Tin Tức Philippines

Leni Robredo ngồi ở bàn làm việc trước rèm: Robredo cho biết Bayanihan 2 không đủ tiền © VP Robredo FB page Robredo cho biết Bayanihan 2 không cấp vốn đủ

Sự mất đoàn kết ở đất nước trở nên tồi tệ hơn trong những tháng qua khi người dân Philippines được cho là đi theo một hướng trong bối cảnh đại dịch COVID-19, Phó Tổng thống Leni Robredo cho biết vào tối thứ Năm.

Trong thông điệp chúc mừng sinh nhật tới Thượng nghị sĩ Leila De Lima và trong một cuộc nói chuyện rõ ràng với chính quyền của Tổng thống Rodrigo Duterte, Robredo nói rằng việc xây dựng quốc gia không thể đạt được thông qua các mối đe dọa và bạo lực.

"Xây dựng đất nước không phải trải qua sợ hãi, bạo lực và đe dọa mà thông qua sự lắng nghe, thấu hiểu và đoàn kết với cuộc sống hàng ngày của những người bình thường", Robredo nói.

"Trong những tháng gần đây, chúng tôi đã thấy tầm quan trọng của kiểu lãnh đạo này nhờ COVID-19", cô nói thêm.

"Chúng tôi thấy rằng thay vì đoàn kết chúng ta với cùng một mong muốn và dẫn dắt chúng ta theo cùng một hướng, thì nỗi sợ hãi, bối rối và chia rẽ trong xã hội lại càng sâu sắc hơn", Robredo nói.

"Chúng tôi nhận thấy sự ủng hộ của những người như bạn, những người đang đứng lên giành quyền lãnh đạo nhân đạo", cô nói với De Lima.

De Lima, một người chỉ trích Duterte, đã đánh dấu ngày sinh của cô ấy khi bị giam giữ tại Trung tâm Giám sát PNP. Cô đã bị giam giữ từ năm 2016 vì tội ma túy.

Robredo cũng cho biết các nhà phê bình, những người bất đồng chính kiến ​​và "những người ủng hộ quyền tự do ngôn luận" đang bị gắn thẻ là kẻ thù "theo mặc định."

"Câu hỏi của chúng tôi là, nếu không có gì sai, tại sao phải sợ những lời chỉ trích và tranh luận?" Robredo nói.

"Nếu có một gợi ý để lấp đầy khoảng trống, chẳng phải họ vẫn vui mừng vì điều đó có nghĩa là mối quan tâm của nhiều người vẫn còn?", cô nói thêm.

Phó tổng thống đưa ra nhận xét vài ngày sau khi bà được Duterte hỏi thăm đừng châm lửa giữa đại dịch COVID-19.

Hôm thứ Ba, ông Duterte đã xúc phạm những lời chỉ trích của Robredo về phản ứng của chính phủ đối với đại dịch COVID-19, nói rằng nó đang đổ thêm "dầu vào lửa".

Trong bài phát biểu dài 20 phút vào tối thứ Hai, Robredo, một nhà phê bình lớn tiếng đối với chính quyền Duterte, đã nêu ra vấn đề về khả năng lãnh đạo và sự tự tin trong bối cảnh tình trạng khẩn cấp về y tế quốc gia.

Do sự thiếu tin tưởng vào chính phủ, Robredo nói rằng người dân Philippines "sẵn sàng chèo lái".

Robredo đã đưa ra thông điệp sau cuộc gặp gỡ với các nhà nghiên cứu, nhà phân tích, giáo sư và các chuyên gia khác về nền kinh tế trong những tuần qua về cách đất nước có thể đối phó với phản ứng dữ dội của cuộc khủng hoảng y tế khiến hàng triệu người Philippines mất việc làm và đói.

Hơn nữa, trong lời chào của mình, Robredo cũng khuyến khích công chúng đứng lên trong thời điểm bất công.

"Chúng tôi đứng về phía tự do và các quyền cũng như phẩm giá của lòng dũng cảm và quyết tâm. Chúng tôi mang ơn Thượng nghị sĩ Leila De Lima và vô số người khác, những người đã phải trải qua sự bất công, bị sát hại, những người đã qua đời hoặc ốm đau hoặc đói khát do kém cỏi và bị bỏ rơi, "cô nói.

"Chúng tôi tiếp tục cuộc chiến của bạn và đưa công lý và tự do cho bạn vào các mục tiêu chính của chúng tôi. Kapit lang po .. Bạn là tất cả nguồn cảm hứng của chúng tôi, "cô nói thêm.

Hơn 70 nhân vật đã tụ tập vào tối thứ Năm để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 61 của de Lima.

Trong số những người có mặt có các Thượng nghị sĩ Risa Hontiveros, Kiko Pangilinan, Tổng Giám mục Soc Villegas, Giám mục Ambo David và Broderick Pabillo, Atty. Chel Diokno, cựu chánh án Maria Lourdes Sereno, Neri Colmenares, Hạ nghị sĩ Sarah Elago và Samira Gutoc.

Đây là lần thứ tư de Lima tổ chức sinh nhật trong trại giam của mình tại Trung tâm tạm giữ của Cảnh sát Quốc gia Philippines. -NB, Tin tức GMA

Bài viết này Leni Robredo: Tình trạng mất đoàn kết ở Philippines trở nên tồi tệ hơn vì cuộc khủng hoảng COVID-19 ban đầu được xuất bản trong GMA News Online .

Bài Viết Mới

  • Nắng nóng diện rộng ở Bắc Bộ sẽ chấm dứt từ ngày 29/8
    Tin Tức Việt Nam © Duy Khương/TTXVN Nắng nóng diện rộng ở Bắc Bộ sẽ chấm dứt từ ngày 29/8. (Ảnh: Duy Khương/TTXVN) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên đến ngày 28/8, Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có Readmore
  • [Video]: Cảnh tượng hiếm thấy, người dân bình luận năm 2020 như bộ phim thảm họa
    Cảnh tượng này khiến người xem trực tiếp đều kinh ngạc vô cùng. Ngày 20/8, giữa lúc Vịnh Mexico đang chuẩn bị cho đợt tấn công kép của các cơn bão nhiệt đới Marco và Laura, thì ở vùng biển Louisiana, Hoa Kỳ đồng thời lại xuất hiện 6 vòi rồng khổng lồ. Đây dường như là cảnh tượng hiếm thấy chỉ có trong phim thảm họa. Một cơn lốc xoáy như thế này có thể hút nước lên không trung, Readmore
  • Công ty có trụ sở tại Singapore với những bức ảnh Obama được kiểm chứng đã đổ lỗi cho "những cá nhân sai lầm"
    Tin Tức singapore © The Independent Singapore Singapore - Sau vào ngày 22 tháng 8 ảnh của cựu Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama với những người sáng lập Tập đoàn Bellagraph Nova (BN) và làm sáng tỏ một số điểm mâu thuẫn trong tài liệu tiếp thị của mình, nhóm thừa nhận đã thay đổi các bức ảnh nhưng "phủ nhận rằng công ty đã cố tình đưa ra bất kỳ tuyên bố sai lệch nào về các khía cạnh nhất Readmore

Source by: MSN


Facebook Google twitter
Tags: Leni Robredo: Tình trạng mất đoàn kết ở Philippines trở nên tồi tệ hơn vì cuộc khủng hoảng COVID-19