Tin Tức Việt Nam
TGVN. Những năm qua, Vụ Tổng hợp Kinh tế là một trong những lá cờ đầu trong việc hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chuyên môn cũng như công tác xây dựng đơn vị, góp phần vào thành tích chung của Bộ.
© Được Thế giới&Việt Nam cung cấp vu-tong-hop-kinh-te-don-vi-di-dau-trong-cong-tac-ngoai-giao-kinh-te
Tập thể cán bộ Vụ Tổng hợp Kinh tế. |
Vụ Tổng hợp Kinh tế được thành lập ngày 27/02/1974 với tên gọi ban đầu là Vụ Kinh tế. Tháng 11/1994, Vụ được đổi tên thành Vụ Tổng hợp Kinh tế. Tháng 3/2008, Vụ được sáp nhập với Trung tâm Thông tin Kinh tế đối ngoại, giữ nguyên tên là Vụ Tổng hợp Kinh tế.
Vụ Tổng hợp Kinh tế hiện nay gồm 5 tổ: Tổ Nghiên cứu và Tổng hợp, Tổ Các khuôn khổ và Diễn đàn hợp tác kinh tế, Tổ Chính sách và Xúc tiến ngoại giao kinh tế; Tổ Thông tin và Hỗ trợ hoạt động kinh tế đối ngoại; Tổ Văn thư - Hành chính.
Do đặc thù công việc, biên chế của Vụ thường xuyên biến động theo thời gian, nhưng chất lượng của đội ngũ cán bộ luôn giữ vững ở mức độ cao, 100% có trình độ Đại học trở lên, tỉ lệ có trình độ thạc sĩ trở lên chiếm hơn 50%.
Chức năng, nhiệm vụ chính của Vụ là chủ trì theo dõi, nghiên cứu, báo cáo về tình hình kinh tế thế giới và khu vực và hoạch định chính sách về ngoại giao kinh tế. Vụ cũng chủ trì sự tham gia của Việt Nam tại gần 30 tổ chức, cơ chế, diễn đàn kinh tế quốc tế (G7, G20, G77, Phong trào không liên kết, WEF, các cơ chế hợp tác tiểu vùng...) và là Thường trực bộ phận giúp việc của Ban Chỉ đạo liên ngành về hợp tác tiểu vùng, Thường trực Ban Chỉ đạo về Ngoại giao kinh tế.
Song song với việc nâng cao chất lượng nghiên cứu, thường trực tham mưu về kinh tế thế giới phục vụ Chính phủ điều hành kinh tế - xã hội, Vụ Tổng hợp Kinh tế đã trực tiếp tham gia Tổ biên tập xây dựng Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 2021-2030 và Văn kiện Đại hội Đảng XIII, hàng năm xây dựng nhiều đề án, báo cáo, chuyên đề nghiên cứu được Lãnh đạo Đảng, Chính phủ và Lãnh đạo Bộ Ngoại giao đánh giá cao.
Vụ cũng tham gia đóng góp ý kiến cho nhiều đề án, chiến lược phát triển kinh tế quan trọng như dự án đường sắt cao tốc Bắc - Nam, đường bộ cao tốc Bắc - Nam, các tuyến đường sắt đô thị, các quy hoạch quốc gia, quy hoạch vùng, quy hoạch các tỉnh giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến 2050…
Vụ đã chủ trì, phối hợp tổ chức nhiều sự kiện đối ngoại quan trọng như Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN năm 2018, Hội nghị hợp tác tiểu vùng Mekong mở rộng lần thứ 6, Hội nghị Cấp cao Campuchia-Lào-Việt Nam lần thứ 10, Hội nghị thượng đỉnh APEC 2017, tổ chức Chương trình dành cho Lãnh đạo quản lý cấp cao (VELP)...
Bên cạnh đó, Vụ cũng đã chủ trì phục vụ Lãnh đạo Cấp cao tham dự nhiều hội nghị trong khuôn khổ hợp tác tiểu vùng Mekong, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đầu mối của Ban Chỉ đạo Hợp tác tiểu vùng, kiên trì đấu tranh bảo vệ lợi ích quốc gia và thúc đẩy hợp tác phát triển, mang lại lợi ích cho toàn khu vực Mekong.
