Tin Tức singapore

SEOUL, ngày 28 tháng 8 (Yonhap) - Các bác sĩ bước vào ngày cuối cùng của cuộc đình công kéo dài ba ngày trên toàn quốc vào thứ Sáu để phản đối kế hoạch cải cách y tế của chính phủ bất chấp lệnh quay trở lại làm việc đã được mở rộng.

Hàng chục nghìn học viên đã tham gia cùng các bác sĩ nội trú và bác sĩ nội trú tại các bệnh viện đa khoa tham gia cuộc đi bộ, lên tiếng phản đối động thái tăng số lượng sinh viên y khoa của chính phủ.

Trước đó, chính phủ đã ra lệnh không chỉ cho các bác sĩ thực tập sinh ở khu vực Seoul rộng lớn hơn mà tất cả các bác sĩ trên khắp đất nước quay trở lại công việc của họ, cảnh báo về các án tù vì nó sẽ gây ra khó khăn lớn khi đất nước phải đối mặt với tiểu thuyết tăng vọt. trường hợp coronavirus.

một chiếc xe cảnh sát đậu trước một tòa nhà: Bức ảnh này, chụp ngày 27 tháng 8 năm 2020, cho thấy bệnh viện nghỉ việc , một bệnh viện đa khoa lớn ở Seoul. (Yonhap) © Được Yonhap News cung cấp Bức ảnh này, chụp ngày 27 tháng 8 năm 2020, cho thấy một thiếu tướng của Bệnh viện Severance bệnh viện ở Seoul. (Yonhap)

Cuộc đình công là cuộc đình công thứ hai thuộc loại này và được tổ chức bởi Hiệp hội Y khoa Hàn Quốc (KMA), có khoảng 130.000 thành viên.

Lệnh mở rộng được đưa ra sau khi chính phủ trước đó yêu cầu các bác sĩ cấp dưới đình công tại 95 bệnh viện thực tập sinh ở khu vực Seoul phải trở lại làm việc.

Chính phủ cũng đã báo cáo với cảnh sát 10 bác sĩ vì đã vi phạm lệnh ban hành hồi đầu tuần ở khu vực Seoul, đưa ra cảnh báo lặp đi lặp lại về hành động pháp lý mạnh mẽ đối với những người không quay lại bệnh viện.

Hôm thứ Tư, chính phủ đã yêu cầu các bác sĩ và nghiên cứu sinh thực tập sinh đang làm việc tại các bệnh viện đào tạo ở Seoul, tỉnh Gyeonggi và Incheon trở lại làm việc trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus mới lây lan nhanh chóng ở khu vực thủ đô.

Những người không tuân theo lệnh của chính phủ mà không có lý do chính đáng có thể bị thu hồi giấy phép và thậm chí phải đối mặt với án tù dưới ba năm hoặc phạt tiền dưới 30 triệu won (25.000 đô la Mỹ).

Trong một cuộc họp giao ban chung do Bộ Y tế và Phúc lợi, Bộ Y tế và Phúc lợi, Bộ Tư pháp và Cơ quan Cảnh sát Quốc gia tổ chức, Thứ trưởng Bộ Y tế Kim Ganglip cho biết việc gia hạn và tìm kiếm hành động pháp lý là "không thể tránh khỏi" "bảo vệ cuộc sống và sự an toàn của con người", vì sự hồi sinh của virus coronavirus đang gây ra mối đe dọa lớn đối với an toàn công cộng và việc ra đi của các bác sĩ đã gây thêm rắc rối cho các bệnh viện vốn đã căng thẳng trên khắp đất nước.

Tuy nhiên, Hiệp hội Thực tập sinh và Cư trú Hàn Quốc (KIRA) đại diện cho các bác sĩ thực tập sinh cũng như các bác sĩ đồng nghiệp tại các bệnh viện đa khoa lớn cho biết họ sẽ tiếp tục cuộc hành trình vô thời hạn theo kế hoạch.

Trong nhiều trường hợp, KIRA đã nói rõ rằng các thành viên của mình sẽ không trở lại làm việc trừ khi chính phủ xem xét lại kế hoạch của mình và một số bác sĩ thực tập đã gửi đơn từ chức.

