Tin Tức Philippines

Carlos Dominguez III ngồi vào bàn làm việc: Bộ trưởng Tài chính Carlos Dominguez III. Ảnh từ DOF Facebook ngày 18 tháng 12 năm 2019 Bộ trưởng Tài chính Carlos Dominguez III. Ảnh từ DOF Facebook ngày 18 tháng 12 năm 2019

Philippines đã huy động được tổng cộng 8,83 tỷ USD tài trợ từ ngân sách nước ngoài, các khoản vay dự án và viện trợ không hoàn lại cho các nỗ lực phục hồi và ứng phó của chính phủ trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Trong phát biểu của mình trong phiên điều trần về ngân sách của Hạ viện cho năm tài chính 2021 vào thứ Sáu, Bộ trưởng Tài chính Carlos Dominguez III cho biết số tiền được Bộ Tài chính huy động "từ các đối tác phát triển và thị trường thương mại của chúng tôi."

"Trong tổng số tiền $ 5,98 là tài trợ ngân sách hỗ trợ từ Ngân hàng Phát triển Châu Á, Ngân hàng Thế giới, Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng Châu Á, Cơ quan Phát triển Pháp và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản," Dominguez cho biết.

"Chúng tôi đã huy động được 2,3 tỷ đô la từ đợt phát hành trái phiếu toàn cầu mới nhất của mình, mức lãi suất phiếu giảm giá thấp nhất từ ​​trước đến nay trên thị trường đô la Mỹ," ông nói.

Số tiền 496,36 triệu đô la còn lại bao gồm hỗ trợ không hoàn lại và tài trợ cho vay dự án.

Dữ liệu từ trang web của DOF cho thấy 6,26 tỷ đô la trong khoản tài trợ COVID-19 được bảo đảm đã được giải ngân cho chính phủ, có nghĩa là nó đã được đưa vào Kho bạc.

Trong khi đó, tổng số 496,36 triệu USD tài trợ không hoàn lại và vốn vay "đã được cung cấp để hỗ trợ các dự án khác nhau do các cơ quan liên quan đến ứng phó COVID-19 thực hiện", theo DOF.

"Các khoản vay sẽ hỗ trợ các khoản chi ưu tiên cần thiết cho sự phục hồi nhanh chóng của đất nước sau cuộc khủng hoảng COVID-19 và đầu tư công vào cơ sở hạ tầng và dịch vụ xã hội," Dominguez nói.

Giám đốc Tài chính cho biết tổng các khoản vay của chính phủ sẽ đạt 3,003 nghìn tỷ pesos trong năm nay, điều này sẽ nâng tỷ lệ nợ trên tổng sản phẩm quốc nội lên 53,9%.

Trong tổng số các khoản vay, 74% sẽ có nguồn trong nước và 26% từ nước ngoài.

Dominguez III đã nói rằng Philippines sẽ duy trì chương trình vay trị giá 3 nghìn tỷ P3 vào năm 2021.

Trong năm tới, tổng vay nợ được dự đoán là đạt 3,025 nghìn tỷ Peso, tương đương 58,1% GDP, với tỷ lệ tài chính 85:15 nghiêng về các nguồn trong nước.

Ngân sách và Chi tiêu và Nguồn tài chính cho năm tài chính 2021 cho thấy các dự án của chính phủ có tổng dư nợ cho năm 2020 sẽ lên tới 10,16 nghìn tỷ pesos trong khi năm 2021 đạt 11,982 nghìn tỷ pesos. —LDF, GMA News

Bài viết này COVID-19 khoản vay nước ngoài, tài trợ đạt $ 8,83 tỷ vào tháng 8 —DOF trưởng ban đầu được xuất bản trong mục tiêu GMA News Online .

Bài Viết Mới

  • Thầy lang tự nhận 'chữa khỏi' Covid-19 cho 5 triệu người
    Tin Tức Việt Nam Hakim Alokozai, 62 tuổi, tự nhận chữa khỏi Covid-19 cho 5 triệu người bằng thứ dung dịch mà Bộ Y tế Afghanistan cáo buộc là chất gây nghiện.Mohammad Zaman di chuyển 335 km qua các trạm kiểm soát của Taliban, vượt qua những con đường đất dài bụi bặm từ Kunduz tới Kabul, mang về vài lọ chất lỏng mà ông ta tin rằng sẽ chữa khỏi các bệnh do Covid-19.Zaman tuyên bố đã khỏi bệnh Readmore
  • Công ty khởi nghiệp S'pore này đã biến một nhà thi đấu thể thao thành trang trại dâu tây - Thu hoạch lên đến 1.600kg một năm
    Tin Tức singapore © Được cung cấp bởi Vulcan Post Công ty khởi nghiệp S'pore này đã biến một nhà thi đấu thể thao thành trang trại dâu tây - Thu hoạch lên đến 1.600kg một năm Nhiều người tỏ ra e ngại về loại dâu tây mà chúng tôi có thể tìm thấy trong các siêu thị của Singapore. Những lời phàn nàn thường gặp bao gồm dâu tây quá chua hoặc ngon nhưng có giá quá đắt. Vì rất khó để trồng Readmore
  • Thêm 3 ca mắc COVID-19: Các ca nhập cảnh được cách ly ngay
    Tin Tức Việt Nam © TTXVN/Vietnam+ Kiểm tra sức khoẻ những người tại khu cách ly. (Ảnh: TTXVN/Vietnam+) Chiều 4/9: Bộ Y tế thông báo có 3 ca mắc mới COVID-19, đều là ca nhập cảnh được cách ly ngay. 3 ca mắc mới (BN1047-1049): đều là các ca nhập cảnh được cách ly ngay tại Bà Rịa-Vũng Tàu. Ca bệnh 1047 (BN1047): ghi nhận tại Bà Rịa-Vũng Tàu: bệnh nhân nam, 8 tuổi, có địa chỉ tại huyệnReadmore

Source by: MSN


Facebook Google twitter
Tags: COVID-19 cho vay nước ngoài, viện trợ không hoàn lại $ 8,83 tỷ vào tháng 8 —DOF trưởng