Tin Tức singapore

Facebook đang chuẩn bị một vụ kiện chống lại chính phủ Thái Lan để đáp lại yêu cầu "nghiêm trọng" rằng họ chặn quyền truy cập vào một nhóm trên nền tảng chỉ trích chế độ quân chủ của mình, theo CNN.

Mặc dù gã khổng lồ truyền thông xã hội hiện đã tuân thủ yêu cầu rằng trang Royalist Marketplace , một trang thanh toán bù trừ cho các bài bình luận châm biếm và phê bình do một học giả Thái Lan sống ở nước ngoài bắt đầu, nhưng nó báo hiệu rằng nó sẽ mất thời gian không xác định hành động pháp lý.

"Những yêu cầu như thế này là nghiêm trọng, vi phạm luật nhân quyền quốc tế và có tác động lạnh đến khả năng thể hiện bản thân của mọi người", một công ty người phát ngôn nói với CNN . "Chúng tôi làm việc để bảo vệ và bảo vệ quyền của tất cả người dùng internet và đang chuẩn bị để thách thức yêu cầu này một cách hợp pháp."

Không thể liên hệ ngay với đại diện của Facebook để bình luận.

Nhóm đã thu hút hơn 1 triệu thành viên kể từ khi ra mắt vào tháng 4, đã không thể truy cập được vào đêm qua ở Thái Lan. Tên của nó đã làm sáng tỏ loại thị trường cộng đồng được tạo ra trên Facebook trong thời kỳ đại dịch để hỗ trợ lẫn nhau bởi những người bạn từ các trường đại học như Thammasat và Chulalongkorn.

Người sáng lập trang Pavin Chachavalpongpun, một nhà phê bình gay gắt chế độ quân chủ sống lưu vong từ năm 2014, đã biết trước rằng nó sẽ không thể truy cập được. Công bố tin tức vào chiều thứ Hai, anh ấy khuyến khích những người theo dõi chuyển sang một phương án thay thế.

Người sống lưu vong ở Kyoto cho biết rằng anh ta đã nhận được cuộc gọi từ một nhân viên Facebook ở Singapore, người nói với anh ta rằng quyết định này không thể tránh được và" từ chối thừa nhận nếu điều này sẽ tiếp tục tăng cường quy chuẩn kiểm duyệt ở Thái Lan. "

"Hành động của chính phủ là hình thức kiểm duyệt thông tin thô thiển nhất," ông tiếp tục. "Nó bóp chết quyền tự do ngôn luận mà tất cả chúng ta được hưởng. Bằng cách này, Facebook đang hợp tác với chế độ độc tài để cản trở nền dân chủ và nuôi dưỡng chủ nghĩa độc tài ở Thái Lan. "

Bài viết này, Facebook kiện chính phủ Thái Lan vì yêu cầu chặn nhóm chống chế độ quân chủ , ban đầu xuất hiện trên Coconuts , công ty truyền thông thay thế hàng đầu châu Á.

Bài Viết Mới

  • Đảng bộ khối Dân - Chính - Đảng TP.HCM: đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao đạo đức công vụ
    Tin Tức Việt Nam TTO - Sáng 25-8, Đại hội Đảng bộ khối Dân - Chính - Đảng TP.HCM lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025 khai mạc phiên chính thức. © T.LONG - THẢO LÊ Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang phát biểu chỉ đạo đại hội - Ảnh: QUANG ĐỊNH Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Trần Lưu Quang - phó bí thư thường trực Thành ủy - đánh giá cao những thành quả đạt được của Đảng Readmore
  • Ban Bí thư Trung ương Đảng chuẩn y, chỉ định nhân sự Quân đội, Công an
    Tin Tức Việt NamTuần qua, Tỉnh ủy Bến Tre, Phú Yên, Quảng Bình đã tổ chức công bố và trao các quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc chỉ định, chuẩn y nhân sự Quân đội, Công an tham gia cấp ủy địa phương. © Tiền Phong Tiền Phong Ban Bí thư Trung ương Đảng chuẩn y, chỉ định nhân sự Quân đội, Công an 1 Tại hội nghị đột xuất về công tác cán bộ, đồng chí Phan Văn Mãi, Bí thư Tỉnh ủy Readmore
  • Dịch COVID-19 làm thay đổi tương lai của ngành bán lẻ Australia
    Tin Tức Việt Nam © skynews.com.au Ngành bán lẻ của Australia đã chứng kiến sự sụp đổ của nhiều đại gia thương hiệu. (Nguồn: skynews.com.au) Ngành bán lẻ của Australia đang đối mặt với những thách thức lớn gây ra bởi đại dịch COVID-19. Mới đây nhất, tập đoàn Mosaic Brands, chủ sở hữu các thương hiệu thời trang đình đám nội địa như Rivers, Millers, Katies, Noni B và Crossroads, đã côngReadmore

Source by: MSN


Facebook Google twitter
Tags: Facebook kiện chính phủ Thái Lan vì yêu cầu chặn nhóm chống chế độ quân chủ