Tin Tức Hồng Kông

Fok Qigang đề nghị chính phủ mở rộng khả năng đủ điều kiện cho quỹ chống dịch. Ảnh hồ sơ © Được cung cấp bởi Sing Tao Net Real Time News Do Huo Qigang đề xuất Chính phủ đã mở rộng phạm vi điều kiện cho các đơn xin quỹ chống dịch. Ảnh hồ sơ

Làn sóng thứ ba của dịch viêm phổi vương miện mới đang nghiêm trọng. Người lao động trong lĩnh vực thể thao, nghệ thuật biểu diễn hoặc văn hóa bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và thu nhập của họ bị giảm đáng kể. Hiệp hội thể thao Hồng Kông Trung Quốc và Phó chủ tịch Ủy ban Olympic, thành viên Hội đồng phát triển nghệ thuật Hồng Kông, Huo Qigang hôm nay (thứ 3) Tham gia cùng các nhân viên tuyến đầu trong lĩnh vực thể thao, nghệ thuật biểu diễn, văn hóa và xuất bản để gặp gỡ Tổng thư ký Hành chính Zhang Jianzong để phản ánh những khó khăn mà ngành phải đối mặt, đồng thời đề nghị chính phủ mở rộng phạm vi áp dụng quỹ chống dịch và đưa ra hướng dẫn rõ ràng để mở cửa trở lại các địa điểm văn hóa và thể thao. Cho phép thực hiện các hoạt động văn hóa, thể thao trong điều kiện tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch.

Huo Qigang chỉ ra rằng do các lớp học bị đình chỉ và đóng cửa các địa điểm, những người trong ngành này mất thu nhập bình thường và phải dựa vào tiền tiết kiệm để tồn tại. Ngoài việc phải lo tiền thuê căn hộ, tiền ăn, mặc, họ còn phải lo cho con cái học hành, thậm chí có người buộc phải chuyển trường vì không đủ tiền học cho con. Ông cũng chỉ ra rằng nhiều người trong ngành hiện nay chỉ dựa vào những công nhân bình thường như quét dọn, tài xế, và những công việc mang theo để kiếm sống.

Huo Qigang đề xuất rằng chính phủ nên cấp lại khoản trợ cấp một lần cho 14 loại cơ sở đã hoặc đang bị lệnh đóng cửa, chẳng hạn như trung tâm thể dục, cơ sở thể thao và nhà hát, đồng thời tăng trợ cấp cho công nhân trong ngành và nới lỏng hỗ trợ cho giới văn hóa nghệ thuật Điều kiện áp dụng cho các chương trình, chương trình cấp huấn luyện viên và chương trình trợ cấp cho trung tâm thể dục. Ngành công nghiệp cũng hy vọng rằng chính phủ sẽ thiết lập hỗ trợ thất nghiệp ngắn hạn trong vòng thứ ba của quỹ phòng chống dịch bệnh và việc rà soát tài sản sẽ được thực hiện một cách thoải mái hơn.

Ông cũng đề xuất rằng chính phủ miễn hoặc trợ cấp phí hoàn lại do nhóm nghệ thuật chịu, trợ cấp cho việc số hóa các hoạt động văn hóa và thể thao và hỗ trợ thích hợp cho các nhà triển lãm hội chợ sách năm nay, bao gồm bồi thường chi phí chuẩn bị cho các nhà triển lãm và tăng trợ cấp thuê gian hàng Chung quy lại, tung ra những "phiếu giảm giá sách" hội chợ để kích cầu tiêu dùng, v.v.

Ngoài ra, Huo Qigang cũng chỉ ra rằng ngoài trợ cấp, anh còn hy vọng duy trì công việc và sinh kế để tìm lối thoát. Ông chỉ ra rằng các địa điểm văn hóa và thể thao có thể tiếp tục đóng cửa để đáp ứng nhu cầu phòng chống dịch bệnh.

Giám đốc Zhang Jianzong cho biết tại cuộc họp rằng ông sẽ cố gắng hết sức để mang lại lợi ích cho càng nhiều người lao động trong ngành phù hợp với thực tế. Ông hoan nghênh các đề xuất mà các đại biểu đưa ra, bao gồm việc mở các địa điểm văn hóa, thể thao, mở rộng quy mô quỹ chống dịch ... và hứa sẽ trình các bộ phận liên quan xem xét.

Bài Viết Mới

  • Nhân viên GPBank chuyển 30 tỷ đồng 'lại quả' cho người nhà, giúp việc của lãnh đạo
    Tin Tức Việt Nam TPO - Sau khi nhận 30 tỷ đồng hoa hồng, lãnh đạo GPBank đã chỉ đạo nhân viên chia tiền, chuyển lòng vòng qua tài khoản của người nhà, giúp việc của các lãnh đạo khác nhằm che giấu… © Tiền Phong Nhân viên GPBank chuyển 30 tỷ đồng 'lại quả' cho người nhà, giúp việc của lãnh đạo Cơ quan CSĐT – Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Readmore
  • Có thể khởi tố điều tra việc chùa Kỳ Quang 2 chất xó hàng trăm hũ tro cốt
    Tin Tức Việt NamNhư VTC News đưa tin, chùa Kỳ Quang 2 (quận Gò Vấp, TP.HCM) bị người dân phát hiện chất xó hàng trăm hũ tro cốt, di ảnh gắn trên các hũ tro cốt rơi vãi dưới nền nhà. © Được VTC cung cấp Các hũ tro cốt bị chùa Kỳ Quang 2 bỏ vào một xó, nhiều hũ bị rơi mất di ảnh khiến người dân bức xúc. Chiều 3/9, quá trình kiểm đếm, cơ quan chức năng phát hiện có 775 hũ tro cốt đã bị gỡ Readmore
  • 'Ăn dày' trên lưng bệnh nhân?
    Tin Tức Việt Nam TTO - Vụ án nâng khống giá thiết bị y tế tại Bệnh viện Bạch Mai được đánh giá là nghiêm trọng hơn nhiều so với vụ án máy xét nghiệm COVID-19 tại CDC Hà Nội, bởi chỉ một máy đã bị "thổi giá" lên hàng chục tỉ đồng và người chi trả chính là bệnh nhân. © THÂN HOÀNG - LAN ANH Theo cơ quan chức năng, khi liên kết, Công ty cổ phần công nghệ y tế BMS (đường Thái Thịnh, Hà Nội)Readmore

Source by: MSN


Facebook Google twitter
Tags: Dịch bệnh khiến các buổi biểu diễn đi ra ngoài giới hạn với "thu nhập bằng không".