Tin Tức singapore

SEOUL, ngày 4 tháng 9 (Yonhap) - Hàn Quốc vào thứ Sáu đã quyết định mở rộng các biện pháp hạn chế chống vi rút khắc nghiệt hơn đối với các nhà hàng, tiệm bánh và quán cà phê ở khu vực Seoul rộng lớn hơn trong một tuần nữa, vì các ca nhiễm trùng lẻ tẻ và không thể theo dõi vẫn còn mọc lên giữa khu đông dân cư.

Kể từ Chủ nhật, quốc gia này bắt đầu hạn chế hoạt động của các nhà hàng, tiệm bánh và chuỗi cà phê nhượng quyền ở khu vực thủ đô Seoul theo cái gọi là hướng dẫn cách xa xã hội Cấp độ 2,5, đồng thời thực hiện các biện pháp Cấp độ 2 trên toàn quốc kể từ giữa tháng 8.

một người đàn ông đứng cạnh quả bóng đá: Mọi người đi bộ trong khi cầm cà phê mang đi trên một con phố ở Seoul vào ngày 4 tháng 9 năm 2020, khi chính phủ quyết định mở rộng các hướng dẫn về cách xa xã hội cứng rắn cho khu vực Seoul rộng lớn hơn cho đến ngày 13 tháng 9. (Yonhap) © Được Yonhap News cung cấp Mọi người vừa đi bộ vừa cầm cà phê mang đi trên một con phố ở Seoul vào ngày 4 tháng 9, Năm 2020, khi chính phủ quyết định mở rộng các hướng dẫn về khoảng cách xã hội cứng rắn cho khu vực Seoul rộng lớn hơn cho đến ngày 13 tháng 9. (Yonhap)

Sự xa cách mạnh mẽ trong cuộc sống hàng ngày đối với khu vực thủ đô, ban đầu được ấn định kết thúc vào Chủ nhật, sẽ được duy trì cho đến ngày 13 tháng 9. Các biện pháp cấp độ 2 được áp dụng trên toàn quốc cũng sẽ được gia hạn thêm hai tuần cho đến ngày 20 tháng 9, theo cho cơ quan y tế.

"Để giành lại quyền kiểm soát sự lây lan của vi rút và đảm bảo một hệ thống y tế ổn định, chúng tôi cần mở rộng các biện pháp ngăn cách xã hội cho đến khi số lượng bệnh nhân mới giảm rõ ràng", Bộ trưởng Y tế Park Neunghoo cho biết trong một cuộc họp báo .

Các quan chức cho biết mức tăng hàng ngày khoảng 100 bệnh nhân COVID-19 được coi là một con số có thể kiểm soát được trong hệ thống y tế địa phương.

"Khi chúng tôi bắt đầu xa cách xã hội, mang lại những bất tiện trong cuộc sống hàng ngày và thiệt hại kinh tế, chúng tôi cần đạt được kết quả chống vi-rút hữu hình bằng cách sử dụng cơ hội này", ông nói.

Bộ trưởng Bộ Y tế Park Neunghoo phát biểu trong cuộc họp giao ban tại khu phức hợp chính phủ ở Seoul vào ngày 4 tháng 9 năm 2020. Chính phủ cho biết họ sẽ mở rộng các biện pháp chống vi-rút khắc nghiệt hơn đối với các nhà hàng, tiệm bánh và quán cà phê ở khu vực Seoul rộng lớn hơn cho một tuần nữa cho đến ngày 13 tháng 9. (Yonhap) © Được Yonhap News cung cấp Bộ trưởng Y tế Park Neunghoo phát biểu trong cuộc họp giao ban tại chính phủ c omplex tại Seoul vào ngày 4 tháng 9 năm 2020. Chính phủ cho biết họ sẽ mở rộng các biện pháp ngăn chặn chống vi rút khắc nghiệt hơn đối với các nhà hàng, tiệm bánh và quán cà phê ở khu vực Seoul lớn hơn trong một tuần nữa cho đến ngày 13 tháng 9. (Yonhap)

Các biện pháp chống vi-rút được thắt chặt đối với khu vực rộng lớn hơn của Seoul được đưa ra chỉ vài ngày sau khi số ca nhiễm mới hàng ngày của đất nước tăng vọt lên mức cao nhất trong sáu tháng là 441 vào ngày 27 tháng 8.

Kể từ ngày 14 tháng 8, số ca mắc mới hàng ngày đã ở mức ba con số, chủ yếu bắt nguồn từ một nhà thờ bảo thủ ở phía bắc Seoul và một cuộc biểu tình chống chính phủ ở thủ đô vào Ngày Giải phóng 15 tháng 8, mặc dù các ca nhiễm mới đã xảy ra. dưới 300 trong một tuần.

