Tin Tức Hồng Kông

[Kiến Thức Đi Du Lịch] Có câu, hãy làm như bạn sống ở nông thôn. Các vùng miền khác nhau có những nét văn hóa, phong tục và những điều cấm kỵ riêng. Là khách du lịch, tất nhiên bạn phải tuân thủ điều đó, vì đó là phép lịch sự cơ bản. Đôi khi nếu bạn vô tình làm sai, người khác sẽ có ấn tượng xấu về đất nước của bạn! Lần này chúng tôi đã tập hợp 13 điều cấm kỵ từ khắp nơi trên thế giới, vì vậy chúng tôi sẽ không phải là một du khách thô lỗ khi đến thăm.

Sáng tác: Chị | Nguồn ảnh: Media Center, tranh ảnh trên mạng

Những điều cấm kỵ nhỏ ở các nước trên thế giới

1. Nhật Bản-Không được phép ăn mẹo

Trái ngược với việc tính tiền boa bắt buộc/tự nguyện ở các quốc gia Châu Âu và Mỹ, tiền boa hoàn toàn không được phép ở Nhật Bản. Vì đối với họ điều đó thật thô lỗ, thậm chí là một sự xúc phạm.

Tiền boa là bắt buộc ở hầu hết các quốc gia châu Âu và Mỹ. © Được cung cấp bởi Gotrip.hk Hầu hết các quốc gia châu Âu và châu Mỹ đều bắt buộc phải boa.

Vì vậy, hãy nhớ rằng những hành vi bạn không bao giờ được làm ở Nhật Bản là hành vi lật tẩy! Nếu bạn muốn khen ngợi dịch vụ của họ, bạn có thể chọn khen ngợi thay vì boa.

Ngược lại, ở Nhật Bản không có văn hóa tiền boa. © được cung cấp bởi Gotrip.hk Ngược lại, nó không được cung cấp ở Nhật Bản Văn hóa tiền boa.

2. Vật nhận bằng khuỷu tay của Hàn Quốc bằng một tay

Ở Hồng Kông và Nhật Bản, chúng tôi sử dụng cả hai tay để đưa/nhận thẻ hoặc bất cứ thứ gì để thể hiện sự tôn trọng. Tuy nhiên, đây không phải là một hành động được tôn trọng ở Hàn Quốc.

Ở Hồng Kông, tất cả chúng ta đều nhận bằng cả hai tay để thể hiện sự tôn trọng. © được cung cấp bởi Gotrip.hk span> Ở Hồng Kông, tất cả chúng ta đều nhận bằng cả hai tay để thể hiện sự tôn trọng.

Trong phép xã giao của người Hàn Quốc, khi thế hệ trẻ nhận đồ từ người lớn tuổi, họ dùng một tay chống khuỷu tay để thể hiện sự tôn trọng chứ không phải là một hành vi thô lỗ.

Nguồn ảnh: Ảnh chụp màn hình YT | Vào thời điểm đó, nhóm nhạc thần tượng EXO bị coi là thô lỗ vì nhận giải bằng một tay. © được cung cấp bởi Gotrip.hk Nguồn ảnh: Ảnh chụp màn hình YT | Vào thời điểm đó, nhóm nhạc thần tượng EXO bị coi là thô lỗ vì nhận giải bằng một tay.

Dù không phải là đàn anh, chẳng hạn như fan bắt tay thần tượng, họ vẫn dùng một tay chống khuỷu tay để thể hiện sự tôn trọng.

Nguồn ảnh: Newsen.com © được cung cấp bởi Gotrip.hk Nguồn hình ảnh: Newsen.com

3. Pháp - Không hỉ mũi bằng tay

Hỉ mũi hoặc mút tay bằng tay là hành động bất lịch sự và phản cảm ở Pháp, vì vậy nếu muốn xì mũi, bạn có thể đi vệ sinh hoặc dùng khăn giấy. Nếu không, người Pháp có thể nhìn bạn một cách kỳ lạ.

