Tin Tức Philippines

một ly rượu vang: Cavite được thiết lập để bắt đầu thử nghiệm vắc xin COVID-19 © Unsplash stock Cavite bắt đầu thử nghiệm vắc xin COVID-19

MANILA, Philippines - Chính quyền tỉnh Cavite sẽ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vắc xin phòng bệnh coronavirus 2019 vào tháng tới của các công ty dược phẩm ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, Thống đốc Juanito Victor Remulla thông báo hôm qua.

Khoảng 10.000 người sẽ tham gia vào các thử nghiệm thử nghiệm do Viện Khoa học Y tế và Sức khỏe De La Salle giám sát.

Remulla cho biết 5.000 người sẽ được tiêm vắc-xin trong khi 5.000 người khác sẽ được tiêm giả dược.

"Nó sẽ bắt đầu trong hai tuần tới," Remulla nói trong một cuộc phỏng vấn trên ANC.

Đa số những người tham gia ở độ tuổi từ 21 đến 45 và được coi là những người có nguy cơ cao vì họ dễ bị nhiễm vi-rút do công việc của họ. Họ bao gồm cảnh sát, tài xế xe công ích và công nhân nhà máy.

"Tôi nghĩ đây là những người dễ bị tổn thương nhất. Họ là những kẻ lây lan dịch bệnh, "thống đốc nói.

Remulla không đưa ra con số cụ thể nhưng cho biết những người cao tuổi cũng sẽ tham gia các phiên tòa. Mặc dù các tình nguyện viên sẽ không nhận được ưu đãi nhưng anh đảm bảo sự an toàn của họ.

"Chúng tôi đã được các nhà phát triển đảm bảo rằng về mặt lâm sàng đây không phải là vắc xin nguy hiểm", anh nói.

Sẽ mất khoảng một tháng trước khi họ có kết quả về hiệu quả của vắc-xin.

Thử nghiệm lâm sàng cho lagundi

Trong khi đó, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Fortunato dela Peña cho biết Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) cuối cùng đã chấp thuận việc tiến hành các thử nghiệm lâm sàng trên lagundi như một phương pháp chữa trị COVID-19.

Ông nói thêm rằng sự chấp thuận của FDA sẽ dẫn đến việc bắt đầu các thử nghiệm lâm sàng. Điều này được đưa ra sau khi một ủy ban đạo đức của UP-Manila cũng đã tự phê duyệt các thử nghiệm lâm sàng trên lagundi như một liệu pháp bổ trợ chống lại COVID-19.

Ba trung tâm cách ly ở Metro Manila, ông tiết lộ, đã đồng ý trở thành địa điểm thử nghiệm lâm sàng cho nghiên cứu và phát triển lagundi — Trung tâm Kiểm dịch Viện Quezon ở Thành phố Quezon, Bệnh viện Santa Ana ở Manila và Trung tâm Kiểm dịch Cộng đồng PNP-NCR .

Dela Peña cho biết các thử nghiệm sẽ liên quan đến các bệnh nhân COVID-19 nhẹ cũng như các trường hợp có thể xảy ra hoặc nghi ngờ ở các trung tâm đó.

DOST trước đó đã phê duyệt khoản tài trợ 4,9 triệu peso cho các thử nghiệm lâm sàng lagundi.

Ngoài lagundi, melatonin, huyết tương dưỡng da và dầu dừa nguyên chất (VCO), DOST cũng sẽ tài trợ cho R&D về tawa-tawa như những phương pháp chữa trị tiềm năng cho COVID-19. - Rainier Allan Ronda

Bài Viết Mới

Source by: MSN


Facebook Google twitter
Tags: Cavite bắt đầu thử nghiệm vắc xin COVID-19