Quốc gia này đã báo cáo 198 trường hợp nhiễm COVID-19 mới vào thứ Sáu, nâng tổng số tiền nạp lên 20.842. Thứ Sáu đánh dấu ngày thứ hai liên tiếp, con số hàng ngày duy trì ở mức dưới 200 trong bối cảnh các dấu hiệu chậm lại của các ca nhiễm mới, nhưng các nhà chức trách cho biết xu hướng giảm không đủ rõ ràng để họ mất cảnh giác.

"Với quy mô lây nhiễm hiện nay, nguy cơ vẫn còn quá cao để chúng ta trở lại cuộc sống bình thường", Jeong Eun-kyeong, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc, cho biết trong một cuộc họp hàng ngày, đề cập đến vi rút các ổ dịch được báo cáo tại văn phòng, nhà hàng và cơ sở y tế.

một nhóm người đang đi bộ trên đường phố: Bức ảnh này, được chụp vào ngày 4 tháng 9 năm 2020, cho thấy khu mua sắm của Myeongdong ở trung tâm thành phố Seoul. (Yonhap) © Được cung cấp bởi Yonhap News Bức ảnh này, được chụp vào ngày 4 tháng 9 năm 2020, cho thấy khu mua sắm Myeongdong ở trung tâm thành phố Seoul . (Yonhap)

Theo quy tắc Cấp độ 2.5, các nhà hàng và tiệm bánh có thể hoạt động đến 9 giờ tối và chỉ cho phép mang đi và giao hàng từ 9 giờ tối. đến 5 giờ sáng

Đối với các chuỗi cà phê nhượng quyền, chỉ cho phép mang theo hoặc giao hàng tận nơi bất kể giờ làm việc, vì đã có báo cáo về các vụ lây nhiễm theo cụm từ các cửa hàng cà phê. Quy tắc tương tự cũng sẽ được áp dụng cho các tiệm bánh và tiệm kem nhượng quyền.

Các cơ sở thể thao trong nhà, chẳng hạn như trung tâm thể dục và phòng chơi bi-a, cũng như các trường luyện thi cũng đóng cửa.

Ở các vùng khác của đất nước theo sơ đồ Cấp độ 2, người Hàn Quốc được phép duy trì hầu hết các thói quen hàng ngày của họ, nhưng các cuộc tụ tập ngoài trời với hơn 100 người bị cấm. Các sự kiện thể thao được phép không có khán giả và các cuộc họp trong nhà từ 50 người trở lên bị cấm.

lcd@yna.co.kr

scaaet@yna.co.kr

(HẾT)

Bài Viết Mới

  • Vụ chùa Kỳ Quang 2: Cần có trung tâm lưu giữ tro cốt người mất
    Tin Tức Việt Nam TTO - Về vấn đề để tro cốt người đã mất bừa bộn tại chùa Kỳ Quang 2, hòa thượng Thích Thiện Tánh - ủy viên Hội đồng trị sự, phó trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM - cho biết sẽ yêu cầu nhắc nhở các chùa. © LÊ PHAN Người dân bức xúc vì tro cốt của người thân không thể tìm được - Ảnh: THU HIẾN Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Cao Văn Tuấn - trưởng phòng Readmore
  • Học giả: Cộng hòa Séc đã cho châu Âu bài học đối phó với Bắc Kinh như thế nào
    "Cộng hòa Séc đã thức tỉnh, các nước châu Âu khác đến bao giờ mới chịu thức tỉnh đây?". Chủ tịch Thượng viện Séc Miloš Vystrčil dẫn đầu phái đoàn gồm 89 thành viên đã có chuyến công du Đài Loan kéo dài 5 ngày từ hôm thứ Hai (31/8) bất chấp những lời đe dọa và uy hiếp của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ). Một bài bình luận được đăng trên tờ Washington Post cho biết, Cộng hòa Séc (CHReadmore
  • Người phụ nữ tử vong sau khi dùng máy điện trị liệu tại công ty thiết bị y tế
    Tin Tức Việt NamTTO - Sau khi được người đàn ông Đài Loan dùng máy điện trị liệu để xung điện, chị N.T.B. bất ngờ bất tỉnh. Chị được đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong ngay sau đó.Theo nguồn tin từ Công an tỉnh Thái Nguyên, lúc 15h ngày 4-9, chị N.T.B. (sinh năm 1970, trú phường Thắng Lợi, TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên) đến Công ty TNHH thiết bị y tế KAO Việt Nam để chữa đau lưng, thoái Readmore

Source by: MSN


Facebook Google twitter
Tags: Hàn Quốc mở rộng các biện pháp ngăn chặn chống vi rút khắc nghiệt hơn ở Seoul trong một tuần nữa