Tin Tức Philippines

Thống đốc Pampanga Dennis Pineda rất buồn khi nghe tin các quan chức barangay bao vây nhà của một bệnh nhân COVID-19 bằng các rào chắn.

Hai ngôi nhà khác nhau ở Guagua và Porac nơi các bệnh nhân coronavirus trú ẩn được phát hiện đã được rào chắn.

Mike Defensor mặc vest và đeo cà vạt © Được cung cấp bởi Dailypedia

"Chúng tôi không thể đối xử với bệnh nhân COVID của mình như vậy. Đó không phải là câu trả lời chống lại cách tiếp cận của virus 'yung ganoong klaseng ng barangay. Chúng ta nên giúp họ, "anh nói.

"Chỉ cần cách ly người bệnh và không thả người nhà của họ là đủ. Nếu bất kỳ thành viên nào khác trong gia đình có triệu chứng, vui lòng yêu cầu xét nghiệm tăm bông tại Bệnh viện Diosdado P. Macapagal Memorial, "anh nói thêm.

Bệnh nhân Porac đang mang thai đã gặp các quan chức barangay sau khi cô ấy có kết quả dương tính, theo người bạn đồng hành của cô ấy.

Người thân của cô rất ngạc nhiên khi cánh cổng của họ được bao phủ bởi sắt mạ kẽm.

"Barangay đã đến đây. Họ nói lời tạm biệt với việc chặn ngôi nhà chỉ là rào chắn, ngôi nhà cách xa cổng ", người thân của bệnh nhân cho biết.

"Họ lại đến, sau đó họ tạm biệt hàng rào nên chúng tôi đồng ý. Sau đó chúng tôi ăn sau đó. Khi chúng tôi đi ra sau khi ăn, chúng tôi thấy sắt tráng kẽm đã bị chặn lại, "anh nói.

Thị trưởng Porac Jing Capili cuối cùng đã dỡ bỏ các rào cản vì điều đó là vô nhân đạo.

Theo thư ký barangay, lệnh của đội trưởng barangay là chỉ rào chắn con phố của nhà bệnh nhân, chứ không phải chính ngôi nhà đó.

Đại diện Mike Defensor trong danh sách đảng của Anakalusugan trước đây đã tuyên bố rằng ông ấy muốn Bộ Y tế (DOH) công khai tên của những cá nhân dương tính với COVID-19 để giúp việc truy tìm liên hệ dễ dàng hơn.

"Tôi nghĩ Bộ Y tế nên công bố tên của những người này," Defensor nói trong cuộc họp hỗn hợp của Ủy ban về Chính phủ tốt và Trách nhiệm giải trình công.

"Không có gì phải xấu hổ. Chúng tôi không làm họ xấu hổ. Nó không phải là để công khai chế giễu họ, chúng tôi không kỳ thị họ. Nhưng việc tiết lộ tên của họ sẽ giúp những người khác mà họ tương tác và trò chuyện với họ, "anh nói thêm.

Dr. Corazon Flores, giám đốc DOH tại Metro Manila, nói rằng thông tin cá nhân của những người này nên được giữ kín để tránh bị phân biệt đối xử.

Bên bảo vệ đã thừa nhận rằng phân biệt đối xử là một vấn đề lớn.

"Vấn đề phân biệt đối xử này, đó là vấn đề của chúng tôi ở đó. Nhưng điều đó đã được khắc phục một lần nữa nên chúng tôi đã chia sẻ nó rồi, nhưng vì mục đích chỉ những người quan tâm đến dấu vết liên lạc mà chúng tôi mới cung cấp kiến ​​thức ", anh nói.

Anh ấy nhấn mạnh rằng các nền tảng mạng xã hội có thể hữu ích trong việc theo dõi liên hệ.

"Nhưng khi đại dịch này và COVID và chúng ta hiểu nhau, với rất nhiều người có Facebook ở đây, khi bạn công bố người đó, họ sẽ biết ngay họ đã đi đâu, họ sẽ ngay lập tức theo dõi bằng cách nào đó họ đã đi đâu, bạn ạ- họ ngay lập tức theo dõi bằng cách nào đó nó đến từ đâu

"Bằng cách đó, chúng tôi có thể xác định ngay lập tức anh ấy đã đi cùng ai", anh ấy nói thêm.

Khi được hỏi liệu đề xuất của anh ấy có được cân nhắc hay không, Flores nói rằng cô ấy sẽ cố gắng hết sức.

"Tôi sẽ chuyển tới người đứng đầu Bộ Y tế của chúng tôi yêu cầu của nghị sĩ tốt của chúng tôi", Flores nói với người bào chữa.

Bài Viết Mới

  • Đảo quốc Palau mời Mỹ xây căn cứ quân sự
    Đảo quốc Palau ở Thái Bình Dương kêu gọi Mỹ xây dựng căn cứ quân sự trên lãnh thổ của mình, vốn thuộc khu vực mà Washington đang cố gắng đẩy lùi ảnh hưởng ngày càng gia tăng của Trung Quốc. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Esper tuần trước đã tới thăm Palau. Tại đây, ông cáo buộc Trung Quốc thúc đẩy "các hoạt động gây bất ổn" ở Thái Bình Dương. Tổng thống Palau Tommy Remengesau sau đó Readmore
  • Công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn 3 Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh
    Tin Tức Việt Nam Ngày 4/9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tuyên Quang đã tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang và quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tuyên Quang về phân công, điều động cán bộ giữ chức vụ lãnh đạo. © Tiền Phong Tiền Phong Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang Chẩu Văn Lâm chúc mừng các cán bộ Readmore
  • Gia đình của Dashi Johnson, diễn viên vàng thu hút nhất, được chẩn đoán mắc bệnh viêm phổi mạch vành mới
    Tin Tức Hồng Kông © 由 Vốn HK 提供 Trong hai năm liên tiếp, Dwayne "the Rock" Johnson, người được vinh danh là nam diễn viên được yêu thích nhất trong "Forbes", đã xuất bản một đoạn phim ngắn trên IG, tiết lộ rằng anh, vợ và hai con gái đã được chẩn đoán mắc bệnh viêm phổi vành mới. Anh luôn rất Việc quan tâm đến việc bảo vệ sự an toàn cho cả gia đình là một thách thức lớn đối với anh. Readmore

Source by: MSN


Facebook Google twitter
Tags: Dân biểu Mike Defensor có còn muốn công khai danh sách COVID-19 sau những gì đã xảy ra với những gia đình này không?