Hỉ mũi hoặc mút tay ở Pháp là một hành động bất lịch sự và phản cảm. © Được cung cấp bởi Gotrip.hk Hỉ mũi hoặc mút tay là một hành động bất lịch sự và phản cảm ở Pháp.

4. Pháp chào mọi người bất cứ lúc nào

Ở Pháp, chào hỏi mọi người là bình thường, vì vậy bạn sẽ thường nghe thấy Bonjour Monsieur (Xin chào) hoặc Bonjour Madame (Chào quý bà). Khi bạn đến nhà hàng hay mua bánh mì, gọi đồ ăn, trả phòng, bạn phải chào hỏi bằng câu đầu tiên, dù sau này bạn không nói được tiếng Pháp thì họ cũng sẽ rất tốt với bạn.

Nếu bạn có thể, hãy thêm s'il vous plait (làm ơn) vào sau câu cũng sẽ khiến họ cảm thấy lịch sự!

Ở Pháp, việc chào hỏi mọi người là bình thường. © được cung cấp bởi Gotrip.hk ở Pháp , Chào hỏi mọi người là chuyện bình thường.

Tuy nhiên, nếu một người lạ chào bạn khi bạn đi ngang qua, bạn có thể bỏ qua vì đây là cách để họ xác định gái mại dâm.

5. Bánh mì Pháp không được xoay xuống dưới

Người Pháp tin rằng việc đặt bánh mì xuống sẽ mang lại điều không may mắn, bởi vì vào thời Trung cổ, thợ làm bánh Pháp sẽ làm bánh mì cho đao phủ và đặt nó lộn ngược như một vật đánh dấu. Do đó, việc đặt bánh mì xuống tượng trưng cho sự xui xẻo. . Bánh mì rất dễ bị đụng hàng trong món ăn Pháp, vì vậy bạn nhớ đừng đặt bánh mì xuống dưới nhé!

Túi dài là nhu cầu thiết yếu của người Pháp. © được cung cấp bởi Gotrip.hk Chiếc túi dài của Pháp là của Pháp Những nhu cầu thiết yếu của con người. Nếu nó đã được cắt lát, thì bánh mì sẽ không bị rơi. © bởi Cung cấp bởi Gotrip.hk Nếu nó đã được cắt lát, thì bánh mì sẽ không bị rơi.

6. Ireland - Không lùi ghế cho taxi

Ở nhiều quốc gia, khi đi taxi, họ sử dụng ghế sau. Tuy nhiên, một số nơi như Ireland, Australia, New Zealand hay Scotland thì không áp dụng vì đó là hành vi rất thô lỗ.

Khi bắt taxi ở Ireland, Úc, New Zealand hoặc Scotland, đừng ngồi ghế sau! © Được cung cấp bởi Gotrip.hk Khi bắt taxi ở Ireland, Úc, New Zealand hoặc Scotland, đừng ngồi ghế sau!

Họ cảm thấy rằng ngồi ở hàng ghế sau khiến mọi người cảm thấy mình cao hơn và không bình đẳng. Vì vậy, tốt nhất bạn nên ngồi bên ghế lái khi đi taxi.

Khi bắt taxi ở Ireland, Úc, New Zealand hoặc Scotland, tốt nhất là bạn nên ngồi cạnh ghế lái. © Được cung cấp bởi Gotrip.hk Khi bắt taxi ở Ireland, Úc, New Zealand hoặc Scotland, tốt nhất bạn nên ngồi cạnh ghế của người lái xe.

7. Hungary - Uống bia mà không cần nhấp nháy ly

Theo truyền thuyết, khi Áo ăn mừng chiến thắng trước Hungary, họ đã uống cạn ly bia, vì vậy Hungary nhớ lại lịch sử này, uống bia để vỗ tay là điều không nên.

Nấp cốc bia ở Hungary là một điều cấm kỵ. © được cung cấp bởi Gotrip.hk Uống bia và nhấp nháy ly là điều không nên ở Hungary .

