nhiệm chung về kỳ thi, trực tiếp chỉ đạo các khâu thuộc trách nhiệm của Bộ, trong đó đặc biệt lưu ý tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát.

Ở địa phương giao trách nhiệm cho UBND tỉnh, thành phố, trực tiếp là Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm tổ chức kỳ thi trên địa bàn; thực hiện đúng, nghiêm các quy định, hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tin tưởng: Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của Bộ GD&ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ đáp ứng được mục tiêu an toàn, nghiêm túc, trung thực nhưng không gây áp lực, căng thẳng cho học sinh và xã hội.

Đây là năm cuối thực hiện lộ trình đổi mới kỳ thi theo Nghị quyết 29, nếu chúng ta thực hiện thành công thì sẽ tạo niềm tin, tạo đà để tiếp tục thực hiện các khâu đổi mới khác trong giáo dục, đào tạo theo đúng tinh thần Nghị quyết 29 trong thời gian tới.

Bóng đá hôm nay

 • Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 18/6: HAGL đấu Sài Gòn FC
  Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 18/6: HAGL đấu Sài Gòn FC
  Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 18/6 với những trận cầu hấp dẫn ở vòng 5 V-League 2020, HAGL đấu Sài Gòn FC và Hà Nội gặp SLNA.
 • Lich thi dau bong da hom nay. Lịch thi đấu V League. HAGL vs Sài ...
  Lich thi dau bong da hom nay. Lịch thi đấu V League. HAGL vs Sài ...
  Lịch thi đấu bóng đá hôm nay: Lịch thi đấu bóng đá Việt Nam V League, bóng đá Tây Ban Nha La Liga, bóng đá Bồ Đào Nha Primeira Liga. Lịch thi đấu ngày ...

Truc tiep bong da

 • Link xem trực tiếp bóng đá. Trực tiếp bóng đá. Napoli vs Juventus ...
  Link xem trực tiếp bóng đá. Trực tiếp bóng đá. Napoli vs Juventus ...
  truc tiep bong da hôm nay, trực tiếp bóng đá, truc tiep bong da, link xem trực tiếp bóng đá, xem bóng đá trực tuyến, Napoli vs Juventus, bóng đá Ý, Coppa Italia, ...
 • Link xem trực tiếp bóng đá. Trực tiếp bóng đá. Man City vs Arsenal ...
  Link xem trực tiếp bóng đá. Trực tiếp bóng đá. Man City vs Arsenal ...
  truc tiep bong da hôm nay, trực tiếp bóng đá, truc tiep bong da, link xem trực tiếp bóng đá, xem bóng đá trực tuyến, Man City vs Arsenal, K+PM, Man City đấu với ...

Juventus

 • Ronaldo tịt ngòi, Juventus gục ngã ở chung kết Coppa Italia
  Ronaldo tịt ngòi, Juventus gục ngã ở chung kết Coppa Italia
  (NLĐO) – Siêu sao Cristiano Ronaldo gây thất vọng với hai trận liên tiếp không thể ghi bàn và Juventus tan giấc mộng "ăn ba" khi thua Napoli ở loạt đấu súng ...
 • Trực tiếp Juventus vs Napoli, 02h00 ngày 18-6: Chờ Ronaldo ẵm cúp
  Trực tiếp Juventus vs Napoli, 02h00 ngày 18-6: Chờ Ronaldo ẵm cúp
  Từ quả phạt góc của đồng đội, Daniele Doveri đánh đầu tầm thấp khiến Buffon không thể bắt dính bóng. Nikola Maksimovic ập vào đá bồi đưa bóng trúng cột ...
  Source by: Vietnamnet.vn

Xem bongda truc-tiep

 • Link xem trực tiếp bóng đá. Trực tiếp bóng đá. Napoli vs Juventus ...
  Link xem trực tiếp bóng đá. Trực tiếp bóng đá. Napoli vs Juventus ...
  truc tiep bong da hôm nay, trực tiếp bóng đá, truc tiep bong da, link xem trực tiếp bóng đá, xem bóng đá trực tuyến, Napoli vs Juventus, bóng đá Ý, Coppa Italia, ...
 • Link xem truc tiep bong da. Bình Định vs Long An. Trực tiếp bóng đá ...
  Link xem truc tiep bong da. Bình Định vs Long An. Trực tiếp bóng đá ...
  Link xem truc tiep bong da, Bình Định vs Long An, Trực tiếp hạng nhất hôm nay, xem bong da truc tuyen, trực tiếp Bình Định vs Long An, xem trực tiếp Bình Định ...

