Tin Tức singapore

SEOUL, ngày 9 tháng 9 (Yonhap) - Các ca nhiễm vi rút mới của Hàn Quốc ở mức dưới 200 ca trong ngày thứ bảy liên tiếp vào thứ Tư, nhưng các cơ quan y tế vẫn đề phòng các ca nhiễm trùng lẻ tẻ trên toàn quốc.

Quốc gia này đã bổ sung thêm 156 trường hợp COVID-19, bao gồm 144 trường hợp nhiễm trùng địa phương, nâng tổng số ca nhiễm bệnh lên 21.588 ca, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC).

Nó đánh dấu sự gia tăng từ 136 trường hợp mới vào thứ Năm, cũng tăng nhẹ từ 119 trường hợp được thêm vào ngày hôm trước, ít nhất trong 24 ngày.

Kể từ ngày 14 tháng 8, các ca nhiễm vi-rút mới hàng ngày ở nước này đã ở mức ba con số khi các ca nhiễm trùng liên quan đến một nhà thờ ở phía bắc Seoul và một cuộc biểu tình vào giữa tháng 8 tiếp tục tăng lên.

Số lượng trường hợp mắc mới hàng ngày đã giảm dần sau khi đạt thêm 441 trường hợp vào ngày 27 tháng 8, mặc dù có một số thăng trầm, rõ ràng là do các biện pháp ngăn cách xã hội cứng rắn của đất nước.

một người đang đứng trước tòa nhà: Một nhân viên y tế thực hiện các xét nghiệm coronavirus mới tại một phòng khám tạm ở Gwangju, cách 320 km về phía nam Seoul, vào ngày 9 tháng 9 năm 2020. (Yonhap) © Được Yonhap News cung cấp Một nhân viên y tế thực hiện xét nghiệm coronavirus mới tại một phòng khám tạm ở Gwangju, 320 kil ometers về phía nam Seoul, vào ngày 9 tháng 9 năm 2020. (Yonhap)

Hàn Quốc đã thông qua cái mà nước này gọi là Kế hoạch ngăn cách xã hội Cấp độ 2 trên toàn quốc vào giữa tháng 8, theo đó, các cuộc họp trong nhà của hơn 50 người và các cuộc tụ họp ngoài trời trên 100 người bị cấm.

Với diện tích Seoul rộng lớn hơn, nơi chứa một nửa dân số 51 triệu dân của đất nước, chiếm hầu hết các trường hợp nhiễm virus gần đây, Hàn Quốc cũng đưa ra một kế hoạch cải thiện cách xa xã hội ở khu vực thủ đô rộng lớn hơn vào ngày 30 tháng 8.

Theo các biện pháp này, các nhà hàng ở khu vực thủ đô Seoul có thể hoạt động bình thường từ 5 giờ sáng đến 9 giờ tối. nhưng sau đó chỉ có thể cung cấp đồ ăn mang đi sau thời gian đó. Các chuỗi cà phê nhượng quyền, tiệm bánh và tiệm kem chỉ có thể cung cấp đồ ăn mang đi suốt ngày đêm.

Mặc dù biện pháp này ban đầu được lên kế hoạch thực hiện đến Chủ nhật, nhưng các cơ quan y tế đã quyết định gia hạn chương trình thêm một tuần nữa cho đến hết Chủ nhật tới, vì các ca nhiễm trùng không thể theo dõi và nhiễm trùng cụm từ nhà thờ, căn hộ và văn phòng tiếp tục xuất hiện.

"Nếu chúng tôi nỗ lực hơn trong việc tuân theo các nguyên tắc về cách xa xã hội trong năm ngày tới, chúng tôi có thể không phải mở rộng biện pháp này nữa", Sohn Young-rae, một quan chức y tế cấp cao, cho biết trong một cuộc họp giao ban hàng ngày, kêu gọi cư dân ở Seoul lớn hơn để ở nhà cho đến cuối tuần.

Các cơ quan y tế hiện đang đàm phán với chính quyền Seoul để cấm các dịch vụ thờ cúng thường xuyên của các ngôi chùa Phật giáo và nhà thờ Công giáo. Hiện tại, chỉ các nhà thờ Tin lành mới bị cấm tụ tập.

Trong số các trường hợp nhiễm trùng địa phương mới được xác định, 48 trường hợp đã được báo cáo ở Seoul và 51 trường hợp từ tỉnh Gyeonggi xung quanh thủ đô.

Các thành phố khác đã báo cáo các ca nhiễm mới, với thành phố cảng phía đông nam Busan có thêm hai ca và thành phố Gwangju ở tây nam báo cáo 17 ca nhiễm mới.

Thành phố trung tâm Daejeon có thêm 8 trường hợp và thành phố Ulsan phía đông nam báo cáo thêm 4 trường hợp nhiễm trùng.

Các trường hợp được bắt nguồn từ Nhà thờ Sarang Jeil ở phía bắc Seoul, một điểm nóng của sự gia tăng đột biến các ca nhiễm mới gần đây, lên tới 1.167 trường hợp tính đến thứ Ba.

Các trường hợp liên quan đến nhà thờ đánh dấu sự lây nhiễm theo cụm lớn nhất sau khi hơn 5.000 trường hợp nhiễm vi rút có nguồn gốc từ giáo phái tôn giáo nhỏ Shincheonji được báo cáo ở Daegu vào cuối tháng Hai và đầu tháng Ba.

Các trường hợp liên quan đến cuộc biểu tình chống chính phủ ở Seoul vào ngày 15 tháng 8 đã tăng bảy lên 539.

