Tin Tức Philippines

một người đàn ông cầm tấm biển tạo dáng trước máy ảnh: Año muốn kết thúc kiểm dịch tại nhà COVID-19 © STAR/Michael Varcas/File Año muốn kết thúc kiểm dịch tại nhà COVID-19

MANILA, Philippines - Bộ Nội vụ và Chính quyền địa phương (DILG) không ủng hộ chính sách cách ly tại nhà đối với những người bị nhiễm COVID-19.

Bộ trưởng Nội vụ Eduardo Año hôm qua cho biết họ muốn sửa đổi một thông tư ghi nhớ chung giữa DILG và Bộ Y tế (DOH), để việc cách ly tại nhà đối với những bệnh nhân nhẹ và không có triệu chứng sẽ không còn được phép nữa.

Có nghĩa là bệnh nhân COVID-19 sẽ phải trải qua kiểm dịch trong các cơ sở cách ly của chính phủ.

"Tốt nhất là cách ly những người bị nhiễm bệnh, cho dù họ giàu hay nghèo," anh nói bằng tiếng Philippines.

Nếu được Lực lượng đặc nhiệm liên cơ quan chống COVID-19 chấp thuận, Año cho biết họ sẽ thực hiện chính sách mới trong tuần.

Bệnh nhân thuộc các gia đình khá giả sẽ không gặp vấn đề gì với chỉ thị mới nhất vì chính phủ đã chuyển các khách sạn thành cơ sở cách ly.

Trong thiết lập hiện tại, một người bị nhiễm COVID-19 nhưng với các triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng được phép hồi phục sức khỏe tại nhà, miễn là ngôi nhà có một phòng riêng biệt với nhà vệ sinh để họ có thể tự cách ly với các thành viên còn lại trong nhà .

Año nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đưa bệnh nhân COVID-19 vào các cơ sở cách ly vì nó sẽ ngăn vi rút lây lan trong nhà và cộng đồng.

"Đó là điều tốt và vì lợi ích của các thành viên trong gia đình họ," anh nói.

Año cho biết sẽ có những trường hợp ngoại lệ, như ông đã trích dẫn như một ví dụ về một người cao tuổi có thể khó được chăm sóc trong cơ sở cách ly và sẽ tốt hơn nếu ông ấy ở nhà.

Tuy nhiên, những trường hợp này hiếm khi xảy ra và chỉ sau khi ngôi nhà được các nhân viên y tế từ các đơn vị chính quyền địa phương (LGU) kiểm tra.

Año đảm bảo với công chúng rằng họ sẽ xem xét, nói rằng chính phủ muốn ngăn chặn nhiều người hơn bị nhiễm COVID-19.

Año đã trở lại làm việc vào ngày hôm qua sau một đợt khác với COVID-19. Anh ấy đã xét nghiệm âm tính với vi rút vào thứ Tư.

Tuy nhiên, anh ấy sẽ tiếp tục làm việc ở nhà để đề phòng trong khi bình phục hoàn toàn sau COVID-19.

Trong khi đó, DOH đã báo cáo tỷ lệ thành công 90% về khả năng Trung tâm Chỉ huy Một Bệnh viện (OHCC) nhanh chóng giới thiệu những người cần được chăm sóc y tế.

"OHCC đã đóng thành công 2.202 trong số 2.477 trường hợp cho đến nay, cho thấy tỷ lệ thành công là 90%," Bộ trưởng Y tế Francisco Duque III cho biết trong một tuyên bố.

"Tỷ lệ thành công cao trong các ca điều trị là do công suất giường COVID-19 ngày càng tăng ở các bệnh viện và cơ sở khác nhau trên toàn quốc, với OHCC đảm bảo rằng nhu cầu về giường và cơ sở vật chất được đáp ứng thích hợp và đầy đủ," Duque nói thêm.

Tính đến Chủ nhật, Duque cho biết số giường dành riêng cho bệnh nhân COVID trên toàn quốc đã tăng lên 20.888.

Ông cho biết DOH vẫn đang làm việc với các bệnh viện và cơ sở y tế để đáp ứng việc phân bổ giường COVID-19 theo quy định là 30% cho các bệnh viện công và 20% cho giường tư nhân.

Thứ trưởng Bộ Y tế Maria Rosario Vergeire cho biết DOH đang hợp tác chặt chẽ với các LGU trên toàn quốc.

"Chúng tôi cũng sẽ có OHCC ở các khu vực khác nhau. Trong mỗi bước của cuộc chiến chống lại COVID-19, chúng tôi sẽ chú trọng đến việc chăm sóc con người làm trung tâm, "Vergeire chỉ ra.