Chính phủ cho biết số lượng bác sĩ thực tập sinh đã ra đi là 6.070, tương đương 68,8%, trong số 8.825 thực tập sinh và cư dân trong nước tính đến cuối ngày thứ Năm,

Trong số các bác sĩ đồng nghiệp, 28,1%, hay 549, trong số 1.954 bác sĩ không báo cáo làm việc trong ngày.

Trong khi đó, trong số 32.787 phòng khám trên cả nước, 8,9%, tương đương 2.926 phòng khám, đã đóng cửa. Con số này thấp hơn tỷ lệ tham gia 33 phần trăm của các học viên trong buổi đi bộ đầu tiên vào đầu tháng này và giảm khoảng 600 so với ngày trước đó.

Bộ Tư pháp cũng nhắc lại rằng những người không tuân theo lệnh của chính phủ sẽ phải đối mặt với hậu quả pháp lý. Các bác sĩ bị kết án tù có nguy cơ bị thu hồi giấy phép hành nghề.

Choi Dae-zip, chủ tịch Hiệp hội Y khoa Hàn Quốc, gọi việc chính phủ báo cáo các bác sĩ với cảnh sát là "sự áp bức khắc nghiệt" trong một cuộc họp báo trước Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul.

"Hành động của Bộ Y tế sẽ chỉ kích động sự tức giận của các bác sĩ và làm trầm trọng thêm tình hình", ông nói và cảnh báo về việc tiếp tục đình công vô thời hạn.

Trong khi đó, chính phủ cho biết kỳ thi quốc gia kiểm tra kỹ năng lâm sàng của sinh viên y khoa, dự kiến ​​diễn ra từ ngày 1 tháng 9 đến ngày 27 tháng 10, sẽ diễn ra theo lịch trình, mặc dù 2.823 trong số 3.172 sinh viên y khoa đã tẩy chay kỳ thi này để phản đối.

Mối lo ngại đang hiện hữu về sự gián đoạn dịch vụ tại các bệnh viện đa khoa lớn, khi các bác sĩ thực tập sinh tuyên bố sẽ tiếp tục hành động tập thể vô thời hạn.

Cuộc đi bộ đã buộc các bệnh viện đa khoa lớn ở khu vực Seoul lớn hơn phải giảm giờ làm việc, trì hoãn một số ca phẫu thuật theo lịch trình và hủy các cuộc hẹn, khám và xét nghiệm định kỳ.

Khoa nội tại Đại học Quốc gia Seoul, một trong những bệnh viện đa khoa lớn của đất nước, cho biết giờ khám bệnh sẽ được rút ngắn bắt đầu từ tuần tới nhằm giảm bớt công việc của các bác sĩ cấp giáo sư.

Các nhân viên y tế khác, bao gồm cả y tá, đã phàn nàn về lịch trình quá tải của họ, cầu xin rằng chính phủ và giới y tế đều tìm ra bước đột phá.

Việc đi dạo của các học viên tại các phòng khám lân cận cũng gây ra một số khó chịu nhưng không có sự gián đoạn lớn nào được báo cáo do số lượng bác sĩ đình công tương đối thấp.

Những người không tuân theo lệnh của chính phủ mà không có lý do chính đáng có thể bị thu hồi giấy phép và thậm chí phải đối mặt với án tù dưới ba năm hoặc phạt tiền dưới 30 triệu won (25.000 đô la Mỹ).

Là một phần của kế hoạch cải cách lực lượng y tế của đất nước, Bộ Y tế đang có kế hoạch mở rộng chỉ tiêu tuyển sinh tại các trường y khoa thêm 4.000 trong vòng 10 năm tới, bắt đầu từ năm 2022 và mở một trường y công lập mới, vì nó muốn mở rộng phạm vi tiếp cận của các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Điều này sẽ tăng số lượng sinh viên được nhận vào các trường y hàng năm lên 3.458 trong giai đoạn 2022-2031 từ 3.058 hiện tại, theo kế hoạch.

Các giáo sư của Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul đã đưa ra một tuyên bố chung vào cuối ngày rằng việc gửi đơn khiếu nại chống lại các bác sĩ sẽ làm tê liệt hơn nữa hệ thống y tế của đất nước.

