TGVN. Trong khuôn khổ Diễn đàn doanh nghiệp Việt - Ấn 2020, ngày 17/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ phối hợp với công ty Policy Times và phòng Thương mại và Công nghiệp MIICCIA tổ chức Hội thảo trực tuyến 'Triển vọng du lịch Việt Nam-Ấn Độ hậu Covid-19'.

1055-1 © Được Thế giới & Việt Nam cung cấp 1055-1
Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu phát biểu tại Hội thảo trực tuyến.

Hội thảo có sự tham dự của Đại sứ Phạm Sanh Châu, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Hà Văn Siêu và đại diện gần 200 hiệp hội, doanh nghiệp lữ hành và khách sạn.

Phát biểu khai mạc tại Hội thảo, Đại sứ Phạm Sanh Châu bày tỏ băn khoăn, trăn trở về việc có nên tổ chức hội thảo du lịch vào thời điểm dịch bệnh tại Ấn Độ đang tăng cao với hơn 5 triệu ca nhiễm Covid-19 và Chính phủ Việt Nam vẫn chưa chủ trương thúc đẩy du lịch quốc tế.

Tuy nhiên, Đại sứ nhận định, đây là thời điểm "chín muồi" để tái lập kết nối các doanh nghiệp hai nước, phân tích và đánh giá tiềm năng và các cơ hội, và kích hoạt kế hoạch chuẩn bị thúc đẩy du lịch sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Đại sứ cho biết, trong năm 2019, Đại sứ quán đã tổ chức 6 roadshow du lịch và có Tháng Việt Nam với hơn 35 hoạt động xúc tiến đầu tư, du lịch, thương mại và quảng bá văn hóa Việt Nam. Cũng trong năm 2019, nhờ sự vận động kiên trì của Đại sứ quán, Việt Nam và Ấn Độ đã đưa vào hoạt động đường bay thẳng kết nối Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh với New Delhi và Mumbai vào tháng 10 (do Indigo mở) và tháng 12 (Vietjet). Với tiềm năng sẵn có, phương tiện di chuyển thuận lợi và thông tin quảng bá sâu rộng, 2020 đã có thể là năm bùng nổ du lịch Việt - Ấn nếu không có Covid-19.

Trong 4 tháng vừa qua, Đại sứ quán cũng tổ chức nhiều chuyến bay đưa công dân tại Ấn Độ quay lại Việt Nam. Hiện sứ quán cũng cố gắng đưa các nhà đầu tư, chuyên gia Ấn Độ tới Việt Nam để thúc đẩy sản xuất. Đại sứ nhấn mạnh, hiện tại là thời điểm hợp để thảo luận về thúc đẩy du lịch, đặc biệt cho dịp lễ Diwali của người Ấn Độ trong tháng 10/2020 và Tết nguyên đán của người Việt Nam trong tháng 2/2021.

Thay mặt cho Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, Phó Tổng Cục trưởng Hà Văn Siêu cho biết hợp tác du lịch Việt Nam - Ấn Độ phát triển mạnh trong những năm qua, trao đổi khách giữa hai nước tăng nhanh. Giai đoạn 2016-2019, khách Ấn Độ đến Việt Nam tăng trung bình 25% một năm và khách Việt Nam đến Ấn Độ tăng trung bình 17% một năm. Năm 2019, trao đổi khách giữa hai nước đã đạt gần 200 nghìn lượt.

Trong đó, khách Việt Nam đi du lịch Ấn Độ đạt gần 30 nghìn lượt và khách Ấn Độ đến Việt Nam đạt khoảng 170 nghìn lượt. Hai bên kỳ vọng đến năm 2022, trao đổi khách hai chiều Việt Nam - Ấn Độ đạt 500 nghìn lượt.

1150-2 © Được Thế giới & Việt Nam cung cấp 1150-2
Ông Hà Văn Siêu, Phó Tống Cục trưởng Tổng Cục Du lịch Việt Nam tại Hội thảo.

