Tin Tức Hồng Kông

Bị ảnh hưởng bởi đại dịch viêm phổi mới xảy ra, Cục Giáo dục đã thông báo trước đó rằng tất cả các trường học ở Hồng Kông có thể bắt đầu năm học mới vào ngày ban đầu, nhưng sẽ không sắp xếp các khóa học trực tiếp và sẽ chuyển sang giảng dạy trực tuyến. Trên thực tế, nhiều trường đã tổ chức dạy học trực tuyến ngay từ đầu năm, và giữ tiến độ giảng dạy càng xa càng tốt trong thời gian các lớp học bị tạm dừng. Học trực tuyến có vẻ dễ dàng, miễn là bạn có thiết bị video và âm thanh liên quan, nhưng liệu có khả thi để thực hiện nó trong thời gian dài?

cung cấp © được cung cấp bởi Capital HK

Học trực tuyến nói chung có thể được chia thành bốn loại. Một là hình thức đúc sẵn, chẳng hạn như phát lại video trực tiếp trong lớp học và phát lại video hoặc quay video tại chỗ và hậu kỳ, cộng với phụ đề. Quá trình sản xuất phức tạp hơn nhưng hiệu ứng của phim tốt hơn. nó tốt.

Thứ hai là "Vừa học vừa làm", cho phép học sinh làm rất nhiều bài tập để học sinh có thể hiểu được điểm mạnh và điểm yếu của bản thân trong khi làm bài, để tiếp thu kiến ​​thức mới.

Thứ ba là định dạng phát sóng trực tiếp. Giáo viên có thể nói chuyện với camera tại chỗ và tương tác với học sinh ngay lập tức. Định dạng này được hầu hết các tổ chức giáo dục sử dụng. Không giống như hình thức đúc sẵn đầu tiên, đòi hỏi sự chuẩn bị trước rất nhiều, vì bất cứ lúc nào giáo viên cũng phải giải đáp thắc mắc của học sinh nên kiến ​​thức của bản thân phải thật vững.

Thứ tư là kết hợp 3 hình thức trên lại với nhau. Ví dụ: trong lớp học, bộ phim được làm lần đầu tiên được phát, giáo viên sẽ trả lời câu hỏi của học sinh trên sóng trực tiếp theo thời gian thực và cuối cùng sẽ đưa ra các câu hỏi bài tập để học sinh nắm vững kiến ​​thức đã học trên lớp.

Nhưng điều gì được coi là học trực tuyến thành công? Câu trả lời rất đơn giản, đó là học thành công kiến ​​thức. Các loại học sinh khác nhau có những yêu cầu khác nhau về việc học. Để đáp ứng kế hoạch học tập của họ là học trực tuyến thành công. Một số người thích học qua hình ảnh hoặc âm thanh, và một số thích đọc, làm bài tập, v.v. Thời gian học cũng khác nhau ở mỗi người, giới trẻ thích thức khuya, học khuya tập trung hơn, đến lớp lúc 8 giờ sáng khó hơn, người lớn hoặc nhân viên văn phòng có thể phải di chuyển đến nơi làm việc, trưa hoặc tối mới học được. Các loại sinh viên khác nhau có nhu cầu khác nhau về thời gian, và các khóa học trực tuyến thành công phải đáp ứng được thời gian và phương pháp học tập ưa thích của họ. Ví dụ, học trực tuyến dưới dạng prefabs có thể được phát trực tiếp hoặc quay video ngắn cho những học viên không thể tham gia lớp học vào một giờ cố định để có thể học bất cứ lúc nào. Nhưng đối với một số sinh viên thích giao lưu, thích đặt câu hỏi và cần tìm hiểu bằng hình thức truyền hình trực tiếp. Do đó, sự thành công của các cơ sở giáo dục trực tuyến phụ thuộc vào loại học sinh của họ, từ đó đưa ra các mô hình giảng dạy phù hợp theo nhu cầu của học sinh.

(Bài viết là ý kiến ​​cá nhân của tác giả)

© được cung cấp bởi Capital HK

Tác giả: Chen Jiyu

Thành viên của Hiệp hội Giám đốc điều hành Chuyên nghiệp và Cấp cao Hồng Kông

Giám đốc Công nghệ Thông tin, Trường Giáo dục Thường xuyên và Chuyên nghiệp, Đại học Bách khoa Hồng Kông

Bài đăng Chen Jiyu: Học trực tuyến thành công xuất hiện đầu tiên trên Nền tảng Capital Capital .

Bài Viết Mới

  • Tranh cãi về hướng dẫn xét nghiệm Covid-19 mới của Mỹ
    Tin Tức Việt Nam Từ "không cần thiết" tới "có thể xem xét" xét nghiệm nCoV cho người không triệu chứng, giới chức y tế Mỹ gây tranh cãi với hướng dẫn mới.Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) hôm 24/8 âm thầm chỉnh sửa hướng dẫn về xét nghiệm Covid-19, trong đó nói rằng những người không biểu hiện triệu chứng nhiễm nCoV "không cần thiết" phải tiến hành xét nghiệm, ngay cả khi họ Readmore
  • Cuộc đình công của các bác sĩ bắt đầu vào ngày cuối cùng mặc dù lệnh quay trở lại làm việc được mở rộng
    Tin Tức singapore SEOUL, ngày 28 tháng 8 (Yonhap) - Các bác sĩ bước vào ngày cuối cùng của cuộc đình công kéo dài ba ngày trên toàn quốc vào thứ Sáu để phản đối kế hoạch cải cách y tế của chính phủ bất chấp lệnh quay trở lại làm việc đã được mở rộng. Hàng chục nghìn học viên đã tham gia cùng các bác sĩ nội trú và bác sĩ nội trú tại các bệnh viện đa khoa tham gia cuộc đi bộ, lên tiếng phản đối Readmore
  • Hà Nội khẩn cấp tìm tài xế 4 chỗ đã chở trường hợp mắc COVID-19
    Tin Tức Việt Nam © VietnamPlus (Ảnh minh họa: TTXVN/Vietnam+) Chiều 28/8/2020 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã có kết quả xét nghiệm khẳng định bệnh nhân ở cùng phòng với BN1034 ở Hải Dương dương tính với SARS-CoV-2. Trường hợp được xác định dương tính với SARS-CoV-2 là nam giới, 23 tuổi, quê quán: Bà Rịa Vũng Tàu, địa chỉ tạm trú: 58B Bà Triệu, Hàng Bài, Hoàn Kiếm. Readmore

Source by: MSN


Facebook Google twitter
Tags: Chen Jiyu: Học trực tuyến thành công