Tin Tức Philippines

Chuck Schumer mặc kính và một bộ vest và cà vạt © Được cung cấp bởi The Manila Times

WASHINGTON, DC: Đảng viên Dân chủ Thượng viện xem xét gói giải cứu coronavirus của đảng Cộng hòa vào thứ Năm (thứ Sáu tại Manila) khi các bên tranh cãi về quy mô và phạm vi viện trợ, có thể chấm dứt hy vọng cứu trợ coronavirus trước cuộc bầu cử tháng 11.

Cuộc bỏ phiếu chủ yếu theo đường lối đảng phái đã giới hạn nhiều tuần tranh cãi, nhường chỗ cho cuộc chiến chính trị trong mùa bầu cử và gọi tên dự luật cứu trợ thứ năm mà tất cả các bên đều nói rằng họ muốn nhưng không thể thực hiện. Tinh thần lưỡng đảng hỗ trợ các biện pháp viện trợ trước đó đã không còn.

Các đảng viên Đảng Dân chủ cho biết biện pháp này đã thiếu hụt quá nhiều nhu cầu cấp bách. Đảng Cộng hòa lập luận rằng nó được nhắm mục tiêu đến các khu vực có sự đồng thuận rộng rãi, nhưng cuộc bỏ phiếu 52-47 đã không đủ những gì cần thiết để vượt qua một cuộc bỏ phiếu.

Tất cả các đảng viên Đảng Dân chủ hiện tại đều phản đối nó, trong khi Rand Paul, R-Kentucky bảo thủ, bỏ phiếu "nay" duy nhất của GOP. Ứng cử viên phó tổng thống của đảng Dân chủ, Kamala Harris, đang vận động ở Miami và bỏ phiếu. Thượng nghị sĩ Pat Roberts, R-Kansas nói: "Đó là một loại đường cụt và rất đáng tiếc. "Nhưng nó là như thế nào."

Dự luật trị giá 650 tỷ đô la nhỏ hơn đáng kể so với dự luật được các nhà lãnh đạo Đảng Cộng hòa thúc đẩy vào mùa hè này. Nhưng phiên bản đó quá lớn đối với hầu hết những người bảo thủ, vì vậy dự luật GOP thay vào đó đã bị loại bỏ để tập trung vào hỗ trợ trường học, trợ cấp thất nghiệp và trợ giúp cho các doanh nghiệp nhỏ.

Điều đó đã tối đa hóa sự ủng hộ của Đảng Cộng hòa ngay cả khi nó khiến Đảng Dân chủ xa lánh, những người nói rằng cách tiếp cận chắp vá như vậy sẽ khiến quá nhiều người dễ bị tổn thương. Kết quả là một sự bế tắc có thể dự đoán trước và đảng phái ăn miếng trả miếng khi phiên họp quốc hội sắp kết thúc trước bầu cử.

Bầu không khí hoảng loạn đã thúc đẩy việc thông qua Đạo luật Viện trợ, Cứu trợ và An ninh Kinh tế Coronavirus trị giá 2 nghìn tỷ đô la Mỹ vào tháng 3 đã tan biến khi quốc gia này vượt qua đại dịch với việc mở cửa lại một phần các doanh nghiệp và trường học, mặc dù nền kinh tế trì trệ và vi rút tiếp tục phá hoại cuộc sống ở Hoa Kỳ.

Rõ ràng là tất cả những gì Quốc hội sẽ làm trước cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 là thông qua luật ngăn chặn chính phủ đóng cửa. Kết quả của cuộc bầu cử hứa hẹn sẽ có tác động lớn đến những gì có thể xảy ra trong một phiên họp sau bầu cử, với những người Dân chủ chắc chắn sẽ gây sức ép để đạt được một thỏa thuận tốt hơn nếu đảng Dân chủ Joe Biden lật tẩy Tổng thống Donald Trump.

Lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Chuck Schumer dự đoán rằng thất bại của đảng Cộng hòa hôm thứ Năm sẽ khiến Lãnh đạo phe thiểu số Mitch McConnell quay trở lại bàn đàm phán, vì sự kiện trước đó vào tháng 3 đã giúp dự luật giải cứu 2 nghìn tỷ đô la trở nên hào phóng hơn.

"Nhưng hóa đơn của [Thứ Năm] sẽ không thành hiện thực vì nó quá hốc hác, chứa đầy thuốc độc, được thiết kế mang tính đảng phái," Schumer nói.