Việt Nam đã quyết định nối lại 6 đường bay định kỳ với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Bắc (Trung Quốc), Campuchia, Lào từ ngày 15/9. Chuyên gia và khách nhập cảnh mục đích công vụ làm việc dài ngày tại Việt Nam đang được xem xét giảm thời gian cách ly từ 14 ngày xuống 5 ngày.

Từ tháng 9, Chính phủ Việt Nam cũng đã cho phép chuyên gia và khách nhập cảnh mục đích ngoại giao, công vụ dưới 14 ngày không cần cách ly. Tuy nhiên, tất cả các khách nhập cảnh phải tuân thủ nghiêm ngặt, đầy đủ các quy định về phòng chống Covid-19. Việc mở cửa thí điểm này sẽ tiếp tục được xem xét mở rộng với các thị trường du lịch trọng điểm, tiềm năng khác của Việt Nam, trong đó có Ấn Độ, khi điều kiện cho phép. Hoạt động du lịch quốc tế nói chung được kỳ vọng sẽ sớm được hồi phục trong năm 2021.

Ông Hà Văn Siêu cũng đưa ra một số gợi ý cho doanh nghiệp, cụ thể như xây dựng chính sách linh hoạt về đặt cọc, hoãn, hủy tour của khách du lịch; các công ty hàng không, doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, đơn vị cung ứng dịch vụ du lịch cần có các thỏa thuận hợp tác chặt chẽ với nhau, chia sẻ cập nhật thông tin, cùng nhau vượt qua khó khăn và hợp tác kết nối chuẩn bị kế hoạch hành lang du lịch an toàn, quảng bá xúc tiến du lịch an toàn sau khi đại dịch Covid-19 kết thúc.

1234-3 © Được Thế giới & Việt Nam cung cấp 1234-3
Các đại biểu tham dự Hội thảo.

Đại diện các phòng thương mại và doanh nghiệp Việt Nam Ấn Độ đã có bài phát biểu về ứng dụng kết nối du lịch, tiềm năng du lịch, các tour du lịch tâm linh, du lịch golf… Các đại biểu tham dự hội nghị đánh giá cao về ý tưởng táo bạo, cách suy nghĩ và tổ chức sáng tạo, và các bài phát biểu đúng và trúng vấn đề các doanh nghiệp quan tâm. Việc tạo nền tảng doanh nghiệp trao đổi trực tiếp với nhau (B2B) cũng là nét mới, góp phần thúc đẩy các liên kết thực chất.

Hội thảo trực tuyến "Triển vọng du lịch Việt Nam - Ấn Độ hậu Covid-19" ngày 17/9/2020 là sự kiện thứ 3 trong gồm chuỗi các hội thảo trực tiếp và trực tuyến trong khuôn khổ "Diễn đàn Doanh nghiệp Việt-Ấn 2020" về các ngành, lĩnh vực nhiều tiềm năng hợp tác song phương nhất như du lịch, đầu tư, xúc tiến thương mại về trái cây, vật liệu xây dựng, dệt may và y tế.

AC Milan

 • "Ông lão" Ibrahimovic ghi bàn đẳng cấp, AC Milan tiến bước tại ...
  "Ông lão" Ibrahimovic ghi bàn đẳng cấp, AC Milan tiến bước tại ...
  Dù đã gần 40 tuổi nhưng Zlatan Ibrahimovic vẫn tỏa sáng giúp AC Milan giành chiến thắng tại đấu trường Europa League.
  Source by: Tin tức 24h
 • Ibrahimovic rực sáng giúp Milan
  Ibrahimovic rực sáng giúp Milan 'gõ cửa' cúp châu Âu
  Kết quả Europa League: Tiền đạo người Thụy Điển đã có một trận đấu chói sáng giúp nửa đỏ thành Milan có được chiến thắng quan trọng trước Shamrock ...
  Source by: Thể Thao 247