Xem bong da truc tuyen

 • Link xem truc tiep bong da. Bình Định vs Long An. Trực tiếp bóng đá ...
  Link xem truc tiep bong da. Bình Định vs Long An. Trực tiếp bóng đá ...
  Link xem truc tiep bong da, Bình Định vs Long An, Trực tiếp hạng nhất hôm nay, xem bong da truc tuyen, trực tiếp Bình Định vs Long An, xem trực tiếp Bình Định ...
 • Kết quả Bình Định vs Long An: Thất bại đau đớn
  Kết quả Bình Định vs Long An: Thất bại đau đớn
  Kết quả trận Bình Định vs Long An lúc 16h30, 17/6: Cập nhật kết quả Bình Định vs Long An thuộc vòng 3 hạng Nhất Quốc gia.

Barca

 • Tin bóng đá 18-6: Barca bán Fati cho MU, Kai Havertz gật Real
  Tin bóng đá 18-6: Barca bán Fati cho MU, Kai Havertz gật Real
  Barca nhắn MU, hãy chi 170 triệu euro nếu muốn Ansu Fati, Kai Havertz chọn đến Real Madrid để chơi cạnh Toni Kroos là những tin bóng đá mới nhất hôm nay ...
  Source by: Vietnamnet.vn
 • Barca thắng trận thứ ba liên tiếp
  Barca thắng trận thứ ba liên tiếp
  Các bàn thắng của Fati và Messi giúp Barca đánh bại Leganes 2-0 ở vòng 29 La Liga tối 16/6, để một lần nữa nới rộng cách biệt lên năm điểm so với Real.
  Source by: VnExpress

Nữ sinh lớp 10 bị đánh, lột đồ

 • Công an vào cuộc vụ nữ sinh lớp 10 bị đánh, lột đồ
  Công an vào cuộc vụ nữ sinh lớp 10 bị đánh, lột đồ
  Do mâu thuẫn trên mạng xã hội, một nữ sinh lớp 10 bị bạn đánh, lột đồ trong lớp. Đáng nói, một số bạn đã quay lại video và sau đó phát tán trên mạng xã hội.
  Source by: Kênh 14
 • Thông tin mới vụ nữ sinh lớp 10 bị lột đồ trong lớp học
  Thông tin mới vụ nữ sinh lớp 10 bị lột đồ trong lớp học
  Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh một nữ sinh bị lột áo ngay lớp học trước sự chứng kiến của nhiều học sinh khác.
  Source by: Vietnamnet.vn

Premier League

 • Solskjaer phải đạt top 4 Premier League để giữ ghế ở MU
  Solskjaer phải đạt top 4 Premier League để giữ ghế ở MU
  Solskjaer được lãnh đạo MU ủng hộ nhưng chỉ kết quả cụ thể - top 4 Ngoại hạng Anh lấy vé dự C1 mùa tới, mới đảm bảo công việc tại Old Trafford.
  Source by: Vietnamnet.vn

Bundesliga

 • Bundesliga vòng 32: Dortmund thua sốc, Leipzig cẩu thả
  Bundesliga vòng 32: Dortmund thua sốc, Leipzig cẩu thả
  Dortmund bất ngờ trượt chân 0-2 ngay trên sân nhà trước đội bóng ở nhóm nguy hiểm trong khi RB Leipzig lại bị Dusseldorf thủ hòa 2-2 tại vòng 32 Bundesliga ...
  Source by: Báo Thanh Niên
 • Bayern vô địch Bundesliga mùa thứ tám liên tiếp
  Bayern vô địch Bundesliga mùa thứ tám liên tiếp
  Hạ chủ nhà Bremen 1-0 ở vòng 32 tối 16/6, Bayern Munich vô địch Bundesliga mùa 2019-2020 sớm hai vòng đấu. - VnExpress.
  Source by: VnExpress

Lựa chọn số phận

 • 'Lựa chọn số phận' lên sóng VTV1 tối nay
  Dự án phim truyền hình của đạo diễn Mai Hồng Phong mang tên Lựa chọn số phận với nội dung về tòa án sẽ lên sóng tối 17.6 trên VTV1.
  Source by: Báo Thanh Niên
 • Lựa Chọn Số Phận mở đầu căng đét: Hà Việt Dũng bị trả thù liên ...
  Lựa Chọn Số Phận mở đầu căng đét: Hà Việt Dũng bị trả thù liên ...
  Là bộ phim hiếm hoi của Việt Nam lấy nhân vật trung tâm là thẩm phán, Lựa Chọn Số Phận có một mở đầu khá ấn tượng khi giới thiệu đầy đủ tuyến nhân vật ...
  Source by: Kênh 14

