Tin Tức Philippines

một nhóm người mặc trang phục: Các chuyên gia thấy đường cong COVID-19 bị san phẳng vào tháng 9 © AFP/Ted Aljibe Các chuyên gia nhận thấy COVID đang giảm dần -19 đường cong vào tháng 9

MANILA, Philippines - Nước này có khả năng chứng kiến ​​đường cong COVID-19 bị san phẳng vào cuối tháng hoặc tháng 9, một thành viên của nhóm nghiên cứu của Đại học Philippines cho biết hôm qua.

Trong một cuộc phỏng vấn với ABS-CBN Teleradyo, giáo sư Guido David của Nhóm nghiên cứu UP OCTA cho biết bệnh do coronavirus "vẫn chưa được kiểm soát" nhưng chính quyền và công chúng nên đề phòng.

"Làm phẳng không có nghĩa là nó đã kết thúc. Có nghĩa là vẫn có trường hợp mắc bệnh nhưng số trường hợp mắc bệnh đang giảm dần. Làm phẳng là một quá trình lâu dài, "anh nói.

David đã chỉ ra rằng một tuần trước, họ đã quan sát thấy xu hướng của 'R naught' đang chậm lại từ 1,5 xuống còn 1,1. Nhóm cũng quan sát thấy rằng số lượng các trường hợp mới được ghi nhận đang giảm.

"Đây là một dấu hiệu rất tốt… Tôi hy vọng chúng ta có thể duy trì điều này và làm phẳng các vụ việc ở Khu vực Thủ đô Quốc gia (NCR) và Calabarzon," ông nói thêm.

Không liên quan đến tốc độ sinh sản hoặc số lượng cá thể sẽ nhiễm bệnh từ người bị nhiễm bệnh.

Ông cho biết họ đã dự đoán rằng các trường hợp COVID-19 sẽ đạt 250.000 trường hợp vào tháng 8 này nếu hệ thống kiểm dịch cộng đồng nâng cao đã được sửa đổi (MECQ) không được áp dụng lại ở NCR và các tỉnh Bulacan, Laguna, Cavite và Rizal.

Nhưng sau khi MECQ được nới lỏng để kiểm dịch cộng đồng chung, nhóm dự kiến ​​sẽ thấy khoảng 230.000 trường hợp trong tháng này.

"Từ từ (các trường hợp) sẽ đi xuống và không tăng lên ... Chúng tôi không mong đợi thấy tác động của MECQ vì có độ trễ hai tuần," ông tuyên bố.

David nói thêm rằng điều quan trọng bây giờ là duy trì sự phẳng của đường cong từ hai tuần đến một tháng để các ca bệnh sẽ giảm xuống "mức rất có thể quản lý".

Ông cảnh báo rằng nếu nỗ lực không được duy trì, các trường hợp có thể lại tăng.

Bài Viết Mới

  • Yonhap: Em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên kiểm soát một đơn vị chủ chốt
    Tin Tức Việt Nam © Yonhap/TTXVN Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) và bà Kim Yo-jong tại Bình Nhưỡng. (Nguồn: Yonhap/TTXVN) Yonhap đưa tin Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo ngày 25/8 cho biết em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, bà Kim Yo-jong, dường như nắm quyền kiểm soát một đơn vị chủ chốt của đảng Lao động Triều Tiên trong bối cảnh bà này phụ trách Readmore
  • Nóng nhất 24h: Mức án tù của vợ chồng Đường Nhuệ vụ hành hung phụ xe khách
    Tin Tức Việt Nam © Lao Động Tin tức nóng nhất 24h qua: Tổng mức án tù của vợ chồng Đường Nhuệ; Hà Nội chốt tổ chức khai giảng theo hình thức trực tiếp, không quá 45 phút; Còn 15 ca mắc COVID-19 rất nặng. Bài Viết MớiThủ tướng Nhật Bản Abe tham dự cuộc họp Nội các sau khi thăm bệnh viện làm dấy lên lo ngại về sức khỏeTin Tức singapore © The Mainichi Thủ tướng Shinzo Abe Readmore
  • Thủ tướng Nhật Bản Abe tham dự cuộc họp Nội các sau khi thăm bệnh viện làm dấy lên lo ngại về sức khỏe
    Tin Tức singapore © The Mainichi Thủ tướng Shinzo Abe bước vào văn phòng của ông ở phường Chiyoda, Tokyo vào sáng ngày 25 tháng 8 năm 2020. (Mainichi/Kan Takeuchi) TOKYO - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã đi từ tư gia tới văn phòng của ông vào sáng ngày 25 tháng 8 và tham dự cuộc họp Nội các ngay sau 10 giờ sáng, sau các chuyến thăm bệnh viện trước đó đặt ra câu hỏi về sức khỏe của ông. Readmore

Source by: MSN


Facebook Google twitter
Tags: Các chuyên gia thấy đường cong COVID-19 phẳng hơn vào tháng 9