Trên cương vị Thường trực Ban Chỉ đạo Ngoại giao kinh tế, Vụ chủ trì xây dựng các văn bản chỉ đạo dài hạn và kế hoạch công tác Ngoại giao kinh tế thường niên của Bộ. Đồng thời, Vụ đã phối hợp với các Cơ quan đại diện tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch, hỗ trợ địa phương và doanh nghiệp giải quyết vướng mắc, thẩm tra đối tác trong hợp tác kinh tế đối ngoại.
Vụ cũng là đầu mối vận hành Trang Ngoại giao kinh tế trực tuyến, kết nối địa phương, doanh nghiệp với mạng lưới Cơ quan đại diện; biên soạn, phát hành nhiều ấn phẩm quảng bá và thông tin kinh tế như Gateway to Viet Nam, Viet Nam: A country book, bản tin kinh tế hàng tháng/hàng tuần, và nhiều ấn phẩm giới thiệu nông sản Việt như cà phê, xoài, thanh long.
Những thành tích trên là kết quả của sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ, sự phối hợp chặt chẽ của các Bộ, ngành, địa phương và các đơn vị trong Bộ. Tập thể cán bộ luôn phát huy truyền thống đoàn kết và nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu hết mình vì lợi ích quốc gia, vì nhiệm vụ đối ngoại của Bộ và của đơn vị. Mọi công việc luôn được triển khai có kế hoạch, lộ trình, cách tiếp cận khoa học và bài bản.
Vụ Tổng hợp Kinh tế luôn cố gắng tìm tòi, sáng tạo, cải tiến phương pháp tổ chức, điều hành và triển khai công tác nhằm đạt hiệu quả cao nhất trong điều kiện nguồn lực có hạn.
Trong những năm qua, Vụ Tổng hợp Kinh tế và nhiều cá nhân trong Vụ đã được nhận những phần thưởng cao quý như Huân chương Lao động hạng nhất, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Chiến sĩ thi đua cấp Bộ và cấp cơ sở.
Bài Viết Mới
Hà Nội: Truy tìm đối tượng chặn đường, hiếp dâm bé gái 12 tuổiTin Tức Việt Nam © Getty. Ảnh minh họa Ngày 26/8, Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) cho biết, đang khẩn trương điều tra vụ việc có dấu hiệu "Hiếp dâm trẻ em" xảy ra tại xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm.Khoảng 18 giờ 30 phút ngày 23/8, cháu L.T.L sinh năm 2008, trú tại xã Kim Sơn, cùng cháu L.P.M.A sinh năm 2009, trú tại Bồ Đề, Long Biên (Hà Nội) đèo nhau bằng xe đạp đi chơi (cháu L đèo M.A) từReadmore Heloo mọi người. Con là Đặng Bảo Hân con là năm heo vàng nè Bé...Hội Bỉm Sữa Mẹ Và Bé Thích Khoe ConHeloo mọi người. Con là Đặng Bảo Hân con là năm heo vàng nè 🌻Bé nhà các mom 18 tháng được bao nhiêu kg rồi ạ ?? Bé nhà mình 18m mà chỉ được có 10kg thui 😢CR By Nguyễn Hường - [Post] Quỳnh Xoài : Bé nhà b cao bn. Chắc phải 90 ý nhỉTrang Minh Nguyen : Quần xinh thế hânDani Goo : Ngta dáng