Tin Tức Philippines

Họ đã tiến hành một thí nghiệm, trong đó họ sử dụng máy tạo ôzôn trong một buồng kín chứa đầy các hạt COVID-19. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng hiệu lực vi rút trong buồng sau đó đã giảm hơn 90%.

Các nhà nghiên cứu từ Nhật Bản gần đây đã phát hiện ra rằng nồng độ thấp của ozone, một loại phân tử oxy, có thể vô hiệu hóa các hạt coronavirus.

Điều này có khả năng cung cấp một cách để các bệnh viện khử trùng thành công các khu vực trong cơ sở có thể có nồng độ vi rút cao, như phòng khám và khu vực chờ.

cận cảnh một chiếc bánh © Được cung cấp bởi Dailypedia

Các nhà khoa học của Đại học Y tế Fujita tuyên bố trong một cuộc họp báo rằng họ đã chứng minh rằng khí ozone ở nồng độ 0,05 đến 0,1 phần triệu, mức được coi là vô hại đối với con người, có thể tiêu diệt vi rút.

Họ đã thực hiện một thí nghiệm bằng cách sử dụng máy tạo ôzôn trong một buồng kín chứa đầy các hạt COVID-19. Hiệu lực của vi rút giảm ít nhất 90% khi tiếp xúc với ôzôn ở mức độ thấp trong 10 giờ.

"Sự lây truyền của coronavirus mới có thể được giảm thiểu bằng cách xử lý ozone liên tục, nồng độ thấp, ngay cả trong môi trường có người sử dụng loại hệ thống này," nhà nghiên cứu Takayuki Murata cho biết.

"Chúng tôi nhận thấy nó đặc biệt hiệu quả trong điều kiện độ ẩm cao."

Ủng hộ kết quả của Nhật Bản, một nghiên cứu gần đây của Viện Công nghệ Georgia cũng cho thấy ozone có thể hiệu quả trong việc khử trùng thiết bị y tế như áo choàng, kính bảo hộ và các vật dụng khác mà nhân viên bình thường sử dụng.

Bệnh viện Đại học Y khoa Fujita hiện đã lắp đặt máy tạo ôzôn tại các khu vực công cộng.

Bài Viết Mới

  • Dịch COVID-19 đến 21 giờ 30/8: Ấn Độ ghi nhận gần 79.000 ca nhiễm mới
    Tin Tức Việt Nam © Yonhap/TTXVN Nhân viên y tế làm việc tại điểm xét nghiệm COVID-19 ở Seoul, Hàn Quốc, ngày 27/8/2020. (Ảnh: Yonhap/TTXVN) Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21 giờ ngày 30/8 (theo giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 25.225.566 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 847.676 ca tử vong. Số trường hợp được điều trị khỏi bệnh là Readmore
  • "Hot girl" cầm đầu đường dây đưa người Trung Quốc vào Đà Nẵng lĩnh án
    Tin Tức Việt Nam Ngày 29/8, TAND TP.Đà Nẵng mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án "Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép". TAND thành phố Đà Nẵng đã tuyên phạt bị cáo Chen Xian Fa (27 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) 8 năm tù giam, Hồ Thị Thu Trinh (24 tuổi, trú Quảng Nam) 6 năm tù giam và Huỳnh Ngọc Diễm (41 tuổi, trú Đà Nẵng) 5 năm tù giam do phạm tội "Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái Readmore
  • London: Người Tây Tạng, Duy Ngô Nhĩ biểu tình chống chính quyền Trung Quốc bên ngoài văn phòng Liên Hợp Quốc
    Theo tờ ANI ngày 29/8, các thành viên cộng đồng người Tây Tạng và người Duy Ngô Nhĩ ở Vương quốc Anh đã tổ chức một cuộc biểu tình mang tên 'Ngày Đen Tối (Black Day)' bên ngoài văn phòng Liên Hợp Quốc ở Luân Đôn, nhằm đánh dấu kỷ niệm năm thứ chín 'Những tội ác ghê rợn chống lại loài người' ở Tây Tạng và Tân Cương của Trần Toàn Quốc – Bí thư Đảng ủy Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương.Readmore

Source by: MSN


Facebook Google twitter
Tags: Nghiên cứu từ Nhật Bản đặt tên cho một thứ tiêu diệt virus COVID-19 này