Tin Tức singapore

Bởi Choi Soo-hyang

SEOUL, ngày 27 tháng 8 (Yonhap) - Vài tháng sau khi Hàn Quốc san bằng thành công đường cong coronavirus, quốc gia này, một lần nữa ở ngã ba đường đối mặt với những ca nhiễm mới hàng ngày nhất kể từ đầu tháng 3, đang tiến gần hơn đến việc áp dụng các biện pháp lây nhiễm vi rút khó khăn nhất từ ​​trước đến nay.

Hàn Quốc đã bổ sung thêm 441 trường hợp COVID-19 vào thứ Năm, nâng tổng số ca nhiễm của quốc gia lên 18.760 ca, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc.

Cuộc kiểm đếm hàng ngày vào thứ Năm đánh dấu sự kiện lớn nhất kể từ ngày 7 tháng 3 khi đất nước đang quay cuồng với một đợt bùng phát lớn ở thành phố đông nam Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận có liên quan đến giáo phái tôn giáo nhỏ, Shincheonji.

Sau khi đối phó với đợt đại dịch đầu tiên vào cuối tháng 2 và đầu tháng 3 bằng thử nghiệm nhanh chóng và quy mô lớn, quốc gia này đã kiểm soát được sự lây lan của vi rút cho đến đầu tháng 8.

Nhưng hơn 3.800 trường hợp đã được xác định trong hai tuần qua, chủ yếu liên quan đến một nhà thờ bảo thủ ở phía bắc Seoul và cuộc biểu tình Ngày Giải phóng ngày 15 tháng 8.

Số ca nhiễm mới hàng ngày mới nhất vẫn thấp hơn so với thời điểm các trường hợp vi-rút đạt đỉnh điểm vào cuối tháng 2 là 909, nhưng các cơ quan y tế cảnh báo rằng tình hình có thể trở nên tồi tệ hơn khi các đợt bùng phát gần đây tập trung quanh khu vực thủ đô đông dân cư, nơi có một nửa trong số 51 triệu dân của đất nước.

"Sự hồi sinh gần đây vẫn chưa đạt đến đỉnh điểm. Con số có thể gấp đôi những gì đã được ghi nhận trong cuộc khủng hoảng Daegu", giáo sư Uhm Joong-sik tại Đại học Y khoa và Khoa học Gachon cho biết. "Khu vực đô thị có dân số lớn hơn và chúng tôi có quá nhiều bệnh nhân bị lây nhiễm từ các tuyến đường không thể theo dõi."

một nhóm người đi bộ xuống đường: Công dân chờ xe buýt trong khi giữ khoảng cách xã hội tại một trạm xe buýt ở Seoul vào ngày 25 tháng 8 năm 2020, ngày thứ hai bắt buộc đeo khẩu trang trong nhà và ngoài trời tại thủ đô trong bối cảnh COVID-19 bùng phát trên toàn quốc. (Yonhap) © Được cung cấp bởi Yonhap News Ci Hàng chục người chờ xe buýt trong khi giữ khoảng cách xã hội tại một bến xe buýt ở Seoul vào ngày 25 tháng 8 năm 2020, ngày thứ hai bắt buộc đeo khẩu trang trong nhà và ngoài trời ở thủ đô trong bối cảnh sự bùng phát trở lại của COVID-19 trên toàn quốc. (Yonhap)

Hàn Quốc đã nâng các quy tắc về cách xa xã hội lên Cấp độ 2 trong hệ thống ba cấp vào đầu tháng này sau khi số ca nhiễm vi rút mới tăng đột biến.

Theo sơ đồ Cấp độ 2, người Hàn Quốc được phép duy trì hầu hết các thói quen hàng ngày của họ, nhưng các cuộc tụ tập ngoài trời với hơn 100 người bị cấm. Các sự kiện thể thao được phép không có khán giả và các cuộc họp trong nhà từ 50 người trở lên cũng bị cấm.

Bất chấp những hạn chế, 434 trường hợp mới được bổ sung hôm thứ Năm đã được truyền đi tại địa phương, nâng cao lời kêu gọi nâng cao mức độ của các hướng dẫn về cách xa xã hội lên mức cao nhất.

"Chúng ta chỉ có thể duy trì nền kinh tế phát triển và vận hành khi các biện pháp kiểm dịch hoạt động", giáo sư Kim Woo-joo tại Đại học Hàn Quốc cho biết. "Nếu chúng tôi tiếp tục đến Cấp độ 2, chúng tôi thực sự có thể phải đối mặt với một tình huống gần như buộc phải khóa".

