Tin Tức singapore

một nhóm ghế cỏ ngồi trên bãi biển đầy cát © The Independent Singapore

Singapore — Các thành viên trong một gia đình đã phải nhập viện vào tháng trước sau chuyến đi đến Bãi biển Sentosa khiến họ bị nhiễm trùng da cần phải mở và thoát nước.

Ba thành viên trong gia đình, những người đã đến Bãi biển Tanjong ở Sentosa vào ngày 23 tháng 7, đến Bệnh viện Đại học Quốc gia để phẫu thuật da trên những vết thương bị nhiễm trùng của họ. Con trai nhỏ của một trong những người hàng xóm của họ cũng bị kích ứng da ở chân sau khi đi vượt chướng ngại vật nổi ở Bãi biển Palawan có tên là HydroDash vào ngày 4 tháng 8.

Cậu bé năm tuổi bị nhọt to bằng đồng xu dưới đầu gối. Theo The New Paper (TNP) Bác sĩ của cậu bé nói với mẹ rằng ông tin rằng nhọt là do nhiễm trùng tụ cầu.

Nhưng gia đình và cậu bé bị nhiễm bệnh như thế nào thì vẫn chưa rõ.

Những sự cố này đã khiến Cơ quan Môi trường Quốc gia (NEA) đưa ra lời khuyên về vệ sinh vì sự an toàn của những người sẽ đi biển.

"Những người đi biển nên thường xuyên rửa tay, tránh bơi hoặc lội trong vùng nước có vết thương hở và tắm sau khi tiếp xúc với nước biển", NEA đã cho biết. Thủ phạm gây ra nhiễm trùng da là Staphylococcus aureus (tụ cầu vàng), một loại vi khuẩn phổ biến và chủ yếu là vô hại hiện diện trong môi trường xung quanh chúng ta, bao gồm cả trong lỗ mũi hoặc da của cứ 10 người thì có 3 người. Và trong khi nhiễm trùng do tụ cầu thường gây kích ứng da nhẹ, tuy nhiên, trong những trường hợp nghiêm trọng, chúng có thể gây nhiễm trùng huyết hoặc thậm chí dẫn đến tử vong.

Nhiễm khuẩn tụ cầu có thể dễ dàng lây truyền từ người này sang người khác. Vi khuẩn đã được tìm thấy trong các môi trường nước như bãi biển và hồ bơi, do đó cần phải rửa sạch sau khi xuất hiện từ các môi trường đó. Và, như lời khuyên của NEA, những người có vết thương hở nên cẩn thận hơn.

Theo trang web của Mayo Clinic , "Nhiễm trùng do tụ cầu có thể gây chết người nếu vi khuẩn xâm nhập sâu hơn vào cơ thể, đi vào máu, khớp, xương, phổi hoặc tim. Ngày càng có nhiều người khỏe mạnh bị nhiễm tụ cầu gây nguy hiểm đến tính mạng. "

Những bệnh nhiễm trùng như vậy được điều trị bằng thuốc kháng sinh và thông qua việc làm tiêu vết thương trên da, nhưng một số bệnh nhiễm trùng tụ cầu đã trở nên kháng với một số loại kháng sinh thông thường, điều này khiến việc tuân theo lời khuyên từ NEA để giữ vệ sinh đúng cách càng quan trọng hơn .

Tổ chức Y tế Thế giới đã không đưa ra hướng dẫn để đo mức độ vi khuẩn tụ cầu trong các bãi biển giải trí và do đó, điều này không được kiểm tra trong vùng biển của quốc gia này. Do đó, NEA cho biết họ không thể xác định liệu mức độ vi khuẩn tụ cầu trong các vùng nước giải trí của Singapore là một nguy cơ đối với sức khỏe cộng đồng.

Về việc gia đình phải nhập viện vì nhiễm trùng, TNP trích lời bác sĩ bệnh truyền nhiễm tại Trường Y tế Công cộng Saw Swee Hock của Đại học Quốc gia Singapore, Phó Giáo sư Hsu Li Yang, nói: " các thành viên trong gia đình có thể đã mang vi khuẩn tụ cầu, và những vết thương do vi khuẩn gây ra sau đó dẫn đến nhiễm trùng. "

Bác sĩ Leong Hoe Nam, bác sĩ Leong Hoe Nam, thuộc Bệnh viện Mount Elizabeth Novena, nói rằng gia đình có thể đã lây bệnh cho nhau. -/TISG

Bài Viết Mới

  • Truy bắt đối tượng bắn 2 người thương vong ở thành phố Thái Nguyên
    Tin Tức Việt Nam © Facebook Hai nạn nhân trong vụ nổ súng ở trung tâm thành phố Thái Nguyên tối 26/8. (Nguồn: Facebook) Theo Công an tỉnh Thái Nguyên, vào khoảng 20 giờ 05 phút ngày 26/8, tại khu vực tổ 7, phường Túc Duyên, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, đã xảy ra vụ việc có dấu hiệu giết người. Cụ thể, vào khoảng thời gian trên, anh Nguyễn Tiến Tùng, sinh năm 1988, trú tạiReadmore
  • Dòm ngon dữ thầnn...
    Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và RẻDòm ngon dữ thầnn 🙈CR By Long Nguyen - [Post] Hương Huỳnh : Tuyết Nhi c thèm quá NhiNguyễn Kiệt : Nguyễn Phát Bùi Thụy Gia Hân Ngân Kim=)Nguyễn Phát : Nguyễn Kiệt set kèo qua nhà ml nào đó làm đê🙋‍♂️Nguyễn Kiệt : Nguyễn Phát nhà pull eiiNguyễn Phát : Nguyễn Kiệt bùm kèo eiiNguyễn Kiệt : Nguyễn Phát :)Nguyễn Thành Trung : Nguyễn Ngọc Nhi làm lại i mlemNguyễn Hồ Thanh Readmore
  • Khoe ảnh con đang ngủ đi các mom ạ......
    Hội Bỉm Sữa Mẹ Và Bé Thích Khoe ConKhoe ảnh con đang ngủ đi các mom ạ...CR By Kang Hồ - [Post] Nguyên Nguyên : ❤️Sữa Agi : https://www.facebook.com/groups/3236042879869978/?ref=share mời mom tham gia và cùng phát triển nhóm Bé Của Mẹ ,nhóm tâm sự chia sẽ ,ăn dặm,khoe con và các vấn đề thường gặp ở trẻ, đặc biệt nhóm nói không với bán hàng ạYến Nguyễn : Con say giấc nồng😂😂Thoa Bùi : Bảo Hân_ChípReadmore

Source by: MSN


Facebook Google twitter

Tags: Chuyến đi đến bãi biển Sentosa đưa gia đình đến bệnh viện vì nhiễm trùng da