Tin Tức Việt Nam

TPO -

Dự báo trong ngày hôm nay bão số 4 sẽ đổ bộ đất liền phía Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) với sức gió giật cấp 13, sau đó suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, từ ngày mai hoàn lưu áp thấp nhiệt đới gây mưa cho các tỉnh miền Bắc nước ta.

Tiền Phong Dự báo đường đi và vùng ảnh hưởng của bão số 4. 1 © Tiền Phong Tiền Phong Dự báo đường đi và vùng ảnh hưởng của bão số 4. 1

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, vào hồi 4 giờ sáng nay (19/8), tâm bão trên vùng biển phía Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (90-100km/giờ), giật cấp 13. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 150km tính từ tâm bão, bán kính gió mạnh cấp 10 trở lên khoảng 70km.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km, đi vào đất liền phía Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới. Đến 4 giờ sáng mai (20/8), tâm áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Tây tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.

Trong 24 đến 36 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 20km, tiếp tục đi sâu vào đất liền và suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực phía Đông tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất gần trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/giờ).

Dự báo từ chiều nay, phía Bắc Vịnh Bắc Bộ (bao gồm cả huyện đảo Bạch Long Vĩ, đảo Cô Tô) có gió giật mạnh cấp 7; sóng biển cao từ 2,0-3,0m; biển động.

Tiền Phong Bão số 4 không đổ bộ nước ta nhưng hoàn lưu của nó gây mưa lớn cho các tỉnh miền Bắc. Ảnh: Nguyễn Hoài. 1 © Tiền Phong Tiền Phong Bão số 4 không đổ bộ nước ta nhưng hoàn lưu của nó gây mưa lớn cho các tỉnh miền Bắc. Ảnh: Nguyễn Hoài. 1

Cảnh báo, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 4, từ ngày 20/8 đến ngày 22/8 ở khu vực Đông Bắc có mưa to đến rất to (phổ biến 100-200mm/đợt, có nơi trên 250mm/đợt). Từ chiều 20/8 đến ngày 22/8 ở khu vực Việt Bắc, Tây Bắc có mưa rất to (phổ biến 150-250mm/đợt, có nơi trên 300mm/đợt). Các khu vực khác ở đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, có nơi mưa to (phổ biến 50-100mm/đợt).

Trong sáng nay, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa nên Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông (lượng mưa phổ biến 20-40mm/12h, có nơi trên 60mm/12h), sau có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thủ đô Hà Nội sáng nay (19/8) có lúc có mưa vừa, mưa to và dông, sau có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên hôm nay và những ngày tới, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to (thời gian mưa tập trung vào khoảng chiều và tối). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Bài Viết Mới

  • Không phải Neymar, thế giới trong tay Marquinhos
    Tin Tức Việt Nam TTO - Là một CLB Pháp, PSG hiểu rõ cái cách mà đội tuyển Pháp đã đăng quang World Cup 2018. Đó là con đường vô địch dựa trên những hậu vệ. © HUY ĐĂNG Marquinhos (trái) người hùng của PSG ở cả trận tứ kết lẫn bán kết - Ảnh: AFP Nếu PSG vô địch Champions League mùa này, danh hiệu Quả bóng vàng 2020 có lẽ sẽ được trao cho NeymarReadmore
  • Đợt giảm giá thuê lại xuất hiện? Giá thuê hàng tháng của một căn hộ hai phòng ngủ ở Trend Plaza ở Tuen Mun chạm mức thấp mới 10.000
    Tin Tức Hồng Kông © 由 Vốn HK 提供 Tang Xinyi, giám đốc chi nhánh cấp cao của Chi nhánh thứ ba Tuen Mun Times Square của Centaline Real Estate, cho biết ảnh hưởng của dịch bệnh vẫn tiếp diễn và nhiều chủ nhà đã giảm giá thuê. Quảng trường Thời đại Tuen Mun A Tầng dưới của Khu nhà 2 Phòng, khu vực thực tế 408 Bộ vuông, vách ngăn lớn hai phòng, có trang trí chung, chủ Readmore
  • Bí mật thế giới ngầm sugar baby - daddy - Kỳ 3: Mặt thật 'baby'
    Tin Tức Việt Nam TTO - 'Papa cho con gái yêu chục củ nha. Sống qua ngày chờ qua phà, con chỉ cần nhiêu. Nhưng papa cho con đổi chiếc SH Mode nhe. Xe con nát rồi, té hoài, trầy chân tay con hết'. © MẠNH DŨNG "Ba nuôi con được bao nhiêu một tháng? 20 triệu được không?" - Ảnh MẠNH DŨNG Bài Viết MớiDự báo thời tiết: Bão số 4 di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, khả năng mạnh thêmTin Tức Readmore

Source by: MSN


Facebook Google twitter
Tags: Bão đổ bộ Trung Quốc, ngày mai các tỉnh miền Bắc mưa lớn