Vergeire cho biết OHCC được thành lập không chỉ để giúp bệnh nhân tiếp cận nhanh hơn với các dịch vụ y tế mà còn giúp giảm bớt gánh nặng cho hệ thống chăm sóc sức khỏe bằng cách đảm bảo các trường hợp được chuyển đến các cơ sở vẫn còn khả năng.

Những nhân viên có thể bị nhiễm COVID-19 tại nơi làm việc có thể được chính phủ bồi thường thêm.

Hôm qua, Ủy ban Bồi thường cho Nhân viên (ECC) đã báo cáo rằng một khoản tiền bổ sung 20 triệu P đã được phân bổ để bồi thường cho những công nhân được chẩn đoán mắc bệnh COVID-19.

Giám đốc điều hành ECC, Stella Banawis, cho biết họ mong đợi nhiều người lao động sẽ tận dụng được lợi ích của mình khi các trường hợp COVID trên toàn quốc tiếp tục tăng cao.

ECC đã phân bổ lại 20 triệu peso từ ngân sách thông tin và truyền thông năm 2020 cho dự án hỗ trợ tiền mặt cho người lao động, Banawis cho biết.

Cô ấy cho biết ECC cung cấp khoản hỗ trợ tiền mặt trị giá 10.000 P cho trường hợp ốm đau và 15.000 P cho các trường hợp tử vong theo Chương trình phản hồi nhanh cho những người lao động đủ tiêu chuẩn và gia đình của họ.

Nhưng ngay cả với ngân sách ít hơn, ECC sẽ tiếp tục truyền thông các chương trình và dịch vụ của mình thông qua sự hiện diện của phương tiện truyền thông kỹ thuật số được tăng cường hơn trên phương tiện truyền thông xã hội, các cuộc phỏng vấn trên truyền hình và đài phát thanh cũng như hội thảo trên web hàng tuần để đảm bảo nhận thức của công chúng về ECC và các chương trình của nó .

ECC đã tìm kiếm sự trợ giúp của các cơ quan đối tác như Bộ Lao động và Việc làm, Ủy ban Năng suất và Tiền lương Quốc gia, Hệ thống Bảo hiểm Dịch vụ Chính phủ và Hệ thống An sinh Xã hội trong việc chia sẻ thông tin.

Với tư cách là cơ quan trực thuộc DOLE, ECC có nhiệm vụ bồi thường cho người lao động và người phụ thuộc của họ trong trường hợp xảy ra các trường hợp bất thường liên quan đến công việc như ốm đau, thương tật, tàn tật hoặc tử vong. - Mayen Jaymalin

Bài Viết Mới

  • Mỗi tỉnh mỗi kiểu áp dụng với người từ Đà Nẵng về, Đà Nẵng 'lên tiếng'
    Tin Tức Việt Nam TTO - Trước tình hình các tỉnh, thành áp dụng với những công dân, phương tiện từ Đà Nẵng trở về mỗi cách khác nhau, chiều tối 8-9, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ có thông báo yêu cầu sở y tế báo cáo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19. © VIỆT HÙNG Nhiều người, phương tiện vận tải khách, hàng hóa hiện từ Đà Nẵng đi các địa phương khác rất khó khăn do mỗi Readmore
  • Điểm tin thế giới tối 8/9: Bắc Kinh nêu lý do bắt nhà báo Úc; Ấn Độ bác cáo buộc nổ súng ở biên giới với Trung Quốc
    Mục Điểm tin thế giới tối thứ Ba (8/9) của Tin Tức Việt Nam xin gửi tới quý độc giả những tin sau: Bắc Kinh nêu lý do bắt nhà báo Úc Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm nay nói nhà báo Úc Cheng Lei bị bắt vì nghi ngờ "đe dọa an ninh quốc gia", theo Reuters. Ông Triệu Lập Kiên phát biểu trong buổi họp báo ở Bắc Kinh: "Công dân Úc Cheng Lei bị nghi ngờ có hành vi phạm Readmore
  • Bộ Công an cảnh báo nguy cơ 'sập bẫy' từ App MyAladdinz
    Tin Tức Việt NamNgày 8/9, Bộ Công an cho biết, thời gian gần đây, mạng xã hội và nhiều tài khoản Facebook cá nhân thường xuyên đăng tải, chia sẻ các bài viết, video clip quảng cáo về ứng dụng MyAladdinz (hay còn gọi là App MyAladdinz) trên nền tảng điện thoại thông minh, nhằm lôi kéo người dùng tham gia ứng dụng.Qua công tác nắm tình hình, Bộ Công an xác định phần mềm MyAladdinz hoạt động mang Readmore

Source by: MSN


Facebook Google twitter
Tags: Año muốn kết thúc kiểm dịch tại nhà COVID-19