Tin Tức Hồng Kông

戈德斯坦 (Ellie Goldstein) © David PD Hyde 戈德斯坦 (Ellie Goldstein)

Loạt báo cáo "Ông chủ" (The Boss) của BBC kể câu chuyện của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp toàn cầu hàng tuần. Tuần này, chúng tôi đã phỏng vấn những người sáng lập của Zebedee Management, Laura Johnson và Zoe Pro. Zoe Procter. Đây là công ty môi giới chuyên về diễn xuất cho các người mẫu, diễn viên bị khuyết tật về thể chất hoặc khả năng học tập.

Laura và Zoe đang đi dạo dọc bãi biển khi họ nghĩ ra ý tưởng kinh doanh này.

Laura kết hôn với anh trai của Zoe. Cô nhớ lại việc đến thăm Zoe trong thời gian nghỉ sinh năm 2017, khi Laura còn là một nhân viên xã hội và họ nói về việc thiếu hình ảnh của người khuyết tật trên các phương tiện truyền thông.

Người mẫu nữ đầu tiên mắc hội chứng Down của tạp chí" Vogue " Tại sao chúng ta có định kiến ​​giới về công việc? Zoe (trái) và Laura © James Green Studio Zoe (trái) và Laura

Zoe từng là người mẫu và sau đó trở thành giáo viên biểu diễn nghệ thuật cho người khuyết tật. Cô nói rằng mặc dù các sinh viên "xuất sắc và nhiệt tình", nhưng cơ hội của họ rất hạn chế. Nếu không có công ty quản lý, họ không biết liệu những người khuyết tật này có thể nhận được công việc diễn xuất hoặc người mẫu hay không, vì vậy họ quyết định tự bắt đầu.

"Nghe có vẻ vô lý, nhưng nó giống như một sự hiển linh," Laura nói.

Họ bắt đầu làm việc sau khi trở về từ bờ biển Lincolnshire và đặt tên công ty là Zebedi, một nhân vật trong chương trình truyền hình dành cho trẻ em nổi tiếng "The Magic Roundabout".

Zebeidi có hơn 500 khách hàng đã đăng ký © Darren Black Zebeidi đã đăng ký Hơn 500 khách hàng

Họ đã gửi email đến các nhóm người khuyết tật ở Anh và thành lập các thương nhân trên mạng xã hội để kết nối với những tài năng tiềm năng. Chỉ ba năm sau, Zebeidi đã đăng ký hơn 500 khách hàng trên toàn thế giới, và có trụ sở chính tại London với các văn phòng ở New York và Los Angeles.

Sau khi Laura và Zoe tìm thấy những khách hàng đầu tiên của họ vào năm 2017, thách thức tiếp theo là xây dựng danh tiếng của công ty đáng tin cậy, bởi vì các giám đốc tuyển chọn có nhiều khả năng làm việc với các đại lý mà họ thấy đáng tin cậy. Mối quan hệ là tất cả.

"Chúng tôi gõ cửa và yêu cầu mọi người xem tài năng của chúng tôi", Zoe nói. "Mọi người đang nghĩ," Những người phụ nữ này là ai? "" dữ liệu

Khách hàng của Công ty Zebeidi © Darren Black Khách hàng của Zebedi

Giám đốc tuyển chọn đăng quảng cáo tuyển dụng trên các trang web của ngành hàng ngày, mô tả các yêu cầu về ngoại hình, độ tuổi và giới tính. Zoe và Laura cũng quyết định giới thiệu khách hàng của họ bất kể quảng cáo tuyển dụng có yêu cầu người khuyết tật hay không.

"Nếu chúng tôi đợi họ yêu cầu" người tàn tật ", thì chúng tôi sẽ không nhận được bất kỳ công việc nào", Laura nói.

Bước đột phá đầu tiên của họ là khi một khách hàng được chọn làm người mẫu cho áo choàng bệnh viện sáng màu. Trong năm đầu tiên thành lập công ty, họ đã tìm được 200 việc làm, mặc dù sự bùng phát của virus vương miện mới trong năm nay, họ cũng đã giành được 600 việc làm cho đến nay.

Công ty tính một khoản phí nhỏ cho mỗi dịch vụ, phù hợp với tiêu chuẩn ngành từ 10% đến 15%.

Laura và Zoe (trái) © James Green Studio Laura và Zoe (trái)

Laura và Zoe nói rằng khi họ thành lập công ty, họ thường được hỏi về chiến dịch quảng cáo mà họ mơ ước sẽ xử lý cho khách hàng của mình là gì. Laura, một bà mẹ mới vào nghề vào thời điểm đó, muốn nhìn thấy những đứa trẻ khuyết tật xuất hiện trên tã hoặc khăn lau trẻ em. Zoe muốn thấy khách hàng xuất hiện trong các quảng cáo của nhãn hiệu thời trang cao cấp.

Mùa hè này, cả hai giấc mơ đã trở thành hiện thực.

