Tin Tức singapore

Veveonah Mosibin tham gia kỳ thi trực tuyến trên cây langsat dưới màn chống muỗi. Ảnh: Veveonah Mosibin/YouTube Veveonah Mosibin thực hiện bài kiểm tra trực tuyến trên cây langsat dưới một màn chống muỗi. Ảnh: Veveonah Mosibin/YouTube

Mọi người đang bênh vực cô gái trèo cây để làm bài kiểm tra trực tuyến sau khi cô ấy bị bị một bộ trưởng trong quốc hội cáo buộc sai sự thật về việc nói dối và đăng trải nghiệm của cô ấy lên mạng để tìm kiếm sức mạnh.

Hàng trăm, bao gồm cả các bạn cùng trường và một giáo viên của cô, đã nhảy vào bảo vệ Veveonah Mosibin sau khi Thứ trưởng Truyền thông và Đa phương tiện Zahidi Zainul Abidin nói rằng không có kỳ thi nào như vậy và người Sabah quê ở làng Sabanalang Pitas nông thôn đã làm giả nó khi cô ấy tự quay cảnh mình đang dựng trên cây để kết nối internet.

"Tôi là giáo viên của Veveonah. Là một sinh viên, cam kết của cô ấy đối với khoa học và học thuật là phi thường, "người dùng Twitter @NawalnasaCD cho biết.

"Veveonah là cựu sinh viên của MRSM TMFS Sandakan. Cô ấy rất xuất sắc, một người ghi bàn hàng đầu về học thuật và đạo đức mặc dù cô ấy sống trong cảnh nghèo khó. Sao anh ấy (Zabidi) lại dám buộc tội cô ấy chỉ là một Youtuber, kẻ dối trá đó! " khác được gọi là @Wankhairulnizam đã viết.

Bộ trưởng 59 tuổi đã bị chất vấn về việc cải thiện kết nối Internet ở vùng nông thôn Sabah khi ông gọi video YouTube lan truyền của Veveonah. Sau đó, anh ấy xin lỗi vì đã cung cấp "thông tin không chính xác" là Phong trào #WeStandWithVeveonah bắt đầu có xu hướng trực tuyến.

Cô sinh viên 18 tuổi này vào tháng 6 đã quay cảnh mình đang leo lên ngọn đồi và cái cây gần ngôi làng hẻo lánh để tìm một vị trí tốt với phạm vi phủ sóng internet tối ưu để làm bài kiểm tra của mình, điều này được tổ chức hầu như do COVID- 19. Thử thách 24 giờ trên cây video đã thu hút gần 800.000 lượt xem kể từ khi tăng.

Đêm qua, sinh viên đã bày tỏ thất vọng về tuyên bố của bộ trưởng nhưng đánh giá cao sự hỗ trợ mà cô nhận được từ những người khác.

"Thành thật mà nói, tôi cảm thấy thực sự buồn và thất vọng vì điều này. Tôi thực sự làm việc chăm chỉ cho việc kiểm tra trực tuyến của tôi trong vài tháng qua. Và tôi không bao giờ mong đợi để lan truyền quá. Lần này, tôi lại được lan truyền nhưng có một số tác động xấu. Tôi không biết cách đối phó với những bình luận tiêu cực và xấu trên mạng xã hội. Nó đau đớn, "cô viết trên mạng.

"Tôi tha thứ cho tất cả những lỗi lầm mà mọi người đã gây ra cho tôi, nhưng tôi vẫn cần phải tuyên bố công bằng về bản thân. Cảm ơn tất cả những gì vẫn còn rễ cho tôi và ủng hộ tôi. (Gia đình, bạn bè, giảng viên và người hâm mộ). "

Veveonah đã nhận được học bổng để theo đuổi bằng cử nhân tại Đại học Malaysia Sabah, hoặc UMS, sau thành công của video.

Trong phiên họp quốc hội ngày hôm qua, Zahidi đã trả lời Penampang, đại diện của Sabah, Donald Peter Mojuntin về kết nối kỹ thuật số khi người trước đó nói rằng Veveonah đã đánh lừa người xem của cô ấy. Donald đã sử dụng trường hợp của Veveonah làm ví dụ về những sinh viên đang vật lộn với tình trạng thiếu truy cập Internet.

