Tin Tức Philippines

một nhóm gồm người trên bãi biển © Được cung cấp bởi The Manila Times

NEW YORK: Số lượng người Mỹ mới được chẩn đoán mắc bệnh coronavirus 2019 (Covid-19) đang giảm - một chuyên gia phát triển cho biết rất có thể phản ánh việc đeo khẩu trang nhiều hơn nhưng cũng không đủ xét nghiệm - ngay cả khi Căn bệnh này tiếp tục cướp đi sinh mạng của gần 1.000 người ở Hoa Kỳ mỗi ngày.

Khoảng 43.000 trường hợp mới đang được báo cáo hàng ngày trên khắp đất nước, giảm 21% so với đầu tháng 8, theo dữ liệu do Đại học Johns Hopkins tổng hợp. Trong khi Mỹ, Ấn Độ và Brazil vẫn có số ca mắc mới cao nhất thế giới, thì xu hướng giảm là đáng khích lệ.

"Đó là một tin đầy hy vọng", Tiến sĩ Monica Gandhi, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Đại học California, San Francisco, cho biết, người ghi nhận sự hiểu biết ngày càng tăng của công chúng Mỹ về cách thức lây lan của vi rút, đeo khẩu trang nhiều hơn và có thể , mức độ miễn dịch ngày càng tăng.

"Hy vọng rằng tất cả những yếu tố đó đang phát huy tác dụng để kiểm soát loại vi-rút này ở quốc gia đã thực sự bị đại dịch tàn phá này," cô nói.

Nhưng việc kiểm tra không đầy đủ có thể đang che giấu toàn bộ mức độ của cuộc khủng hoảng, Tiến sĩ Jonathan Quick, người lãnh đạo ứng phó đại dịch cho Quỹ Rockefeller, tổ chức đã khuyến nghị Hoa Kỳ kiểm tra 4 triệu người mỗi ngày vào mùa thu.

"Chúng tôi đang kiểm tra kỹ lưỡng ở một số nơi vẫn có tỷ lệ đậu cao," Quick nói, chỉ ra Mississippi, Texas, Georgia và North Dakota là những điểm nóng có tỷ lệ kết quả xét nghiệm dương tính cao.

Ngay cả khi ở mức 43.000 ca mắc mới mỗi ngày, Hoa Kỳ vẫn vượt xa con số đã thấy trong mùa xuân, khi số ca mắc mới hàng ngày đạt đỉnh khoảng 34.000 ca, ông nói.

"Đó là một xu hướng tốt, nhưng không gần với những gì chúng ta cần", Quick nói về sự sụt giảm gần đây.

Vi-rút này được cho là nguyên nhân gây ra hơn 5,7 triệu ca nhiễm đã được xác nhận và khoảng 178.000 ca tử vong ở Hoa Kỳ Trên toàn thế giới, con số tử vong được đưa ra là hơn 810.000, với khoảng 23,7 triệu trường hợp.

Jeffrey Shaman, một chuyên gia y tế công cộng tại Đại học Columbia, cho biết ông nghi ngờ rằng những người có khả năng miễn dịch đủ để làm chậm đáng kể sự lây lan. Nhưng ông đồng ý rằng những thay đổi trong hành vi của người Mỹ cũng có thể tạo ra sự khác biệt, nhắc lại tác động của hành động của mọi người trong việc ngăn chặn Ebola ở Tây Phi vài năm trước.

"Ebola đã dừng lại vì những lý do mà chúng tôi không lường trước được vào thời điểm đó. Thật kinh hoàng khi mọi người ngừng chạm vào nhau ", Shaman nói. Ông nói, điều gì đó tương tự có thể xảy ra với coronavirus.

"Tôi biết mình không có gần hết số lượng địa chỉ liên hệ như trước đây," Shaman nói. "Nhưng nếu chúng ta thả lỏng điều đó, nếu chúng ta tự mãn, chúng ta sẽ chỉ thấy một đợt bùng phát khác?"

Sự sụt giảm các trường hợp mới được báo cáo ở Hoa Kỳ ngay cả khi tử vong do vi rút vẫn ở mức cao đáng báo động. Các quan chức đã báo cáo gần đây trung bình có 965 ca tử vong mỗi ngày do Covid-19, giảm so với 1.051 ca tử vong mỗi ngày vào đầu tháng 8.

