Tin Tức singapore

một người cầm bánh sinh nhật: Công ty khởi nghiệp S'pore này đã biến một nhà thi đấu thành trang trại dâu tây - Thu hoạch lên tới 1.600kg một năm © Được cung cấp bởi Vulcan Post Công ty khởi nghiệp S'pore này đã biến một nhà thi đấu thể thao thành trang trại dâu tây - Thu hoạch lên đến 1.600kg một năm

Nhiều người tỏ ra e ngại về loại dâu tây mà chúng tôi có thể tìm thấy trong các siêu thị của Singapore.

Những lời phàn nàn thường gặp bao gồm dâu tây quá chua hoặc ngon nhưng có giá quá đắt.

Vì rất khó để trồng dâu tây ở quy mô lớn trong khí hậu nhiệt đới vùng đất thấp của Đông Nam Á, nên những quả dâu tây trong siêu thị của Singapore thường được chuyển đến từ các quốc gia trên thế giới.

Do đó, chúng hoặc được thu hoạch quá sớm - dẫn đến hương vị bình thường hoặc đắt tiền vì chúng được vận chuyển bằng máy bay từ các nước như Nhật Bản hoặc Hàn Quốc.

Công ty Agritech Singrow đã phát triển một giải pháp để tạo ra những cây trồng có giá trị cao ở Singapore, và nó đang bắt đầu với dâu tây.

Thị trường dâu tây trị giá vài trăm triệu đô la ở Đông Nam Á và lên tới hơn 7 tỷ đô la Mỹ, nếu tính đến các quốc gia như Trung Quốc.

Dâu tây cao cấp trồng ở nắng Singapore

cận cảnh một bông hoa: Image Credit: Singrow © Được cung cấp bởi Vulcan Post Tín dụng hình ảnh: Singrow

Singrow đã phát triển một giải pháp canh tác thẳng đứng giải quyết mọi giai đoạn trong hành trình nông nghiệp của cây trồng, từ nhân giống đến thu hoạch.

Điều này khác với các giải pháp canh tác theo chiều dọc khác thường không giải quyết vấn đề nhân giống cây trồng.

Công ty khởi nghiệp này do hai nhà khoa học từ Đại học Quốc gia Singapore (NUS), Bao Shengjie và Xu Tao đồng sáng lập.

Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Singrow, Bao Shengjie, đã chia sẻ với Vulcan Post trong một cuộc phỏng vấn rằng anh luôn có những ngón tay xanh.

Khi lớn lên ở Trung Quốc, anh đã tiếp xúc với nông nghiệp ngay từ khi còn nhỏ.

"Tôi nhớ đã cùng cha mẹ đi thăm các trang trại khác nhau và luôn ngạc nhiên về điều đó," chuyên gia sinh lý thực vật nói.

"Lần đầu tiên đến Singapore, tôi vô cùng thích thú khi nhìn thấy các kệ hàng chứa đầy dâu tây từ khắp nơi trên thế giới, chỉ để nhận ra rằng nhiều lựa chọn trong số này đắt tiền hoặc kém tối ưu."

Shengjie cuối cùng đã bắt đầu trồng dâu tây của riêng mình như một sở thích vào năm 2016 và tiếp tục nghiên cứu dâu tây như một phần của công trình luận án PHD của mình.

Anh ấy đã đạt được bằng Tiến sĩ tại Khoa Khoa học Sinh học tại NUS vào năm 2017 và bắt đầu Singrow hai năm sau đó.

Singrow hiện có hai loại dâu tây độc quyền: White Crystal và Red Ruby.

Shengjie đã mất ba năm để hoàn thành sáu thế hệ lai tạo và chọn lọc để hoàn thiện giống dâu tây Crystal hiện tại mà công ty cung cấp.

thức ăn trên đĩa: dâu tây đỏ và trắng của Singrow/Tín dụng hình ảnh: Singrow © Được cung cấp bởi Vulcan Post Dâu tây đỏ và trắng của Singrow/Tín dụng hình ảnh: Singrow

Theo Shengjie, dâu tây Red Ruby cung cấp một trong những mức độ ngọt cao nhất hiện có ở Singapore, trong khi dâu tây White Crystal cung cấp hương vị và thẩm mỹ độc đáo.