Các ca nhiễm trùng lẻ tẻ khác tiếp tục diễn ra trên toàn quốc. Các trường hợp được theo dõi tại một trung tâm cuộc gọi ở phía đông Seoul đạt con số 22.

một nhóm người ngồi tại bàn làm việc : Các nhân viên y tế thực hiện xét nghiệm virus corona mới tại một phòng khám tạm ở Gwangju, cách thủ đô Seoul 320 km về phía nam, vào ngày 9 tháng 9 năm 2020. (Yonhap) © Được Yonhap News cung cấp Các nhân viên y tế thực hiện xét nghiệm coronavirus mới tại một phòng khám tạm ở Gwangju, cách Seoul 320 km về phía nam, vào ngày 9 tháng 9 năm 2020 (Yonhap)

Tỷ lệ bệnh nhân có các đường lây nhiễm không thể theo dõi trong hai tuần qua là 22,4%, cũng làm căng thẳng cuộc chiến chống virus của đất nước.

Số lượng bệnh nhân trong tình trạng nghiêm trọng hoặc nguy kịch lên đến 154 người, tăng bốn bệnh nhân so với ngày hôm trước. Sự gia tăng gần đây về số lượng bệnh nhân như vậy đang nổi lên như một mối lo ngại khác đối với các cơ quan y tế khi Seoul càng lớn càng nhanh hết giường bệnh.

Mặc dù kế hoạch tăng cường tránh xa xã hội của nước này rõ ràng đã giúp làm chậm sự lây lan của COVID-19 ở đây, nhưng các cơ quan y tế lo ngại rằng Hàn Quốc có thể phải chịu một đợt tăng mạnh khác trong những tuần tới do kỳ nghỉ lễ thu hoạch mùa thu Chuseok.

Ngày lễ Chuseok năm nay kéo dài từ ngày 30 tháng 9 đến ngày 4 tháng 10. Lễ kỷ niệm thu hoạch mùa thu của Hàn Quốc là một trong những ngày lễ truyền thống lớn nhất của đất nước và là dịp để các thành viên trong gia đình về thăm quê.

Các cơ quan y tế yêu cầu người Hàn Quốc bỏ qua cuộc đoàn tụ năm nay.

Để thu hút nhiều người ở nhà hơn, Hàn Quốc hiện đang lên kế hoạch thu phí những người lái xe tại các cửa thu phí của các đường cao tốc chính. Quốc gia này thường miễn các khoản phí như vậy trong ngày Chuseok.

Trong khi đó, quốc gia này báo cáo 12 trường hợp nhập khẩu. Số lượng tích lũy các trường hợp như vậy lên đến 2.933.

Trong số các ca nhiễm trùng nhập khẩu mới được bổ sung, bốn ca từ Nga và ba ca từ Hoa Kỳ. Cũng có những trường hợp đến từ Uzbekistan, Qatar, Ukraine và Algeria.

Hàn Quốc báo cáo thêm ba trường hợp tử vong, nâng số người chết lên 344. Tỷ lệ tử vong lên đến 1,59 phần trăm.

Cả nước đã báo cáo 10 ca tử vong trong ba ngày qua, vì bệnh nhân cao tuổi từ 60 tuổi trở lên chiếm hơn 85% trong số những người trong tình trạng nguy kịch.

Tổng số người được giải phóng khỏi vùng cách ly sau khi hồi phục hoàn toàn là 17.023 người, tăng 387 người so với ngày trước đó.

Hàn Quốc đã thực hiện 2.082.234 cuộc thử nghiệm COVID-19 kể từ ngày 3 tháng 1. Nước này đã báo cáo trường hợp đầu tiên vào ngày 20 tháng 1.

colin@yna.co.kr

(HẾT)

Bài Viết Mới

  • Cho chính quyền 'mượn đất' mở đường giữa đồng lúa giúp dân vùng sạt lở đi lại
    Tin Tức Việt Nam TTO - Chính quyền huyện Châu Phú, An Giang đã vận động dân cho 'mượn đất' mở đường giữa đồng lúa giúp dân từ đường tránh quốc lộ 91 đi thẳng vào vùng sạt lở hay đi các huyện cù lao Phú Tân, Chợ Mới thuận tiện hơn. © BỬU ĐẤU Chính quyền huyện Châu Phú vận động dân mượn đất để làm đường băng qua giữa đồng lúa để dân vùng sạt lở quốc lộ 91 đi lại thuận lợi hơn - Ảnh: BỬU Readmore
  • Công an Hải Phòng lên tiếng về vụ bắt đại gia Ngô Văn Phát
    Tin Tức Việt Nam © Lao Động Cơ quan chức năng khám xét nơi ở của ông Ngô Văn Phát tại đường Lê Hồng Phong, Hải An, Hải Phòng. Ảnh Mai Chi Công an TP.Hải Phòng xác định, Ngô Văn Phát cầm đầu ổ nhóm đối tượng lập nhiều công ty "ma" để mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng với số lượng lớn.Tối 8.9, Công an TP.Hải Phòng thông tin chính thức vụ bắt giữ đại gia nổi tiếng giới xăngReadmore
  • Nga thử nghiệm và sản xuất vaccine COVID-19 Sputnik V ở Ấn Độ
    Tin Tức Việt Nam © Getty. Vaccine COVID-19 Sputnik V của Nga sẽ được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 và sản xuất ở Ấn Độ.Tiến sĩ V.K.Paul, thành viên lực lượng ứng phó COVID-19 của Chính phủ Ấn Độ, cho biết, Ấn Độ đã đạt được "tiến bộ đáng kể" đối với đề xuất của Nga về việc thực hiện thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 của vaccine COVID-19. Tiến sĩ V.K.Paul nhấn mạnh rằng, Mátxcơva Readmore

Source by: MSN


Facebook Google twitter
Tags: Các trường hợp vi rút mới dưới 200 trong tuần, cuộc chiến chống vi rút vẫn diễn ra bởi nhiễm trùng cụm