Khi các quy tắc Cấp 3 được áp dụng, tất cả các cuộc tụ tập trực tiếp từ 10 lớp trở lên tại trường học và các sự kiện thể thao đều bị cấm.

Chính phủ có thể áp dụng các quy tắc ngăn cách xã hội Cấp độ 3 nếu mức tăng trung bình hàng ngày của các trường hợp nhiễm vi rút cục bộ của quốc gia này duy trì trên 100 trong khoảng thời gian hai tuần, với mức tăng gấp đôi số trường hợp nhiễm mới được báo cáo hai lần hoặc hơn trong một tuần.

"Chúng tôi đang thảo luận vấn đề với tất cả các khả năng, bao gồm cả việc có nên áp đặt Cấp độ 3 hay không, nếu có thì nên trực tiếp tiến hành triển khai chính thức hay trước tiên chuyển sang các biện pháp tương đương với Cấp độ 3", Yoon Tae-ho, một quan chức y tế cấp cao cho biết trong một cuộc họp báo thường kỳ.

Ngày càng có nhiều trường hợp không theo dõi được cũng đặt ra một thách thức lớn đối với cuộc chiến chống lại vi rút của đất nước.

Trong số các bệnh nhân mới được xác nhận hôm thứ Năm, 30% có các tuyến đường không thể theo dõi, làm phức tạp thêm nỗ lực của các nhà chức trách trong việc truy tìm và cô lập các trường hợp tiềm ẩn.

Vào thứ Năm, các địa điểm lớn khác ngoài Seoul, Incheon và tỉnh Gyeonggi cũng báo cáo một loạt các trường hợp nhiễm trùng cụm, với Gwangju thêm 39 trường hợp và Busan xác nhận thêm 8 trường hợp.

Sau sự gia tăng này, Gwangju đã ban hành lệnh hành chính khẩn cấp hôm thứ Năm cấm tụ tập tại các cơ sở tôn giáo, thể thao trong nhà và đa dụng.

Các trường học ở Seoul và các khu vực lân cận đã trở lại các lớp học từ xa vào thứ Tư để bảo vệ học sinh và làm chậm sự lây lan của vi rút. Tính đến thứ Năm, 7.032 trường học, ngoại trừ những trường học vẫn đang trong kỳ nghỉ hè, đã đóng cửa trên toàn quốc.

một nhóm người đứng trước một tòa nhà: Số lượng du khách tại Ga Seoul, trung tâm xe lửa lớn của đất nước, giảm mạnh vào ngày 23 tháng 8 năm 2020, sau khi chính phủ tăng cường mức độ xa cách xã hội trong bối cảnh các trường hợp COVID-19 tăng đột biến. (Yonhap) © Được Yonhap News cung cấp Số lượng du khách tại ga Seoul, trung tâm xe lửa lớn của đất nước, giảm mạnh vào ngày 23 tháng 8 năm 2020, sau khi chính phủ tăng cường phân khu xã hội mức ncing giữa các trường hợp COVID-19 tăng đột biến. (Yonhap)

Thêm vào tai họa là tỷ lệ bệnh nhân cao tuổi cao trong các trường hợp được xác nhận gần đây, điều này có thể khiến số lượng bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch tăng đột biến.

Các chuyên gia y tế cho rằng các biện pháp hà khắc để hạn chế sự lây lan của vi rút là cần thiết càng sớm càng tốt, cảnh báo về tình trạng thiếu giường bệnh có thể khiến toàn bộ hệ thống y tế của đất nước rơi vào khủng hoảng.

Số lượng bệnh nhân coronavirus từ 60 tuổi trở lên chiếm gần 40% tổng số ca bệnh được xác định ở khu vực thủ đô Seoul trong hai tuần qua và số bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch cũng tăng vọt lên 46 vào thứ Năm so với chín bệnh nhân vào thứ Năm. Ngày 18 tháng 8.

Các nhà chức trách cho biết họ sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc áp dụng các quy tắc tránh xa xã hội mạnh nhất nếu virus lây lan không được ngăn chặn trong tuần này nhưng cũng nhấn mạnh rằng đó sẽ không phải là một quyết định dễ dàng vì tác động sâu rộng của nó đối với nền kinh tế, cũng như xã hội.