mình dây mẹ ơi, hay mẹ cho đi bsi dinh dưỡng để yên tâm nèNhi Nguyen : Ôi Readmore Theo cả nhà thì chọn mẫu nào trong 4 mầu này VinFastPresident...Tin Tức Mới Cập Nhật Từ OtofunTheo cả nhà thì chọn mẫu nào trong 4 mầu này? #VinFastPresidentCR By OTO+ - [Post] Mai Trung : Em đang chờ xem nội thất ạ 😂.Trần Văn : Xanh cho ngầuThu Ca : Quá đẹpVinh Quang : Khát vọngBích Thảo : Trần Thành Long có màu hồng thì mua 1c :))Hoàng Ngọc Thức : Chọn "Thông thái"Truong Tien : Quảng cáo trá hìnhNguyễn Quốc Doanh : Đen cho nó đơn giản! Xước sát làm hộp sịtReadmore
- Can ngăn bạn cãi nhau, bị bạn vô ý đâm xuyên thận tử vongTin Tức Việt Nam TTO - Lao vào can ngăn vụ việc mâu thuẫn cãi vã giữa bạn với người yêu, anh D. vô tình bị con dao trên tay của bạn là Trịnh Thị Thu Hà đâm trúng mạn sườn gây mất máu cấp, dù được cấp cứu sau đó nhưng nạn nhân không thể qua khỏi. © TIẾN THẮNG Trịnh Thị Thu Hà tại hiện trường vụ án vô ý giết người - Ảnh: NGUYỄN THẮNG Tối 26-8, một lãnh đạo Công an TP Hạ Long, tỉnh
- BV Đa khoa Trung ương Cần Thơ tiếp nhận 50 máy thở trị giá 12 tỉ đồngTin Tức Việt NamSáng ngày 26.8, đại diện Trường Đại học Văn Lang TPHCM và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã tổ chức trao tặng 50 máy thở Eliciae MV20 có tổng trị giá hơn 12 tỉ đồng cho Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.Đây là 50 trong tổng số 540 máy thở MV20 mà Trường Đại học Văn Lang và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát trao tặng các địa phương trong đợt này nhằm tiếp sức chống dịch COVID-19. Trước đó, ngày
- Ông Vương Nghị làm gì ở châu Âu?Tin Tức Việt Nam TTO - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị có chuyến đi quan trọng tới 5 nước châu Âu, và mục tiêu lớn nhất là thúc đẩy hình ảnh của Trung Quốc, ngăn một 'liên minh' chống lại Huawei. © NHẬT ĐĂNG Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị và Ngoại trưởng Ý Luigi Di Maio bắt tay thời corona hôm 25-8 - Ảnh: Reuters Chuyến đi của ông Vương Nghị kéo dài từ ngày 25-8 tới 1-9, dự
- Điểm tin thế giới sáng 27/8: Mỹ trừng phạt thực thể Trung Quốc 'gây rối' Biển Đông; Nga mời người dân thử nghiệm vắc xin Covid Mục Điểm tin thế giới sáng thứ Năm (27/8) của Tin Tức Việt Nam xin gửi tới quý độc giả những tin sau: Mỹ trừng phạt thực thể Trung Quốc 'gây rối' Biển Đông Hôm thứ Tư, Hoa Kỳ đưa 24 công ty Trung Quốc và nhiều quan chức thuộc ĐCSTQ vào danh sách trừng phạt vì những thực thể này đã thúc đẩy các hoạt động xây dựng, quân sự hóa và làm phức tạp tình hình Biển Đông, Reuters đưa tin.
