Tin Tức Philippines

Antonio Trillanes IV trong một com lê và cà vạt © Được cung cấp bởi InterAksyon

Cựu thượng nghị sĩ Antonio "Sonny" Trillanes IV đã có cuộc trao đổi sôi nổi với Bộ trưởng Ngoại giao Teodoro "Teddy" Locsin Jr. trên Twitter về các kế hoạch của chính phủ quốc gia nhằm giải quyết vấn đề Đại dịch COVID-19.

Nhà lập pháp cũ vào sáng thứ Năm đã yêu cầu chính phủ đưa ra "kế hoạch" trong bối cảnh cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng ngày càng tồi tệ và nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi suy thoái sau gần sáu tháng cách ly cộng đồng.

"CHÚNG TÔI CẦU MỘT KẾ HOẠCH! Đại dịch ngày càng nghiêm trọng, nền kinh tế suy sụp. 'Sự ngu ngốc/bắt nạt mỗi tuần một lần mà bạn đang làm không còn khả thi nữa. Ngại na! " Trillanes đã tweet .

Bài đăng của anh ấy đã nhận được hơn 3.900 lượt thích và hơn 700 lượt tweet lại.

Trong số những người chú ý đến dòng tweet của Trillanes có Locsin, người được biết đến là một người dùng Twitter tích cực.

Nhà ngoại giao hàng đầu đã phản hồi vào bài đăng của anh ấy và nói rằng chính phủ có một kế hoạch, chỉ "nó là bằng tiếng Anh."

"Bạn muốn phương ngữ nào?" Locsin châm biếm.

"Ồ, vậy là kế hoạch của bạn bằng tiếng Anh. Đó có lẽ là lý do tại sao ông chủ ngu ngốc của bạn không thể hiểu được điều đó ", Trillanes bị bắt bẻ.

Cuộc trao đổi đã được ghi lại bởi một số người dùng Twitter, những người thích thú với nó.

Đây không phải là lần đầu tiên cả hai có cuộc khẩu chiến trên nền tảng tiểu blog.

Năm ngoái, Locsin ca ngợi Tổng thống Rodrigo Duterte , người đã chỉ trích Trillanes vì ​​chiến dịch "Cuộc chiến chống ma túy" đã dẫn đến giết người ngoài tư pháp .

LIÊN QUAN: Teddy Locsin và Antonio Trillanes trong cuộc chiến từ Twitter về ma túy bất hợp pháp

Trong khi đó, dòng tweet mới nhất của Trillanes về việc chính phủ được cho là thiếu kế hoạch được đưa ra hai ngày sau khi bài phát biểu quốc gia mới nhất của ông Duterte được phát sóng trên truyền hình.

Trong bài phát biểu của mình, giám đốc điều hành thề sẽ truy quét các quan chức tham nhũng của Tổng công ty bảo hiểm y tế Philippines và đảm bảo với công chúng rằng tất cả các khoản chi của chính phủ cho COVID-19 sẽ là chiếm .

Anh ấy cũng đã bác bỏ lời kêu gọi mới của một nhóm cho một chính phủ cách mạng mặc dù đang họp với họ sau khi ông tuyên thệ nhậm chức tổng thống.

Duterte cũng nhắc lại nhận xét rằng những người nghèo nhất trong số những người nghèo sẽ được ưu tiên hàng đầu trong việc nhận vắc xin chống lại COVID-19, cũng như nhân viên mặc đồng phục của quốc gia.

Sáng kiến ​​

Thứ Hai tuần trước, Cung điện đánh dấu việc triển khai Hoạt động phối hợp để đánh bại đại dịch hoặc giao thức CODE và hoạt động của Một bệnh viện Chỉ huy như một phần trong chiến lược của chính phủ để đánh bại COVID-19.

Một trong những mục tiêu của giao thức CODE là loại bỏ các cụm ca nhiễm COVID-19 ở các khu vực đã xác định thông qua việc thăm khám từng nhà để đánh giá các triệu chứng và xét nghiệm gạc những người có triệu chứng, trong số những trường hợp khác.

Thứ trưởng Bộ Y tế Maria Rosario Vergeire cho biết các Nhóm CODE đã hoàn thành các chuyến thăm từng nhà ban đầu tại các đơn vị chính quyền địa phương ưu tiên được xác định (LGU) trên Metro Manila, Laguna, Cavite, Rizal và Bulacan .

Cô ấy nói thêm rằng có tổng cộng 1.334 hộ gia đình đã được đến thăm trong 17 LGU ưu tiên trong NCR, sáu barangay ở Laguna và bốn LGU mỗi hộ ở Rizal, Cavite và Bulacan.

Trong số các hộ gia đình đã đến thăm, Vergeire nói rằng tất cả 1.500 trường hợp được phát hiện đã được xác nhận và khoảng 10.000 người tiếp xúc gần gũi đã được theo dõi đã được kiểm dịch hoặc cách ly tại các cơ sở được chỉ định và các cơ sở quản lý và điều trị tạm thời.

Trong khi đó, Bộ Chỉ huy Một bệnh viện hoạt động như một hệ thống giới thiệu cơ sở y tế kết nối bệnh nhân với các cơ sở cách ly và bệnh viện có sẵn.

Trung tâm đã nhận được khoảng 1.813 cuộc gọi và một số trong số 1.131 trường hợp đã được giải quyết.

Bài Viết Mới

  • Hồ sơ mật: Tiết lộ về 500 nhân vật Trung Quốc mua hộ chiếu vàng của Síp
    Tin Tức Việt Nam 500 người Trung Quốc đã mua hộ chiếu Síp để có thể tiếp cận Châu Âu, nhóm lớn thứ 2 trong tiết lộ của Hồ sơ Síp. © Getty Nhóm điều tra của đài Al Jazeera tiết lộ vụ rò rỉ dữ liệu có tên Hồ sơ Síp (Cyprus Papers) cho biết, hơn 500 công dân Trung Quốc đã được chấp thuận nhập quốc tịch Síp sau khi đầu tư ít nhất 2,5 triệu USD vào quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu Readmore
  • Bị Bắc Kinh 'trở mặt' trong đại dịch, liệu New York có dám 'chia tay'?
    Kể từ tháng 3/2020, New York đã trở thành tâm dịch tại Hoa Kỳ. Việc ĐCSTQ che giấu và phạm sai lầm trong kiểm soát dịch bệnh tại đại lục đã để lộ ra những chiêu trò lừa đảo của nó.  Điều này dẫn đến việc một số quốc gia và các tổ chức quốc tế đang xem xét lại mối quan hệ với Bắc Kinh. Vậy New York có thể làm điều tương tự, khi mối quan hệ chính trị móc ngoặt với Bắc Kinh đangReadmore
  • Nữ giáo viên nghỉ hưu làm giả con dấu bị bắt
    Tin Tức Việt Nam © Lao Động Bị can Vũ Thị Thái Hòa bị bắt về hành vi làm giả con dấu. Ảnh: Bộ Công an. Bộ Công an đang điều tra vụ án "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức" xảy ra tại tỉnh Thanh Hóa và một số tỉnh, thành phố và bắt giữ nghi phạm.Theo đó, ngày 26.8, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám Readmore

Source by: MSN


Facebook Google twitter
Tags: "Sếp của bạn không thể hiểu được điều đó", Trillanes nói khi Locsin bảo vệ kế hoạch COVID-19 của chính phủ