Tin Tức singapore

một nhóm người mặc trang phục: Một quan chức chính phủ Indonesia đeo tấm che mặt trong chiến dịch sử dụng mặt nạ bảo hộ ở Banda Aceh. Ảnh: EPA © EPA-EFE Một quan chức chính phủ Indonesia đeo tấm che mặt trong chiến dịch sử dụng mặt nạ bảo vệ ở Banda Aceh. Ảnh: EPA

Indonesia sẵn sàng đạt 1 triệu ca nhiễm Covid-19 , một nhà dịch tễ học đã cảnh báo, mặc dù việc kiểm đếm chính thức chỉ phản ánh một phần nhỏ trong tổng số đó. Trong khi đó, hơn 180 nhân viên y tế, bao gồm hơn 100 bác sĩ, đã chết chiến đấu với đại dịch ở Indonesia , quốc gia có tỷ lệ tử vong trong nhân viên y tế cao nhất thế giới.

Trang web của Bộ Y tế Indonesia hôm thứ Tư đã báo cáo 3.075 trường hợp mới, nâng tổng số của cả nước lên 180.646. 7.616 người chết vì nó là nhiều nhất ở Đông Nam Á. Tuy nhiên, theo Iwan Ariawan, một nhà dịch tễ học từ Đại học Indonesia, tỷ lệ xét nghiệm thấp của Indonesia có nghĩa là mức tải tiền chính xác hơn có thể từ 5 lần đến 10 lần so với con số chính thức.

"Khi các trường hợp tích lũy được báo cáo (tiếp cận) khu vực 200.000, tổng số trường hợp tích lũy thực tế ... rất có thể đã đạt đến 1 triệu," Iwan nói.

Theo Our World in Data, một ấn phẩm khoa học trực tuyến hợp tác với các nhà nghiên cứu của Đại học Oxford, Indonesia có tỷ lệ kiểm tra tính theo đầu người thấp nhất thế giới, kiểm tra 58 người trên 1 triệu dân hàng ngày. Để so sánh, Malaysia kiểm tra 315 người trên 1 triệu dân hàng ngày.

Trong tháng 8, Indonesia có thêm 66.420 trường hợp mới, tăng 61 trường hợp so với tháng 7. Với tốc độ đó, lượt nạp tiền chính thức của Indonesia có thể đạt 200.000 trong những tuần tới.

Sự lây lan của bệnh nhiễm trùng đã tăng lên nhanh chóng ở Indonesia, với 17% các xét nghiệm cho kết quả dương tính. Con số này tăng lên gần 25% bên ngoài Jakarta. Theo Tổ chức Y tế Thế giới , hơn 5% các xét nghiệm cho kết quả dương tính cho thấy đợt bùng phát vẫn chưa được kiểm soát.

Các ngày lễ Eid Fitr và Eid Adha gần đây cũng như lễ kỷ niệm Ngày Độc lập đã được xác định là các yếu tố làm gia tăng số ca nhiễm trùng.

"Theo quan sát của chúng tôi, trong những kỳ nghỉ lễ dài ngày, sự di chuyển của người dân tăng lên và hai tuần sau đó, số ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến", Iwan nói và cho biết thêm rằng ngày càng có nhiều người đến thăm các khu chợ và quay trở lại văn phòng.

Các nhân viên chăm sóc sức khỏe của đất nước đã bị ảnh hưởng nặng nề, với 102 bác sĩ, chín nha sĩ và 70 y tá tử vong vì Covid-19, Hiệp hội Y tế Indonesia (IDI) cho biết.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo hôm thứ Tư đã bày tỏ lòng biết ơn đối với những công nhân đã thiệt mạng trong trận đại dịch, bày tỏ" sự cảm kích sâu sắc nhất "đối với sự cống hiến và chuyên nghiệp của họ. Ông kêu gọi công chúng có kỷ luật hơn trong việc tuân thủ các quy trình y tế và đeo khẩu trang để giúp giảm bớt gánh nặng cho nhân viên y tế.

