Tin Tức Philippines

một người đàn ông mặc mũ © Được cung cấp bởi The Manila Times

SEN. Christopher Lawrence "Bong" Go hôm thứ Ba nói rằng để đất nước hoàn toàn phẳng hóa đường cong Covid-19, các quy trình về sức khỏe và an toàn phải được thực thi nghiêm ngặt ở những nơi công cộng.

Ông cũng kêu gọi sự hợp tác nhiều hơn và tiếp tục cảnh giác từ công chúng khi đất nước cân bằng cẩn thận các nỗ lực nhằm khởi động nền kinh tế trong khi bảo vệ sức khỏe của người dân Philippines.

"Ngay cả khi chúng ta muốn cuộc sống của mọi người trở lại bình thường, chúng ta phải ưu tiên phúc lợi và cuộc sống của những người dân Philippines bình thường (Dù chúng ta muốn quay lại cuộc sống bình thường của mình, chúng ta cần ưu tiên phúc lợi và cuộc sống của những người Philippines bình thường), "Go nói.

Để thực hiện nghiêm túc các quy trình về sức khỏe, chẳng hạn như bắt buộc đeo khẩu trang, Go nói rằng chính phủ nên cung cấp khẩu trang miễn phí ở những khu vực công chúng thường xuyên lui tới.

"Hãy chủ động hơn trong việc thực hiện chính sách đeo khẩu trang nghiêm ngặt hơn. Nếu người đó không có mặt nạ, hãy để chúng tôi đưa. Đặc biệt là ở những nơi thường xuyên lui tới (Nếu họ không có khẩu trang, hãy cung cấp cho họ. Đặc biệt là ở những nơi thường xuyên lui tới của người dân) ", nghị sĩ nói.

Anh ấy đã kêu gọi chính phủ phân phát mặt nạ miễn phí ở các chợ công cộng và các khu vực khác mà người Philippines thường lui tới vì nhu cầu thiết yếu của họ.

"Chợ công cộng của chúng tôi là một trong những nơi mọi người thường lui tới. Đây cũng là nơi kinh tế địa phương của các cộng đồng sinh sống. Khi chúng tôi cố gắng nâng cao sinh kế của người dân, chúng tôi cũng tiếp tục bảo vệ họ khỏi bệnh tật (Chợ công cộng là một trong những địa điểm được ghé thăm thường xuyên nhất. Những nơi này duy trì nền kinh tế địa phương trong các cộng đồng. Trong khi chúng tôi đang cố gắng khôi phục sinh kế của người dân, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục bảo vệ họ chống lại căn bệnh này), "Go nói.

"Đeo mặt nạ có thể cứu sống. Mua mặt nạ sản xuất tại địa phương cũng có thể cung cấp việc làm. Chúng ta hãy làm việc cùng nhau để phục hồi sau cuộc khủng hoảng này (Chúng ta hãy giúp đỡ lẫn nhau để chúng ta vực dậy sau cuộc khủng hoảng này), "anh nói.

Go lặp lại quan sát của các chuyên gia y tế rằng việc đeo khẩu trang tiêu chuẩn phù hợp làm giảm 85% nguy cơ lây nhiễm và lây lan vi-rút, trong khi đeo khẩu trang đúng cách, cùng với tấm che mặt và cách xa cơ thể, tiếp tục làm giảm nguy cơ mắc bệnh hơn hơn 90 phần trăm.

Thượng nghị sĩ đã yêu cầu các quản lý thị trường công cộng và các đơn vị chính quyền địa phương cung cấp các phương tiện rửa tay miễn phí ở những nơi công cộng. Ông cũng kêu gọi những người lái xe mô tô và chủ xe nên vệ sinh hàng rào chắn sau xe của họ thường xuyên hơn khi ông kêu gọi Bộ Y tế (DoH) đưa ra hướng dẫn về cách vệ sinh hàng rào phù hợp.

Trong khi đó, Go kêu gọi công chúng không nên tự mãn bất chấp những phát hiện của một số chuyên gia cho thấy những dấu hiệu cho thấy đất nước đang trên đường làm phẳng đường cong Covid.

Dr. Guido David thuộc Đại học Philippines Nhóm nghiên cứu OCTA cho biết vào cuối tuần qua rằng đường cong của nhiễm trùng Covid-19 đặc biệt ở Metro Manila và Calabarzon (Cavite, Laguna, Batangas, Rizal và Quezon) đã bắt đầu phẳng.

Số lượng bệnh nhân Covid-19 tại các bệnh viện ở Metro Manila cũng giảm.

DoH đã báo cáo vào Chủ nhật, ngày 6 tháng 9, công suất bệnh viện ở Khu vực Thủ đô Quốc gia là 66% đối với giường ICU, 64% ở giường cách ly và 66% ở giường bệnh.

"Hãy để chúng tôi tự đào tạo bằng các quy trình chăm sóc sức khỏe này. Thận trọng của Todo đã là một phần của cái mà chúng tôi gọi là bình thường mới. Hãy tiếp tục tuân theo các quy tắc (Chúng ta nên làm quen với các quy trình chăm sóc sức khỏe này. Cẩn thận hoàn toàn là một phần của bình thường mới. Hãy tiếp tục làm theo các hướng dẫn). Chúng ta hãy làm việc cùng nhau để ngăn chặn kẻ thù vô hình và câu thêm thời gian cho đến khi có vắc-xin, "Go nói.

Bài Viết Mới

  • Cổng thông tin công khai giá trang thiết bị y tế của Bộ Y tế có gì?
    Tin Tức Việt Nam TGVN. Từ tháng 4 đến nay, đã có 50.000 trang thiết bị y tế được công khai giá trúng thầu, cung cấp giá đấu thầu trên cổng thông tin của Bộ Y tế. Tại buổi lễ khai trương Cổng thông tin công khai giá trang thiết bị y tế diễn ra ngày 9/9 tại Hà Nội, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho rằng, lĩnh vực trang thiết bị y tế và dược sẽ được Bộ Y tế cải cách mạnh mẽ trong thời Readmore
  • 676 trường tư thục tạm thời đóng cửa hoạt động trong bối cảnh đại dịch COVID-19 —DepEd
    Tin Tức Philippines DepEd Usec Jesus Mateo Một quan chức Bộ Giáo dục cho biết tổng cộng 676 trường tư thục trong cả nước sẽ tạm thời ngừng hoạt động trong năm học này trong bối cảnh đại dịch COVID-19 xảy ra. Trong một cuộc họp báo, Thứ trưởng Bộ trưởng Bộ Giáo dục Mỹ, Jess Mateo, lưu ý rằng các trường này đã chuyển việc mở cửa hoạt động sang năm sau. "Con số chính xác của Ang là 676 Readmore
  • Sập cổng trường đè chết 3 học sinh: Làm rõ nghi vấn rút ruột công trình
    Tin Tức Việt Nam Liên quan đến vụ sập cổng trường làm 3 học sinh thiệt mạng thương tâm ở Lào Cai, trả lời PV VTC News, luật sư Diệp Năng Bình (Trưởng Văn phòng luật sư Tinh Thông Luật, Đoàn luật sư TP.HCM) cho biết, từ những bức ảnh, thông tin được báo chí ghi nhận, có thể thấy trụ cổng trường bị đổ được xây bằng gạch, kết nối với nhau bởi xi măng cát, không có cốt thép và có dấu hiệu không đảm Readmore

Source by: MSN


Facebook Google twitter
Tags: Đeo mặt nạ, cứu mạng, Bong Go kêu gọi công chúng