Tin Tức singapore

Singapore luôn được đánh giá là một trong những điểm đến hàng đầu cho các tài năng toàn cầu tìm kiếm sự thăng tiến trong sự nghiệp và một cuộc sống chất lượng tuyệt vời. Bên cạnh việc là một trong những thành phố sạch nhất thế giới, nơi đây còn mang đến sự hấp dẫn độc đáo của nhịp sống hối hả và nhộn nhịp thú vị của cuộc sống thành phố Châu Á với những tiện nghi cao cấp và cơ hội của thế giới đầu tiên. Chưa kể đến các trường đại học đẳng cấp thế giới và thời tiết nhiệt đới tuyệt đẹp.

Với việc cả thế giới đang chìm trong đại dịch COVID-19, nền kinh tế toàn cầu của thành phố này đang phải vật lộn để tính đến một trong những cuộc suy thoái tồi tệ nhất kể từ Cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2009. Nhìn chung tỷ lệ thất nghiệp tăng và chính phủ đã thực hiện các biện pháp để tập trung trên tuyển dụng người Singapore địa phương . Điều này có ý nghĩa gì đối với tài năng nước ngoài — những người nước ngoài hiện đang ở Singapore và những người vẫn đang cân nhắc lựa chọn của họ?

Cuộc trò chuyện về tài năng trong và ngoài nước ở Singapore không phải là gần đây, nhưng những sự kiện gần đây đã thổi bùng ngọn lửa thảo luận trên các nền tảng mạng xã hội khác nhau.

Singapore là điểm đến hàng đầu của người nước ngoài

Theo chỉ số toàn cầu, Điểm đến cho người nước ngoài hàng đầu năm 2018 , Singapore được xếp hạng 5 điểm đến tốt nhất cho người nước ngoài nói chung, sau Bahrain, Đài Loan, Ecuador và Mexico. Trong 2019 , Singapore tụt một bậc xuống vị trí thứ 6, sau Đài Loan, Việt Nam, Bồ Đào Nha, Mexico và Tây Ban Nha.

Expat Insider Working Abroad Index 2018 cho thấy thành phố-quốc gia này đứng thứ 6 trên thế giới về" triển vọng nghề nghiệp và sự hài lòng "cũng như" nền kinh tế và an ninh việc làm ". Trong 2019 , chỉ số cho thấy Singapore trượt sâu hơn nữa trong danh sách, lần lượt ở các vị trí thứ 12 và 8 cho cùng danh mục.

Tình trạng thất nghiệp và sự bấp bênh đối với người lao động nước ngoài

Đại dịch kéo theo làn sóng thất nghiệp, đặc biệt là đối với người lao động nước ngoài, với nhiều người mất việc do ốm đau, đóng cửa việc làm và các hạn chế liên quan đến dịch bệnh.

Các phát hiện chính của Bộ Nhân lực (MOM) Báo cáo Thị trường Lao động trong Quý I năm 2020 , được xuất bản vào tháng 6, cho biết" tổng số lao động ký hợp đồng giảm mạnh do lượng nước ngoài giảm đáng kể việc làm ".

Cùng với tỷ lệ thất nghiệp gia tăng, triển vọng việc làm không chắc chắn và ảm đạm, đặc biệt là đối với người nước ngoài. Vào tháng 3, Bộ trưởng Nhân lực Josephine Teo đã đưa ra một speech về thị trường lao động ở Singapore. Phát biểu về các cơ hội công bằng và thực tiễn tuyển dụng, Bộ trưởng Teo nhấn mạnh rằng các doanh nghiệp Singapore cần tuyển dụng, đặc biệt là để thúc đẩy việc thuê nhân tài trong nước trước khi tìm đến đội ngũ nhân tài nước ngoài.

Báo cáo quý đầu tiên nhấn mạnh các sáng kiến ​​của chính phủ nhằm "giảm thiểu tác động của COVID-19 đối với thị trường lao động", các biện pháp có thể "giúp giảm thiểu tác động tổng thể, đặc biệt là đối với người lao động địa phương".

Nó cũng lưu ý rằng các điều kiện thị trường lao động sẽ "có khả năng xấu đi" trong quý thứ hai, đặc biệt là do "nhu cầu tuyển dụng trên toàn cầu cũng như ở Singapore" giảm đột ngột và lớn do các biện pháp ngắt mạch được thực hiện bởi đại dịch.