Hơn 180 nhân viên y tế Indonesia nhân viên chăm sóc đã chết trong đại dịch coronavirus. Ảnh: EPA © Được South China Morning Post cung cấp Hơn 180 nhân viên y tế Indonesia đã chết trong đại dịch coronavirus. Ảnh: EPA

Theo Tiến sĩ Adib Khumaidi, trưởng nhóm giảm thiểu rủi ro của IDI, nhân viên y tế Indonesia chiếm hơn 1% thương vong của đất nước - tỷ lệ cao nhất ở châu Á và cao thứ ba trên thế giới, chỉ sau Nga và Ai Cập.

Adib đã trích dẫn một số yếu tố dẫn đến tỷ lệ thương vong cao trong số các nhân viên y tế Indonesia, bao gồm khối lượng công việc nặng và không đủ thời gian để nghỉ ngơi, dẫn đến kiệt sức.

Ông kêu gọi các bệnh viện xây dựng lịch trình để kiểm soát tốt hơn tình trạng mệt mỏi, điều này khiến người lao động dễ bị nhiễm vi rút hơn và cung cấp nhiều thiết bị bảo vệ cá nhân hơn, hệ thống thông gió tốt hơn và nhiều máy lọc không khí hơn.

Các chuyên gia đã bác bỏ tuyên bố rằng xét nghiệm rộng rãi hơn là lời giải thích duy nhất cho việc gia tăng nhiễm trùng sau khi các cụm bệnh xuất hiện ở trường học, nơi làm việc công nghiệp và hộ gia đình.

"Cá nhân tôi không còn mua ý tưởng 'tăng cường thử nghiệm' để giải thích thêm các trường hợp Covid-19 ở Indonesia nữa", Muhammad Habib Abiyan Dzakwan, nhà nghiên cứu từ đơn vị nghiên cứu quản lý thảm họa của Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế cho biết. "Tôi tin rằng sự lây nhiễm phát triển nhanh hơn sự gia tăng của xét nghiệm PCR.

"Tôi sợ rằng chúng ta sắp chạm đáy", anh nói. "Hầu hết tất cả các tỉnh đều báo cáo ... rằng các phòng cách ly trong bệnh viện chuyển tuyến của họ đều kín bệnh nhân Covid-19."

Trong số các cụm bệnh mới, hơn 600 học sinh trường học Hồi giáo ở tỉnh Banyuwangi của Đông Java đã có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus, một quan chức Bộ Y tế cho biết hôm thứ Ba, đợt bùng phát mới nhất khi các lớp học mở cửa trở lại trên toàn quốc.

một nhóm người cầm tấm biển: Các quan chức chính phủ Indonesia trong chiến dịch sử dụng mặt nạ bảo vệ ở Banda Aceh. Ảnh: EPA © Được South China Morning Post cung cấp Các quan chức chính phủ Indonesia trong chiến dịch sử dụng mặt nạ bảo hộ ở Banda Aceh. Ảnh: EPA

Indonesia đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi nhiễm trùng hàng loạt. Trường nội trú Darussalam Blokagung đã bắt đầu cách ly trong hai tuần đối với khoảng 6.000 học sinh sau khi ít nhất 664 học sinh bị nhiễm bệnh.

Vào tháng 7, gần 1.300 người tại một học viện quân sự Indonesia đã có kết quả dương tính. Tuần trước, LG Electronics đã đóng cửa nhà máy tại khu công nghiệp Cikarang, Bekasi ở Tây Java trong một tuần sau khi 242 công nhân bị nhiễm bệnh.

Theo Habib, chính phủ Indonesia đã "quá tập trung vào hậu quả kinh tế thế chấp của pandemic "chứ không phải chứa ổ dịch.

Bộ trưởng Tài chính Sri Mulyani Indrawati gần đây cho biết nền kinh tế được dự báo sẽ đi vào suy thoái trong quý 3 năm nay, trong khi tăng trưởng âm được dự đoán sẽ tiếp tục vào quý 4. Chính phủ đã dự báo nền kinh tế sẽ giảm từ 1,1% đến 0,2% trong năm nay.

Habib mô tả là "đáng báo động" thực tế là chính phủ Indonesia có dự báo kinh tế nhưng không có ước tính về số người chết vì đại dịch.

"Nếu chúng tôi có mục tiêu cụ thể đó (về thương vong), chúng tôi chắc chắn sẽ làm việc chăm chỉ hơn và thực hiện các biện pháp can thiệp chính xác hơn để ngăn chặn nó trước khi đạt đến con số tối đa", Habib nói và nói thêm rằng ông không mong đợi chính phủ thực hiện những điều cần thiết các biện pháp ngăn chặn sự bùng phát.