Thiago

 • Thiago Alcantara cập bến Anfield, dàn sao Liverpool hoảng hốt
  Thiago Alcantara cập bến Anfield, dàn sao Liverpool hoảng hốt
  Bản hợp đồng trị giá 25 triệu bảng của Thiago Alcantara khiến Liverpool phấn khích dù nhiều cầu thủ lo lắng mất chỗ đứng ở sân Anfield.
 • HLV Bayern:
  HLV Bayern: 'Chúc mừng Liverpool mua được Thiago'
  HLV Hansi Flick tỏ ra tiếc nuối khi tiền vệ Thiago Alcantara rời Bayern để chuyển sang Liverpool tìm thử thách mới. - VnExpress.
  Source by: VnExpress

Chu Ngọc Anh

 • Bộ trưởng Chu Ngọc Anh có thể được miễn nhiệm để điều động ...
  Bộ trưởng Chu Ngọc Anh có thể được miễn nhiệm để điều động ...
  Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đề nghị bổ sung nội dung miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đối với ông ...
  Source by: Báo Lao Động
 • Sẽ trình Quốc hội miễn nhiệm Bộ trưởng Khoa học - Công nghệ Chu ...
  Sẽ trình Quốc hội miễn nhiệm Bộ trưởng Khoa học - Công nghệ Chu ...
  Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng thông tin, trong chương trình kỳ họp 10 của Quốc hội có thể bổ sung việc miễn nhiệm đối với Bộ ...
  Source by: Báo Thanh Niên

Barca

 • HLV Setien kiện Barca
  HLV Setien kiện Barca
  HLV Quique Setien thông báo trên Twitter hôm 17/9, rằng ông và cộng sự sẽ đưa Barca ra tòa vì bị sa thải mà không được đền bù. - VnExpress.
  Source by: VnExpress
 • Quique Setien kiện Barca, ghế HLV trưởng rắc rối to
  Quique Setien kiện Barca, ghế HLV trưởng rắc rối to
  Barca tạm lắng vụ Messi thì tiếp tục đối mặt với những rắc rối lớn liên quan 'ghế nóng' khi HLV Quique Setien đâm đơn kiện vì phạm hợp đồng.
  Source by: Vietnamnet.vn

Điểm sàn đại học 2020

 • Điểm sàn Đại học Kinh tế TPHCM năm 2020: Cao nhất 20 điểm
  Điểm sàn Đại học Kinh tế TPHCM năm 2020: Cao nhất 20 điểm
  Đại học Kinh tế TPHCM vừa công bố điểm sàn năm 2020 vào các ngành đào tạo bằng kết quả thi Tốt nghiệp THPT.
  Source by: Báo Lao Động
 • Điểm sàn Trường Đại học Y Dược Cần Thơ 2020
  Điểm sàn Trường Đại học Y Dược Cần Thơ 2020
  Trường ĐH Y Dược Cần Thơ vừa công bố điểm sàn xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020. Đây là trường đào tạo Y Dược đầu tiên ở khu vực phía Nam ...
  Source by: Vietnamnet.vn

Đấu Trường Chân Lý mùa 4

 • 'Trùm cuối' Đấu Trường Chân Lý chia sẻ về những quân cờ bá đạo ...
  Riot Mortdog - trưởng nhóm thiết kế Đấu Trường Chân Lý - đánh giá Riven, Aphelios và Yasuo là 3 quân cờ mạnh nhất mùa 4. 'Trùm cuối' Đấu Trường Chân Lý ...
  Source by: GameK
 • Thủ thuật leo rank cấp tốc Đấu Trường Chân Lý cuối mùa 3
  Thủ thuật leo rank cấp tốc Đấu Trường Chân Lý cuối mùa 3
  Kiên định cùng đội hình đề ra, tùy cơ ứng biến với những gì bạn nhận được để đạt thứ hạng cao trước khi mùa 4 bắt đầu.
  Source by: Zing.vn