Các trường hợp tử vong do coronavirus là một dấu hiệu chậm lại - chúng theo dõi các ca nhiễm mới do thời gian để mọi người bị ốm và chống chọi với căn bệnh này.

Tỷ lệ kết quả xét nghiệm cho kết quả dương tính với căn bệnh này cũng đã giảm trong hai tuần qua, từ 7,3% xuống còn 6,1%. Nhưng điều đó xảy ra khi tổng số bài kiểm tra được thực hiện đã giảm so với mức đỉnh của tháng 8 là hơn 820.000 bài một ngày, chững lại trong những tuần gần đây ở mức khoảng 690.000 bài một ngày.

Tình hình đã được cải thiện đáng kể ở một số tiểu bang vốn phải vật lộn với lượng bưởi cao vào đầu mùa hè này.

Ví dụ: ở Arizona, các quan chức đã báo cáo 859 trường hợp mới hôm thứ Ba, giảm từ mức cao nhất là 5.500 vào cuối tháng Sáu. Hơn 2.000 người đã đến các bệnh viện của bang có các triệu chứng của virus vào một ngày duy nhất vào đầu tháng Bảy. Tuần này, con số đó đã ít hơn 1.000.

Tại Florida, nơi hơn 10.000 người đã chết, tiểu bang đã báo cáo 2.600 trường hợp nhiễm vi rút mới hôm thứ Ba. Đầu mùa hè, nó thường xuyên báo cáo hơn 10.000 trường hợp mới.

Malinda Coler, 37 tuổi, ở San Francisco, cho biết cô đã chăm chỉ đeo khẩu trang và các biện pháp phòng ngừa khác, ít để bảo vệ bản thân hơn một người bạn thân nhất có hệ miễn dịch bị tổn hại, mắc bệnh vẩy nến viêm khớp nặng.

"Vì vậy, tôi đeo một chiếc mặt nạ chết tiệt và tức giận khi những người khác không làm như vậy," cô nói.

Hầu hết các tiểu bang hiện có một số loại yêu cầu về mặt nạ, thông qua các mệnh lệnh toàn tiểu bang do các thống đốc ban hành hoặc từ các quy tắc của thành phố và quận đối với phần lớn dân số của họ.

Ngay cả một số thống đốc bảo thủ cũng đã đeo mặt nạ. Thống đốc bang Mississippi Tate Reeves đã yêu cầu đeo mặt nạ ở tất cả các địa điểm công cộng vào đầu tháng này và Thống đốc bang Georgia Brian Kemp đã từ chối vụ kiện chống lại Atlanta trong một cuộc tranh chấp về yêu cầu của thành phố lớn nhất của bang.

Tại Leeds, Alabama, Will Heath cho biết anh đã thấy tuân thủ nhiều hơn các quy tắc đeo mặt nạ xung quanh thị trấn, cho dù ở cửa hàng hay tại buổi tập cổ vũ của cô con gái 5 tuổi.

Anh ấy và vợ, một y tá, đều đeo khẩu trang nhưng cho biết thái độ của những người khác đã chuyển từ "Ngay cả khi tôi hiểu, tôi sẽ ổn" thành "Hãy đảm bảo rằng chúng tôi không đưa nó cho người khác. "

"Tất cả chúng ta đều đã và đang hoạt động với giả định rằng tất cả chúng ta đều có hoặc cuối cùng chúng ta sẽ đạt được. Vì vậy, chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi không phát tán nó ", Heath nói.

Nhiều nơi trên khắp Hoa Kỳ đang chứng kiến ​​túi tiền lây lan, đặc biệt là ở các thị trấn đại học, nơi sinh viên tổ chức tiệc tùng và tụ tập vào quán bar.

Trong tuần qua, 531 sinh viên, giảng viên và nhân viên tại Đại học Alabama ở Tuscaloosa đã có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút này, theo nhà trường. Alabama cho biết họ đã kiểm tra gần 30.000 học sinh trước khi các lớp học bắt đầu. Thị trưởng của Tuscaloosa đã đóng cửa các quán bar trong hai tuần vì mức tăng đột biến, điều này có thể khiến kế hoạch tiếp tục học kỳ trong khuôn viên trường bị trật bánh.

