Tin Tức singapore

một nhóm người đang ngồi tại bàn trong nhà hàng © The Independent Singapore

Singapore - Tổng số 17 cá thể và bảy quán bar đã được phát hiện đang thả các biện pháp an toàn Covid-19 từ ngày 4 đến ngày 6 tháng 9, Cơ quan Tái phát triển Đô thị (URA) cho biết. Một số nhà khai thác đã chấp nhận đặt chỗ cho các nhóm trên năm người, hoàn toàn hiểu rõ quy tắc rằng giới hạn là năm người.

Các nhân viên điều chỉnh khoảng cách an toàn đã phát hiện ra bảy cửa hàng thực phẩm và đồ uống (F&B) dọc theo Clarke Quay, Boat Quay, China Square và Tanjong Pagar vi phạm các biện pháp điều chỉnh khoảng cách an toàn khi họ đang tuần tra các khu vực. Các nhà khai thác cửa hàng đã chấp nhận các nhóm vượt quá năm người và không thể thực hiện khoảng cách một mét giữa các nhóm ăn uống, theo báo cáo motherhip.sg.

Từ ngày 4 đến ngày 6 tháng 9, Coyote Ugly, Le Noir, Bombay Grill, Aglio Olio, Thellaborage, Hokkai Villa và City Hotspot đã bị chính quyền phạt vì vi phạm. URA cho biết tất cả bảy nhà điều hành F&B đều bị phạt 1.000 đô la Singapore trong một tuyên bố hôm thứ Tư (9/9). Hơn nữa, Le Noir và Coyote Ugly ở Clarke Quay đã được lệnh ngừng các hoạt động ăn uống từ ngày 10 đến ngày 19 tháng 9.

"Các quy tắc về khoảng cách an toàn đã được thông báo rõ ràng cho các cửa hàng F&B cũng như các cá nhân, và không có lý do gì để tiếp tục bỏ qua các quy tắc," URA nói. "Nhà điều hành không được phép nhận nhóm hơn năm người, ngay cả khi khách hàng được chia thành nhiều bàn khác nhau hoặc trong phòng ăn riêng." URA cho biết thêm: Những khách hàng tụ tập thành nhóm hơn 5 người trong khuôn viên cũng nên lưu ý rằng họ đã phạm tội.

Tổng cộng 17 cá nhân đã bị phạt vì vi phạm các quy tắc như vậy, với nhiều trường hợp hơn đang được điều tra.

Hôm thứ Tư, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đồng chủ tịch Nhóm đặc nhiệm đa bộ của Covid-19 Lawrence Wong đã thông báo trong một họp báo rằng sẽ không còn bất kỳ cảnh báo nào đối với các cửa hàng F&B lần đầu tiên vi phạm các quy tắc của Covid-19. Các nhà chức trách hiện sẽ thực thi hành động ngay lập tức đối với những người vi phạm lần đầu thay vì đưa ra cảnh báo.

"Tôi rất vui vì hầu hết mọi người, nhà điều hành F&B và thực khách… đều tuân thủ các biện pháp này," ông Wong nói. "Nhưng vẫn có một số vi phạm mà chúng tôi phát hiện hàng ngày theo đúng nghĩa đen và chúng thường xảy ra tại các điểm ăn đêm nổi tiếng - không phải lúc nào cũng có, nhưng rất thường xuyên tại một số khu vực phổ biến này."

Các cá nhân và người điều hành được phát hiện không đeo khẩu trang, tụ tập thành nhóm hơn 5 người, chen nhau giữa các nhóm, bán và tiêu thụ rượu trước 10:30 tối, ngồi cách khách hàng chưa đến một mét và bật nhạc lớn, ông Wong nói. liệt kê các ví dụ về vi phạm.

Khi tiết lộ về phương pháp thực thi mới, ông Wong lưu ý: "Đã có đủ thời gian dành cho toàn bộ ngành F&B cũng như thực khách để hiểu các quy tắc là gì và tuân thủ chúng".

Ông Wong cho biết các cơ quan thực thi cũng sẽ tăng cường kiểm tra tại chỗ và các hành động thực thi. Ngoài tiền phạt và lệnh đóng cửa, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của hành vi vi phạm, việc vi phạm nhiều lần tại một địa điểm có thể dẫn đến một vụ việc được gửi đến Phòng của Bộ trưởng Tư pháp để truy tố.


Bài Viết Mới

  • Giữa dịch COVID-19, startup Việt vẫn gọi được vốn triệu đô
    Tin Tức Việt Nam TTO - Wee Digital, một startup Việt trong lĩnh vực tài chính, vừa thông báo đã gọi vốn thành công từ quỹ đầu tư mạo hiểm Hàn Quốc InterVest và VinaCapital Ventures với con số tiết lộ lên đến bảy chữ số. © N.BÌNH Thêm một startup tài chính gọi vốn thành công trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh: W.D Đặc biệt là việc gọi vốn này được thực hiện rất nhanh, từ lần đầu tiếp xúc Readmore
  • IOC chịu sức ép lớn từ yêu cầu hủy quyền đăng cai Thế vận hội 2022 của Bắc Kinh
    Hơn 160 nhóm nhân quyền đang yêu cầu Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) rút lại quyết định cho Bắc Kinh đăng cai Thế vận hội Mùa đông 2022, với lý do chính quyền Trung Quốc đã mở rộng chiến dịch đàn áp nhân quyền kể từ khi họ tổ chức Thế vận hội Olympic 2008. Một liên minh của các nhà vận động nhân quyền đã thúc giục Chủ tịch IOC Thomas Bach, trong một bức thư gửi đi vào ngày 8/9, rằng Readmore
  • Trung Quốc tìm cách giảm hôn nhân tan vỡ
    Tin Tức Việt NamTrung Quốc sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn tiền hôn nhân do nhà nước tài trợ nhằm giảm tỷ lệ ly hôn đang gia tăng ở nước này.Bộ Dân chính Trung Quốc và Hội Liên hiệp Phụ nữ toàn Trung Quốc hôm 8/9 ra chỉ thị yêu cầu các cơ quan đăng ký kết hôn trên toàn quốc cung cấp dịch vụ tư vấn tiền hôn nhân để ngăn chặn những bất hòa giữa các cặp vợ chồng ngay từ đầu.Hiện chưa rõ liệu có phải tất Readmore

Source by: MSN


Facebook Google twitter
Tags: 2 quán bar Clarke Quay ra lệnh ngừng dùng bữa, 7 người điều hành phạt 1.000 đô la Singapore vì vi phạm quy tắc 5 người