Đáp lại, Zahidi cho biết: "Chúng tôi đã điều tra và phát hiện ra rằng YouTuber này không tham gia kỳ thi của cô ấy. Đừng để bị lừa bởi những người dùng YouTube tạo video để thu hút sự chú ý. "

"Cô ấy không có kỳ thi vào ngày hôm đó và chỉ làm video để đạt được danh tiếng tạm thời. Công chúng đã bị thao túng để cảm thấy thương hại cho cô ấy, "anh nói thêm.

Vài giờ sau khi video đó được phát trực tuyến, mọi người đã chỉ trích anh ấy trên mạng và bảo vệ Veveonah.

"Xin lỗi vì ngôn từ thô thiển, nhưng Thứ trưởng không hiểu được vấn đề thực tế cần chú ý - kết nối Internet ở các vùng sâu, vùng xa đến nỗi người dân phải trèo đồi, trèo cây để lấy. tín hiệu, "Masidi Manjun, thành viên ban giám đốc tại UMS, đã viết trực tuyến.

"Là một người thuộc nhóm của Veveonah trong MRSM Sandakan, tôi cảm thấy khó chịu trước cáo buộc sai trái. Khó khăn của Veveonah không phải là điều đáng bị đem ra bàn luận trong quốc hội, " @Willbryanreyes_ tham gia.

Zahidi sau đó đã kiểm tra lại và đăng một lời xin lỗi.

"Tôi đã nhận được thông tin không chính xác khi trả lời câu hỏi. Tôi xin lỗi cô Veveonah và sẽ sửa lại tuyên bố của tôi trong phiên họp quốc hội vào thứ Hai, "nó đọc.

Các câu chuyện khác để xem:

Sinh viên Sabah trèo cây tìm mạng nhận học bổng

Sinh viên Sabah ngắt kết nối Internet sau khi trèo lên đồi, cây lấy tín hiệu Wi-Fi để làm bài thi

Syed Saddiq lãnh đạo nhóm 'gây rối' của thế hệ thiên niên kỷ sau khi không có tiếng nói ở Bersatu

Bài viết này, Giáo viên, các bạn cùng lớp bảo vệ 'thử thách cây' YouTuber bị buộc tội gian dối vì làm giả kỳ thi , xuất hiện ban đầu trên Coconuts , công ty truyền thông thay thế hàng đầu Châu Á. Muốn thêm dừa? Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi!

Bài Viết Mới

  • 410.000 người Mỹ có thể chết vì Covid-19 vào cuối năm
    Tin Tức Việt Nam Viện nghiên cứu ở Washington dự báo ca tử vong do nCoV ở Mỹ có thể lên tới 410.000 người vào cuối năm nay, gấp đôi so với hiện tại.Dự báo này được Viện Đánh giá và Đo lường Sức khỏe (IHME), Đại học Washington, đưa ra ngày 3/9, cao gấp đôi so với gần 187.000 ca tử vong do dịch bệnh hiện nay trong tổng số hơn 6 triệu ca nhiễm ở Mỹ, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins.Mô hình dựReadmore
  • Vận chuyển 6.000 ma túy qua chốt phòng dịch Covid-19
    Tin Tức Việt Nam Phan Bá Linh, 25 tuổi, và Nguyễn Văn Mại, 20 tuổi, cùng trú huyện Anh Sơn, bị bắt vì tàng trữ ma túy.Chiều 3/9, tại địa phận xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn, Linh và Mai đèo nhau trên xe máy băng qua chốt kiểm dịch Covid-19 thì lực lượng biên phòng Nghệ An và đơn vị liên quan bao vây. © Được Ngoi sao cung cấp Linh và Mại tại cơ quan điều tra. Ảnh: Hải Bình.Readmore
  • Cụ ông 90 tuổi khỏi Covid-19
    Tin Tức Việt Nam Sau một tháng điều trị, "bệnh nhân 525", nam giới, 90 tuổi, từng bị bệnh nặng đã được xuất viện."Bệnh nhân 525", 90 tuổi, có bệnh lý tim mạch nặng, tiền sử nhồi máu cơ tim, viêm phổi do Covid-19 gây suy hô hấp kéo dài. Bác sĩ Trần Quang Đạt, Trưởng khoa Hồi sức tích cực chống độc, người trực tiếp tham gia điều trị, cho biết ông cụ được ghi nhận nhiễm nCoV, chuyển vào bệnh viện Readmore

Source by: MSN


Facebook Google twitter
Tags: Giáo viên, bạn cùng lớp bênh vực Youtuber ‘thử thách cây’ bị tố làm giả kỳ thi