Tottenham

 • Tottenham thắng ngược ở Europa League
  Tottenham thắng ngược ở Europa League
  Nhờ Lokomotiv Plovdiv mất hai người từ giữa hiệp hai, Tottenham mới có thể thắng 2-1 ở vòng loại Europa League hôm 17/9. - VnExpress.
  Source by: VnExpress
 • Plovdiv
  Plovdiv 'tặng quà' thẻ đỏ và phạt đền, Tottenham thoát hiểm Europa ...
  Bị dẫn bàn nhưng khi Lokomotiv Plovdiv nhận liên tiếp 2 thẻ đỏ, Tottenham lập tức xoay chuyển tỉnh thế, vượt qua vòng sơ loại thứ nhì Europa League ngọan ...

PSG

 • Không Neymar, PSG đã biết mùi chiến thắng
  Không Neymar, PSG đã biết mùi chiến thắng
  TTO - Rạng sáng 17-9, Paris Saint-Germain (PSG) đã có được chiến thắng đầu tiên tại Giải vô địch Pháp (Ligue 1) mùa bóng 2020-2021 khi đá bại đội bóng ...
 • PSG
  PSG 'giải cứu' Luis Suarez, Man Utd lấy Perisic
  Man Utd đang xem xét chiêu mộ Ivan Perisic của Inter; nhằm tăng thêm sức mạnh, PSG đánh tiếng mua Luis Suarez là những tin chuyển nhượng chính hôm na.
  Source by: Báo TGVN

iOS 14 có gì mới

 • Các tính năng mới được nâng cấp trên iOS 14
  Các tính năng mới được nâng cấp trên iOS 14
  Apple đã thông báo hệ thống iOS 14 và iPadOS 14, cũng như hệ thống watchOS mới nhất và hệ thống tvOS sẽ đến tay người dùng bắt đầu từ thứ 4 (16/9).
  Source by: Vietnamnet.vn
 • iOS 14 có gì mới?
  iOS 14 có gì mới?
  Apple đã thông báo hệ thống iOS 14 và iPadOS 14, cũng như hệ thống watchOS mới nhất và hệ thống tvOS sẽ đến tay người dùng bắt đầu từ thứ 4 (16/9).
  Source by: VNReview

Độ Mixi

 • Độ Mixi chính thức lên tiếng sau khi liên tục vấp phải nhiều chỉ trích ...
  Độ Mixi chính thức lên tiếng sau khi liên tục vấp phải nhiều chỉ trích ...
  Độ Mixi lần đầu lên tiếng về các sự việc đã qua bằng một tâm thư rất dài.
  Source by: Kênh 14
 • Độ Mixi lên tiếng về việc bị đưa lên sóng truyền hình
  Độ Mixi lên tiếng về việc bị đưa lên sóng truyền hình
  Trưa ngày 17/9 Độ Mixi một lần nữa được VTV đưa lên sóng trong phóng sự nói về vấn nạn 'nói tục' trên sóng livestream.
  Source by: Báo Công Luận

LMHT

 • Trang phục Vinh Quang mùa 10 LMHT: Gọi tên Xạ thủ siêu cơ động?
  Trang phục Vinh Quang mùa 10 LMHT: Gọi tên Xạ thủ siêu cơ động?
  Trang phục Vinh Quang mùa 10 LMHT đã bất ngờ được hé lộ trên Fanpage của LMHT Đài Loan. Nhìn vào hình ảnh bìa, hẳn là các bạn đã đoán ra phần quà ...
  Source by: Webthethao
 • LMHT: Trang phục Vinh Quang mùa giải 2020 sẽ thuộc về Lucian?
  LMHT: Trang phục Vinh Quang mùa giải 2020 sẽ thuộc về Lucian?
  Mới đây, cụm máy chủ LMHT khu vực Đài Loan đã bất ngờ hé lộ những hình ảnh được cho là của trang phục Vinh Quang năm nay, và ngay lập tức, cộng đồng ...
  Source by: GameK