Train to Busan 2

 • 'Train to Busan 2' khiến khán giả rùng mình vì máu me, bạo lực trong ...
  Lấy bối cảnh 4 năm sau chuỗi sự kiện kinh hoàng trong Train to Busan, Peninsula (Bán đảo) xoay quanh nhân vật mới là cựu quân nhân Jung Seok (Kang ...
  Source by: Báo Thanh Niên
 • Bom tấn Train To Busan 2 hé lộ nhiều tình tiết mới | ELLE
  Bom tấn Train To Busan 2 hé lộ nhiều tình tiết mới | ELLE
  Mới đây, bom tấn Bán Đảo (Train to Busan 2 hay Peninsula) vừa chính thức công bố trailer quảng bá cực kỳ hấp dẫn cùng nhiều tình tiết thú vị trong phim.
  Source by: ELLE.VN

Đừng bắt em phải quên' tập 13

 • Phim Đừng bắt em phải quên tập 14: Linh bóng gió muốn Ngân ...
  Phim Đừng bắt em phải quên tập 14: Linh bóng gió muốn Ngân ...
  Phim Đừng bắt em phải quên tập 14: Linh gợi ý muốn Ngân nhường chồng; Luân bị vợ bóng gió chuyện ngoại tình; Duy lại bị mang tiếng vì giúp bạn.
  Source by: Báo Thanh Niên
 • Đừng bắt em phải quên - Tập 13: Linh mặc đồ gợi cảm tại khách ...
  Đừng bắt em phải quên - Tập 13: Linh mặc đồ gợi cảm tại khách ...
  VTV.vn - Với kế hoạch giận Ngọc "có bài bản", Linh dường như đang thành công khi khiến mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình Luân căng thẳng.

Jisoo

 • Vừa lên top trend thế giới, Jisoo (BLACKPINK) lại khiến dân tình ...
  Vừa lên top trend thế giới, Jisoo (BLACKPINK) lại khiến dân tình ...
  Là đối thủ truyền kiếp nhưng giữa BLACKPINK và Red Velvet vẫn tồn tại một mối quan hệ thân thiết đáng ngưỡng mộ.
  Source by: Kênh 14
 • Cứ mãi một màu trơn thì thật nhàm chán, đổi gió sang kiểu quần kẻ ...
  Cứ mãi một màu trơn thì thật nhàm chán, đổi gió sang kiểu quần kẻ ...
  Diện mẫu quần này thì bạn không cần lo việc phối đồ vì diện cùng kiểu áo nào cũng đều xinh.

MC Diệu Linh

 • Những lời tiễn biệt lần cuối đầy xót xa của đồng nghiệp gửi MC ...
  Những lời tiễn biệt lần cuối đầy xót xa của đồng nghiệp gửi MC ...
  Nhiều gương mặt nổi tiếng trong giới truyền hình như Biên tập viên Long Vũ, Minh Quang, MC Mỹ Lan... đã để lại những dòng nhắn nhủ xúc động với MC Diệu ...
  Source by: Báo Lao Động
 • "Bản thân Linh cũng không biết là Linh sẽ đi, em nó tưởng sốt mọc ...
  "Bản thân Linh cũng không biết là Linh sẽ đi, em nó tưởng sốt mọc ...
  Ngày hôm nay (16/6), có một nàng công chúa cực kì xinh đẹp, vui vẻ và lạc quan đã về trời...
  Source by: Kênh 14

Những ngày không quên tập 50

 • Phim Những ngày không quên tập 50: Uyên và Khoa vẫn không về ...
  Phim Những ngày không quên tập 50: Uyên và Khoa vẫn không về ...
  Phim Những ngày không quên tập 50: "Hội ế" làng Yên hội ngộ; Khoa và Uyên không tái hợp; Bảo chủ động hôn Dương; Huệ có tin vui.
  Source by: Báo Thanh Niên
 • Những Ngày Không Quên kết thúc ngọt lịm bằng màn khóa môi cực ...
  Những Ngày Không Quên kết thúc ngọt lịm bằng màn khóa môi cực ...
  Những Ngày Không Quên tập cuối sau 50 tập phim đã với cái kết ngọt ngào cho các cặp đôi chính.
  Source by: Kênh 14

