Tin Tức Philippines

một phòng lớn: Giường bệnh Giường bệnh

Tổng thống Rodrigo Duterte vào tối thứ Hai đã kêu gọi các bệnh viện tư nhân tăng công suất giường cho bệnh nhân COVID-19 trong bối cảnh tình trạng nhiễm trùng gia tăng trong nước.

"Ito sanang kêu gọi các bệnh viện tư nhân tăng số giường dành riêng cho bệnh nhân COVID-19… Padagdagan lang ho sana ninyo vì con số vẫn đang tăng lên," Duterte nói trong bài phát biểu trên truyền hình quốc gia.

Tổng thống cho biết các bệnh nhiễm trùng khác nhau trên khắp đất nước vì một số nơi ghi nhận sự phục hồi nhanh chóng trong khi một số bị tụt hậu.

"Có thể là do sự lây nhiễm trước đó không được phát hiện trong thời kỳ cao điểm của đại dịch. Vì vậy, vẫn còn một số người còn lại và có thể bạn (các bệnh viện tư nhân) thực sự có thể giúp người dân ", ông Duterte nói.

"Tôi đang kêu gọi cho đất nước và cho người dân… Sự giúp đỡ của bạn sẽ còn rất lâu nữa," anh ấy nói thêm.

Số ca COVID-19 ở quốc gia nhảy vọt lên 265.888 sau khi Bộ Y tế công bố 4.699 ca nhiễm mới vào thứ Hai, ngày thứ bảy liên tiếp, trong đó nhiều hơn hơn 3.000 trường hợp mới đã được báo cáo.

Số người chết cũng tăng lên 4.630 người với kỷ lục 259 trường hợp tử vong mới, trong đó 28 người chết vào tháng 9, 110 người vào tháng 8, 97 người vào tháng 7, 22 người vào tháng 6 và một người chết vào tháng 4 và tháng 5.

Trong khi đó, tổng số lần hồi phục cũng tăng lên 207.504 sau khi có thêm 249 bệnh nhân khỏi bệnh do vi rút gây ra.

53.754 trường hợp còn lại là những trường hợp tích cực đang được điều trị hoặc cách ly, 88,4% trong số đó nhẹ, 8,2% không có triệu chứng, 1,3% nặng và 2,1% trong tình trạng nguy kịch.

Metro Manila vẫn ghi nhận số ca nhiễm mới cao nhất là 1.498, tiếp theo là Cavite với 221, Bataan với 198, Bulacan với 185 và Batangas với 176.

Tính đến ngày 13 tháng 9, cả nước có 122 phòng thí nghiệm được cấp phép đã thử nghiệm hơn 2,9 triệu cá nhân trong khi 50% số giường của đơn vị chăm sóc đặc biệt COVID-19 trên toàn quốc đã có người sử dụng và 27% số máy thở cơ học đang được sử dụng. —LDF , GMA News

Bài viết này Duterte yêu cầu các bệnh viện tư nhân tăng giường cho bệnh nhân COVID-19 ban đầu được xuất bản trên GMA News Online .

Bài Viết Mới

  • Cặp vợ chồng mắc Covid-19 nắm tay nhau qua đời
    Tin Tức Việt Nam Ông Johnny Lee Peoples và vợ được các y tá chuyển về nằm cùng phòng khi bệnh tình chuyển xấu, rồi qua đời cách nhau 4 phút. © Được Ngoi sao cung cấp Ông bà Peoples có 2 năm hẹn hò trước khi kết hôn và sống cùng nhau 48 năm. Ảnh: Facebook. Ông Johnny Lee Peoples, 67 tuổi, và vợ Cathy Darlene Peoples, 65 tuổi, qua đời khi nắm tay nhau trên giường bệnh ở Readmore
  • Tài xế xe khách bỏ chạy trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ bị phạt hơn 30 triệu đồng
    Tin Tức Việt NamTPO - Nam tài xế điều khiển chiếc xe khách vi phạm bỏ chạy khi bị lực lượng CSGT dừng kiểm tra trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ bị phạt hơn 30 triệu đồng. © Tiền Phong Xe ô tô khách. Chiều 14/9, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 3, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, khoảng 10h50 cùng ngày ô tô khách 16 chỗ mang BKS 17B-010.94 vi phạm dừng đỗ đón khách trên Readmore
  • Cảnh báo thủ đoạn mạo danh cơ quan bảo hiểm xã hội lừa đảo người dân
    Tin Tức Việt Nam © VietnamPlus Cơ quan bảo hiểm xã hội không triển khai bất kỳ hình thức điện thoại trực tiếp nào cho người dân thông báo việc đã đi khám chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế. (Ảnh minh hoạ: Thuỳ Giang/Vietnam+) Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết những ngày gần đây, hotline của Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã nhận được thông tin phản ánh của một số người dân về việc họ nhận Readmore

Source by: MSN


Facebook Google twitter
Tags: Duterte yêu cầu các bệnh viện tư nhân tăng giường cho bệnh nhân COVID-19