Hoài Linh

 • Vbiz có 2 "ma ca rồng" không chịu già: Không hiểu Đan Trường hay ...
  Vbiz có 2 "ma ca rồng" không chịu già: Không hiểu Đan Trường hay ...
  Nhìn loạt ảnh nghệ sĩ nam trong showbiz Việt đứng chung khung hình mới nhận ra sự chênh lệch thấy rõ, Đan Trường và Đen Vâu thật sự gây bất ngờ.
  Source by: Kênh 14
 • Hoài Linh gọi Lý Hải bằng "anh" và sự thật khiến toàn bộ khán giả ...
  Hoài Linh gọi Lý Hải bằng "anh" và sự thật khiến toàn bộ khán giả ...
  Là hai nghệ sĩ đình đám của showbiz Việt, danh hài Hoài Linh và ca sĩ Lý Hải đều nhận được sự yêu mến đông đảo của khá giả nhiều thế hệ. Nhắc đến Hoài ...
  Source by: Soha

Everton

 • Sự thật gây ngỡ ngàng, Everton sở hữu James Rodriguez với giá 0 ...
  Sự thật gây ngỡ ngàng, Everton sở hữu James Rodriguez với giá 0 ...
  Everton dường như đã sở hữu một bản hợp đồng cực hời vào mùa hè này.
  Source by: Tin Thể Thao

Lien minh

 • Ấn tượng gian hàng sản phẩm OCOP bên lề Đại hội Liên minh Hợp ...
  Ấn tượng gian hàng sản phẩm OCOP bên lề Đại hội Liên minh Hợp ...
  Các sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao, 4 sao được trưng bày chào mừng Đại hội đại biểu Liên minh Hợp tác xã (HTX) Hà Tĩnh khóa VI, nhiệm kỳ 2020 ...
  Source by: Báo Hà Tĩnh

PS5

 • Sony tăng giá game AAA để bù lỗ phần cứng PS5
  Sony tăng giá game AAA để bù lỗ phần cứng PS5
  Công ty Nhật Bản công bố mức giá được xem là dễ chịu, nhưng đó chưa phải toàn bộ vấn đề. Ngay sau sự kiện công bố dàn game trên hệ console mới cùng ...
  Source by: VNReview
 • Giá PS5 là khá rẻ tuy nhiên game thủ "ít tiền" vẫn sẽ lắc đầu ngao ...
  Giá PS5 là khá rẻ tuy nhiên game thủ "ít tiền" vẫn sẽ lắc đầu ngao ...
  Trong bối cảnh giá game đang có xu hướng tăng, nhất là với các hệ máy console mới như PS5 hay Xbox Series X/S, nhiều game thủ sẽ phải cân nhắc hơn ...
  Source by: GameK

Long diên hương

 • Cục đá lạ nghi long diên hương ở Quảng Ngãi
  Cục đá lạ nghi long diên hương ở Quảng Ngãi
  Trong khi đi lặn ở vùng biển Quảng Ngãi, một người đàn ông tên H.T đã vô tình thấy 2 khối đá màu đỏ, nặng tổng cộng ước 18kg, tỏa mùi thơm như nước hoa, ...
  Source by: Vietnamnet.vn
 • Lặn ngắm san hô, nhặt khối đá đỏ nghi Long diên hương trị giá ...
  Lặn ngắm san hô, nhặt khối đá đỏ nghi Long diên hương trị giá ...
  Sáng 16-9, anh N.H.T, ngụ TP Quảng Ngãi, cho biết cách đây 2 tháng, trong lúc đi lặn ngắm san hô ở vùng biển Quảng Ngãi, anh vô tình phát hiện 1 khối đá ...
  Source by: Kênh 14

