Tin Tức singapore

Yoshihide Suga mặc vest và đeo cà vạt: Chánh văn phòng Nội các Yoshihide Suga (Mainichi/Kimi Takeuchi) © The Mainichi Chánh văn phòng Nội các Yoshihide Suga ( Mainichi/Kimi Takeuchi)

TOKYO - Chánh văn phòng Nội các Yoshihide Suga, người đi đầu trong cuộc bầu cử lãnh đạo Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền để thay thế Thủ tướng Nhật Bản sắp mãn nhiệm Shinzo Abe, cho biết trong một chương trình truyền hình vào ngày 13 tháng 9 rằng giới thiệu một hệ thống cho phép các cặp vợ chồng để chọn giữa họ giống nhau hoặc họ riêng biệt "nên được kiểm tra cẩn thận."

"Đó là một vấn đề liên quan đến gia đình và các ý kiến ​​đang bị chia rẽ đáng kể. Về cơ bản, tôi tin rằng đó là điều cần được xem xét cẩn thận", người phát ngôn hàng đầu của chính phủ Nhật Bản nhận xét trong chương trình Fuji Television Network. Ông nói thêm, "Việc sử dụng họ trước hôn nhân tại nơi làm việc có thể được mở rộng, mặc dù nó đã khá phổ biến."

Theo Bộ luật Dân sự của Nhật Bản, một cặp vợ chồng phải có cùng một họ duy nhất - họ của vợ hoặc chồng - trừ khi đó là hôn nhân quốc tế.

Trong khi đó, một ứng cử viên khác, cựu Tổng thư ký của LDP, Shigeru Ishiba, bày tỏ quan điểm hoàn toàn khác về vấn đề này, nói rằng, "Tôi nghĩ rằng nó (một khuôn khổ để lựa chọn giữa việc lấy họ của vợ/chồng hoặc giữ họ trước khi kết hôn) nên đúng chỗ. Chúng tôi nên giới thiệu hệ thống ngay cả khi điều đó có nghĩa là chúng tôi cần sửa đổi luật. "

Ứng cử viên khác, giám đốc chính sách LDP Fumio Kishida, nhận xét, "Tôi nhận thấy ngày càng có nhiều đơn yêu cầu (họ riêng biệt) khi mọi người muốn giữ họ gốc của họ (do tỷ lệ sinh giảm). Chúng ta phải suy nghĩ về sắp xếp các cuộc tranh luận về vấn đề này. "

(Bản gốc tiếng Nhật của Yusuke Mizuwaki, Phòng Tin tức Chính trị)

Bài Viết Mới

  • Đồn đoán về khả năng thay thế Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc và mâu thuẫn quanh bài báo không được đăng
    Tin Tức Việt Nam TGVN. Những lời khen ngợi của Ngoại trưởng Mike Pompeo dành cho Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc Terry Branstad trên Twitter được xem như là những động thái báo hiệu sự ra đi của ông Terry Branstad.Các dòng tweet của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo không đề cập đến việc liệu có sự thay đổi và ai sẽ được Tổng thống Donald Trump chọn thay thế vị trí Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc. © BB2NSFYReadmore
  • Thủ tướng Lee khuyên mọi người hãy ngửi hoa hồng
    Tin Tức singapore © The Independent Singapore Thủ tướng Lý Hiển Long đã khuyến cáo mọi người nên quan sát xung quanh mình và không dán mắt vào điện thoại di động của họ, trong một bài đăng trên Facebook được công bố vào thứ Sáu (11 tháng 9). Chia sẻ bức ảnh ông chụp một con sóc trong khi đi dạo tại Công viên Tự nhiên Thomson, người đứng đầu Chính phủ kêu gọi công chúng tham quan các điểmReadmore
  • Chưa chốt thời gian mở lại chuyến bay thương mại quốc tế
    Tin Tức Việt Nam © Lao Động Chưa chốt thời gian thực hiện mở lại chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ. Ảnh VJ Liên quan đến việc mở lại các chuyến bay quốc tế, đại diện Bộ Giao thông Vận tải cho biết chưa thực hiện mở lại chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ từ ngày 15.9.2020.Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 326/TB-VPCP ngày 13.9.2020, chiều Readmore

Source by: MSN


Facebook Google twitter
Tags: Họ riêng cho các cặp vợ chồng cần suy nghĩ cẩn thận: Japan PM hy vọng Suga