Vào ngày 5 tháng 8, MOM đã phát hành một tuyên bố thông báo rằng 47 công ty — bao gồm các nhà quản lý quỹ, công ty tư vấn và ngân hàng — được đưa vào Khung xem xét công bằng (FCF) danh sách theo dõi để biết các hoạt động tuyển dụng bị cáo buộc là phân biệt đối xử ưu tiên ứng viên nước ngoài. MOM cũng lưu ý rằng 240 công ty khác cũng đang được theo dõi về các phương pháp tuyển dụng đáng ngờ tương tự.

Sức hấp dẫn ngày càng giảm của lối sống người nước ngoài

Mặc dù cuộc sống của một người nước ngoài luôn thu hút sự chú ý lớn đối với các chuyên gia trên khắp thế giới, nhưng viễn cảnh dành cả cuộc đời và chuyển bản thân (và gia đình của một người, trong hầu hết các trường hợp) đến một quốc gia khác trong khi đại dịch đang hoành hành là một trải nghiệm kinh hoàng và cực kỳ khó khăn.

Nhiều người nước ngoài ở những nơi như Châu Á, Úc, Vương quốc Anh và Trung Đông đã cảm thấy sự không chắc chắn do đại dịch mang lại, trong đó nhiều người quay về quê nhà. Mạo hiểm ra khỏi vùng an toàn của đất nước mình một lần nữa sẽ là một vấn đề, các chuyên gia cho biết , đồng thời cho biết thêm rằng sức khỏe và sự an toàn sẽ nằm trên hàng đầu của mọi người nước ngoài, sau đại dịch.

Liệu điểm đến có được chăm sóc sức khỏe và cơ sở y tế đầy đủ hay không sẽ là yếu tố quyết định rất lớn đến quyết định lựa chọn sinh sống của người nước ngoài. Các điểm đến sẽ phải nỗ lực hơn nữa để tiếp thị mình như những điểm đến an toàn, mang lại nhiều cơ hội cho nhân tài toàn cầu.

Bất chấp những khó khăn kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra, Singapore vẫn là một trong những trung tâm kinh doanh tài chính và kỹ thuật tốt nhất và là điểm đến hấp dẫn cho một phong cách sống toàn diện./TISG

Bài Viết Mới

  • Xe khách giường nằm tông xe máy, kéo lê dưới gầm, một người tử vong
    Tin Tức Việt Nam © Google Maps Vị trí xảy ra vụ tai nạn. (Nguồn: Google Maps) Tối 7/9, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên đường ĐT.741 (đoạn qua ấp 1, xã Tân Lập, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) khi chiếc xe khách giường nằm tông xe máy, kéo lê dưới gầm hàng chục mét, bốc cháy phần đuôi xe, khiến một người tử vong. Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 21 giờ tối cùng Readmore
  • Trung Quốc lần đầu trưng bày vaccine Covid-19
    Tin Tức Việt Nam Các công ty Trung Quốc ra mắt nhiều mẫu vaccine Covid-19 tiềm năng tại hội chợ ở Bắc Kinh, kỳ vọng chúng sẽ được cấp phép cuối năm nay.Những mẫu vaccine Covid-19 tiềm năng do công ty Sinovac Biotech và Tập đoàn Công nghệ Sinh học Quốc gia Trung Quốc (CNBG) phát triển được trưng bày tại Hội chợ Quốc tế về Thương mại và Dịch vụ (CIFTIS) đang diễn ra tại thủ đô Bắc Kinh. Chúng đã Readmore
  • Tử tù sống sót sau ba lần bị treo cổ
    Tin Tức Việt NamVì tội giết người, John Lee liên tiếp phải bước lên giá treo cổ nhưng không chết do cả ba lần cửa sập đều không hoạt động.Sinh ra tại hạt Devon vào năm 1864, Lee từng tham gia lực lượng Hải quân Hoàng gia Anh và được xuất ngũ vì lý do sức khỏe. Lee sau đó đi ăn trộm và bị bắt giữ, phải ngồi tù 6 tháng. Ra tù vào năm 1884, Lee bắt đầu làm việc cho Emma Keyse, 68 tuổi, nữ chủ nhân Readmore

Source by: MSN


Facebook Google twitter
Tags: Có phải bối cảnh việc làm cho người nước ngoài đang thay đổi ở Singapore không?