Chọc tức vợ yêu

 • Vừa làm fan truyện gốc phẫn nộ, Chọc Tức Vợ Yêu bản Việt tung bộ ...
  Vừa làm fan truyện gốc phẫn nộ, Chọc Tức Vợ Yêu bản Việt tung bộ ...
  Gia đình ba người của Chọc Tức Vợ Yêu vô cùng hạnh phúc ở hậu trường, cho thấy phim rất có triển vọng chứ không tệ như fan nguyên tác lo sợ.
  Source by: Kênh 14
 • 'Chọc tức vợ yêu': Phim Việt chuyển thể từ truyện ngôn tình sốt trên ...
  Chọc tức vợ yêu, phim chuyển thể từ tác phẩm nổi tiếng Chọc tức vợ yêu mua 1 tặng 1 của Quẫn Quẫn Hữu Yêu - một trong những tác giả ngôn tình được yêu ...
  Source by: Báo Thanh Niên

Vsmart Aris Pro

 • Vsmart Aris Pro: Smartphone trang bị camera ẩn dưới màn hình
  Vsmart Aris Pro: Smartphone trang bị camera ẩn dưới màn hình
  Trong lần ra mắt này, dòng điện thoại thông minh Vsmart Aris Series (Aris và Aris Pro), tích hợp chip Bảo mật lượng tử Quantum QRNG, khoá xác thực mạnh ...
 • VinSmart tung ra smartphone dùng camera ẩn đầu tiên tại Việt Nam
  VinSmart tung ra smartphone dùng camera ẩn đầu tiên tại Việt Nam
  Công ty cổ phần nghiên cứu và sản xuất VinSmart vừa ra mắt dòng điện thoại Vsmart Aris Series (Aris và Aris Pro), tích hợp chip Bảo mật lượng tử Quantum ...
  Source by: Báo Thanh Niên

Bão số 5

 • Bão số 5: Bão áp sát bờ, ghi nhận thiệt hại ban đầu ở Thừa Thiên Huế
  Bão số 5: Bão áp sát bờ, ghi nhận thiệt hại ban đầu ở Thừa Thiên Huế
  TTO - Đến khoảng 7 giờ sáng nay (18-9), các tỉnh ven biển miền Trung từ Đà Nẵng đến Quảng Trị bắt đầu mưa to gió lớn. Ghi nhận đầu tiên tại xã Điền Hòa, ...
 • Tin bão mới nhất: Bão số 5 giảm cấp, đã vào đến ven biển Quảng ...
  Tin bão mới nhất: Bão số 5 giảm cấp, đã vào đến ven biển Quảng ...
  Do ảnh hưởng của bão số 5 , ở đảo Cồn Cỏ đã quan trắc được gió mạnh cấp 7, giật cấp 9; Cửa Tùng (Quảng Trị) gió mạnh cấp 8, giật cấp 9. Trong 6 giờ qua, ...
  Source by: Báo Lao Động

iPhone 12

 • Khi nào Apple sẽ phát hành dòng sản phẩm iPhone 12?
  Khi nào Apple sẽ phát hành dòng sản phẩm iPhone 12?
  Sự kiện "Time Flies" ngày hôm qua của Apple đã chứng kiến ​​sự ra mắt của Apple Watch Series 6, Apple Watch SE, iPad 8 và iPad Air 4..,
  Source by: CellphoneS
 • Apple vô tình tiết lộ ngày iPhone 12 ra mắt?
  Apple vô tình tiết lộ ngày iPhone 12 ra mắt?
  Trong video giới thiệu iPad, Apple đã hé lộ về ngày 30/9 như một thời điểm cực kỳ đặc biệt, rất có thể đây là thời gian diễn ra New Event - Ngày iPhone 12 được ...
  Source by: Kênh 14

Soure by: Thế giới & Việt Nam


Facebook Google twitter
Tags: Du lịch Việt Nam-Ấn Độ nỗ lực vượt khó hậu Covid-19