Huấn Hoa Hồng

 • Truy tìm Huấn
  Truy tìm Huấn 'hoa hồng' do có dấu hiệu vi phạm bán hàng đa cấp
  TTO - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.HCM ra thông báo truy tìm Huấn 'hoa hồng' để làm rõ những dấu hiệu vi phạm liên quan bán hàng đa cấp, kinh ...
 • Huấn
  Huấn 'Hoa Hồng' bị truy tìm
  Cơ quan An ninh điều tra truy tìm Huấn "Hoa Hồng" - được biết đến là "giang hồ mạng", nghi vi phạm pháp luật trong việc kinh doanh, bán hàng đa cấp.
  Source by: VnExpress

Tình yêu và tham vọng' tập 26

 • Phim Tình yêu và tham vọng tập 26: Ánh đòi tự tử, Linh bị mẹ ghẻ tát
  Phim Tình yêu và tham vọng tập 26: Ánh đòi tự tử, Linh bị mẹ ghẻ tát
  Phim Tình yêu và tham vọng tập 26: Bố Sơn và bố Linh gặp nhau bàn chuyện cưới xin của đôi trẻ; Ánh đòi tự tử để phản đối; Linh bị dì Đào tát.
  Source by: Báo Thanh Niên
 • Tình yêu và tham vọng - Tập 26: Minh đồng cảm khi thấy Linh chịu ...
  Tình yêu và tham vọng - Tập 26: Minh đồng cảm khi thấy Linh chịu ...
  VTV.vn - Minh nói với Linh anh cũng giống cô, đôi lúc cảm thấy cô độc trong chính căn nhà của mình.

Lynk Lee

 • Ca sĩ Lynk Lee: Hành trình vượt qua rào cản tâm lý để trở thành ...
  Ca sĩ Lynk Lee: Hành trình vượt qua rào cản tâm lý để trở thành ...
  Những ngày đầu ra mắt công chúng với diện mạo mới, Lynk lee bị ném đá vì ngoại hình. Cho đến hiện tại khi đã thành một ca sĩ nữ, cộng đồng mạng vẫn ...
  Source by: Báo Lao Động
 • Giới nghệ sĩ bênh vực khi Lynk Lee bị miệt thị cơ thể
  Giới nghệ sĩ bênh vực khi Lynk Lee bị miệt thị cơ thể
  TTO - Nữ ca sĩ được cộng đồng và giới nghệ sĩ động viên sau khi trở thành nạn nhân của miệt thị cơ thể.

Phúc XO

 • 'Đại gia đeo vàng' Phúc XO lãnh 12 năm tù
  TTO - Chiều 17-6, TAND TP.HCM đã tuyên án vụ chứa chấp sử dụng ma túy, tàng trữ trái phép chất ma túy, không tố giác tội phạm liên quan đến Trần Ngọc ...
 • Tuyên phạt Phúc XO 12 năm tù sau ít phút quay lại xét hỏi
  Tuyên phạt Phúc XO 12 năm tù sau ít phút quay lại xét hỏi
  (PLO)- HĐXX quay lại phần xét hỏi trọng tâm chủ yếu về số tiền thu lợi bất chính của Phúc XO.

Quầng mặt trời

 • Cư dân mạng quan tâm: Quầng mặt trời xuất hiện ở nhiều nơi
  Cư dân mạng quan tâm: Quầng mặt trời xuất hiện ở nhiều nơi
  Hôm qua 16.6, nhiều người đã chia sẻ trên mạng xã hội hình ảnh chụp quầng mặt trời và bày tỏ sự thích thú trước hiện tượng này.
  Source by: Báo Thanh Niên
 • Quầng mặt trời xuất hiện ở Đông Nam Bộ
  Quầng mặt trời xuất hiện ở Đông Nam Bộ
  Trưa 16/6, người dân ở TP HCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu... tỏ ra thích thú khi chứng kiến vòng tròn màu sắc lớn bao quanh mặt trời. - VnExpress.
  Source by: VnExpress

Soure by: Tiền Phong


Facebook Google twitter
Tags: Thi tốt nghiệp THPT 2020: Chính phủ sẽ có chỉ thị cụ thể