Tin Tức Việt Nam

Cristian Manuel Castellano Rángel sử dụng xương bả vai để bóp lon bia. (Nguồn: diariodecuba) © diariodecuba Cristian Manuel Castellano Rángel sử dụng xương bả vai để bóp lon bia. (Nguồn: diariodecuba)

Theo báo mạng Cubadebate của Cuba, chàng trai 20 tuổi mang tên Cristian Manuel Castellano Rángel của đảo quốc Caribe này đã lập kỷ lục Guinness khi chỉ sử dụng xương bả vai để bóp vỡ 84 lon bia trong vòng 60 giây.

Hiện người được Guiness ghi nhận nắm giữ kỷ lục này là thanh niên người Mỹ Fabrizio Milito, người từng bóp vỡ 69 lon bia trong cùng khoảng thời gian.

Trả lời báo chí trong nước, Cristian Manuel cho biết anh bắt đầu luyện tập kỹ thuật đặc biệt này khi còn đang học cấp 2 và ban đầu chịu khá nhiều đau đớn cho tới khi hoàn thiện dần kỹ thuật và các cơ bả vai của anh thích nghi được với thách thức này.

Mỗi ngày, Cristian Manuel dành 2 giờ luyện tập, gồm các bài tập toàn bộ các cơ ở lưng và cải thiện độ dẻo dai của cơ thể.

Anh cũng cho biết đã phải tập trung cao độ trong từng lần tập để có thể vận dụng tối đa sức mạnh từ phần thắt lưng trở lên.

Một năm trước, Cristian Manuel đã bất thành trong nỗ lực phá kỷ lục của Milito.

Một số người chứng kiến, gồm trọng tài, người thân, bạn bè, khách mời và giới truyền thông, mô tả 2 bả vai của chàng trai sở hữu cao 1,91m này đã gồ lên một cách bất thường và quặp vào phần đầu và đáy mỗi lon bia "như một hàm cá mập" trước khi siết chặt và bóp vỡ chúng.

Khi được hỏi về dự định sử dụng số tiền có thể có được khi ban điều hành tổ chức Sách Kỷ lục Guinness công nhận, Cristian Manuel - hiện là thợ chụp ảnh tự doanh tại tỉnh Sancti Spiritus miền Trung Cuba, khẳng định không quan tâm tới khoản tiền này và mục đích của anh chỉ là được ghi nhận trong lịch sử.

Dự kiến, thời gian xác nhận và công nhận chính thức kỷ lục Guinness có thể kéo dài tới 3 tháng./.

Bài Viết Mới

  • Biểu tình phản đối tiêm phòng cúm bắt buộc
    Tin Tức Việt Nam Hàng trăm người biểu tình ở thành phố Boston, Massachusetts, phản đối quy định mới của bang về tiêm phòng cúm bắt buộc cho học sinh.Đám đông tụ tập ôn hòa bên ngoài cơ quan lập pháp bang Massachusetts ngày 30/8, gọi yêu cầu tiêm phòng cúm mùa bắt buộc với học sinh là "hành vi tấn công tới quyền cá nhân". Những người tham gia biểu tình gồm học sinh, phụ huynh và nhiều nhân viên yReadmore
  • Điểm chuẩn Đại học Công nghiệp Thực phẩm năm 2020: Dự kiến giống năm 2019
    Tin Tức Việt Nam © Lao Động Điểm chuẩn vào Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM bằng phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ không có nhiều biến động so với năm 2019.Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM vừa công bố điểm sàn dự kiến cho 28 ngành đào tạo hệ Đại học chính quy và 3 chương trình Liên kết quốc tế. Điểm sàn năm nay không có nhiều thay đổi so với năm Readmore
  • Thêm một gián điệp Trung Quốc bị bắt lúc đào tẩu cùng thành quả 17 năm nghiên cứu của giáo sư Mỹ
    Các nhà điều tra phát hiện rằng, gián điệp lần này đã đánh cắp 55 tệp mã lõi (Core code). "Giáo sư X" cho biết, 55 tệp mã lõi đó là tất cả các mã lõi mà ông đã phát triển trong 17 năm qua. Thứ Sáu (28/8), Cục điều tra liên bang Mỹ  (FBI) cho biết, một nhà nghiên cứu quân sự Trung Quốc đã bị giới chức hải quan Mỹ chặn giữ tại sân bay. Người này định mang mã nguồn máy tính tiên tiến Readmore

Source by: MSN


Facebook Google twitter
Tags: Bóp vỡ lon bia bằng xương bả vai, chàng trai Cuba lập kỷ lục Guinness