McConnell đã tạo ra biện pháp để cho phép các đồng nghiệp của mình được ghi nhận ủng hộ các điều khoản phổ biến, chẳng hạn như một vòng trợ giúp "bảo vệ tiền lương" khác cho các doanh nghiệp nhỏ hơn, giúp các trường học mở cửa trở lại và bổ sung trợ cấp thất nghiệp.

Ông ấy lại tiếp tục công kích các đảng viên Đảng Dân chủ vào thứ Năm, nói rằng họ vẫn đang thúc đẩy một danh sách mong muốn tự do và sẵn sàng vi phạm các điều khoản với sự ủng hộ rộng rãi để từ chối chiến thắng của Trump.

"Hôm nay, mọi thượng nghị sĩ sẽ nói rằng họ muốn gửi cho các gia đình sự cứu trợ mà chúng tôi có thể đồng ý hoặc họ không thể gửi cho gia đình gì cả," McConnell nói. Chưa có dấu hiệu nào cho thấy các cuộc đàm phán lưỡng đảng đổ vỡ vào tháng trước sẽ bắt đầu lại. Các nhà lập pháp và trợ lý hàng đầu đã đưa ra các đánh giá khó hiểu cả công khai và riêng tư.

Cựu chiến binh Cộng hòa Iowa Chuck Grassley cho biết rất "buồn" khi không có thỏa thuận viện trợ vi rút nào, mặc dù ông cũng cho biết triển vọng của nền kinh tế có thể không ảm đạm như ông từng nghĩ.

"Nếu bạn hỏi tôi, cách đây hai hoặc ba tuần, tôi sẽ nói rất, rất tiêu cực," Grassley nói. Nhưng với việc thị trường việc làm được cải thiện và "cả thế giới đang thoát khỏi đại dịch trầm cảm này, chúng ta đang ở trong" Grassley nói, "tác động ít hơn rất nhiều so với những gì tôi nghĩ hai tuần trước."

Bế tắc là rủi ro chính trị đối với tất cả các bên tham gia vào cuộc bầu cử mùa thu và cả hai bên đều cáo buộc bên kia chủ yếu hành động với các tính toán chính trị.

Các nghị sĩ đảng Dân chủ cho biết các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa cần "đánh dấu chọn" và bỏ phiếu cho bất kỳ loại dự luật cứu trợ nào trước khi rời Washington để vận động tranh cử trong khi đảng viên Cộng hòa cho biết đảng viên Dân chủ có ý định từ chối đảng Cộng hòa giành chiến thắng chính trị.

Bài Viết Mới

  • Khởi tố, bắt tạm giam kẻ trộm trái châu gần 100 tuổi của Lăng Ông Bà Chiểu
    Tin Tức Việt Nam TTO - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam nghi phạm trộm cắp trái châu gần 100 tuổi của Lăng Ông Bà Chiểu. © SƠN BÌNH Nhân viên bảo tồn di tích gắn lại trái châu trên nóc nhà bia trưa 12-9 - Ảnh: BQL Lăng Ông Tối 12-9, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM xác nhận Cơ quan Cảnh sát Readmore
  • Trung Quốc phản bác tiến sĩ nói nCoV lọt từ phòng thí nghiệm
    Tin Tức Việt Nam Giới chức Trung Quốc phủ nhận thông tin của nhà virus học, tiến sĩ từng làm việc ở Hong Kong Li-Meng Yan rằng nCoV lọt từ phòng thí nghiệm Vũ Hán.Trong cuộc phỏng vấn với chương trình "Loose Women" của Anh hôm 11/9, tiến sĩ Li-Meng Yan, từng làm việc tại Trường Y tế Công cộng Hong Kong, cho biết cô đã thực hiện một số nghiên cứu sớm nhất về Covid-19 từ năm ngoái. Khi được hỏi Readmore
  • Vụ 'thổi giá' thiết bị y tế: Đề nghị truy tố cựu giám đốc CDC Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm
    Tin Tức Việt NamTTO - Kết luận điều tra xác định ông Nguyễn Nhật Cảm, cựu giám đốc CDC Hà Nội, có nhiều sai phạm trong chỉ định thầu và mua máy xét nghiệm COVID-19. Một số bị can khác có hành vi móc ngoặc, thổi giá thiết bị vật tư y tế. © THÂN HOÀNG Bị can Nguyễn Nhật Cảm, giám đốc CDC Hà Nội - Ảnh: Công an cung cấp Theo nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ Online, ngày 12-9, Cơ quan Cảnh sát điềuReadmore

Source by: MSN


Facebook Google twitter
Tags: Dự luật viện trợ coronavirus của Hoa Kỳ bị chặn một lần nữa