Một số cư dân mạng Hungary cũng kể rằng vào năm 1849, sau khi một người Áo và đồng phạm của hắn giết chết 13 người Hungary vô tội, họ đã cụng ly bằng bia để ăn mừng. Sau đó, để bày tỏ lòng thành kính với người chết, người Hungary uống bia mà không cần cụng ly.

Nhớ đừng uống bia vào cốc! © Được cung cấp bởi Gotrip.hk Hãy nhớ đừng uống bia vào cốc!

8. Hà Lan - Đừng hỏi nghề nghiệp của người khác

Trong các cuộc trò chuyện hàng ngày, nhiều người sẽ hỏi về nghề nghiệp của người khác để mở ra chủ đề. Đây không phải là trường hợp ở Hà Lan.

Vì Hà Lan có hệ thống phúc lợi xã hội rất tốt, nếu bạn hỏi về nghề nghiệp của họ, điều đó sẽ khiến mọi người cảm thấy rằng bạn đang phân loại họ, điều này sẽ khiến họ cảm thấy khó chịu hoặc bị xúc phạm.

Ở Hà Lan, đừng chỉ hỏi về nghề nghiệp của người khác. © được cung cấp bởi Gotrip.hk Ở Hà Lan, đừng chỉ hỏi Nghề nghiệp của người khác.

9. Na Uy-Không bấm còi

Tiếng còi ô tô không khó nghe ở Hồng Kông, bởi vì chúng tôi quen nói với xe phía trước lái nhanh.

Tuy nhiên, người Na Uy, trái ngược với chúng tôi, chỉ bấm còi trong trường hợp khẩn cấp. Vì vậy, bạn sẽ thấy rằng ngay cả khi những chiếc ô tô xếp thành hàng dài quanh co ở Na Uy, họ cũng không bấm còi.

Người Na Uy chỉ bấm còi khi trong trường hợp khẩn cấp. © được cung cấp bởi Gotrip.hk Chỉ người Na Uy Bấm còi trong trường hợp khẩn cấp.

10. Ấn Độ - Không mở quà trước mặt người khác

Ở những nơi như Hoa Kỳ và Nhật Bản, khi bạn nhận quà từ người khác, bạn nên trực tiếp mở quà.

Đi du lịch kiến ​​thức lạnh | 13 điều cấm kỵ từ các quốc gia trên thế giới không thể thực hiện! Điều này có thể bị đưa vào danh sách đen! © Được cung cấp bởi Gotrip.hk Kiến thức Du lịch | 13 điều cấm kỵ ở các quốc gia trên thế giới! Làm như vậy có thể bị đưa vào danh sách đen!

Bài đọc liên quan: [Văn hóa Nhật Bản] Sau khi nhận quà, đừng thô lỗ mà mở nó ra ngay lập tức! ?

Tuy nhiên, ở Ấn Độ, việc mở gói quà ngay sau khi nhận có thể khiến mọi người cảm thấy hơi tham lam. Vì vậy, đừng tháo nó ra ngay lập tức!

Khi bạn nhận được món quà và mở nó ra ngay lập tức, sẽ khiến người ta cảm thấy hơi tham lam. © được cung cấp bởi Gotrip.hk span> Khi bạn nhận được quà sẽ được mở ra ngay lập tức, điều này khiến mọi người cảm thấy hơi tham lam.

11. Ấn Độ - Không ăn hoặc bắt tay bằng tay trái

Vì người Ấn Độ tin rằng tay trái của họ không được sạch sẽ, hãy nhớ sử dụng tay phải khi bắt tay, lấy đồ hoặc lấy tiền ở nơi công cộng!

Khi ở Ấn Độ, hãy nhớ sử dụng tay phải! © được cung cấp bởi Gotrip.hk Ở Ấn Độ, Hãy nhớ sử dụng tay phải của bạn!