"Thay vào đó, (chính phủ) đã cố gắng mở rộng việc nới lỏng (các hạn chế xã hội) bao gồm cả việc mở lại các rạp chiếu phim ở Jakarta hoặc khuyến khích đi du lịch đến các thành phố khác."

Habib cũng gợi ý Widodo đã đặt hy vọng vào một loại vắc-xin để ngăn chặn đại dịch.

Indonesia và Trung Quốc tháng trước đã đồng ý nhà sản xuất thuốc Trung Quốc Sinovac Biotech, hợp tác với PT Bio Farma thuộc sở hữu nhà nước của Indonesia, sẽ gửi tới 40 triệu liều vắc-xin đến quốc gia Đông Nam Á vào tháng 11. Đầu tuần này, ông Widodo cũng cho biết Indonesia đặt mục tiêu bắt đầu sản xuất vắc-xin được sản xuất trong nước vào giữa năm sau.

"Tôi có thể nói rằng chúng ta đang quá tập trung vào việc đạt được vắc-xin ... và quên rằng có rất nhiều nhu cầu cấp thiết phải được đáp ứng, chẳng hạn như mở rộng xét nghiệm PCR miễn phí, bệnh viện cấp cứu và phòng cách ly", Habib nói.

Iwan Ariaman, nhà dịch tễ học từ Đại học Indonesia, đồng ý, cảnh báo "không có loại vắc xin nào vượt qua giai đoạn thử nghiệm lâm sàng ba".

Bài báo này ban đầu xuất hiện trên South China Morning Post (www.scmp.com), tờ báo hàng đầu đưa tin về Trung Quốc và Châu Á.

Bản quyền (c) 2020. South China Morning Post Publishers Ltd. Mọi quyền được bảo lưu.

Bài Viết Mới

  • Hoàn tất kiểm đếm, niêm phong 883 hũ tro cốt tại Chùa Kỳ Quang 2
    Tin Tức Việt Nam © Lao Động Người dân tụ tập trước lối đi xuống hầm để tro cốt ở chùa Kỳ Quang 2. Ảnh: Anh Tú Chiều tối 3.9, công tác kiểm đếm các hũ tro cốt, niêm phong hiện trường dưới sự chứng kiến chính quyền địa phương, người dân và đại diện phía Chùa Kỳ Quang 2 đã hoàn tất.Theo đó chiều 3.9, đoàn công tác của UBND phường 17 do Phó Chủ tịch UBND Trịnh Ngân Hà đứng đầu đã có buổiReadmore
  • Giải Ngoại hạng Anh cắt hợp đồng phát sóng tại Trung Quốc, có hiệu lực ngay lập tức
    Premier League cho rằng đối tác Trung Quốc đã vi phạm hợp đồng. Giải bóng đá ngoại hạng Anh Premier League đã thông báo vào thứ Năm (3/9) rằng sẽ chấm dứt hợp đồng 490 triệu bảng với nhà cung cấp dịch vụ phát trực tuyến PPTV của Trung Quốc, việc chấm dứt này có hiệu lực ngay lập tức. Giải bóng đá cấp quốc gia được cho là hấp dẫn nhất hành tinh cho biết trong một thông báo đưa raReadmore
  • Thành phố miền Trung Nhật Bản trở thành thành phố đầu tiên của đất nước ghi nhận ngày 40 C vào tháng 9
    Tin Tức singapore © The Mainichi The mặt trời giáng xuống Nhật Bản trong ảnh tập tin này. (Mainichi) TOKYO - Nhiệt độ tăng vọt lên 40 độ C ở thành phố Sanjo thuộc tỉnh Niigata, miền trung Nhật Bản vào ngày 3 tháng 9, đánh dấu lần đầu tiên thủy ngân đạt mức đó vào tháng 9, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết. Nhiệt độ nóng nực được ghi lại ngay trước 1 giờ chiều vào ngày 3 tháng 9, cơ Readmore

Source by: MSN


Facebook Google twitter
Tags: Coronavirus Indonesia: số ca nhiễm trùng có thể lên tới 1 triệu người mặc dù số lượng chính thức thấp hơn, chuyên gia cảnh báo