Quan trọng hơn, chúng tôi hy vọng dâu tây của mình sẽ cho thấy rằng các lựa chọn chất lượng cao không cần tốn một cánh tay và một chân.

Bao Shengjie, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Singrow

Ngoài chất lượng cao, dâu tây cũng sẽ rẻ hơn đối với người tiêu dùng cuối cùng vì chúng được trồng tại địa phương.

Chất lượng cao, giá cả phải chăng và bền vững hơn

một căn phòng lớn: Trang trại thẳng đứng của Singrow, Trung tâm mầm/Tín dụng hình ảnh: Singrow © Được cung cấp bởi Vulcan Post Trang trại thẳng đứng của Singrow, Sprout Hub/Tín dụng hình ảnh: Singrow

Trang trại thẳng đứng của Singrow được đặt trong Sprout Hub, một nhà thi đấu thể thao được cải tạo lại trong Trường Trung học Henderson cũ.

Trang trại trong nhà rộng 500 mét vuông và có trần cao 6,5 mét.

Mặc dù dâu tây thường được trồng ở các vùng ôn đới, Singrow đang làm như vậy mà không cần sử dụng điều hòa nhiệt độ, giúp cắt giảm chi phí hơn nữa.

"Sản xuất địa phương và chi phí vận hành giảm, có nghĩa là chúng tôi có thể kiểm soát tốt hơn các chất lượng như độ tươi, hương vị và giá thành cho người tiêu dùng," Shengjie nói.

Trong Singrow cũng đã phát triển một hệ thống thụ phấn tự động với công nghệ khởi động Augmentus .

một nhóm người đứng trong phòng: Cánh tay robot của Augmentus được sử dụng để thụ phấn và thu hoạch dâu tây Singrow/Hình ảnh: Enterprise SG © Được cung cấp bởi Vulcan Post Cánh tay robot của Augmentus được sử dụng để thụ phấn và thu hoạch dâu tây Singrow/Nhà cung cấp hình ảnh: Enterprise SG

Hệ thống sử dụng một cánh tay robot để giúp thụ phấn cho hoa và thu hoạch dâu tây.

Theo Shengjie, nó cho phép công ty "cải thiện đáng kể kết quả" so với loài thụ phấn thông thường là ong mật.

Với tất cả các yếu tố này kết hợp, Singrow có thể sản xuất khoảng 6 đến 8 vụ thu hoạch (trị giá 1.200kg đến 1.600kg dâu tây) mỗi năm, gấp đôi so với các đối thủ cạnh tranh gần nhất từ ​​Nhật Bản.

Do đó, điều này đảm bảo cung cấp dâu tây quanh năm.

Ngoài Dâu tây: Nho, Nghệ tây và nhiều loại khác

một người đàn ông và một người phụ nữ đứng trước chiếc bánh: Bao Shengjie (trái) và Xu Tao (phải), những người đồng sáng lập Singrow/Image Credit: Singrow © Được cung cấp bởi Vulcan Post Bao Shengjie (trái) và Xu Tao (phải), những người đồng sáng lập Singrow/Tín dụng hình ảnh: Singrow

Gần đây, Singrow đã tham gia chương trình thực phẩm và máy tăng tốc agritech đầu tiên của Singapore có tên GROW .

Nó cũng đã nhận được tài trợ từ AgFunder , một trong những quỹ VC tích cực nhất tập trung vào lĩnh vực thực phẩm và nông sản. AgFunder cũng là nhà đầu tư chính cho vòng hạt giống của Singrow.

Công ty khởi nghiệp này cũng đã lọt vào mắt xanh của hai nhà đầu tư thiên thần đến từ Singapore và Anh và nhận được tiền tài trợ từ họ.