"Chúng ta cần ngăn chặn việc tạo ra một khoảng trống nghiêm trọng trong hệ thống y tế của đất nước bằng cách đẩy các bác sĩ trẻ vào một góc", họ nói.

Các giáo sư y khoa của Đại học Hàn Quốc cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với cuộc đình công, ám chỉ rằng họ cũng sẵn sàng hành động theo nhóm.

một nhóm người đặt ra cho máy quay: Kim Hyun-sook (L), người đứng đầu bộ phận chính sách tài nguyên y tế của Bộ Y tế, đến Cơ quan Thủ đô Seoul vào ngày 28 tháng 8 năm 2020, để gửi đơn khiếu nại chống lại các bác sĩ thực tập sinh đã từ chối trở lại làm việc. hàng ngàn bác sĩ đã đình công ba ngày trên toàn quốc vào ngày 26 tháng 8 để phản đối chính phủ cải cách lực lượng y tế của nment. Cuộc đi bộ thứ hai của loại hình này được tổ chức bởi hiệp hội, có khoảng 130.000 thành viên. (Yonhap) © Được cung cấp bởi Yonhap News Kim Hyun-sook (L), người đứng đầu bộ phận chính sách về nguồn lực y tế của bộ y tế, đã gia nhập Cơ quan đô thị Seoul vào tháng 8 Ngày 28 tháng 8 năm 2020, để gửi đơn khiếu nại chống lại các bác sĩ thực tập sinh từ chối trở lại làm việc. Hàng chục nghìn bác sĩ đã đình công ba ngày trên toàn quốc vào ngày 26 tháng 8 để phản đối chính phủ cải cách lực lượng y tế. The walkout, the thứ hai thuộc loại này, được tổ chức bởi hiệp hội, có khoảng 130.000 thành viên. (Yonhap)

khj@yna.co.kr

(HẾT)

Bài Viết Mới

  • Hà Nội khẩn cấp tìm tài xế 4 chỗ đã chở trường hợp mắc COVID-19
    Tin Tức Việt Nam © VietnamPlus (Ảnh minh họa: TTXVN/Vietnam+) Chiều 28/8/2020 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã có kết quả xét nghiệm khẳng định bệnh nhân ở cùng phòng với BN1034 ở Hải Dương dương tính với SARS-CoV-2. Trường hợp được xác định dương tính với SARS-CoV-2 là nam giới, 23 tuổi, quê quán: Bà Rịa Vũng Tàu, địa chỉ tạm trú: 58B Bà Triệu, Hàng Bài, Hoàn Kiếm. Readmore
  • Thủ tướng Nhật Shinzo Abe từ chức
    Thủ tướng Nhật Shinzo Abe hôm nay (28/8) tuyên bố từ chức vì sức khỏe yếu. "Tôi không thể làm thủ tướng nếu không thể đưa ra những quyết định tốt nhất cho người dân. Tôi đã quyết định từ chức", Reuters dẫn lời phát biểu của Thủ tướng Abe trong cuộc họp báo hôm nay tại Tokyo. Theo CNN, ông cũng gửi lời xin lỗi tới người dân Nhật Bản vì không hoàn thành nhiệm vụ của mình trong đạiReadmore
  • Nghỉ lễ Quốc khánh, thời tiết cả nước dễ chịu, thuận lợi đi lại
    Tin Tức Việt Nam TTO - Nhiệt độ không quá cao, ban ngày nắng ráo, dịp 2-9 thời tiết các vùng thuận lợi cho việc đi lại của người dân. Tuy nhiên khi đến các địa điểm công cộng, người dân cần đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn. © LÊ PHAN Dịp lễ 2-9, thời tiết thuận lợi cho người dân đi lại, vui chơi nhưng nhớ trang bị khẩu trang khi đến nơi đông người - Ảnh: DUYÊN PHAN Trung tâmReadmore

Source by: MSN


Facebook Google twitter
Tags: Cuộc đình công của các bác sĩ bắt đầu vào ngày cuối cùng mặc dù lệnh quay trở lại làm việc được mở rộng