Vào tháng 6 năm nay, Ellie Goldstein, một bệnh nhân mắc hội chứng Down 18 tuổi đến từ Essex, xuất hiện trong một quảng cáo làm đẹp cho thương hiệu sang trọng Gucci và ấn bản Vogue của Ý. Trong bức ảnh được Gucci Beauty đăng trên Instagram, Goldstein đã sử dụng sản phẩm mascara của Gucci, bức ảnh này hiện đang là bài đăng phổ biến nhất của thương hiệu, với hơn 110.000 lượt thích.

https://www.instagram.com/p/CBkalZTDhgL/

"Những bức ảnh của Gucci rất đẹp", Goldstein nói. "Tôi đã thử rất nhiều phụ kiện tóc, rất nhiều đồ trang điểm và quần áo. Tôi rất thích. Tôi rất ngạc nhiên khi những điều này có thể trở thành sự thật".

Cùng lúc đó, một khách hàng khác, một em bé tên là Lanni, đã xuất hiện trên TV và quảng cáo in cho khăn lau em bé Pura. Lanny cũng mắc hội chứng Down.

Bất chấp những câu chuyện thành công này, Zoe nói rằng không phải tất cả các buổi thử giọng đều thân thiện với người khuyết tật.

"Khách hàng của chúng tôi bị loại vì họ không thể vào tòa nhà", cô nói, "vì không có dốc, trẻ em ngồi xe lăn không thể vào".

Trong một trường hợp khác, một người lớn ngồi trên xe lăn phải để người không quen biết đi lên cầu thang.

Lanny © Jon Enoch và Matt Joseph Lanny

Dịch vi rút vương miện mới đã giảm bớt vấn đề này. Vì không có buổi thử giọng cá nhân, giám đốc casting bắt đầu chuyển sang "video tự quay", và các ứng viên thường gửi video hoặc hình ảnh họ tự làm ở nhà.

Kate Evans, Chủ tịch Hiệp hội Giám đốc Đúc, cho biết rằng Zebedi đã và đang đóng một vai trò to lớn trong việc đảm bảo rằng các vai trò trong ngành có tính đến các tài năng đa dạng.

Zebeidi do Laura và Zoe thành lập được cho là công ty môi giới thứ hai của Vương quốc Anh chuyên phục vụ người tàn tật. Công ty đầu tiên được gọi là VisABLE và được thành lập vào năm 1993 bởi đại lý Louise Dyson. Nhưng Laura và Zoe nói rằng họ không biết công ty khi mới thành lập.

Laura nói rằng điều hài lòng nhất là tất cả các khách hàng đều nói rằng tác động của công việc này là rất lớn, và nó cũng ảnh hưởng đến cả gia đình về lòng tự trọng và giá trị bản thân. Hơn nữa, họ tự kiếm tiền.

Zoe cũng nói rằng mặc dù Zebedi đã đưa tin về một số phương tiện truyền thông, cô ấy hy vọng rằng "đây không chỉ là tin tức."

"Tôi hy vọng đây là sự khởi đầu của một cuộc cách mạng thực sự trong các phương pháp tiếp thị", cô nói.

Bài Viết Mới

  • Hai người cùng rơi từ tầng cao chung cư, chết không toàn thây
    Tin Tức Việt Nam TTO - Sau tiếng động lớn, người dân phát hiện thi thể hai người tử vong ở sảnh chung cư. Bước đầu cơ quan chức năng xác định, hai người tử vong do rơi từ tầng cao chung cư. © CHÍ TUỆ Lực lượng công an bảo vệ hiện trường để điều tra làm rõ nguyên nhân - Ảnh: CTV Theo một số người dân sống tại chung cư ở số 29 Liễu Giai (P. Ngọc Khánh, Q. Ba Đình, Hà Nội))cho biết, Readmore
  • Nhà văn Vũ Tú Nam, tác giả "Văn ngan tướng công" qua đời ở tuổi 92
    Tin Tức Việt Nam © Facebook Cố nhà văn Vũ Tú Nam (trái) cùng vợ, nhà báo Thanh Hương khi còn sống (Ảnh: Facebook) Nhà văn Vũ Tú Nam đã ra đi vào ngày 9/9/2020 ở tuổi 92, để lại nhiều tiếc thương trong lòng gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và những người yêu văn học thiếu nhi.Nhà văn Vũ Tú Nam tên thật là Vũ Tiến Nam, sinh ngày 5/10/1929, là người con của đất Nam Định. Ông là em trai của nhà vănReadmore
  • Lo ngại an ninh, Úc thu hồi thị thực của hai học giả Trung Quốc
    Úc đã thu hồi thị thực của hai học giả Trung Quốc trong bối cảnh căng thẳng hai nước leo thang, theo bản tin ngày 9/9 của Reuters. Chen Hong, giáo sư Nghiên cứu Úc tại Đại học Sư phạm Hoa Đông ở Thượng Hải, cho biết trong một email gửi tới Reuters rằng ông đã nhận được thư từ Bộ Nội vụ Úc thông báo về việc bị hủy thị thực. Bức thư nói rằng ông bị Tổ chức Tình báo An ninh (ASIO) coiReadmore

Source by: MSN


Facebook Google twitter
Tags: Cơ quan khuyết tật đứng sau mô hình hội chứng Down của Gucci Gucci