Đối với các kế hoạch trong tương lai, Singrow có thể tận dụng công nghệ của mình để phát triển các giống cây trồng khác có thể được trồng trong điều kiện có kiểm soát, chẳng hạn như nho và nghệ tây.

Nó cũng có kế hoạch thành lập một cơ sở lớn hơn để sản xuất cây trồng thương mại, nhằm mở rộng ra nước ngoài, ở Trung Quốc, Indonesia, Malaysia và Việt Nam.

Chúng tôi dự định tiếp tục phát triển khả năng nghiên cứu của mình để tiếp tục phát triển các công nghệ mới, sáng tạo nhưng thực dụng mà ngành công nghiệp rộng lớn hơn hy vọng sẽ thấy có giá trị.

Trong một thập kỷ, chúng tôi hy vọng sẽ có một danh mục các giải pháp giá trị cao đã được các đối tác ở Singapore và nước ngoài áp dụng.

Bao Shengjie, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Singrow

Singrow hiện đang trong quá trình thảo luận bí mật với các nhà phân phối hàng đầu.

Hiện tại, cách duy nhất để bạn có được dâu tây của họ là mua chúng trực tiếp từ Sprout Hub.

Tín dụng hình ảnh nổi bật: Singrow và Healthline

Bài đăng Khởi động S'pore này Biến nhà thi đấu thành trang trại dâu tây - Thu hoạch lên đến 1.600kg một năm xuất hiện đầu tiên trên Bài đăng trên Vulcan .

Bài Viết Mới

  • Thêm 3 ca mắc COVID-19: Các ca nhập cảnh được cách ly ngay
    Tin Tức Việt Nam © TTXVN/Vietnam+ Kiểm tra sức khoẻ những người tại khu cách ly. (Ảnh: TTXVN/Vietnam+) Chiều 4/9: Bộ Y tế thông báo có 3 ca mắc mới COVID-19, đều là ca nhập cảnh được cách ly ngay. 3 ca mắc mới (BN1047-1049): đều là các ca nhập cảnh được cách ly ngay tại Bà Rịa-Vũng Tàu. Ca bệnh 1047 (BN1047): ghi nhận tại Bà Rịa-Vũng Tàu: bệnh nhân nam, 8 tuổi, có địa chỉ tại huyệnReadmore
  • Đại sứ Sam Brownback: Chính quyền Trung Quốc 'dẫn đầu thế giới trong đàn áp đức tin'
    Đại sứ Mỹ về tự do tôn giáo quốc tế Sam Brownback cảnh báo chính quyền Trung Quốc đã có thể "hoàn thiện" bộ máy đàn áp đối với các nhóm tín ngưỡng qua nhiều năm và hiện đang tìm cách xuất khẩu mô hình độc tài của mình ra khắp thế giới. Chính quyền này tự xưng là một nhà lãnh đạo toàn cầu, "nhưng họ đang dẫn đầu thế giới trong việc đàn áp người dân – lãnh đạo toàn cầu trong việc bứcReadmore
  • Año nói rằng anh ấy hiện âm tính với COVID-19
    Tin Tức Philippines Thư ký DILG Eduardo Año Bộ trưởng Nội vụ Eduardo Año hôm thứ Sáu cho biết ông hiện không có COVID-19. Trong một tin nhắn gửi tới GMA News Online, Año cho biết kết quả bài kiểm tra COVID-19 của anh đã được công bố vào chiều thứ Tư tuần trước. Anh ấy cho biết anh ấy sẽ vẫn làm việc ở nhà mặc dù thời gian cách ly đã kết thúc. Vào ngày 16 tháng 8, anh ấy thông báo rằng Readmore

Source by: MSN


Facebook Google twitter
Tags: Công ty khởi nghiệp S’pore này đã biến một nhà thi đấu thể thao thành trang trại dâu tây - Thu hoạch lên đến 1.600kg một năm