"Cuộc sống hàng ngày sẽ dừng lại, việc làm sẽ mất đi và chúng ta sẽ phải đối phó với một đòn kinh tế thực sự lớn", Tổng thống Moon Jae-in trước đó nói, đề cập đến kết quả dự kiến ​​của việc tăng cường các biện pháp chống vi-rút.

Nền kinh tế Hàn Quốc đã suy giảm 3,3% trong quý thứ hai so với ba tháng trước đó, mức hoạt động tồi tệ nhất trong hơn hai thập kỷ khi xuất khẩu giảm trong bối cảnh đại dịch coronavirus.

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc hạ thấp mạnh mẽ triển vọng tăng trưởng kinh tế của nền kinh tế lớn thứ tư châu Á trong năm, dự kiến ​​mức giảm thấp hơn mong đợi là 1,3% trong bối cảnh nền kinh tế ngày càng sâu rộng.

Dự báo này đánh dấu sự cắt giảm mạnh so với ước tính của ngân hàng trung ương hồi tháng 5 là giảm 0,2% và cũng sẽ đánh dấu hoạt động tồi tệ nhất kể từ năm 1998, khi nền kinh tế Hàn Quốc suy giảm 5,1% sau cuộc khủng hoảng tài chính châu Á 1997-98.

cận cảnh một con phố sầm uất: Ảnh này , được chụp vào ngày 23 tháng 8 năm 2020, cho thấy điểm nóng du lịch trống trải của Myeongdong ở trung tâm thành phố Seoul sau khi chính phủ tăng cường mức độ xa cách xã hội trong bối cảnh các trường hợp COVID-19 tăng đột biến. (Yonhap) © Được Yonhap News cung cấp Bức ảnh này, chụp ngày 23 tháng 8 năm 2020, cho thấy điểm nóng du lịch trống trải của Myeongdong ở trung tâm thành phố Seoul sau khi chính phủ tăng cường mức độ xa cách xã hội trong bối cảnh COVID-19 tăng vọt các trường hợp. (Yonhap)

scaaet@yna.co.kr

(HẾT)

Bài Viết Mới

  • "Sếp của bạn không thể hiểu được điều đó", Trillanes nói khi Locsin bảo vệ kế hoạch COVID-19 của chính phủ
    Tin Tức Philippines © Được cung cấp bởi InterAksyon Cựu thượng nghị sĩ Antonio "Sonny" Trillanes IV đã có cuộc trao đổi sôi nổi với Bộ trưởng Ngoại giao Teodoro "Teddy" Locsin Jr. trên Twitter về các kế hoạch của chính phủ quốc gia nhằm giải quyết vấn đề Đại dịch COVID-19. Nhà lập pháp cũ vào sáng thứ Năm đã yêu cầu chính phủ đưa ra "kế hoạch" trong bối cảnh cuộc khủng hoảng sức khỏeReadmore
  • Hồ sơ mật: Tiết lộ về 500 nhân vật Trung Quốc mua hộ chiếu vàng của Síp
    Tin Tức Việt Nam 500 người Trung Quốc đã mua hộ chiếu Síp để có thể tiếp cận Châu Âu, nhóm lớn thứ 2 trong tiết lộ của Hồ sơ Síp. © Getty Nhóm điều tra của đài Al Jazeera tiết lộ vụ rò rỉ dữ liệu có tên Hồ sơ Síp (Cyprus Papers) cho biết, hơn 500 công dân Trung Quốc đã được chấp thuận nhập quốc tịch Síp sau khi đầu tư ít nhất 2,5 triệu USD vào quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu Readmore
  • Bị Bắc Kinh 'trở mặt' trong đại dịch, liệu New York có dám 'chia tay'?
    Kể từ tháng 3/2020, New York đã trở thành tâm dịch tại Hoa Kỳ. Việc ĐCSTQ che giấu và phạm sai lầm trong kiểm soát dịch bệnh tại đại lục đã để lộ ra những chiêu trò lừa đảo của nó.  Điều này dẫn đến việc một số quốc gia và các tổ chức quốc tế đang xem xét lại mối quan hệ với Bắc Kinh. Vậy New York có thể làm điều tương tự, khi mối quan hệ chính trị móc ngoặt với Bắc Kinh đangReadmore

Source by: MSN


Facebook Google twitter
Tags: S. Hàn Quốc tiến gần hơn đến các biện pháp chống vi-rút khó khăn nhất khi số ca mắc mới gần cao nhất trong 6 tháng