12. Nga - Đừng mỉm cười với mọi người một cách ngẫu nhiên

Mặc dù mỉm cười với người khác là biểu hiện của sự hòa nhã và lịch sự, nhưng đối với người Nga, mỉm cười là biểu hiện của cảm xúc cá nhân. Trừ khi bạn và người ấy đã quen biết hoặc là bạn bè, nếu không, mỉm cười sẽ khiến người khác cảm thấy rằng bạn không phải từ trái tim mình hoặc bạn đang nghi ngờ đối phương.

Nga là đất nước mà bạn không muốn mỉm cười với mọi người. © Được cung cấp bởi Gotrip.hk Nga không đối xử với mọi người một cách tùy tiện Đất nước tươi cười.

13. Đức không có túi

Một tay đút túi quần trông đẹp trai, nhưng đối với người Đức, điều này là bất lịch sự. Họ cho rằng đó là hành vi kiêu ngạo. Khi nói chuyện với người Đức, bạn nhớ đừng đút tay vào túi quần nhé!

Các ngôi sao cũng sẽ đút một tay vào túi quần để tăng thêm vẻ đẹp trai, nhưng đối với người Đức thì thật bất lịch sự. © Được cung cấp bởi Gotrip.hk Những người nổi tiếng cũng sẽ đút một tay vào túi để thêm phần ngầu, nhưng đối với người Đức, điều này là bất lịch sự.

Trang tiếp theo: Người Hàn Quốc nhìn thấy Hồng Kông | 10 cú sốc văn hóa hàng đầu ở Hồng Kông và ấn tượng về người Hồng Kông!

Đi du lịch kiến ​​thức lạnh | 13 điều cấm kỵ từ các quốc gia trên thế giới không thể thực hiện! Điều này có thể bị đưa vào danh sách đen! © Được cung cấp bởi Gotrip.hk Kiến thức Du lịch | 13 điều cấm kỵ ở các quốc gia trên thế giới! Làm như vậy có thể bị đưa vào danh sách đen!

Bài Viết Mới

  • Ông Nguyễn Đức Chung bị khởi tố, không chỉ người Hà Nội thất vọng
    Tin Tức Việt Nam Hơn 24 giờ qua, câu chuyện đương kim Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung bị khởi tổ, bắt tạm giam nóng rẫy từ bàn trà cho đến khắp các diễn đàn trên mạng xã hội. Dẫu biết rằng, điều này là tất yếu xảy ra sau khi ông Chung bị tạm đình chỉ công tác, đình chỉ chức vụ Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội và được xác định liên quan đến 3 vụ án, song, việc người đứng đầu chính quyềnReadmore
  • Bầu cử Hoa Kỳ: Nghị sự 'Made in America' đối đầu 'Made in China'
    Cuối tuần qua, Tổng thống Trump nói rằng chương trình nghị sự của ông Biden là "Made in China", còn của ông là "Made in America". Khẳng định này dường như có lý khi ông Biden cho thấy xu hướng thân Bắc Kinh, trong khi đó ông Trump kiên định với các giá trị truyền thống của Hoa Kỳ nhằm "giữ cho nước Mỹ vĩ đại". Hôm thứ Năm (27/7), đảng Cộng hòa đã chính thức đề cử ông Trump làm ứng Readmore
  • Bóp vỡ lon bia bằng xương bả vai, chàng trai Cuba lập kỷ lục Guinness
    Tin Tức Việt Nam © diariodecuba Cristian Manuel Castellano Rángel sử dụng xương bả vai để bóp lon bia. (Nguồn: diariodecuba) Theo báo mạng Cubadebate của Cuba, chàng trai 20 tuổi mang tên Cristian Manuel Castellano Rángel của đảo quốc Caribe này đã lập kỷ lục Guinness khi chỉ sử dụng xương bả vai để bóp vỡ 84 lon bia trong vòng 60 giây.Hiện người được Guiness ghi nhận nắm giữ kỷ lục này là Readmore

Source by: MSN


Facebook Google twitter
Tags: Kiến thức lạnh đi du lịch | 13 điều cấm kỵ ở các quốc gia trên thế giới không thể làm! Làm như vậy có thể bị đưa vào danh sách đen!