- Chuyến đi đến bãi biển Sentosa đưa gia đình đến bệnh viện vì nhiễm trùng daTin Tức singapore © The Independent Singapore Singapore — Các thành viên trong một gia đình đã phải nhập viện vào tháng trước sau chuyến đi đến Bãi biển Sentosa khiến họ bị nhiễm trùng da cần phải mở và thoát nước. Ba thành viên trong gia đình, những người đã đến Bãi biển Tanjong ở Sentosa vào ngày 23 tháng 7, đến Bệnh viện Đại học Quốc gia để phẫu thuật da trên những vết thương bị
- Truy bắt đối tượng bắn 2 người thương vong ở thành phố Thái NguyênTin Tức Việt Nam © Facebook Hai nạn nhân trong vụ nổ súng ở trung tâm thành phố Thái Nguyên tối 26/8. (Nguồn: Facebook) Theo Công an tỉnh Thái Nguyên, vào khoảng 20 giờ 05 phút ngày 26/8, tại khu vực tổ 7, phường Túc Duyên, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, đã xảy ra vụ việc có dấu hiệu giết người. Cụ thể, vào khoảng thời gian trên, anh Nguyễn Tiến Tùng, sinh năm 1988, trú tại
- Dòm ngon dữ thầnn...Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và RẻDòm ngon dữ thầnn 🙈CR By Long Nguyen - [Post] Hương Huỳnh : Tuyết Nhi c thèm quá NhiNguyễn Kiệt : Nguyễn Phát Bùi Thụy Gia Hân Ngân Kim=)Nguyễn Phát : Nguyễn Kiệt set kèo qua nhà ml nào đó làm đê🙋♂️Nguyễn Kiệt : Nguyễn Phát nhà pull eiiNguyễn Phát : Nguyễn Kiệt bùm kèo eiiNguyễn Kiệt : Nguyễn Phát :)Nguyễn Thành Trung : Nguyễn Ngọc Nhi làm lại i mlemNguyễn Hồ Thanh
- Khoe ảnh con đang ngủ đi các mom ạ......Hội Bỉm Sữa Mẹ Và Bé Thích Khoe ConKhoe ảnh con đang ngủ đi các mom ạ...CR By Kang Hồ - [Post] Nguyên Nguyên : ❤️Sữa Agi : https://www.facebook.com/groups/3236042879869978/?ref=share mời mom tham gia và cùng phát triển nhóm Bé Của Mẹ ,nhóm tâm sự chia sẽ ,ăn dặm,khoe con và các vấn đề thường gặp ở trẻ, đặc biệt nhóm nói không với bán hàng ạYến Nguyễn : Con say giấc nồng😂😂Thoa Bùi : Bảo Hân_Chíp
- Cccm nghĩ sao về đề xuất: bằng B2 có thể thay thế được bằng xe...Tin Tức Mới Cập Nhật Từ OtofunCccm nghĩ sao về đề xuất: bằng B2 có thể thay thế được bằng xe máy nhỉ? Tức là ông nào có bằng B2 rồi thì ko cần mang bằng xe máy trong ví nữa. Đi xe máy ra đường mà xxx hỏi thì cứ xòe bằng B2 ra là ok.Em thấy như thế cũng tiện, bởi ai có bằng B2 rồi thì gần như 100% là có bằng xe máy, biết đi xe máy. Chỉ cần mang bằng B2 trong ví thôi cho đỡ lằng nhằng. Ý kiến cá
- Do bên lắp điện đặt cuộn dây ra phía ngoài đường nên xe em có...Tin Tức Mới Cập Nhật Từ OtofunDo bên lắp điện đặt cuộn dây ra phía ngoài đường nên xe em có tránh và lấn sang làn bên như hình (xe em có cam hành trình ah).Có bà cụ 88 tuổi chạy xe đạp từ ngõ đi thẳng ra lao vào cạnh xe em,em có xuống gọi xe đưa bà cụ đi viện cấp cứu và cũng may bà cụ chỉ bị dập lá lách và đã được điều trị ra viện .em cũng đã hỗ trợ toàn bộ viện phí và tiền chăm sóc bà cụ trong
- BUFFET DIMSUM NGON RẺ XỊN CHỈ 188k 1 NGƯỜI Mấy bữa đăng story...Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ🍴BUFFET DIMSUM NGON RẺ XỊN CHỈ 188k 1 NGƯỜI !!! Mấy bữa đăng story thôi là đã quá chừng bạn hỏi rồi, nay đăng bài cho mọi người tiện save lại đi nha ! Chỗ này là chi nhánh mới ở bên Nguyễn Tri Phương nè, vừa to vừa đẹp vừa sang. Có buffet LẨU - Dimsum, Buffet dimsum và menu gọi món nữa. Hôm nay mình chỉ dùng thử Buffet Dimsum 188K 1 người ( chưa tính 10% Thuế + nước ) ,
Source by: MSN
0 nhận xét