Trường đại học vẫn đang tiếp tục phát triển với các môn thể thao mùa thu ở trạng thái cuồng nhiệt với bóng đá, với kế hoạch chỉ cho phép khoảng 20.000 người hâm mộ tại sân vận động có sức chứa 101.000 của trường và lệnh cấm nối đuôi nhau. Huấn luyện viên Nick Saban đã cân nhắc về virus hôm thứ Hai, kêu gọi mọi người đeo khẩu trang.

"Đó không chỉ là về bóng đá. Vì vậy, để mọi người đưa ra lựa chọn và quyết định đúng đắn khi đeo khẩu trang, hãy làm những việc khi họ ra ngoài công khai, tôn trọng các quy tắc, tôn trọng vi-rút, đó là điều quan trọng ", ông nói.

Không rõ điều gì sẽ xảy ra với các số trường hợp khi ngày càng có nhiều khu học chánh đưa học sinh trở lại lớp học và các trường cao đẳng mở lại cơ sở của họ. Trong những tuần gần đây, các trường bao gồm Đại học North Carolina, Michigan State và Notre Dame đã chuyển hướng dẫn trực tuyến sau khi dịch bệnh bùng phát trong khuôn viên của họ.

Các quan chức tại Đại học Tennessee tại Knoxville cho biết bốn sinh viên đang phải đối mặt với các thủ tục kỷ luật sau khi ba bữa tiệc ngoài khuôn viên trường được tổ chức mà không đeo mặt nạ hoặc không có hành vi khác và một người khác bị cô lập để gặp gỡ những người khác mặc dù xét nghiệm dương tính với vi rút.

"Nếu các thông tin được báo cáo với trường đại học là chính xác, những sinh viên này ít nhất sẽ phải đối mặt với việc bị đình chỉ học và có thể bị phạt nhiều hơn," Thủ tướng Donde Plowman viết.

Bài Viết Mới

  • Can ngăn bạn cãi nhau, bị bạn vô ý đâm xuyên thận tử vong
    Tin Tức Việt Nam TTO - Lao vào can ngăn vụ việc mâu thuẫn cãi vã giữa bạn với người yêu, anh D. vô tình bị con dao trên tay của bạn là Trịnh Thị Thu Hà đâm trúng mạn sườn gây mất máu cấp, dù được cấp cứu sau đó nhưng nạn nhân không thể qua khỏi. © TIẾN THẮNG Trịnh Thị Thu Hà tại hiện trường vụ án vô ý giết người - Ảnh: NGUYỄN THẮNG Tối 26-8, một lãnh đạo Công an TP Hạ Long, tỉnh Readmore
  • BV Đa khoa Trung ương Cần Thơ tiếp nhận 50 máy thở trị giá 12 tỉ đồng
    Tin Tức Việt NamSáng ngày 26.8, đại diện Trường Đại học Văn Lang TPHCM và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã tổ chức trao tặng 50 máy thở Eliciae MV20 có tổng trị giá  hơn 12 tỉ đồng cho Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.Đây là 50 trong tổng số 540 máy thở MV20 mà Trường Đại học Văn Lang và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát trao tặng các địa phương trong đợt này nhằm tiếp sức chống dịch COVID-19. Trước đó, ngàyReadmore
  • Ông Vương Nghị làm gì ở châu Âu?
    Tin Tức Việt Nam TTO - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị có chuyến đi quan trọng tới 5 nước châu Âu, và mục tiêu lớn nhất là thúc đẩy hình ảnh của Trung Quốc, ngăn một 'liên minh' chống lại Huawei. © NHẬT ĐĂNG Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị và Ngoại trưởng Ý Luigi Di Maio bắt tay thời corona hôm 25-8 - Ảnh: Reuters Chuyến đi của ông Vương Nghị kéo dài từ ngày 25-8 tới 1-9, dự Readmore

Source by: MSN


Facebook Google twitter
Tags: Các trường hợp vi rút mới của Hoa Kỳ giảm xuống khi mặt nạ được ưu tiên nhưng việc kiểm tra lại chậm